SlideShare a Scribd company logo

AP 8 Q1 W1.docx

Y
YnnejGem

AP Q1

1 of 1
Download to read offline
Pangalan:______________________ Grade & Section:_________AP 8 Q1 W1 Score:_________
Heograpiya-Nanggalingsa wikang Griyego na “GEO” o Daigdig at “graphia” o paglalarawan.Ang
heograpiya ay tumutukoy sa siyentipikong pag-aaral ng katangiang pisikal ng mundo
Limang Tema ng Heograpiya
1. Lokasyon-nagsasaad sa mga lugar sa mundo
2. Lugar- Nagsasaad ito ng mga katangiang naaayon sa isang pook.
3. Rehiyon- Nagsasaad ito sa bahagi ng daigdig na pinag-iisa na magkapareho na katangiang
pisikal at kultural.
4. Interaksyon ng Tao at Kapaligiran- to ay nagsasaad sa kaugnayan ng tao sa pisikal at katangian
na may angkin ng kaniyang kinaroroonan
5. Paggalaw- Nagsasaad ito ng pag alis ng tao mula sa kinalakihang lugar papunta sa ibang lugar;
kasama din dito ang paglipat ng mga bagay at likas na pangyayari, tulad ng hangin at ulan.
May tatlong uri:Linear,Time, Psychological
Ang mundo ay binubuo ng crust,mantle atcore.
1.Crust- angmatigas at mabatong parte ng daigdig na ang kapal ay umaabot mula 30-65 kilometro
(km) palalim mula sa mga kontinente. Subalit sa mga karagatan, ito ay may kapal lamang na 5-7 km.
2. Mantle - isangpatong ng mga batong napakainit kaya malambot at natutunaw ang ilang bahagi nito.
3. Core - angkailalimang parte ng daigdig na sumasaklaw ng mga metal tulad ng iron at nickel.
Ang daigidig ay may apat na hating-globo (Hemisphere): Ang Northern Hemisphere at Southern
Hemisphere na hinahati ng Equator, at ang Eastern Hemisphere at Western Hemisphere na hinahati ng
Prime Meridian.
Basahing mabuti ang bawat pahayag. Isulat ang letra ng iyong sagot sa sagutang papel.
1. Anong tawag sa bahagi ng estruktura sa daigdig na kung saan may patong na mga batong napakainit
kaya malambot at natutunaw ang ilang bahagi nito?
A. core B. crust C. cover D. mantle
2. Ayon sa datos ng mahahalagang kaalaman tungkol sa daigdig, ilang porsiyento mayroon ang tabang
na tubig?
A. 1% B. 2% C. 3% D. 4%
3. Anong pamamaraan sa pagtukoy ng lokasyon na ang batayan ay mga lugar at bagay na nasa paligid
nito? A. latitude line B. lokasyong absolute C. longitude line D. relatibong lokasyon
4. Ang mundo ay binubuo ng pitong kontinente. Anong kontinente ang may pinakamaliit na sukat
kilometro kuwadrado? A. Asia B. Australia at Oceania C. Europe D. South America
5. Ano ang average sa lalim ng talampakan mayroon ang Arctic Ocean?
A. 3 405 B. 3 406 C. 3 407 D. 3 408
6. Ano ang isa sa mga sangay ng agham panlipunan na tumutukoy sa siyentipikong pag-aaral sa
katangiang pisikal ng daigdig? A. antropolohiya B. ekonomiks C. heograpiya D. kasaysayan
7. Alin sa sumusunod na tema ng heograpiya ang tumutukoy sa paglipat ng tao mula sa kinagisnang
lugar patungo sa ibang lugar? A. lokasyon B. lugar C. paggalaw D. rehiyon
8. Alin sa sumusunod na pahayag ang tumutukoy sa konsepto ng rehiyon bilang isa sa mga tema ng
pag-aaral ng heograpiya?
A. Ang klima ng Pilipinas ay tag-araw at tag-ulan. C. Ang Pilipinas aymatatagpuansa Timog bahagi ng Taiwan.
B. Islam ang opisyal na relihiyon ng Saudi Arabia.D. Kasapi ang Pilipinas sa Associationof Southeast AsianNations.
9. Alin sa mga pahayagangtumutukoy sakonsepto nglugarbilangisasatema ng pag-aaral ngheograpiya?
A. Ang Germany ay miyembro ng European Union.
B. Malaking bahagi ng populasyon ng Pilipinas ang mga Kristiyano.
C. Matatagpuan ang Pilipinas sa kanluran ng karagatang Pasipiko.
D. Ang Singapore ay isa sa mga bansang dinarayo ng mga mamumuhunan.
10. Napakahalaga ng papel na ginagampanan ng araw sa buhay ng tao, halaman at hayop. Ano ang
kinalaman ng araw sa kalagayang ito?
A. ang arawang nagbigayng liwanag sa daigdig. C. napapanatili ng arawang dami ng mga halamansa kapaligiran.
B. ang araw ang siyang nagbigay ng liwanag sa buwan. D. sa araw kumukuha ng enerhiya ang lahat ng may buhay sa daigdig.
11. Ang mataas na antas ng teknolohiya ay nagpabilis sa pagpunta ng tao sa mga bansang may
magandang pasyalan. Ang pahayag na ito ay nagsasaad sa anong tema ng heograpiya?
A. interaksiyon B. paggalaw C. lokasyon D. rehiyon
12. Alin sa sumusunod ang hindi kabilang sa pagbibigay ng relatibong lokasyon?
A. anyong lupa B. anyong tubig
C. imahinasyong guhit D. estrukturang gawa ng tao
13. Ilang metro ang taas ng bundok Annapurna?
A. 8 091 B. 8 092 C. 8 093 D. 8 094
14. Ang daigdig ay may apat na hating globo o hemisphere. Anong imahinasyong guhit ang humahati sa
northern at southern hemisphere?
A. equator B. latitude C. longitude D. prime meridian
15. Ano ang pinakamataas na bundok sa buong dagidig?
A. Annapurna B. Everest C. Lhotse D. Makalu
Tayahin
1. D 2. C 3. D 4. B 5. C 6. C 7. C 8. D 9. C 10.D 11.B 12. C 13. A 14. D 15. B << sus isa pagwawasto>>

Recommended

AP 8 Q1 week 1 day 1
AP 8 Q1 week 1 day 1AP 8 Q1 week 1 day 1
AP 8 Q1 week 1 day 1Mila Reyes
 
2. Limang Tema ng Heograpiya.pptx
2. Limang Tema ng Heograpiya.pptx2. Limang Tema ng Heograpiya.pptx
2. Limang Tema ng Heograpiya.pptxcarlisa maninang
 
AP 8 - Q1 - Module 1.pptx
AP 8 - Q1 - Module 1.pptxAP 8 - Q1 - Module 1.pptx
AP 8 - Q1 - Module 1.pptxStevAlvarado
 
Araling Panlipunan Grade-8 - Learning Module - Quarter 1 - Module 1
Araling Panlipunan Grade-8 - Learning Module - Quarter 1 - Module 1Araling Panlipunan Grade-8 - Learning Module - Quarter 1 - Module 1
Araling Panlipunan Grade-8 - Learning Module - Quarter 1 - Module 1JoeHapz
 
Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8
Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8
Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8PreSison
 
Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8
Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8
Aralin 1 Heograpiya ng Daigdig - Unang Markahan_Mahabang Pagsusulit sa AP 8Precious Sison-Cerdoncillo
 

More Related Content

Similar to AP 8 Q1 W1.docx

MODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTER
MODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTERMODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTER
MODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTERPrecious Sison-Cerdoncillo
 
1st Quarter Examination in Grade 8 Araling Panlipunan
1st Quarter Examination in Grade 8 Araling Panlipunan1st Quarter Examination in Grade 8 Araling Panlipunan
1st Quarter Examination in Grade 8 Araling PanlipunanDIEGO Pomarca
 
1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdf1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdfAireneMillan1
 
1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdf1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdfAireneMillan1
 
Araling Panlipunan.pptx
Araling Panlipunan.pptxAraling Panlipunan.pptx
Araling Panlipunan.pptxcherrypelagio
 
5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptx
5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptx5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptx
5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptxJocelynRoxas3
 
Aralin 1 powerpoint presentation
Aralin 1 powerpoint presentationAralin 1 powerpoint presentation
Aralin 1 powerpoint presentationMark Bryan Ulalan
 
Ap 9 tg kasaysayan ng daigdig
Ap 9 tg kasaysayan ng daigdigAp 9 tg kasaysayan ng daigdig
Ap 9 tg kasaysayan ng daigdigJared Ram Juezan
 
TG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdf
TG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdfTG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdf
TG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdfCHRISTINELIGNACIO
 
Heograpiya ng daigdig
Heograpiya ng daigdigHeograpiya ng daigdig
Heograpiya ng daigdigAileen Ocampo
 
AP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptx
AP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptxAP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptx
AP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptxnanz18
 
Modyul 1 heograpiya ng asya
Modyul 1   heograpiya ng asyaModyul 1   heograpiya ng asya
Modyul 1 heograpiya ng asya南 睿
 
Grade 8 Aral Pan Summative Test 1
Grade 8 Aral Pan Summative Test 1Grade 8 Aral Pan Summative Test 1
Grade 8 Aral Pan Summative Test 1DIEGO Pomarca
 
Araling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng Heograpiya
Araling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng HeograpiyaAraling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng Heograpiya
Araling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng HeograpiyaLuvyankaPolistico
 
Limang tema ng heograpi ya
Limang tema ng heograpi yaLimang tema ng heograpi ya
Limang tema ng heograpi yaWilson Padillon
 

Similar to AP 8 Q1 W1.docx (20)

MODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTER
MODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTERMODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTER
MODYUL I_HEOGRAPIYA NG DAIGDIG_GRADE 8 FIRST QUARTER
 
1st Quarter Examination in Grade 8 Araling Panlipunan
1st Quarter Examination in Grade 8 Araling Panlipunan1st Quarter Examination in Grade 8 Araling Panlipunan
1st Quarter Examination in Grade 8 Araling Panlipunan
 
1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdf1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdf
 
1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdf1st Periodic Test - AP 8.pdf
1st Periodic Test - AP 8.pdf
 
Araling Panlipunan.pptx
Araling Panlipunan.pptxAraling Panlipunan.pptx
Araling Panlipunan.pptx
 
5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptx
5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptx5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptx
5TEMA-NG-HEOGRAPIYA.pptx
 
Aralin 1 powerpoint presentation
Aralin 1 powerpoint presentationAralin 1 powerpoint presentation
Aralin 1 powerpoint presentation
 
Ap 9 tg kasaysayan ng daigdig
Ap 9 tg kasaysayan ng daigdigAp 9 tg kasaysayan ng daigdig
Ap 9 tg kasaysayan ng daigdig
 
TG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdf
TG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdfTG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdf
TG-Kasaysayan-ng-Daigdig-Q1-Q4.pdf
 
Heograpiya ng daigdig
Heograpiya ng daigdigHeograpiya ng daigdig
Heograpiya ng daigdig
 
AP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptx
AP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptxAP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptx
AP 5 QUARTER 1 WEEK 1.pptx
 
heograpiya-191001024651.pptx
heograpiya-191001024651.pptxheograpiya-191001024651.pptx
heograpiya-191001024651.pptx
 
Modyul 1 heograpiya ng asya
Modyul 1   heograpiya ng asyaModyul 1   heograpiya ng asya
Modyul 1 heograpiya ng asya
 
ap
apap
ap
 
Modyul 1 heograpiya ng asya
Modyul 1   heograpiya ng asyaModyul 1   heograpiya ng asya
Modyul 1 heograpiya ng asya
 
Grade 8 Aral Pan Summative Test 1
Grade 8 Aral Pan Summative Test 1Grade 8 Aral Pan Summative Test 1
Grade 8 Aral Pan Summative Test 1
 
Heograpiya ng Daigdig
Heograpiya ng DaigdigHeograpiya ng Daigdig
Heograpiya ng Daigdig
 
Araling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng Heograpiya
Araling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng HeograpiyaAraling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng Heograpiya
Araling Panlipunan 8 - Kahulugan mga sangay at tema ng Heograpiya
 
Post Exams.pptx
Post Exams.pptxPost Exams.pptx
Post Exams.pptx
 
Limang tema ng heograpi ya
Limang tema ng heograpi yaLimang tema ng heograpi ya
Limang tema ng heograpi ya
 

More from YnnejGem

INSET OUTPUTS-JH AP.docx
INSET OUTPUTS-JH AP.docxINSET OUTPUTS-JH AP.docx
INSET OUTPUTS-JH AP.docxYnnejGem
 
AP8 Q1 W6-8.docx
AP8 Q1 W6-8.docxAP8 Q1 W6-8.docx
AP8 Q1 W6-8.docxYnnejGem
 
AP8 Q1 W5.docx
AP8 Q1 W5.docxAP8 Q1 W5.docx
AP8 Q1 W5.docxYnnejGem
 
AP8 Q1 W4.docx
AP8 Q1 W4.docxAP8 Q1 W4.docx
AP8 Q1 W4.docxYnnejGem
 
AP 8 Q1 W3.docx
AP 8 Q1 W3.docxAP 8 Q1 W3.docx
AP 8 Q1 W3.docxYnnejGem
 
AP 8 Q1 W2.docx
AP 8 Q1 W2.docxAP 8 Q1 W2.docx
AP 8 Q1 W2.docxYnnejGem
 
Mga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptx
Mga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptxMga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptx
Mga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptxYnnejGem
 

More from YnnejGem (7)

INSET OUTPUTS-JH AP.docx
INSET OUTPUTS-JH AP.docxINSET OUTPUTS-JH AP.docx
INSET OUTPUTS-JH AP.docx
 
AP8 Q1 W6-8.docx
AP8 Q1 W6-8.docxAP8 Q1 W6-8.docx
AP8 Q1 W6-8.docx
 
AP8 Q1 W5.docx
AP8 Q1 W5.docxAP8 Q1 W5.docx
AP8 Q1 W5.docx
 
AP8 Q1 W4.docx
AP8 Q1 W4.docxAP8 Q1 W4.docx
AP8 Q1 W4.docx
 
AP 8 Q1 W3.docx
AP 8 Q1 W3.docxAP 8 Q1 W3.docx
AP 8 Q1 W3.docx
 
AP 8 Q1 W2.docx
AP 8 Q1 W2.docxAP 8 Q1 W2.docx
AP 8 Q1 W2.docx
 
Mga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptx
Mga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptxMga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptx
Mga-Isyu-Sa-Karapatang-Pantao-demo.pptx
 

AP 8 Q1 W1.docx

  • 1. Pangalan:______________________ Grade & Section:_________AP 8 Q1 W1 Score:_________ Heograpiya-Nanggalingsa wikang Griyego na “GEO” o Daigdig at “graphia” o paglalarawan.Ang heograpiya ay tumutukoy sa siyentipikong pag-aaral ng katangiang pisikal ng mundo Limang Tema ng Heograpiya 1. Lokasyon-nagsasaad sa mga lugar sa mundo 2. Lugar- Nagsasaad ito ng mga katangiang naaayon sa isang pook. 3. Rehiyon- Nagsasaad ito sa bahagi ng daigdig na pinag-iisa na magkapareho na katangiang pisikal at kultural. 4. Interaksyon ng Tao at Kapaligiran- to ay nagsasaad sa kaugnayan ng tao sa pisikal at katangian na may angkin ng kaniyang kinaroroonan 5. Paggalaw- Nagsasaad ito ng pag alis ng tao mula sa kinalakihang lugar papunta sa ibang lugar; kasama din dito ang paglipat ng mga bagay at likas na pangyayari, tulad ng hangin at ulan. May tatlong uri:Linear,Time, Psychological Ang mundo ay binubuo ng crust,mantle atcore. 1.Crust- angmatigas at mabatong parte ng daigdig na ang kapal ay umaabot mula 30-65 kilometro (km) palalim mula sa mga kontinente. Subalit sa mga karagatan, ito ay may kapal lamang na 5-7 km. 2. Mantle - isangpatong ng mga batong napakainit kaya malambot at natutunaw ang ilang bahagi nito. 3. Core - angkailalimang parte ng daigdig na sumasaklaw ng mga metal tulad ng iron at nickel. Ang daigidig ay may apat na hating-globo (Hemisphere): Ang Northern Hemisphere at Southern Hemisphere na hinahati ng Equator, at ang Eastern Hemisphere at Western Hemisphere na hinahati ng Prime Meridian. Basahing mabuti ang bawat pahayag. Isulat ang letra ng iyong sagot sa sagutang papel. 1. Anong tawag sa bahagi ng estruktura sa daigdig na kung saan may patong na mga batong napakainit kaya malambot at natutunaw ang ilang bahagi nito? A. core B. crust C. cover D. mantle 2. Ayon sa datos ng mahahalagang kaalaman tungkol sa daigdig, ilang porsiyento mayroon ang tabang na tubig? A. 1% B. 2% C. 3% D. 4% 3. Anong pamamaraan sa pagtukoy ng lokasyon na ang batayan ay mga lugar at bagay na nasa paligid nito? A. latitude line B. lokasyong absolute C. longitude line D. relatibong lokasyon 4. Ang mundo ay binubuo ng pitong kontinente. Anong kontinente ang may pinakamaliit na sukat kilometro kuwadrado? A. Asia B. Australia at Oceania C. Europe D. South America 5. Ano ang average sa lalim ng talampakan mayroon ang Arctic Ocean? A. 3 405 B. 3 406 C. 3 407 D. 3 408 6. Ano ang isa sa mga sangay ng agham panlipunan na tumutukoy sa siyentipikong pag-aaral sa katangiang pisikal ng daigdig? A. antropolohiya B. ekonomiks C. heograpiya D. kasaysayan 7. Alin sa sumusunod na tema ng heograpiya ang tumutukoy sa paglipat ng tao mula sa kinagisnang lugar patungo sa ibang lugar? A. lokasyon B. lugar C. paggalaw D. rehiyon 8. Alin sa sumusunod na pahayag ang tumutukoy sa konsepto ng rehiyon bilang isa sa mga tema ng pag-aaral ng heograpiya? A. Ang klima ng Pilipinas ay tag-araw at tag-ulan. C. Ang Pilipinas aymatatagpuansa Timog bahagi ng Taiwan. B. Islam ang opisyal na relihiyon ng Saudi Arabia.D. Kasapi ang Pilipinas sa Associationof Southeast AsianNations. 9. Alin sa mga pahayagangtumutukoy sakonsepto nglugarbilangisasatema ng pag-aaral ngheograpiya? A. Ang Germany ay miyembro ng European Union. B. Malaking bahagi ng populasyon ng Pilipinas ang mga Kristiyano. C. Matatagpuan ang Pilipinas sa kanluran ng karagatang Pasipiko. D. Ang Singapore ay isa sa mga bansang dinarayo ng mga mamumuhunan. 10. Napakahalaga ng papel na ginagampanan ng araw sa buhay ng tao, halaman at hayop. Ano ang kinalaman ng araw sa kalagayang ito? A. ang arawang nagbigayng liwanag sa daigdig. C. napapanatili ng arawang dami ng mga halamansa kapaligiran. B. ang araw ang siyang nagbigay ng liwanag sa buwan. D. sa araw kumukuha ng enerhiya ang lahat ng may buhay sa daigdig. 11. Ang mataas na antas ng teknolohiya ay nagpabilis sa pagpunta ng tao sa mga bansang may magandang pasyalan. Ang pahayag na ito ay nagsasaad sa anong tema ng heograpiya? A. interaksiyon B. paggalaw C. lokasyon D. rehiyon 12. Alin sa sumusunod ang hindi kabilang sa pagbibigay ng relatibong lokasyon? A. anyong lupa B. anyong tubig C. imahinasyong guhit D. estrukturang gawa ng tao 13. Ilang metro ang taas ng bundok Annapurna? A. 8 091 B. 8 092 C. 8 093 D. 8 094 14. Ang daigdig ay may apat na hating globo o hemisphere. Anong imahinasyong guhit ang humahati sa northern at southern hemisphere? A. equator B. latitude C. longitude D. prime meridian 15. Ano ang pinakamataas na bundok sa buong dagidig? A. Annapurna B. Everest C. Lhotse D. Makalu Tayahin 1. D 2. C 3. D 4. B 5. C 6. C 7. C 8. D 9. C 10.D 11.B 12. C 13. A 14. D 15. B << sus isa pagwawasto>>