Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Các bước khởi động cho quá trình thiết kế web chuyên nghiệp

289 views

Published on

Với bất kì dự án nào thì trước khi bắt đầu chúng ta đều nên dành thời gian thu thập thông tin từ khách hàng, những tâm tư khúc mắc hoặc nhu cầu cần được giải quyết của họ, từ đó đưa ra phương hướng và cách thức thực hiện, giúp cho quá trình hoạt động dự án diễn ra trơn tru và thuận lợi hơn. http://www.vinadesign.vn/cac-cau-hoi-thong-dung-trong-dich-vu-thiet-ke-web-1551.html

Published in: Design
 • Be the first to comment

Các bước khởi động cho quá trình thiết kế web chuyên nghiệp

 1. 1. Nhiệm vụ cao cả của các nhà phát triển hay thiết kế web là hướng dẫn cho người tiêu dùng của mình vượt qua được mê cung chọn lựa, dìu dắt họ tiến đến quyết định order sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. khởi động cho quá trình thiết kế web chuyên nghiệp
 2. 2. Những điều cơ bản nhất cần biết • Bạn bán mặt hàng gì? • Bạn cần đưa ra hệ thống bán hàng như thế nào? • Quá trình thanh toán ra sao? • Hàng hóa sẽ được vận chuyển theo phương thức nào? • Các hoạt động báo cáo và tiện ích khác.
 3. 3. 1. Sản phẩm bán hàng - Sản phẩm vật chất được vận chuyển theo đường địa lý sau khi người tiêu dùng đặt hàng và thanh toán chuyển khoản. - Một số loại hàng hóa theo dạng download như e-book, các ứng dụng, phần mềm hay file nhạc. Ở trường hợp này thì chúng ta có thể sử dụng chế độ quyên góp để kiếm lợi nhuận.
 4. 4. 2. Hệ thống bán hàng • Cung cấp thanh search đa diện và hiệu quả. • Phân loại mặt hàng theo từng danh mục, dựa vào tính chất sản phẩm như giá cả, màu sắc, kích cỡ chức năng, thương hiệu, v..v… giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp hoặc đúng ý họ. • Chế độ xem lại những mặt hàng đã order.
 5. 5. • Thông tin chi tiết về sản phẩm kèm review của các khách hàng trước đó. • Khuyến mãi đặc biệt để thu hút hoặc giữ chân người tiêu dùng, chẳng hạn như “mua một tặng một”, “giảm giá 20%”, “mua một bộ sản phẩm được kèm thêm món quà nhỏ”, v..v… • Thành viên trang web hay khách vãng lai đều có quyền được tự do mua sắm và thanh toán.
 6. 6. 3. Phương thức thanh toán Liên kết với hệ thống internet banking của càng nhiều ngân hàng càng tốt, điều này giúp mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu dùng. Ngoài ra cũng cần hỗ trợ thêm cổng thanh toán trực tuyến, ví điện tử uy tín và được ưa chuộng nhất cho các khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng.
 7. 7. Đối với sản phẩm kỹ thuật số (e-book, file nhạc hoặc phần mềm ứng dụng) thì khách hàng cần được download với tốc độ nhanh sau khi thanh toán. Cung cấp đường link email hoặc tài khoản download riêng biệt để bảo vệ sản phẩm cũng như người tiêu dùng.
 8. 8. 4. Báo cáo và các chức năng khác • Hệ thống mua hàng của khách cần link qua email hoặc các tài khoản thông dụng (facebook, twitter, v..v…) để tạo liên kết. • Doanh thu bán hàng theo quý hoặc năm sẽ được tổ hợp từ các báo cáo thanh toán qua email. • Cung cấp số lượng hàng lưu trữ hoặc còn bán.
 9. 9. • Đối với các sản phẩm mà khách hàng không hoàn toàn thỏa mãn thì quyền hạn của họ là gì? Chẳng hạn như chế độ bảo hành, được hoàn tiền nếu sản phẩm hư hỏng, bị lỗi, cho phép trả lại hàng trong vòng 30 ngày, v..v…
 10. 10. Ngoài ra, để thiết kế web chuyên nghiệp chúng ta cũng cần để ý tới hình thức giao diện của trang web. Ở đây tính thẩm mỹ và gọn mắt cần được đưa lên hàng đầu. Màu sắc, phông chữ, hình ảnh và các thanh công cụ đều phải tương hợp lẫn nhau để mang đến cho người dùng một trải nghiệm lướt web mua sắm thoải mái và toàn diện nhất.
 11. 11. Liên hệ: Cty Cổ phần VINADESIGN MST: 0305674518 Trụ sở: Tầng 6 tòa nhà Fimexco 213 - 233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM ĐC kinh doanh: 365 Lê Quang Định, P. 5, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
 12. 12. Hotline: 091 737 1133 Điện thoại: (08) 35515 936 - (08) 35515 937 - (08) 35515 938 Fax: (08) 35515 939 Email: info@vinadesign.vn Website: VinaDesign.vn

×