Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Tổng hợp bài post tiếng anh là chuyện nhỏ ngày 14 9-2013

1,144 views

Published on

Tổng hợp bài post trên fanpage tiếng anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) ngày 14/9/2013.
Các nội dung đáng chú ý: để đạt được kết quả cao trong kì thi TOEIC, ý nghĩa các nụ hôn, và rất nhiều kiến thức thú vị khác.

Published in: Education
 • Be the first to comment

Tổng hợp bài post tiếng anh là chuyện nhỏ ngày 14 9-2013

 1. 1. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 1 TỔNG HỢP CÁC BÀI POST TRÊN TIẾNG ANH LÀ CHUYỆN NHỎ (UCAN.VN) 14-09-2013 Bài 1. Quotes Việc thành thật có thể không giúp bạn có thêm nhiều bạn bè, nhưng chắc chắn, nó sẽ cho bạn những người bạn tốt thật sự. Bài 2. Sự khác nhau giữa "You are wecome" và "My pleasure" Sự khác nhau giữa "You are wecome" và "My pleasure" Khi người ta nói "Thank you" thì mình dùng câu nào đáp lại "You're welcome" hay "My pleasure"? Khi ai cám ơn mình vì đã giúp người ấy một việc gì, và nói: "Thank you for your help", ta trả lời: "You're welcome" (Không có chi, dạ không dám).
 2. 2. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 2 Cũng có khi để diễn tả ý mạnh hơn, ta dùng câu "My pleasure" hay "Pleasure is mine" hay "Pleasure was all mine" nghĩa là "Tôi phải cám ơn bạn mới phải vì giúp bạn là niềm hân hoan của tôi." 1. Welcome là một tính từ như trong câu "to make someone welcome" (niềm nở tiếp đãi ai) còn có nghĩa "cứ tự nhiên" Ex: - If you want to finish my French fries you're welcome to them. (Nếu bạn muốn ăn nốt chỗ khoai tây chiên của tôi thì cứ tự nhiên.) - Listeners are welcome to ask questions on the lessons. (Mời thính giả cứ tự nhiên đặt câu hỏi về bài đã học.) 2. Welcome có thể làm danh từ (noun) Ex: The Spanish soccer team was given a warm welcome. (Đội banh Tây ban Nha được đón chào nồng nhiệt). 3. Welcome cũng có thể làm động từ, có nghĩa là chào mừng, đón nhận một ý kiến hay đề nghị. For example: - The president of the company was busy welcoming the guests. (Ông chủ tịch công ty bận chào đón khách.) - I whole-heartedly welcome your suggestion. (Tôi nhiệt thành hoan nghênh đề nghị của bạn). - Welcome home! (Mừng bạn trở về nhà!) - Welcome to America! (Mừng bạn tới Mỹ!) - Bắt tay một người mới vào làm ở sở bạn, hay mới nhập hội, bạn nói "Welcome aboard." Nghĩa đen là "Mừng bạn lên tàu" nhưng nghĩa bóng là "Mừng bạn vào sở (hội) mới." Bài 3. Riddles What has hands but doesn’t clap?
 3. 3. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 3 Bài 4. Ý nghĩa của những nụ hôn 1. Hôn lên trán: Anh rất mến em 2. Hôn lên má: Bạn bè thôi 3. Hôn lên tay: Anh rất ngưỡng mộ, trân trọng em 4. Hôn lên cổ: Anh muốn em 5. Hôn lên vai: Em đẹp lắm! 6. Hôn lên môi: Anh yêu em
 4. 4. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 4 Bài 5. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC TOEIC là từ viết tắt của Test Of English International Communication. Đây là kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Một trong những điều tiên quyết để đạt kết quả cao trong kỳ thi là có phương pháp ôn luyện phù hợp. Sau đây là một số bí quyết bạn có thể tham khảo. 1. Đặt mục tiêu Nếu bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC. Xin chúc mừng bạn. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là đặt cho mình một mục tiêu trong học tập. Nếu tham gia kỳ thi để xin việc thì cần phải đặt cho mình mục tiêu cao hơn. Nhìn chung tất cả các vị trí đều đòi hỏi số điểm tối thiểu là 600. Vị trí quản lý có thể đòi hỏi một số điểm đánh giá cao hơn, khoảng 800 điểm. Hãy đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân. Nếu mục tiêu của bạn quá cao, bạn có thể sẽ thất vọng về điểm số của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể đăng ký dự thi bất kỳ thời điểm nào khi bạn đã sẵn sàng.
 5. 5. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 5 2. Hiểu biết về bài thi Trước khi bắt đầu kỳ thi TOEIC, bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết về cấu trúc từng phần thi thật tốt. Kỳ thi kiểm tra hai kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu. Bạn nên làm quen với dạng bài thi TOEIC bằng cách thực hành những bài kiểm tra mẫu. ... --- Mời các bạn xem tiếp trong 2 link dưới đây: * http://www.ucan.vn/thu-vien/de-dat-ket-qua-cao-trong-ky-thi-toeic-phan-1-2064.html * http://www.ucan.vn/thu-vien/-de-dat-ket-qua-cao-trong-ky-thi-toeic-phan-2-2065.html Bài 6. Riddles What is only useful when broken? Bài 7. 10 CÂU NÓI TIẾNG ANH THÔNG DỤNG HẰNG NGÀY 1. Right on! (Great!) - Quá đúng! 2. I did it! (I made it!) - Tôi thành công rồi! 3. Got a minute? - Có rảnh không?
 6. 6. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 6 4. About when? - Vào khoảng thời gian nào? 5. I won't take but a minute. - Sẽ không mất nhiều thời gian đâu. 6. Seen Melissa? - Có thấy Melissa không? 7. So we've met again, eh? - Thế là ta lại gặp nhau phải không? 8. Please go first. After you. - Xin nhường đi trước. Tôi xin đi sau. 9. Thanks for letting me go first. - Cám ơn đã nhường đường. 10. What a relief. - Thật là nhẹ nhõm. Bài 8. Nếu bạn yêu thiên nhiên, thích địa lý, mê khám phá những đặc điểm tự nhiên của các vùng miền, quốc gia trên thế giới, khóa học này là dành cho bạn. Đây là những bài học đơn giản cung cấp thêm hiểu biết cho chúng ta về đặc điểm địa lý của một số quốc gia, châu lục, hoặc những hiểu biết thêm về những địa danh nổi tiếng của thế giới. Chẳng hạn như con sông Nile huyền thoại chảy qua Ai Cập, mang theo bí mật bao đời của các vị Pharaon, hay ngọn núi Everest cao ngất tầm mắt, hay những Biển Đỏ, Biển Chết.. Vì kiến thức là không giới hạn, hãy cùng học và khám phá các bạn nhé http://www.ucan.vn/shark/public/course/study/try/id/7123
 7. 7. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 7 Bài 9. Quotes Do you agree? Bài 10. Will or going to? * Khi chúng ta nói về các sự việc hay sự vật mang tính chất tương lai hoặc những việc chúng ta tin rằng sẽ xảy ra trong tương lai, chúng ta sử dụng 'will'. The President will serve for four years.
 8. 8. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 8 Vị tổng thống đó sẽ tại vị trong 4 năm. The boss won't be very happy. Ông chủ sẽ không hài lòng đâu. I'm sure you'll like her. Tôi tin anh sẽ thích cô ấy. I'm certain he'll do a good job. Tôi chắc chắn anh ta sẽ làm tốt. * Nếu chúng ta không chắc chắn về tương lai, chúng ta dùng 'will' cùng với các cụm từ như 'probably', 'possibly', 'I think', 'I hope'. I hope you'll visit me in my home one day. Tôi hy vọng một ngày nào đó anh sẽ ghé thăm nhà tôi. She'll probably be a great success. Có thể cô ấy sẽ rất thành công. I'll possibly come but I may not get back in time. Tôi sẽ đến những tôi sẽ không trở lại đúng giờ. I think we'll get on well. Tôi nghĩ chúng ta sẽ hòa hợp với nhau. * Nếu chúng ta dự báo về tương lai dựa trên các dấu hiệu ở hiện tại, chúng ta dùng 'going to'. Not a cloud in the sky. It's going to be another warm day. Bầu trời không một đám mây. Hôm nay lại là một ngày nắng ấm. Look at the queue. We're not going to get in for hours.
 9. 9. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 9 Nhìn dòng người đang xếp hàng kia. Chúng ta sẽ không thể vào bên trong trong vòng vài giờ đâu. The traffic is terrible. We're going to miss our flight. Giao thông thật tệ. Chúng ta sẽ nhỡ chuyến bay mất thôi. Be careful! You're going to spill your coffee. Coi chừng! Anh sắp làm đổ cà phê của anh kìa. * Ở thời điểm ra quyết định, chúng ta sử dụng 'will'. Một khi chúng ta đã ra quyết định, chúng ta sẽ dùng 'going to' để nói về quyết định đó. I'll call Jenny to let her know. Sarah, I need Jenny's number. I'm going to call her about the meeting. Tôi sẽ gọi Jeeny để báo cho cô ấy. Sarah, tôi cần số điện thoại của Jenny. Tôi sẽ gọi để báo cho cô ấy về cuộc họp. I'll come and have a drink with you but I must let Harry know. Harry, I'm going to have a drink with Simon. Tôi sẽ đến và uống vài ly với anh nhưng tôi phải báo cho Harry biết. Harry, tôi sẽ đi uống vài ly với Simon.
 10. 10. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 10 Bài 11. Trung tâm ngoại ngữ, nấm sau mưa hay hiệu ứng bên bờ vực? Một bài chia sẻ rất đáng suy ngẫm! Các bạn hãy đọc và nếu thấy nó có ích / thú vị, hãy SHARE về WALL để lưu giữ và đọc lại khi cần thiết nhé! Tôi là 8x đời cuối, sống giao thoa giữa 2 thời đại – vô tuyến trắng đen và Ipad siêu mỏng, tự nhận thấy mình đủ may mắn để trải nghiệm chặng bứt tốc thần kỳ của công nghệ xâm nhập vào đời sống con người. Ngày xưa, tôi phải lên thủ đô để nghe mấy cô người Tây triển lãm về tiếng Anh, thấy đọc thông viết thạo một ngoại ngữ khác là giấc mơ xa mà bàn tay cứ phải vươn và với mãi. Thuở ấy, nhắc tới Trung tâm Anh ngữ, chỉ có vài cái tên quanh quẩn hiện trong đầu: Language Link, Apollo, British Council. (đọc bài đầy đủ tại: http://www.ucan.vn/bi-quyet/trung-tam-ngoai-ngu-nam-sau-mua- hay-hieu-ung-ben-bo-vuc/) Nhưng 6-7 năm gần đây, tôi đi dần từ hào hứng tới chai sạn khi thấy biển quảng cáo khai trương một Trung tâm đào tạo ngoại ngữ mới. Đỉnh cao là những ngày hè này, khi tìm thú giải khuây lành mạnh cho đứa em vừa hết lớp 10 tôi mới giật mình – có quá nhiều lựa chọn cho một tín đồ ngoại ngữ. Tôi tự hỏi, việc nở rộ các Trung tâm là hiện tượng nấm sau mưa – gặp buổi người người nhà nhà đua học tiếng Anh; hay là hiệu ứng bên bờ vực của đồ thị hình Sin – tín hiệu cho một thời tàn lụi đang đến gần? Để giải bài toán cứ đay đi trở lại, tra tấn mãi não bộ giữa cái nóng nực mùa hè, tôi đành tẩn mẩn ngồi làm phép liệt kê. Những câu hỏi như thể được phóng thích, cứ tới tấp hiện ra trong đầu: 1. Có nhất thiết phải học ở Trung tâm? Tôi thừa nhận rằng, các Trung tâm luôn cho người học một kiến thức bài bản và chính thống. Nhưng nếu mục tiêu của tôi là gặp mấy bạn Tây ở bờ hồ, hào hứng bắt chuyện và kết thúc bằng vài cốc hoa quả dầm ở Tô Tịch thì tôi có cần chứng chỉ Toeic không? Hay Trung tâm có đảm bảo cứ đều đặn 2h mỗi ngày, 3 ngày mỗi tuần cày cuốc với giáo trình và giảng viên được quảng cáo là đỉnh cao tri thức, ngùn ngụt nhiệt huyết; tôi sẽ đọc thông viết thạo, giao tiếp như gió và như trong tờ rơi quảng cáo hay không? Thực tế của tôi và bạn bè tôi hình như đã trả lời không. Không, Trung tâm KHÔNG thể bảo chứng những gì họ hứa và cũng KHÔNG nhất thiết phải học ở Trung tâm để đạt được thứ mình cần. Vì chìa khóa duy nhất nằm ở chính mỗi người. Chẳng nơi nào hay ai có thể thay thế được sự tự học và tư duy chủ động tiếp thu của chúng ta cả. Thậm chí những giáo trình tốt nhất, chương trình học tiên tiến nhất, giáo viên giỏi giang nhất
 11. 11. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 11 kia cũng chỉ đang lừa mị chúng ta rằng: chúng ta chẳng cần nỗ lực, chẳng cần rèn luyện, chúng ta chỉ cần đến đó ngồi đúng giờ đúng ngày trong 4-6 tháng là đủ. Rồi sau đó, chúng ta hồn nhiên bước ra khỏi cánh cổng đào tạo, sững sờ vì mấy bạn nước ngoài ở hồ Hoàn Kiếm hình như chả nói tiếng Anh, các bạn nói thứ gì đó quá nhanh, quá khó hiểu và khác xa những cô chú trên đĩa bạn vẫn thường nghe mỗi khi tới lớp. 2. Phải chăng ngữ pháp là từ khóa đầu tiên và quan trọng nhất? Trung tâm nào cũng bắt đầu bằng 1 đến vài quyển giáo trình cần thiết, trong đó dày đặc những quy tắc từ phổ thông tới đặc biệt, cần ghi nhớ bằng mọi giá, kể cả học vẹt. Tôi cũng vậy, tôi cũng từng cầm bảng động từ bất quy tắc tụng như bảng cửu chương. Tôi cũng từng tin ngữ pháp là nền tảng, và gần như là tất cả. Rồi niềm tin đó được bồi đắp khi học thêm tại các Trung tâm, sách học như kinh Thánh và người học là các con chiên ngoan hiền ngày ngày xưng tụng. Cho đến một mùa hè đẹp trời tôi ra Cát Bà du lịch, tôi nhờ một người nước ngoài chụp ảnh hộ. Tôi đã cố nặn ra mẫu câu tròn trịa và lịch sự nhất để hỏi và người ta có đến mấy chục giây thân thiện cười chờ đợi. Nhưng lạ lùng là cô ý lắc đầu nguầy nguậy từ chối. Em gái tôi lớp 2, chỉ vào cái máy nói “camera”, “picture” và chỉ vào hai chúng tôi thì người ta vui vẻ đồng ý. Hóa ra tôi bị hiểu nhầm là đang xin một bức hình của cô người Mỹ, vì khá riêng tư nên không được đồng ý. Sau đó, tôi có một cuộc nói chuyện rất dài, những câu nói thậm chí chưa đủ chủ vị nhưng đều được hiểu rõ ràng. Thứ tôi thấy vô cùng thiếu thốn lúc đó là từ vựng và khả năng nghe hiểu. Có lẽ, ngữ pháp không phải là lãnh tụ của cuộc cách mạng ngôn ngữ như các Trung tâm vẫn dạy, vì đến kinh Thánh cũng chỉ dùng để giảng trong giáo đường! 3. Điểm số là mục tiêu tối thượng? Các Trung tâm hay giật tít những học viên điểm số cao trong các kỳ thi quốc tế, làm bảo chứng cho chất lượng đào tạo của mình. Tôi có người bạn, năm thứ nhất đã 8.5 IELTS, tên tuổi được trưng rất nhiều tại trung tâm cô học ôn 2 tháng nước rút trước khi thi. Những học viên khóa sau nhìn vào đó và trầm trồ, chắc 2 tháng sau, điểm của mình cũng ngất ngư như thế. Nhưng có một sự thực Trung tâm không tiết lộ, đó là bạn tôi từng rất dốt Tiếng Anh, và vì một cú hích cá nhân nên cày cuốc ròng rã 4-5h/ngày suốt 3 năm Phổ thông mới giỏi giang được ngần ấy. Tôi cũng nhớ như in hồi mới tấp tểnh bước chân vào giảng đường Đại học được làm bài thi Toeic để miễn học ngoại ngữ năm đầu. Có quá trời những người tôi quen, nửa chữ tiếng Anh chẳng nuốt nổi mà vẫn 7-800 điểm. Có lẽ, sự huy hoàng của điểm số
 12. 12. Tổng hợp bài post trên tiếng Anh là chuyện nhỏ (ucan.vn) http://www.ucan.vn/ Page 12 không phản ánh được tất cả. Vậy có nhất thiết tìm đến một cái “lò” luyện, đầu tư thời gian và tiền bạc cho những thứ không thực sự giá trị? Đọc bài đầy đủ tại: http://www.ucan.vn/bi-quyet/trung-tam-ngoai-ngu-nam-sau-mua-hay- hieu-ung-ben-bo-vuc/

×