Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Samk english-degree-programmes-vietnamese-2020

Giới thiệu các ngành học tại Đại học Khoa học Ứng dụng SAMK 2020
Du học Phần Lan cùng Trawise: https://duhoctrawise.edu.vn/

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Samk english-degree-programmes-vietnamese-2020

 1. 1. ARTIFICIAL INTELLIGENCE INDUSTRIAL MANAGEM INTERNATIONAL BUSINESS INTERNATIONAL TOUR MANAGEMENT LOGISTICS NURSING PHYSIOTHERA ROBOTICS SEA CAPTAIN BUSINESS MANAGEMENT ENTREPRENEURSHIP MARITIME MANAGEMENT RE WELFARE TECHNOLOGY ARTIFICIAL INTELLIGENCE MANAGEMENT INTERNATIONAL BUSINESS INTERN TOURISM MANAGEMENT LOGISTICS NURSING PHY ROBOTICS SEA CAPTAIN BUSINESS MANAGEMENT ENTREPRENEURSHIP MARITIME MANAGEMENT RE WELFARE TECHNOLOGY ARTIFICIAL INTELLIGENCE MANAGEMENT INTERNATIONAL BUSINESS INTERN TOURISM MANAGEMENT LOGISTICS NURSING PHY ROBOTICS SEA CAPTAIN BUSINESS MARITIME MAN REHABILITATION WELFARE TECHNOLOGY ARTIFIC INTELLIGENCE INDUSTRIAL M PHYSIOTHERAPY INTERNATIONAL TOURISM MANAGEMENT LOGISTI PHYSIOTHERAPY ROBOTICS SEA CAPTAIN BUSINE WELFARE TECHNOLOGY ARTIFICI INTELLIGENCE MANAGEMENT INTERNATIONAL BUSINESS INTER TOURISM MANAGEMENT LOGISTICS NURSING PHY ROBOTICS SEA CAPTAIN BUSINESS MANAGEMENT ENTREPRENEURSHIP MARITIME REHABILITATION TECHNOLOGY ARTIFICIAL INTELLIGENCE INDUSTR MANAGEMENT INTERNATIONAL BUSINESS INTER TOURISM MANAGEMENT LOGISTICS NURSING PHY ROBOTICS SEA CAPTAIN BUSINESS MANAGEMENT CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN HỌC TẬP Ở QUỐC GIA HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI PHẦN LAN
 2. 2. CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI PHẦN LAN Ở Phần Lan, chúng tôi tin vào sự bình đẳng, dân chủ và chăm sóc lẫn nhau. Giáo dục tốt là nền tảng của xã hội. Tất cả mọi người Phần Lan đều có cơ hội bình đẳng để học tập. PHẦN LAN NỔI TIẾNG VỚI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VƯỢT TRỘI Phần Lan có một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Theo Báo Cáo Năng Lực Cạnh Tranh toàn cầu năm 2017- 2018, Phần Lan có nền giáo dục tốt nhất trong bảng xếp hạng có điều chỉnh GDP của các nước trên thế giới. Phần Lan vẫn là một trong những nước châu Âu hàng đầu có học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kết quả đánh giá nổi tiếng PISA (Đánh giá về chương trình cho học sinh quốc tế). CÁC ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG Ở PHẦN LAN Hệ thống giáo dục đại học của Phần Lan bao gồm các trường đại học nghiên cứu và đại học ứng dụng. Các trường đại học ứng dụng cung cấp giáo dục phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường việc làm - một sự pha trộn phù hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Ngoài việc đào tạo sinh viên, các trường đại học ứng dụng còn có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển ứng dụng, cũng như phát triển khu vực. Các trường đại học của khoa học ứng dụng cấp bằng Cử Nhân và Thạc Sĩ. Phần Lan là một đất nước Bắc Âu nằm ở phía Bắc châu Âu. Phần Lan là một đại diện cho nền dân chủ Bắc Âu và lối sống của một thành viên Liên minh châu Âu.
 3. 3. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 3 TÓM TẮT VỀ PHẦN LAN ĐẤT NƯỚC HẠNH PHÚC NHẤT TRÊN THẾ GIỚI. Nguồn: Báo cáo về hạnh phúc trên thế giới 2018 ĐẤT NƯỚC XANH NHẤT THẾ GIỚI. Nguồn: Chỉ số thành tích về môi trường NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT THẾ GIỚI Nguồn: The Times Higher Education 2018 QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI Nguồn: Diễn đàn Kinh tế Thế giới Những thương hiệu nổi tiếng: Angry Birds, Moomins, Santa Claus, Nokia, Supercell, Kone, Marimekko, Slush Dân số: 5.5 triệu người Thủ đô: Helsinki Đơn vị tiền tệ: euro Ngôn ngữ chính thức: tiếng Phần Lan và tiếng Thuỵ Điển Một đất nước có dân trí cao Vùng đất của ngàn hồ và sauna Vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm và bắc cực quang Thời tiết đẹp với bốn mùa riêng biệt Phần Lan có tỷ lệ tội phạm có tổ chức thấp nhất thế giới Hầu hết người Phần Lan đều nói được tiếng Anh
 4. 4. 4 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK “SATAKUNTA LÀ MỘT KHU VỰC DUYÊN HẢI RẤT NĂNG ĐỘNG CỦA PHẦN LAN. Ở ĐÂY KHÔNG HỀ CÓ KẸT XE. TRONG KHI ĐÓ THIÊN NHIÊN THÌ TUYỆT ĐẸP VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT RẤT VỪA PHẢI. HÃY ĐẾN VÀ CÓ TRẢI NGHIỆM CỦA RIÊNG MÌNH TẠI SATAKUNTA! CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI SATAKUNTA Asko Aro-Heinilä Thị trưởng vùng Satakunta PHẦN LAN SATAKUNTA Đại học ứng dụng Satakunta (SAMK) nằm ở bờ biển phía Tây của Phần Lan, thuộc khu vực Satakunta. Các cơ sở của trường được đặt tại Pori và Rauma. Những thành phố này cung cấp điều kiện sống tốt với nhiều khoảng không, rất an toàn, gần gũi với thiên nhiên và những thuận lợi cho hoạt động giải trí. Thành phố đủ lớn với các dịch vụ cần thiết, lại vừa đủ nhỏ để tạo ra một bầu không khí ấm cúng và thân thiện. Vùng duyên hải của Phần Lan với quần đảo tuyệt đẹp cung cấp một loạt các điểm đến hấp dẫn. Có rất nhiều sự kiện, đời sống văn hoá thú vị, nhiều người với óc sáng tạo cao và thiên nhiên tuyệt vời xung quanh khu vực này. Satakunta là một trong những tỉnh công nghiệp và chú trọng xuất khẩu của Phần Lan. Hiện nay có khoảng 1.1 tỷ EUR đầu tư đang diễn ra tại Satakunta.
 5. 5. Pori là vùng kinh tế và trung tâm việc làm lớn thứ 8 ở Phần Lan. Thành phố Pori có dân số khoảng 85,000 người. Trung tâm thành phố Pori rất tiện nghi với nhiều dịch vụ tốt và mọi thứ đều gần. Công viên trung tâm, Kirjurinluoto, chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút với nhiều khu vườn, những con đường mòn cây xanh xung quanh, khu vui chơi, nhiều sự kiện và các trải nghiệm khác nhau. Biển Yyteri là một trong những bãi biển thân thiện với gia đình nhất châu Âu, với đường biển dài 6 km. Theo báo Guardian, Yyteri còn là bãi biển tuyệt nhất Bắc Âu. Bạn có thể đến Pori bằng xe buýt hoặc tàu cũng như máy bay. Một chuyến bay từ Helsinki đến Pori mất khoảng 30 phút. PORI - VIÊN NGỌC MIỀN DUYÊN HẢI THÀNH PHỐ RAUMA XINH ĐẸP Rauma là thành phố cổ thứ 3 ở Phần Lan với dân số khoảng 40,000 người. Rauma là một thành phố thân thiện và đầy sức sống. Đây cũng là nơi có hai di sản thế giới UNESCO - một là thị trấn bằng gỗ độc đáo của Bắc Âu tên Old Rauma và một nơi chôn cất văn hoá đồ đồng Sammallahdenmäki. Quần đảo Rauma mang đến những trải nghiệm mới mẻ, và rất dễ đến bằng xe buýt nước hoặc tàu. Quần đảo bao gồm khoảng 300 hòn đảo xinh đẹp gần thành phố. Luôn có xe buýt đi lại giữa Rauma và Helsinki, Tampere, Turku, Pori cũng như các thành phố khác. “PORI LÀ PHẦN ĐỘNG CƠ CỦA NỀN KINH TẾ PHẦN LAN. ĐÂY LÀ MỘT THÀNH PHỐ VỚI THIÊN NHIÊN ĐỘC ĐÁO, VĂN HOÁ THÚ VỊ, CÁC MÔN THỂ THAO VÀ NHỮNG CON NGƯỜI TUYỆT VỜI. TÔI NỒNG NHIỆT CHÀO ĐÓN TẤT CẢ SINH VIÊN ĐẾN VỚI PORI VÀ KHÁM PHÁ VÙNG AN TOÀN MỚI CỦA BẠN Ở ĐÂY.” Aino-Maija Luukkonen Thị trưởng, Thành phố Pori ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 5
 6. 6. 6 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CAO SAMK được biết đến nhờ chất lượng giáo dục. Sinh viên của chúng tôi đã xếp hạng trường số 1 về chất lượng giáo dục (Khảo Sát của Bộ Giáo Dục và Văn Hóa Phần Lan cho những sinh viên tốt nghiệp đại học khoa học ứng dụng năm 2009 - 2018). TRIỂN VỌNG VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TỪ SAMK SAMK có tỷ lệ việc làm cao nhất trong các thành phố ngoài vùng thủ đô của Phần Lan (Khảo Sát của Bộ Giáo Dục và Văn Hóa Phần Lan). Hầu hết sinh viên đều tìm được một công việc lâu dài ngay sau khi tốt nghiệp từ SAMK. Một năm sau khi tốt nghiệp, hơn 80% sinh viên tìm được việc làm. SAMK là một chương trình học được cấp phép đầy đủ và được công nhận bởi Bộ Giáo Dục Phần Lan. SAMK là một thành viên chính thức của Đoàn Giáo Dục Phần Lan. Trung tâm Giáo dục Phần Lan Karvi, FINEEC, đã thanh tra tại SAMK. SAMK cũng có Giấy chứng nhận tuân thủ tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, được cấp bởi Hệ thống cấp Chứng chỉ Quản lý Đảm bảo Kinh doanh DNV. Các chương trình học về Kinh Doanh Quốc Tế, Quản Lý Kinh Doanh và Khởi Nghiệp được trao giải NIBS công nhận quốc tế trong thời gian 5 năm từ tháng 5 năm 2018. Các chương trình học đã đạt được một mức độ rất thoả đáng về việc quốc tế hoá và xuất sắc trong một số lĩnh vực chính. “SAMK MANG ĐẾN CHO SINH VIÊN MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP ĐA DẠNG ĐÁP ỨNG NHỮNG YÊU CẦU MỚI NHẤT. CHÚNG TÔI MANG ĐẾN NHỮNG CƠ HỘI TUYỆT VỜI CHO SINH VIÊN ĐỂ XÂY DỰNG NĂNG LỰC VÀ KỸ NĂNG CHO BẢN THÂN. TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI LÀ TẤT CẢ SINH VIÊN CỦA SAMK SẼ ĐƯỢC CUNG CẤP NHỮNG KỸ NĂNG TỐT NHẤT CÓ THỂ ĐỂ LÀM VIỆC. CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI SAMK!” Jari Multisilta Chủ tịch, Giám đốc điều hành ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI SAMK! Đại học khoa học ứng dụng Satakunta, SAMK, là một tổ chức giáo dục đại học được uỷ quyền bởi chính phủ Phần Lan. Chúng tôi là một trường đại học đa ngành và hướng đến quốc tế. Chúng tôi cung cấp cả bằng Cử Nhân và Thạc Sĩ các ngành như Y Tế và Phúc Lợi, Hậu Cần và Hàng Hải, Kinh Doanh Dịch Vụ và Công Nghệ.
 7. 7. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 7 30bằng tiếng Phần 13bằng tiếng AnhSAMK VÀ NHỮNG CON SỐ 4 6000sinh viên 400nhân viên 60 200 Chi nhánh riêng SAMK Trung Quốc ở Thường Châu cơ sở đối tác khắp thế giới quốc tịch khác nhau 300sinh viên quốc tế CHƯƠNG TRÌNH HỌC:
 8. 8. 8 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN: • Trí tuệ nhân tạo (AI) • Quản lý công nghiệp • Kinh doanh quốc tế • Quản lý du lịch quốc tế • Hậu cần • Điều dưỡng • Vật lý trị liệu • Khoa học người máy (Robotics) • Thuyền trưởng CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ: • Quản lý kinh doanh và khởi nghiệp • Quản lý hàng hải • Phục hồi chức năng • Công nghệ phúc lợi CHƯƠNG TRÌNH MỚI NĂM 2021: Thạc sĩ về Quản Lý Du Lịch CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH:
 9. 9. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 9 Trí tuệ nhân tạo (AI), như chúng ta hay nói, đang làm rung chuyển lĩnh vực công nghệ. Ngoài tác động đến khoa học, nó đã thay đổi cách chúng ta phát triển sản phẩm, trò chơi cũng như các dịch vụ mới. Ngày nay AI như một dạng công cụ và thư viện không yêu cầu người dùng phải có nền tảng khoa học để sử dụng nó. Nhu cầu đối với lập trình viên có kinh nghiệm thực tiễn cũng như hiểu biết về các công cụ này để có thể khai thác sức mạnh của AI trong các tình huống khác nhau ngày càng tăng. TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN VIÊN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO Ở Pori, sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn áp dụng công cụ AI cùng với hệ sinh thái sống động của các công ty trong lĩnh vực Trí Tuệ Nhân Tạo, Học Máy (Machine Learning) và Khoa Học Người Máy (Robotics) ở Pori. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN GỒM CÓ • Các môn học cơ bản (ví dụ: toán học ứng dụng, khoa học tự nhiên, truyền thông) • Các môn học chuyên khoa (ví dụ: AI, máy học, khoa học dữ liệu) • Các môn học tự chọn • Thực tập và luận văn Cử nhân • Chương trình học bằng tiếng Anh trong môi đường đa văn hoá và những dự án gần gũi với thực tiễn công việc. BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC • Nền tảng cơ bản về trí tuệ nhân tạo • Học giám sát, không giám sát và học củng cố (thuật toán của máy học) • Mạng lưới thần kinh, bao gồm học sâu và mạng tự tổ chức • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tính toán ngữ nghĩa • Kỹ thuật lập trình và phần mềm • Nghiên cứu thực tiễn về các công cụ và môi trường của trí tuệ nhân tạo • Nghiên cứu về chuẩn bị dữ liệu • Nghiên cứu về khởi nghiệp HỌC TẬP VỚI CÁC CHUYÊN GIA Sinh viên sẽ được cố vấn bởi các chuyên gia của RoboAI gồm 20 chuyên gia làm việc trong lĩnh vực tự động hoá, robotics, trí tuệ nhân tạo và công nghệ phúc lợi. RoboAI hoạt động như một nền tảng đổi mới toàn cầu cho nghiên cứu và phát triển cũng như giáo dục và năng lực. Trung tâm của RoboAI là phòng thí nghiệm chung của SAMK tại khuôn viên thành phố Pori. MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC Mục tiêu của việc học là để chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng được những nhu cầu nhiều mặt của cuộc sống làm việc hiện đại. CỬ NHÂN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO 210 tín chỉ 3.5 năm Pori WWW.SAMK.FI/APPLY
 10. 10. 10 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK Bạn có muốn học một văn bằng cung cấp kiến thức cho bạn cả về kỹ thuật lẫn quản lý kinh doanh? Bạn có muốn học bằng tiếng Anh? Chúng tôi có chương trình học từ xa nhưng hợp tác chặt chẽ với thị trường lao động. VIỆC HỌC CỦA BẠN BAO GỒM thiết kế, lập kế hoạch và tối ưu hoá sản phẩm và những quy trình sản xuất với việc phát triển sản phẩm, mua hàng, quản lý nhân sự và quản trị kinh doanh. Chương trình học bao gồm các môn cơ bản, các môn chuyên sâu, thực tập và luận văn đại học. Chương trình học bằng tiếng Anh trong môi đường đa văn hoá thông qua những dự án gần gũi với thực tiễn công việc. MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC Bạn sẽ có những kỹ năng kết hợp giữa kỹ thuật và quản trị kinh doanh. Bạn sẽ phát triển sự hiểu biết về lý thuyết và cả phương pháp phân tích để làm việc. SẮP XẾP VIỆC HỌC Việc học kết hợp tạo cơ hội cho bạn linh hoạt với thời gian của mình. Bạn sẽ học và giao tiếp trong một mạng lưới sinh viên và giáo viên toàn cầu. Chương trình học bao gồm những ngày bạn có thể tương tác với giáo viên thông qua bài giảng trực tuyến. Thêm vào đó, bạn cần hiện diện ở Rauma khoảng 2-3 ngày vào đầu mỗi học kỳ. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau từ kim loại hoặc hàng hải cho đến các ngành dịch vụ khác. CỬ NHÂN VỀ QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP 240 tín chỉ 3–4 năm Học tập kết hợp WWW.SAMK.FI/APPLY “VIỆC HỌC TỪ XA CÓ THỂ KHÓ KHĂN VÀO LÚC ĐẦU NHƯNG BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC NHỮNG KỸ NĂNG MỚI TRONG MỘT MÔI TRƯỜNG MỚI.” Vaklin Angelov, Sinh Viên
 11. 11. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 11 Chương trình học ngành Kinh Doanh Quốc Tế sẽ giúp bạn chuẩn bị các kỹ năng làm những công việc đa dạng liên quan đến môi trường kinh doanh quốc tế. Bạn sẽ có năng lực làm việc trong những lĩnh vực như Hậu Cần Tiếp Thị, Chiến Lược và Cơ Hội Kinh Doanh, Quản Lý Chuỗi Cung Ứng và Thiết Kế Dịch Vụ. VIỆC HỌC CỦA BẠN • Sẽ mang đến những kỹ năng kinh doanh cũng như năng lực chuyên môn trong phạm vi rộng của kinh doanh quốc tế • Được dựa trên môi trường học tập đổi mới bao gồm Học Dựa Trên Vấn Đề (Problem Based Learning) và Huấn Luyện: bạn sẽ làm việc trong các nhóm quốc tế giải quyết các vấn đề có thực và đưa ra giải pháp của nhóm bạn cho các công ty • Chương trình học bằng tiếng Anh trong môi trường sinh viên đa văn hoá và gắn liền với thực tế thông qua các dự án MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC • Bạn có thể xử lý tất cả những hoạt động cần thiết xuyên suốt chuỗi cung ứng toàn cầu • Bạn sáng tạo và có nhiều đổi mới trong các thiết kế dịch vụ cho doanh nghiệp quốc tế • Bạn có thể làm việc với những người đến từ các quốc gia khác nhau • Bạn sẽ có những công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề và truyền đạt các giải pháp CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận những vị trí như quản lý mua hàng và tiếp thị, trợ lý hoặc kiểm soát viên trong một công ty kinh doanh quốc tế. ĐƯỢC CÔNG NHẬN BỞI NIBS Chương trình học ngành Kinh Doanh Quốc Tế của trường được công nhận quốc tế NIBS trong 5 năm từ tháng 5 năm 2018. Chương trình học thoả mãn yếu tố quốc tế hoá cũng như xuất sắc trong một số lĩnh vực then chốt. CỬ NHÂN KINH DOANH QUỐC TẾ 210 tín chỉ 3.5 năm Rauma WWW.SAMK.FI/APPLY “BẠN SẼ CÓ RẤT NHIỀU LỰA CHỌN ĐỂ LÀM VIỆC TẠI PHẦN LAN HOẶC CÁC NƯỚC KHÁC SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI SAMK.” Meliha Arslan, Sinh Viên
 12. 12. 12 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK KINH DOANH VÀ SỰ LÀNH MẠNH TỪ THIÊN NHIÊN Chương trình học giúp bạn có khả năng hỗ trợ năng lực cạnh tranh của những điểm du lịch và công ty trong ngành trên thị trường du lịch quốc tế. Bạn sẽ phát triển kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến du lịch và các nhân tố thúc đẩy sự phát triển việc kinh doanh du lịch quốc tế. Bạn sẽ có được một cái nhìn rộng hơn về ngành du lịch hiện thời cũng như sự phát triển của nó liên quan đến điểm đến và mức độ tổ chức, đồng thời phát triển năng lực bản thân trong việc quản lý các điểm đến cũng như hoạt động kinh doanh trong một môi trường toàn cầu đa văn hoá. Bạn sẽ học cách tận dụng thiên nhiên phía Bắc cũng như những kỳ quan ở đây để mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên, đặc biệt là ở vùng biển và ven biển xung quanh đó. Ngoài việc học kinh doanh, bạn sẽ khám phá du lịch từ những góc nhìn khác nhau bao gồm trách nhiệm, sự an toàn và an ninh, luật pháp và sự lành mạnh. Một cơ hội áp dụng những điều được học vào thực tế cuộc sống sẽ giúp sinh viên trong việc định hướng công việc và xây dựng sự nghiệp. SẮP XẾP VIỆC HỌC Chương trình học bằng tiếng Anh. Việc học được thực hiện với sự hợp tác trong ngành du lịch, chẳng hạn như các nhà cung cấp dịch vụ, trung gian bán hàng, chính quyền và các hiệp hội. Các đối tác trong nước và quốc tế của trường luôn tạo cơ hội hợp tác học hỏi lẫn nhau và đổi mới. Sinh viên có thể học từ các dự án, thực tập (30 tín chỉ) và đi học trao đổi ở nước ngoài. LĨNH VỰC TẬP TRUNG • Thúc đẩy phát triển du lịch quốc tế • Tạo ra những trải nghiệm dựa trên các nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng • Quản lý các điểm đến du lịch cũng như các tổ chức trong một môi trường toàn cầu, đa văn hoá CÁC MẢNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC • Định hướng • Ngành công nghiệp du lịch • Thúc đẩy du lịch quốc tế • Quản lý điểm đến • Quản lý hoạt động kinh doanh du lịch • Du lịch ven biển và hàng hải • Thực tập • Các môn học tự chọn và chuyên khoa • Nghiên cứu, Luận văn và Thi Tốt Nghiệp CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt với những công việc liên quan đến du lịch, chẳng hạn như giám sát viên, nhà phát triển kinh doanh du lịch, điều phối viên và quản lý. CỬ NHÂN ĐẠI HỌC VỀ QUẢN TRỊ DU LỊCH QUỐC TẾ WWW.SAMK.FI/APPLY 210 tín chỉ 3.5 năm Pori
 13. 13. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 13 Bạn có muốn học một văn bằng cung cấp kiến thức cả về kỹ thuật và hậu cần? Bạn có muốn học bằng tiếng Anh? Chúng tôi có chương học từ xa lấy bằng kỹ sư và gắn liền việc học với thị trường lao động. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN BAO GỒM • Hậu cần ngoài bao gồm kỹ thuật vận chuyển và quản lý phân phối • Hậu cần trong và nội bộ liên quan đến tìm nguồn cung ứng, quản lý vật liệu và sản xuất. Chương trình học của bạn sẽ bao gồm các môn học cơ bản, các môn học chuyên khoa, thực tập và luận án tốt nghiệp. Chương trình học tiếng Anh diễn ra trong nhóm sinh viên đa văn hoá thông qua các dự án gần gũi với thực tiễn. MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC Bạn sẽ có được những kỹ năng cả về kỹ thuật và những hiểu biết về quản lý hậu cần. Bạn sẽ phát triển hiểu biết về kỹ thuật cũng như có một phương pháp có tính phân tích khi làm việc. SẮP XẾP CHƯƠNG TRÌNH HỌC Việc học kết hợp tạo cơ hội cho bạn linh hoạt với thời gian của mình. Bạn sẽ học và giao tiếp trong một mạng lưới sinh viên và giáo viên toàn cầu. Chương trình học bao gồm những ngày bạn có thể tương tác với giáo viên thông qua bài giảng trực tuyến. Thêm vào đó, bạn cần hiện diện ở Rauma khoảng 2-3 ngày vào đầu mỗi học kỳ. CÁC CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau từ ngành công nghiệp kim loại hay hàng hải cho đến các ngành dịch vụ khác nhau. BẰNG CỬ NHÂN NGÀNH HẬU CẦN 240 tín chỉ 3–4 năm Học tập kết hợp WWW.SAMK.FI/APPLY Piia Rapeli, Tập đoàn Oras “SINH VIÊN NGÀNH HẬU CẦN CÓ NHIỀU DỰ ÁN ĐƯỢC THỰC HIỆN TRONG VIỆC SẢN XUẤT CỦA CHÚNG TÔI, BAO GỒM MỘT DỰ ÁN MÔ PHỎNG NƠI LÀM VIỆC. CÁC DỰ ÁN DIỄN RA VỚI SỰ HỢP TÁC TỐT ĐẸP VÀ CHÚNG TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG NHỮNG THÀNH QUẢ HỢP TÁC ĐÓ VÀO THỰC TIỄN. NHỮNG DỰ ÁN NÀY MANG ĐẾN CHO CÔNG TY CŨNG NHƯ CÁC SINH VIÊN MỘT CƠ HỘI ĐƯỢC BIẾT VỀ NHAU. NHỮNG TRẢI NGHIỆM TÍCH CỰC CÓ THỂ DẪN ĐẾN CƠ HỘI VIỆC LÀM.”
 14. 14. 14 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG WWW.SAMK.FI/APPLY 210 tín chỉ 3.5 năm Pori Chương trình cử nhân Điều Dưỡng sẽ chuẩn bị cho bạn một nghề nghiệp có giá trị. Bạn sẽ làm việc với những khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau, giúp nâng cao sức khỏe, phúc lợi và việc điều trị bệnh của họ. Bạn sẽ có năng lực dựa trên những nguyên tắc đạo đức, kiến thức toàn diện và đa ngành, kỹ năng thực tế và kỹ năng tương tác. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN BAO GỒM • Các môn học cơ bản (ví dụ: Kỹ năng giao tiếp và Can thiệp điều dưỡng cơ bản) • Các môn học chuyên khoa (ví dụ: Điều dưỡng y tế và phẫu thuật, Điều dưỡng cho trẻ em và gia đình, Điều dưỡng sức khỏe tâm thần, Lão khoa và Điều dưỡng địa phương, Tính toán lâm sàng) • Thực tập và luận văn cử nhân • Chương trình học bằng tiếng Anh trong một nhóm các sinh viên đa văn hoá thông qua những dự án gần gũi với thực tiễn, kết hợp với việc học trên mạng và mô phỏng lâm sàng. MỤC TIÊU VIỆC HỌC CỦA BẠN • Sự chuyên nghiệp của bạn dựa trên việc đề cao sức khoẻ và đạo đức • Bạn có thể làm việc độc lập hoặc trong nhóm đa ngành • Bạn là người sáng tạo và đổi mới trong việc phát triển các dịch vụ chú trọng đến khách hàng. CÁC CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Khi tốt nghiệp là một y tá, bạn có thể làm việc trong các môi trường khác nhau từ chăm sóc khách hàng tại nhà riêng hoặc các trung tâm tư vấn mở đến các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện cũng như các doanh nghiệp tư nhân. KHUÔN VIÊN HIỆN ĐẠI VÀ ĐA NĂNG Khuôn viên trường với một trung tâm mô phỏng hiện đại nơi các sinh viên có thể thực hành điều dưỡng đa ngành trong những điều kiện tương tự như trong thực tế. THÀNH VIÊN MẠNG LƯỚI ENNE SAMK là thành viên của Mạng lưới châu Âu của Giáo dục điều dưỡng (ENNE). Mục tiêu chính của ENNE là để hỗ trợ đổi mới cải tiến chất lượng trong giáo dục điều dưỡng và mở rộng những chân trời cho sinh viên làm việc trong châu Âu. “GIÁO DỤC QUỐC TẾ MỞ NHIỀU CÁNH CỬA CHO CÔNG VIỆC. ƯỚC MƠ CỦA TÔI LÀ DU LỊCH KHẮP THẾ GIỚI ĐỂ LÀM VIỆC.” Noora Lempinen, Sinh viên
 15. 15. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 15 Chương trình học Vật lý trị liệu mở ra cơ hội làm việc trong lĩnh vực phục hồi chức năng cả trong khu vực tư nhân và trong khu vực công. Kiến thức cốt lõi của bạn sẽ là về đánh giá và hỗ trợ việc di chuyển và chức năng. SAMK là trường đại học Bắc Âu duy nhất có chương trường Cử nhân về vật lý trị liệu bằng tiếng Anh. VIỆC HỌC CỦA BẠN Bạn sẽ học về năng lực chuyển động và chức năng của người, phương pháp dựa trên bằng chứng về vật lý trị liệu và nghiên cứu và sự phát triển của vật lý trị liệu cũng như kỹ năng tương tác và giao tiếp. Chương trình học của bạn dựa trên các mô-đun (mảng kiến thức chính) và thực hành đi đôi với lý thuyết. Bạn cũng có thể tiến hành một phần học lý thuyết cũng như thực hành lâm sàng ở nước ngoài. SẮP XẾP VIỆC HỌC Chương trình học bằng tiếng Anh và được tiến hành trong một nhóm sinh viên đa văn hoá thông qua các dự án gần gũi với thực tiễn. CÁC CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Sau khi tốt nghiệp bạn có thể phác thảo một bản kế hoạch trị liệu chất lượng cao, có căn cứ với khách hàng dựa trên những đánh giá, nhu cầu của khách hàng cũng như những lý do lâm sàng. Bạn sẽ có kỹ năng tương tác, đa văn hoá và giáo dục tốt. Bạn có thể thực hiện các dự án. Bạn có thể làm việc trong bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, thực hành tư nhân, công nghiệp, câu lạc bộ thể thao và phòng khám và các tổ chức phi chính phủ, với khách hàng ở mọi lứa tuổi. KHUÔN VIÊN HIỆN ĐẠI VÀ ĐA NĂNG Khuôn viên mới của SAMK được đặt tại trung tâm thành phố Pori và đó là môi trường học tập của tương lai. Chúng tôi cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và thuận tiện cho việc thực hành. THÀNH VIÊN CỦA MẠNG LƯỚI ENPHE SAMK là một thành viên của mạng lưới châu Âu về Vật lý trị liệu trong giáo dục đại học (ENPHE). CỬ NHÂN VẬT LÝ TRỊ LIỆU 210 tín chỉ 3.5 năm Pori WWW.SAMK.FI/APPLY
 16. 16. 16 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK Chương trình học kết hợp điện tử, cơ điện tử, trí tuệ nhân tạo và lập trình trong thiết kế, phát triển và ứng dụng robot và sự tích hợp của chúng vào các hệ thống khác. Phương pháp sư phạm của chương trình học là dựa trên dự án. Sinh viên được học tập trong một bối cảnh gần gũi với thực tế cuộc sống. HÃY LÀ MỘT CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN (R&D) TIẾP THEO Sinh viên sẽ đối diện với những thách thức phức tạp trong môi trường thực tế, nơi mà những kỹ năng như giải quyết vấn đề, hợp tác và sáng tạo được đánh giá cao. Những công ty địa phương cũng tham gia vào quá trình đào tạo sinh viên bằng cách cung cấp cho sinh viên các công việc liên quan đến R&D và những chuyên gia của họ đóng vai trò cố vấn cho sinh viên. VIỆC HỌC CỦA BẠN BAO GỒM • Các môn học cơ bản (khoa học tự nhiên và giao tiếp) • Các môn học chuyên khoa • Các môn học tự chọn • Thực tập và luận văn cử nhân • Các môn học bằng tiếng Anh trong một nhóm các sinh viên đa văn hoá làm việc thông qua các dự án gần gũi với cuộc sống BẠN SẼ HỌC VỀ • Tự động hóa • Robotics • Cơ khí và điện tử • Lập trình • Thị giác máy tính HỌC TẬP CÙNG CÁC CHUYÊN GIA Sinh viên được cố vấn bởi những chuyên gia của RoboAI bao gồm 20 chuyên gia làm việc trong các lĩnh vực như tự động hoá, robot, trí tuệ nhân tạo và công nghệ phúc lợi. RoboAI hoạt động như một nền tảng đổi mới toàn cầu cho nghiên cưu và phát triển cũng như giáo dục và năng lực. Trung tâm của RoboAI là phòng thí nghiệm chung của SAMK ở campus Pori. MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC Mục tiêu của chương trình học là chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng những nhu cầu đa dạng của cuộc sống công việc hiện đại. CỬ NHÂN ROBOTICS 240 tín chỉ 4 năm Pori WWW.SAMK.FI/APPLY
 17. 17. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 17 Ngành hàng hải mang đến một trong những con đường phát triển sự nghiệp đa dạng và thú vị nhất cho những ai khao khát trở thành một thành viên của thuỷ thủ đoàn thông qua việc hoàn thành các chứng chỉ thành thạo cần thiết. VIỆC HỌC CỦA BẠN BAO GỒM • Sự điều hướng và lái tàu • Công nghệ vận chuyển và nền kinh tế vận chuyển bằng tàu thuyền • Điều khiển và lãnh đạo tàu • Dịch vụ, bảo trì và xây dựng tàu • Động cơ tàu và hệ thống kỹ thuật • Chứng chỉ khai thác chung (GOC) • Luật và pháp chế trong hàng hải • Quản lý trường hợp khẩn cấp và an toàn tàu biển MỤC ĐÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC Trong quá trình học tập, bạn sẽ dần học cách làm việc trong một môi trường thử thách và đưa ra các quyết định nhanh chóng. Bạn sẽ quen với những nhu cầu đặc biệt của cuộc sống trên biển như khả năng ứng phó với các tình huống khác nhau, chịu trách nhiệm và phải linh hoạt. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Những người đi biển với bằng cấp của Scandinavia về hàng hải rất được ưu ái trong tuyển dụng, đặc biệt đối với những vị trí cấp quản lý. Tuỳ vào kinh nghiệm làm việc, họ thường làm ở những vị trí như sĩ quan, sĩ quan trưởng hoặc thuyền trưởng trên tàu. Sau đó, họ có thể tìm kiếm những công việc trên bờ chẳng hạn như người điều khiển hoặc kiểm soát cổng cảng. Những nghề nghiệp trong đất liền bao gồm công việc ở các tổ chức cảng hoặc những công ty bốc xếp, những công ty vận chuyển trên bờ hoặc các cơ quan điều lệ. CHƯƠNG TRÌNH HỌC VỀ THUYỀN TRƯỞNG Ở SAMK CÓ GÌ ĐẶC BIỆT • Công nghệ mô phỏng hàng hải mới nhất được thực hiện từ năm 2016 • Đào tạo định vị động được kiểm nghiệm bởi Viện Hải Lý vào tháng 7 năm 2017 • Được trao thưởng an toàn hàng hải bởi RINA/LR năm 2016 như một phần của liên doanh SEAHORSE • SAMK là thành viên của IAMU (Hiệp hội quốc tế các trường đại học hàng hải) • SAMK là một thành viên của IMCA (Hiệp Hội nhà thầu hàng hải) • Rauma và Pori là những thành phố ở trung tâm của cụm hàng hải ở Phần Lan THÀNH VIÊN CỦA BIMCO BIMCO là hiệp hội vận chuyển quốc tế lớn nhất thế giới với khoảng 2.000 thành viên tại hơn 120 quốc gia. CỬ NHÂN THUYỀN TRƯỞNG 270 tín chỉ 4.5 năm Rauma WWW.SAMK.FI/APPLY
 18. 18. 18 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK Bạn đang tìm một con đường thăng tiến trong sự nghiệp? Tư duy chiến lược mới, khái niệm kinh doanh mới, những kỹ năng lãnh đạo và kết nối tuyệt vời đang có nhu cầu cao trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Chương trình học về Quản trị Kinh Doanh và Khởi nghiệp (BME) phát triển các năng lực cần thiết trong quản trị chiến lược và phát triển hoạt động kinh doanh. Trọng tâm là những công ty vừa và nhỏ, đặc biệt là trong các hoạt động kinh doanh quốc tế của họ. BME cũng thúc đẩy mạng lưới quốc tế giữa môi trường làm việc và giáo dục đại học. Những môn học chuyên khoa bao gồm công tác chiến lược, quy trình kinh doanh, đổi mới và quản lý thay đổi cũng như làm việc trong nhóm đa văn hoá và lãnh đạo. MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH HỌC là để tăng cường các kỹ năng của sinh viên trong quản trị kinh doanh ở môi trường hoạt động luôn thay đổi ở trong nước và cả quốc tế, đặc biệt trong mảng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra mục tiêu của chúng tôi là nâng cao khả năng cá nhân của sinh viên để thành công như một nhà đổi mới, nhà cải cách và nhà phát triển của một doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc bất cứ tổ chức nào khác. Sinh viên sẽ có khả năng phát triển và quản lý quy trình kinh doanh như một doanh nhân và có cách tiếp cận của một doanh nhân. Họ có thể quảng bá mạng lưới quốc tế giữa môi trường làm việc và giáo dục đại học. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN BAO GỒM 90 tín chỉ tổng cộng. Chương trình học sẽ gồm các môn chuyên khoa nâng cao (55 tín chỉ), (ba mảng kiến thức chính): Phân tích môi trường kinh doanh, Các cá nhân có năng lực và tổ chức luôn học hỏi, và Phát triển chiến lược và hoạt động kinh doanh đổi mới), các môn học tự chọn (tối thiểu 5 tín chỉ), và một luận văn Thạc sĩ (30 tín chỉ). Phương pháp học kết hợp giúp cho việc kết hợp giữa việc làm và việc học linh động hơn hoặc thậm chí bạn có thể học từ nước ngoài. SẮP XẾP VIỆC HỌC Chương trình học phù hợp với cả những sinh viên đến từ nước ngoài. Học trực tuyến là phương pháp được sử dụng đến hơn 90%. Có khoảng 4-5 lần bạn phải lên lớp một năm. Mỗi lần như như vậy diễn ra khoảng 2-3 ngày ở Rauma. Còn lại, các bài giảng sẽ diễn ra online. THẠC SỸ QUẢN TRỊ KINH DOANH VÀ KHỞI NGHIỆP Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh 90 tín chỉ 2.5 năm Học tập kết hợp WWW.SAMK.FI/APPLY
 19. 19. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 19 Quản lý hàng hải là một bằng thạc sĩ cho thuyền trưởng và kỹ sư hàng hải muốn đào sâu chuyên môn quản lý trong việc vận chuyển hàng hải quốc tế an toàn và chuyên môn trong kinh tế, pháp lý và hợp đồng kinh doanh hàng hải. Đã 13 năm SAMK cung cấp chương trình học thạc sĩ này cho những người đi biển muốn tiếp tục sự nghiệp của họ trên con đường lãnh đạo, quản trị hàng hải và công ty vận tải biển. Từ năm 2017 chương trình thạc sĩ đã được mở cho kỹ sư hàng hải. Một phần của chương trình học được kết hợp với những bài giảng trực tiếp tự nguyện ở Copenhagen và London. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN Chương trình thạc sĩ về Quản Lý Hàng Hải cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về quản lý vận chuyển quốc tế, quản lý hợp đồng và pháp lý vận chuyển, đánh giá rủi ro, an toàn và quản lý an ninh, quản lý thương vong, kỹ thuật phục hồi, năng lượng và môi trường vận chuyển hàng hải, và tự động hoá hiện đại và ứng dụng công nghệ truyền thông trong ngành hàng hải. Trong quá trình học, sự phát triển của vận chuyển tự động (MASS) sẽ được nhấn mạnh cho sinh viên cả về quan điểm pháp lý và kỹ thuật. SẮP XẾP VIỆC HỌC Việc giảng dạy dựa trên phương pháp học kết hợp, tạo điều kiện cho sinh viên vừa đi học vừa đi làm. Chương trình kéo dài từ 1.5 đến 2 năm. CÁC CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Chương trình thạc sĩ về Quản Lý Hàng Hải hướng đến việc đào tạo những chuyên gia sáng tạo, có năng lực và tay nghề cao cho những vị trí chuyên gia, quản lý và phát triển với những yêu cầu cao trong các tổ chức và doanh nghiệp quản lý hàng hải. Con đường phát triển sự nghiệp theo cả tuyết dọc hay tuyến ngang đều khả thi, thậm chí trước khi hoàn tất chương trình Thạc Sĩ. THẠC SĨ VỀ QUẢN LÝ HÀNG HẢI Thạc sĩ Quản lý Hàng hải | Thạc sĩ Kỹ thuật 60 tín chỉ 1.5–2 năm Học tập kết hợp WWW.SAMK.FI/APPLY
 20. 20. 20 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK THẠC SĨ VỀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG Thạc sĩ về Chăm Sóc Sức Khỏe | Thạc sĩ về Dịch vụ Xã hội 90 tín chỉ 2 năm Học tập kết hợp Bạn đang tìm kiếm một bước tiến trong công việc? Lĩnh vực phục hồi chức năng đang phát triển toàn cầu và có nhu cầu cao với những chuyên gia sáng tạo trong lĩnh vực này. Chương trình thạc sĩ này dành cho những ai muốn phát triển năng lực về phục hồi chức năng. Chương trình thạc sĩ về Phục hồi chức năng sẽ cung cấp cho bạn những năng lực cụ thể trong khoa học về phục hồi chức năng và kiến thức dựa trên bằng chứng trong lĩnh vực này. Trong quá trình học, bạn sẽ phát triển các kỹ năng mà bạn có thể sử dụng trong quản lý, nghiên cứu và phát triển. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh nên cũng sẽ giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và tương tác quốc tế của bạn. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA BẠN BAO GỒM Tổng cộng 90 tín chỉ. Chương trình bao gồm các môn học chuyên ngành nâng cao (25 tín chỉ), các môn học tự chọn (ít nhất 5 tín chỉ), các môn học về quản lý và nghiên cứu (30 tín chỉ) và luận văn thạc sĩ (30 tín chỉ). Phương pháp học kết hợp bao gồm công việc và học tập một cách linh động, thậm chí cho việc học từ nước ngoài. SẮP XẾP VIỆC HỌC Chương trình học phù hợp với cả những sinh viên đến từ nước ngoài. Học trực tuyến là phương pháp được sử dụng đến hơn 90%. Có khoảng vài lần bạn phải đến trường ở Pori trong một năm học (3 ngày/1 học kỳ). Còn lại, các bài giảng sẽ diễn ra online. CÔNG VIỆC TRONG TƯƠNG LAI Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sĩ về Phục Hồi Chức Năng, bạn có thể làm việc trong những công việc quản lý và chuyên gia đòi hỏi cao hoặc trong các hoạt động can thiệp phát triển quan hệ xã hội (RDI) ở khu vực công, trong doanh nghiệp hoặc các tổ chức khác. SAMK cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc thành lập doanh nghiệp riêng. THÔNG TIN CHO NGƯỜI NỘP ĐƠN Chúng tôi hoan nghênh các ứng viên có 2 năm kinh nghiệm làm việc sau đại học và những ai có bằng cử nhân về phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe hoặc các dịch vụ xã hội (chẳng hạn như nhà vật lý trị liệu, y tá, y tá công, tư vấn phục hồi chức năng, cử nhân về dịch vụ xã hội). Một văn bằng thạc sĩ của trường đại học khoa học ứng dụng đào tạo năng lực tương tự như một bằng thạc sĩ từ một trường đại học nghiên cứu. WWW.SAMK.FI/APPLY “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CỞI MỞ VÌ THẾ CHÚNG TÔI ĐƯỢC CÓ CƠ HỘI THẢO LUẬN RẤT TỰ DO.” Danmei He, Sinh viên
 21. 21. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 21 Bạn có muốn nâng cao triển vọng nghề nghiệp của mình trong tương lai? Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh, chăm sóc hoặc các dịch vụ xã hội với 2 năm kinh nghiệm làm việc sau đại học, chúng tôi hoan nghênh hồ sơ của bạn nộp vào chương trình học. CHÚNG TÔI CUNG CẤP CHO BẠN • Một chương trình đổi mới trong Công nghệ Phúc lợi trong một môi trường đa ngành chuyên nghiệp với các liên kết chặt chẽ với đời sống việc làm • Một loạt các khóa học với chế độ học linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của bạn • Mạng lưới các chuyên gia và đối tác dự án quốc tế. Chương trình thạc sĩ hướng đến việc đào tạo các chuyên gia để làm việc tại giao diện của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, đối tượng kỹ thuật và kinh doanh, để phát triển những năng lực yêu cầu cho việc chuyển đổi việc cung cấp dịch vụ, tái cấu trúc các tổ chức và hợp lý hoá các quy trình dịch vụ. Quá trình học chương trình thạc sĩ này dựa vào những kinh nghiệm và kiến thức trước kia của bạn, cho phép bạn điều chỉnh việc học phù hợp với sự phát triển sự nghiệp của bản thân, kiến thức trong ngành và những yêu cầu của tổ chức: Các môn học tự chọn cho phép bạn nâng cao triển vọng nghề nghiệp trong các lĩnh vực như quản lý, công nghệ thông tin hoặc môi trường trong nhà. VIỆC HỌC CỦA BẠN BAO GỒM Tổng số tin chỉ khoảng 60 hoặc 90 ECTS tuỳ thuộc vào bằng cử nhân của bạn. Việc học bao gồm các môn nâng cao về Công nghệ Phúc lợi (20-30 tín chỉ), các môn về nghiên cứu và quản lý (5-25 tín chỉ), các môn học tự chọn (ít nhất 5 tín chỉ), và luận văn thạc sĩ (30 tín chỉ). Phương pháp học kết hợp cho phép kết hợp công việc và học tập một cách linh hoạt, thậm chí bạn có thể học từ nước ngoài. ĐÁNH GIÁ được dựa trên các bài tập của môn học, bài kiểm tra và dự án nghiên cứu hoặc luận văn. THẠC SĨ VỀ CÔNG NGHỆ PHÚC LỢI Thạc sĩ Kỹ thuật | Thạc sĩ chăm sóc sức khỏe 60/90 tín chỉ 1.5–2 năm Học tập kết hợp WWW.SAMK.FI/APPLY Jani Hiljanen, Công ty TNHH Tukimet “SINH VIÊN ĐƯỢC ĐỘNG VIÊN GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ DỰA TRÊN NHỮNG NHU CẦU THỰC TẾ CỦA CÁC CÔNG TY. VIỆC HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA ĐEM LẠI NHỮNG KẾT QUẢ TUYỆT VỜI VÀ NHỮNG Ý TƯỞNG MỚI MÀ CHÚNG TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY.”
 22. 22. 22 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK Sinh viên được khuyến khích để luôn năng động và quan trọng hơn hết là có sự tương tác lẫn nhau, và họ có cơ hội để học và luyện tập các kỹ năng thực tế yêu cầu trong công việc tương lai ngay từ trong lúc học ở trường. PHỤC VỤ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VÀ CÁC DOANH NGHIỆP Việc hợp tác được với các doanh nghiệp thực sự là một tài sản đối với các trường đại học khoa học ứng dụng. Ở SAMK có hơn 300 dự án sinh viên làm cùng các công ty và tổ chức. Sự hợp tác này cung cấp cho việc đào tạo ở trường học một cái nhìn thực tế hơn. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP PHÁT TRIỂN • Phòng thí nghiệm tự động hoá • Giả lập hàng hải • Mô phỏng điều dưỡng • Tăng tốc khởi nghiệp • SAMK Bridge, công ty du lịch giáo dục • Học viện trí tuệ nhân tạo, học viện điện, học viện Robot, học viện kỹ thuật và doanh nghiệp • Soteekki, trung tâm dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe • HILL, một môi trường học điện tử và các bài giảng trực tuyến • Thư viện SAMK, thư viện khoa học quan trọng nhất vùng HỘI SINH VIÊN SAMMAKKO Hội sinh viên SAMK được gọi là SAMMAKKO. Đây là một cộng đồng sinh viên năng động giám sát lợi ích của các thành viên, tổ chức các sự kiện khác nhau và cung cấp các dịch vụ và lợi ích cho các thành viên. Có rất nhiều sự kiện thể thao và văn hoá cho sinh viên để vui chơi và gặp gỡ các sinh viên địa phương và quốc tế. VIỆC HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG Học tập tại trường đại học khoa học ứng dụng SAMK đa dạng hơn là chỉ tham dự các bài giảng và làm kiểm tra. Việc học bao gồm các bài giảng trên lớp, các bài giảng trực tuyến, học kết hợp, học trực tuyến, các dự án, thăm các công ty và thực tập.
 23. 23. ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK | 23 Giảm giá dành cho sinh viên trong vùng Satakunta với thẻ sinh viên CÁC KHUÔN VIÊN TRƯỜNG CỦA SAMK Các khuôn viên rất dễ đi đến bằng xe đạp hoặc đi bộ từ ký túc xá An toàn: video giám sát 24h Môi trường quốc tế: Sinh viên đến từ các châu lục khác nhau Wifi trong khuôn viên trường Các dịch vụ cho sinh viên quốc tế: Phòng tuyển sinh • Phòng quốc tế • Gia sư sinh viên quốc tế • Gia sư giáo viên Các dịch vụ phúc lợi và sức khỏe tuyệt vời Bữa ăn trưa được trợ giá tại các nhà hàng trong khuôn viên trường STUDENT RAUMA Cơ sở trường ở Rauma vừa được cải tạo lại là một trung tâm nghiên cứu cho công nghệ ngoài khơi, kinh doanh quốc tế và hậu cần. Khuôn viên trường tọa lạc gần cảng. Có khoảng 1500 sinh viên đang học tại cơ sở Rauma. PORI Cơ sở mới của SAMK ở Pori tọa lạc tại trung tâm thành phố Pori bên cạnh Trung Tâm Du Lịch. Đây là một môi trường học tập cho tương lại, một khuôn viên rất đa năng nơi bạn có thể học về kinh tế, chăm sóc sức khoẻ và các dịch vụ xã hội, công nghệ và du lịch. Có hơn 4000 sinh viên đang học tại cơ sở Pori.
 24. 24. SAMK QUỐC TẾ SAMK thực sự là một môi trường quốc tế với một mạng lưới quốc tế rộng lớn. Mỗi năm SAMK thu hút hơn 300 sinh viên từ hơn 60 nước. Tất cả sinh viên của SAMK có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên và thực tập sinh quốc tế ở châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi và châu Mỹ. SAMK có hơn 200 trường đại học đối tác ở khắp thế giới. Hơn thế nữa, các giảng viên quốc tế đến thỉnh giảng tại trường cũng mang đến nguồn cảm hứng riêng cho môi trường đa văn hoá ở SAMK. CHƯƠNG TRÌNH ERASMUS+ Tất cả các sinh viên của SAMK đều có cơ hội tham gia chương trình trao đổi một thời gian ở một trường đại học châu Âu thông qua chương trình Erasmus+. Sinh viên sẽ nhận được một phần tài trợ cho chương trình học tại nước ngoài. HỌC TRAO ĐỔI TẠI SAMK SAMK nồng nhiệt chào đón các sinh viên trao đổi đến từ các trường đại học đối tác ở nước ngoài. Chúng tôi có thoả thuận với khoảng 200 tổ chức giáo dục khắp thế giới và rất nhiều lựa chọn cho sinh viên từ năm nhất đến năm 4. TRẠI HÈ VÀ ĐÔNG SAMK thường tổ chức các trại vào mùa hè và mùa đông ở các cơ sở Pori và Rauma. Bạn được nồng nhiệt chào đón đến tham dự các buổi cắm trại về Robot, trí tuệ nhân tạo, tiếng Anh thực hành, văn hoá và ngôn ngữ Phần Lan. Chúng tôi còn hợp tác với các trường cấp 3 địa phương và tổ chức trại cho các em. CÁC KHÓA HỌC NGÔN NGỮ SAMK cung cấp các khóa học tiếng Anh dự bị tăng cường. Mục đích của khóa học là để chuẩn bị cho việc học tập ở SAMK của sinh viên. Trọng tâm sẽ là nâng cao khả năng tiếng Anh của sinh viên để các em có thể theo học chương trình bằng tiếng Anh tại trường. HỌC TẬP NGÔN NGỮ VÀ GIAO TIẾP SAMK chú trọng đến việc học ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp của sinh viên để chuẩn bị cho các em năng lực đa ngôn ngữ trong môi trường làm việc ngày nay. Các khóa học tiếng Anh và tiếng Phần được bao gồm trong chương trình học được dạy bằng tiếng Anh. Thêm vào đó, các sinh viên có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình trong lĩnh vực chuyên môn chẳng hạn như học các khóa học ngôn ngữ tự chọn như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. 24 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK
 25. 25. Nộp hồ sơ tuyển sinh vào các chương trình học ở trường đại học ứng dụng Satakunta diễn ra qua một hệ thống chung với các hồ sơ riêng biệt tại studyinfo.fi-portal. Thông tin chi tiết về các yêu cầu của hồ sơ, quá trình nộp hồ sơ và các mốc thời gian quan trọng, xin xem thêm tại: www.samk.fi/apply. Học phí 9,500 € cho một năm học đối với các sinh viên đến từ các nước ngoài châu Âu trong mỗi chương trình đại học hoặc thạc sĩ bằng tiếng Anh, ngoại trừ chương trình Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và Robotics có học phí là 10,500 € cho một năm học. Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin học bổng để được giảm 50% học phí. Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập. HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀO SAMK HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG SAMK.FI/APPLY
 26. 26. 26 | ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA – SAMK Ở Phần Lan, trong lúc đi học bạn vẫn có thể làm thêm công việc bán thời gian tối đa 25 giờ một tuần. Sinh viên có thể làm việc toàn thời gian vào mùa hè và kỳ nghỉ Giáng Sinh. Giấy phép cư trú theo diện du học sinh cho phép sinh viên được làm việc không giới hạn nếu công việc liên quan đến bằng cấp họ đang theo học. Điều này áp dụng đối với việc thực tập và viết luận văn. NHÀ Ở PORI VÀ RAUMA Có vài căn nhà sinh viên dành riêng cho sinh viên ở SAMK. Những căn nhà này được cho thuê trên thị trường mở. Thông tin về các lựa chọn khác nhau sẽ được cung cấp bởi Thư ký Quan hệ Quốc tế. Tiền thuê nhà giao động tuỳ vào kích thước, vị trí và cơ sở vật chất của căn nhà. TÌM KIẾM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP Sau khi tốt nghiệp tại Phần Lan: • Sinh viên có thể nộp xin một giấy cư trú mới ngay lập tức theo diện làm việc nếu đã tìm được một công việc; hoặc là • nộp xin một giấy cư trú theo diện đang tìm việc nếu chưa tìm được công việc nào. CUỘC SỐNG Ở PHẦN LAN Trung bình, chi phí sống ở Phần Lan tương tự như các nước khác trong châu Âu. Tất nhiên chi tiêu hàng tháng phụ thuộc vào tiền thuê nhà, phong cách sống, và các hoạt động khác. CHI PHÍ SINH HOẠT MỘT THÁNG: 550-900 eur TIỀN THUÊ NHÀ 300-500 eur TỔNG CỘNG KHOẢNG ĂN UỐNG 200 eur PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG 50 eur SỞ THÍCH VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG GIẢI TRÍ 0-150 eur
 27. 27. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG SATAKUNTA Địa chỉ: P.O.box 1001, FI-28101 PORI Địa chỉ đến thăm: Satakunnankatu 23, 28130 Pori, Finland DỊCH VỤ VỀ TUYỂN SINH: admissions@samk.fi CÁC DỊCH VỤ QUỐC TẾ: int.office@samk.fi THEO DÕI THÊM TẠI: XEM THÊM THÔNG TIN TẠI samk.fi/apply

×