Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
เรื่องSocial Networkและการเชื่อมโยงเครือข่ายไร้สาย<br />
จัดทำโดย<br />นางสาว ฐิติมา ไชยเลิศ<br /> ชั้นม.5/1 เลขที่14<br />
<ul><li>แหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูลและความสัมพันธ์บนโลกอินเตอร์เน็ท</li></ul>ยกตัวอย่างอาทิเช่น ปกติเหล่าแม่บ้านจะจับเข่าเมาส์กั...
การเชื่อมโยงเครือข่ายไร้สาย<br /><ul><li>ประโยชน์
ความสะดวกสบาย: คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทั้งหมดและโทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวนมากทุกวันนี้ติดตั้งเทคโนโลยี Wi-Fi ที่ต้องเชื่อมต่อโดยต...
ระบบเคลื่อนที่: พนักงานสามารถคงการเชื่อมต่อกับระบบเครืือข่ายแม้เมื่อไม่อยู่ที่โต๊ะทำงาน พนักงานที่กำลังประชุมสามารถเข้าถึง...
การติดตั้งง่ายดาย: เมื่อคุณไม่ต้องเดินสายเคเบิลไปทั่วบริเวณ การติดตั้งก็สามารถทำได้รวดเร็วและประหยัดต้นทุน ระบบLANไร้สายยั...
ความสามารถในการขยาย: เมื่อการดำเนินธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น คุณอาจต้องการขยายเครือข่ายของคุณอย่างรวดเร็ว ปกติแล้วเครือข่ายไร...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

เรื่อง Social network วิชาคอม ครูสุนทรีย์

157 views

Published on

Social network ฐิติมา ไชยเลิศ

Published in: Education
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

เรื่อง Social network วิชาคอม ครูสุนทรีย์

 1. 1. เรื่องSocial Networkและการเชื่อมโยงเครือข่ายไร้สาย<br />
 2. 2. จัดทำโดย<br />นางสาว ฐิติมา ไชยเลิศ<br /> ชั้นม.5/1 เลขที่14<br />
 3. 3. <ul><li>แหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูลและความสัมพันธ์บนโลกอินเตอร์เน็ท</li></ul>ยกตัวอย่างอาทิเช่น ปกติเหล่าแม่บ้านจะจับเข่าเมาส์กันกับบรรดาเพื่อนบ้านใกล้เคียง เมื่อเป็น social network แม่บ้านจะสามารถเข้าเว็บไซต์ เพื่อทำการเลือกกลุ่มที่สนใจ (กลุ่มแม่บ้าน) แล้วเข้าไปเหล่าเรื่องที่ตนเองพบเจอมา สักพักเมื่อเวลาผ่านไป บรรดาเหล่าแม่บ้านจากทั่วโลก จะเข้ามาแชร์ประกบการณ์ในเรื่องที่แม่บ้านได้เขียนไว้ คุณผู้อ่านพอจะมองเห็นภาพกันบ้างไหมว่า นี้คือโลกที่สามยุคที่อะไรก็ไม่อาจจะหยุดยั้งไว้ได้แล้ว<br />Social network หมายถึง<br />
 4. 4. การเชื่อมโยงเครือข่ายไร้สาย<br /><ul><li>ประโยชน์
 5. 5. ความสะดวกสบาย: คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทั้งหมดและโทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวนมากทุกวันนี้ติดตั้งเทคโนโลยี Wi-Fi ที่ต้องเชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับระบบ LAN ไร้สาย พนักงานสามารถเข้าถึงทรัพยากรในเครือข่ายของคุณได้อย่างปลอดภัยจากที่ใดๆ ก็ตามภายในพื้นที่ครอบคลุม พื้นที่ครอบคลุมโดยปกติคือสถานประกอบการของคุณ แม้ว่าจะขยายออกไปมากกว่าหนึ่งอาคารก็ตาม
 6. 6. ระบบเคลื่อนที่: พนักงานสามารถคงการเชื่อมต่อกับระบบเครืือข่ายแม้เมื่อไม่อยู่ที่โต๊ะทำงาน พนักงานที่กำลังประชุมสามารถเข้าถึงเอกสารและแอพพลิเคชันได้ พนักงานขายสามารถตรวจสอบเครือข่ายเพื่อดูรายละเอียดสำคัญจากที่ใดก็ได้ </li></li></ul><li><ul><li>การเพิ่มผลผลิต: การเข้าถึงข้อมูลและแอพพลิเคชันสำคัญของบริษัทคุณช่วยให้พนักงานทำงานได้สำเร็จและกระตุ้นให้เกิดการทำงานร่วมกัน ผู้มาเยือนที่ได้รับสิทธิในการเข้าใช้งานได้ (เช่น ลูกค้า ผู้รับเหมา หรือผู้ขาย) สามารถได้รับสิทธิการเข้าถึงที่ปลอดภัยสำหรับผู้เข้าใช้งานเพื่อเข้าสู่อินเทอร์เน็ตและข้อมูลทางธุรกิจของตนได้
 7. 7. การติดตั้งง่ายดาย: เมื่อคุณไม่ต้องเดินสายเคเบิลไปทั่วบริเวณ การติดตั้งก็สามารถทำได้รวดเร็วและประหยัดต้นทุน ระบบLANไร้สายยังทำให้ง่ายขึ้นในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไปยังบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก เช่น คลังสินค้าหรือโรงงาน
 8. 8. ความสามารถในการขยาย: เมื่อการดำเนินธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น คุณอาจต้องการขยายเครือข่ายของคุณอย่างรวดเร็ว ปกติแล้วเครือข่ายไร้สายสามารถขยายได้ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ ขณะที่ระบบเครือข่ายแบบใช้สายอาจต้องมีการเดินสายเพิ่มเติม </li></li></ul><li><ul><li>ความปลอดภัย: การควบคุมและการจัดการการเข้าถึงระบบเครือข่ายไร้สายของคุณเป็นเรื่องสำคัญต่อความสำเร็จของระบบเครือข่าย ความล้ำหน้าของเทคโนโลยี Wi-Fi ทำให้มีการปกป้องระบบความปลอดภัยที่แข็งแกร่งเพื่อให้ผู้ที่คุณอนุญาตเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้อย่างง่ายดาย
 9. 9. ต้นทุน:การใช้ระบบ LAN ไร้สายมีต้นทุนต่ำกว่า ช่วยขจัดหรือลดต้นทุนระหว่างการย้ายสำนักงาน การปรับปรุงใหม่ หรือการขยายสำนักงาน </li></li></ul><li>ผลกระทบ<br />1. มีอัตราการลดทอนสัญญาณสูง นั่นหมายความว่า “ ส่งสัญญาณได้ระยะสั้น <br />2. มีสัญญาณรบกวนสูง<br />3. ต้องแชร์กันใช้ช่องสัญญาณคลื่นความถี่เดียวกัน<br />4. ยังมี หลายมาตรฐาน ตามผู้ผลิต แต่ละราย ทำให้มีปัญหาในการใช้งานร่วมกัน<br />5. ราคาแพงกว่าระบบเครือข่ายแบบมีสาย <br /> 6. มีความเร็วไม่สูงมากนัก<br />
 10. 10. จบการนำเสนอ<br />

×