Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Nguoi dan bi tan cong boi phan bo tu nha may sua

125 views

Published on

Những trận mưa do ảnh hưởng cơn bão khiến hàng chục hộ dân sống gần nhà máy sữa phải gánh chịu hậu quả từ việc vỡ hồ chứa phân từ trên đồi cao dội xuống.

Published in: Business
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Nguoi dan bi tan cong boi phan bo tu nha may sua

  1. 1. Ngư i dân bị tấn công bở phân bò từnhà máy sữ ờ i a Những trận mưa do ảnh hưởng cơn bão khiến hàng chục hộ dân sống gần nhà máy sữa phải gánh chị u hậu quả từ việc vỡ hồ chứa phân từ trên đồi cao dội xuống. u. Xửlý nư c thải ớ ng. Do bị ảnh hưởng cơn bão số 10 vừa qua, trời mua to dẫn tới việc vỡ hồ chưa phân bò từ trên đồi cao. Hàng chục khối phân bò tuôn ào xuống gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống và môi trường tại đây: hoa màu bị chết, cá chết, san lấp lúa, nước giếng không dám dùng, ô nhiễm không khí… Đây không phải là lần đầu tiên các hố chứa phân của Nhà Máy Sữa bị vỡ bờ tràn xuống mà trước đây mỗi lần mưa to đều như vậy làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của người dân. Người dân ở đây chỉ dám dùng nước giếng để tắm giặt, còn nước dùng để ăn uống thì phải xin ở nơi khác. Trước khi chưa có trang trại bò sữa thì nước giếng nơi đây rất mát và trong vắt, buổi trưa đi làm về có thể múc lên uống không sao cả. Nhưng từ vài năm trở lại đây thì nước giếng đã chuyển màu và nổi váng, không ai dám uống.
  2. 2. Mọi người ví đây như là một “túi phân treo lơ lửng” đe dọa đến đời sống hàng trăm hộ dân nhưng cho đến nay vẫn chưa có phương án xử lý. Theo ông Cương – Giám đốc công ty sữa cho biết là vừa qua đã có một số hố phân bị vỡ gây thiệt hại cho người dân, bên ông sẽ cố gắng rà soát thiệt hại và có phương án đền bù cho người dân. Công ty cũng hạn chế tập kết phân lỏng trên đồi để không gây ô nhiễm cho người dân. Theo ông Cương, hiện nay công ty đã chở phân bò từ các trang trại đi nơi khác xử lý, hạn chế tập kết trên đồi nhằm tránh tình trạng quá tải tại các hồ chứa này thay vì trước đây đưa về tập kết tại 6 hố phân trên đồi để xử lý rồi mới đưa đi nơi khác. Công ty môi trường Thảo Nguyên Xanh thiết nghĩ, công ty sữa cần phải sớm khắc phục triệt để những bất cập như đã nêu trên, bên cạnh đó cần sự can thiệp của các cơ quan chức năng để giúp người dân ổn đị nh cuộc sống. Thảo Nguyên Xanh st

×