Tu van thuong hieu

548 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
548
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Tu van thuong hieu

  1. 1. CÂU HỎI PHỎNG VẤN BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI SÁNG TÁC SLOGAN IRS (Ms Thanh Vân – Công ty Thương hiệu và Truyền thông THANHS) Trước hết, với tư cách là một chuyên gia tư vấn thương hiệu và truyền thông, tôi thực sự ấn tượng với cách thức làm việc của Công ty cổ phần chứng khoán quốc tế Hoàng Gia (IRS) nói chung và Ban tổ chức nói riêng. Việc mời các đối tác bên ngoài tham gia chấm điểm là một cách làm không mới, nhưng không phải tổ chức nào cũng sẵn sàng thực hiện. Điều này vừa thể hiện sự công tâm của Ban tổ chức, vừa thể hiện rất rõ tính trọng thị và văn hoá kinh doanh của Công ty (thân thiện, trân trọng và cởi mở).1. Tham gia với tư cách là chuyên gia tư vấn thương hiệu “Cuộc thi sáng tác Slogan IRS”, chị đánh giá như thế nào về chất lượng các Slogan được gửi đến dự thi? Kết quả cuối cùng của cuộc thi có làm chị hài lòng? Ban tổ chức đã nhận được 270 slogan, một số lượng khá lớn và trong đó, có nhiều slogan có ý nghĩa. Các Slogan nhìn chung đều tập trung được vào mục tiêu đặt ra, là khắc hoạ hình ảnh một doanh nghiệp kinh doanh chứng khoán. Những câu Slogan đạt được các tiêu chí “ngôn ngữ hàm súc, độc đáo, gắn kết với văn hoá kinh doanh và triết lý kinh doanh của IRS” đều được chọn vào vòng 2 và được tất cả ban giám khảo cùng tham gia phản biện công tâm.
  2. 2. Tuy nhiên, vì mục tiêu của cuộc thi là tích hợp ý tưởng cộng đồng, vì vậy không thể tránh được nhiều câu tham gia dự thi còn chưa đạt các tiêu chí đặt ra. Đây cũng là điểm mà Ban tổ chức, cũng như các tác giả tham gia dự thi slogan nên lưu ý. Một slogan tốt phải là: Ngôn ngữ ngắn gọn nhưng súc tích, có ý nghĩa đẹp và mô tả được một trong các vấn đề Ngành nghề kinh doanh/ sản phẩm kinh doanh/ văn hoá kinh doanh/ triết lý kinh doanh của tổ chức. Slogan có thể tồn tại lâu bền sẽ là một ý văn/ một câu nói có thể trở thành “một thành ngữ” được nhắc đến không chỉ trong tổ chức, mà trong cả đời sống. Một điểm lưu ý khác, các câu tám chữ, đối xứng với 2 vế là một kiểu slogan được rất nhiều tác giả tham gia. Mặc dầu đây là một lối nói hay, có nhịp điệu (vần) và vừa đủ để thể hiện ý nghĩa, nhưng lại có điểm yếu lớn là không Độc đáo, đặc biệt. Riêng trong cuộc thi này có tới hơn 20 câu 8 chữ cùng 1 ý đã minh chứng cho việc kém độc đáo và khác biệt. Lựa chọn slogan theo cách này dễ khiến việc đăng ký bảo hộ bản quyền trở nên vô nghĩa. Với quan điểm cá nhân, tôi hài lòng về kết quả cuộc thi không phải vì ý nghĩa xuất sắc của slogan được chọn, mà vì sau 3 vòng thi, toàn bộ ban giám khảo đã đạt được sự đồng thuận cao để chọn ra 3 slogan đạt được đầy đủ các tiêu chí của tổ chức.2. Còn với tư cách là thành viên BGK, chị có nhận xét và góp ý gì về cách thức làm việc của BTC và phương thức chấm thi của BGK ? Là một thành viên bên ngoài tổ chức, qua 3 vòng chấm thi, tôi đã cảm nhận được rõ nét tính khác biệt trong văn hoá kinh doanh của Công ty. Đó không đơn giản là sự thân thiện, mà cao hơn, là tính trọng thị; trân trọng từng cá nhân. Đó cũng là điểm đặc sắc trong chính sách dịch vụ mà công ty lựa chọn – “Nơi dịch vụ làm nên bản sắc”.
  3. 3. Tôi cũng rất ấn tượng và bị thuyết phục bởi phong cách cá nhân của Ông... Tuấn, Chủ tịch HĐQTcông ty. Bản thân Ông Tuấn đã có sự lựa chọn cụ thể slogan ngay từ đầu, tuy nhiên vẫn lắng nghevà trân trọng ý kiến của các thành viên ban giám khảo.Cách thức chấm thi và tổ chức cuộc thi của BGK đã đạt được sự chuyên nghiệp cần thiết. Tôi cảmthấy thực sự vui mừng được tham gia vào cuộc thi này với tư cách là thành viên BGK.ThS. Đặng Thanh VânEmail: vantd.thanhs@gmail.com

×