Smo - Những sự thật về email marketing (truth 3)

573 views

Published on

Cuốn sách Những sự thật về email marketing (the truth about email marketing) là cuốn sách nằm trong bộ 5 cuốn sách nói về những Sự thật về kiến thức, kỹ năng cần thiết để hỗ trợ thành công.

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
573
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
135
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Smo - Những sự thật về email marketing (truth 3)

  1. 1. SMO – Support Marketing Onlinehttp://www.supportmarketingonline.com/ Page 1Trong loạt bài về Email marketing, SMO - Support Marketing Online xin giớithiệu cùng các bạn những sự thật về Email Marketing, được trích trong cuốn"The Truth about Email Marketing" của Simms Jenkins."Bất kỳ ai muốn tối đa hóa ngân sách marketing của mình cũng đều nên dừng ngaynhững gì họ đang làm và đọc cuốn sách này. Những kinh nghiệm marketing quaemail của Simms Jeckins được thể hiện qua những ví dụ thông thái trong cuốn sáchtuyệt duyệt nhưng cũng đầy thực tế này. Một cuốn sách vui vẻ, dễ đọc và rất đặcbiệt dành cho nhà marketing chúng ta"- Jeff Hilimtire, Chủ tịch Engauge Digzital"Simms có một mánh lới tuyệt vời để đơn giản hóa thế giới email đầy phức tạp, 50sự thật về marketing qua email mang đến cho tất cả mọi người, từ những tín đồmới cho đến những kẻ đam mê email cuồng nhiệt, những kiến thức tuyệt hảo, sángsuốt và nội dung đột phá có thể sử dụng trong mọi công cuộc marketing trực tuyếnhoặc qua email thông thường"- Aaron Kahlow, CEO and FOUNDER Online Marketing Summit
  2. 2. SMO – Support Marketing Onlinehttp://www.supportmarketingonline.com/ Page 2TRUTH 3 – Email vô cùng hiệu quả về chi phí, hướng đúng đốitượng và có thể đo lường đượcTôi đã chứng minh rằng email là một công cụ đắc lực và tôi cũng xin nhấnmạnh rằng bạn có thể thực hiện một chương trình email marketing ở bất kỳ cấp độnào, với bất kỳ công ty lớn nhỏ nào, và với bất kỳ nguồn ngân sách nào. Khôngkhó để hiểu tại sao nhiều chuyên gia thị trường lại không ngừng gia tăng ngân sáchcho email marketing mỗi năm. Trong số tất cả những lợi ích mà email mang lại chomột chương trình marketing, bốn lợi cihs mà tôi ưa thích nhất đều nằm trong Sựthật số 3 này.Email hiệu quả về mặt chi phíNếu bạn không có nguồn ngân sách lớn nhưng vẫn muốn thực hiện một chươngtrình email, bạn vẫn có thể làm được điều đó. Nếu bạn có nguồn ngân sách lớn vàmuốn xây dựng một chương trình email marketing hàng đầu thế giới bạn cũng cóthể làm được điều đó. Dù bạn bỏ ra 20$ hay 20.000$/tháng cho email, bạn vẫn sẽcó khả năng tiếp cận các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng đồng thờiđánh giá được mức độ thành công của mình. Dĩ nhiên, khi kiến thức của bạn vềemail marketing phát triển và khi hiệu quả thực tế của nó cho thấy nó xứng đángđược nhận nguồn ngân sách lớn hơn, thì việc đầu tư liên kết với một công ty tư vấn
  3. 3. SMO – Support Marketing Onlinehttp://www.supportmarketingonline.com/ Page 3về email có thể đem lại cho bạn những thông tin vô cùng quý giá về mặt chiếnlược, bảo đảm sự thành công tối đa cho các chiến dịch của mình, và giúp bạn đưamọi thứ lên tầm cao mới. Tuy nhiên, trước khi đạt tới giai đoạn đó thì việc tối ưuhóa các chiến dịch email có thể giữ ở mức đơn giản (Và rẻ) như kiểm tra thông tinNgười gửi và Chủ đề email.Có một số cách đơn giản và tiết kiệm tối đa hóa hiệu quả sử dụng email củabạn, chẳng hạn như phân loại và tập trung khách hàng dựa trên lịch sử giao dịchcủa họ với công ty hay thông tin cơ bản về họ. Bạn không phải mất thêm chi phí đểcó thể sử dụng một cách thông minh các dữ liệu về khách hàng và hoạt động. Bêncạnh đó, hãy suy nghĩ về hoạt động đầu tư hiện tại của mình cho các kênhmarketing khác, ví dụ như quảng cáo tính tiền. Email có thể bổ trợ cho nhữngchiến dịch tốn kém hơn đồng thời đưa ra một thông điệp hỗ trợ mà không khiếnbạn phải đầu tư thêm. Nói cách khác, bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớnđể có thể có được những lợi ích của marketing qua emailEmail có thể thực hiện dễ dàngTùy thuộc vào quy mô công ty, bạn có thể chọn cách tự thực hiện chiến dịchemail marketing hoặc thuê ngoài. Dù theo cách nào thì việc thực hiện các chiếndịch này trên thực tế cũng không gây quá nhiều khó khăn ở hầu hết mọi cấp độ(tùy theo quy mô và độ phức tạp của chương trình email). Nếu bạn không có đủngân sách để thuê ngoài thì vẫn có rất nhiều công cụ tiện dụng bạn có thể áp dụngđể xây dựng và phát triển các chương trình email chuyên nghiệp. Những công cụnày giúp cho các doanh vừa và nhỏ, không có đủ nguồn lực hoặc kiến thức để thiếtkế hoặc tạo mã HTML cho email hay quản lý danh mục địa chỉ khách hàng. Chúngcung cấp các giao diện có sẵn, dễ sử dụng và thường đưa ra nhiều khả năng lựachọn giúp bạn tối đa hóa các chiến dịch của mình. Nếu bạn chỉ mới bắt tay vàothực hiện email marketing hay danh sách khách hàng của bạn ít (dưới 2000 người),thì những công cụ thế này là môt lựa chọn tuyệt vời. Ngay cả khi danh sách kháchhàng cũng như nhu cầu của bạn tăng dần, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhữngsản phẩm, dịch vụ và các công ty chuyên về email trên thị trường để từ đó đưa cácchiến dịch của bạn lên một nấc thang mới. Nghành email marketing đã phát triểnvà mở rộng rất nhiều trong ba năm vừa qua, do đó , trên thị trường luôn sẵn có cáccông ty cũng như các sản phẩm có thể giúp bạn giải quyết mọi tình huống.
  4. 4. SMO – Support Marketing Onlinehttp://www.supportmarketingonline.com/ Page 4Email marketing hiệu quả là marketing mục tiêuEmail marketing trực tiếp thực thụ có nghĩa là thông điệp marketing của bạnđược nhìn nhận và xử lý như là thông tin liên lạc duy nhất dành cho người sử dụng.Email marketing có thể hướng tới nhiều đối tượng khác nhau dựa vào các biến số.Khi bạn muốn xây dựng một chương trình email nhằm đem lại giá trị cho từng đốitượng tiếp nhận email thì cách thức tiếp cận có ý nghĩa then chốt. Điều đó có nghĩalà bạn cung cấp những nội dung phù hợp do người nhận lựa chọn, hay đưa ranhững đề nghị riêng biệt dựa trên lịch sử giao dịch hay địa điểm của người nhậnemail. Điều quan trọng ở đây là với email marketing, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnhcác thông điệp và đo lường các thông điệp đó – điều mà bạn không thể tìm thấy ởcác kênh marketing khác.Email có thể đo lường đượcKhi mới triển khai sử dụng email làm công cụ marketing có lẽ bạn sẽ khôngngồi yên và liên tục kiểm tra xem ai đã đọc email của mình, ai đã nhấp chuột vàomột đường dẫn hay ai đã chuyển tiếp email đó cho người khác. Không giống vớibất kỳ công cụ marketing nào khác, email giúp bạn đo lường hiệu quả ngay lập tức.
  5. 5. SMO – Support Marketing Onlinehttp://www.supportmarketingonline.com/ Page 5Bạn sẽ có thể thu thập thông tin về mỗi cá nhân khách hàng hay thông tin tổngquan. Khi thấy rằng email đòi hỏi ít ngân sách như thế nào và nguồn thông tin bạnthu thập được từ nó rộng lớn ra sao, giờ đây hẳn bạn đã thấy email vô giá tớinhường nào rồi chứ?Email có thể cho bạn biết tường tận khách hàng thích gì, điều gì khiến họphản ứng và họ không thích tiếp nhận cái gì. Nghe thật đơn giản. Nhưng liệu bạncó chịu đầu tư một chút để tìm hiểu xem khách hàng phản ứng với cái gì liên quanđến marketing không? (tham khảo thêm phần giải pháp Email Marketing củaSMO trong topic giải pháp marketing online)Không một công cụ marketing nào khác cho phép bạn đo lường được ngayđiều đó, nhanh chóng điều chỉnh phương pháp tiếp cận để có kết quả tốt hơn. Bạncòn có thể xem kết quả diễn biến theo thời gian để theo dõi hành vi của từng ngườihay của tất cả người sử dụng, nhờ vậy bạn sẽ nhận ra những lỗ hổng trong phươngpháp marketing của mình qua đó tìm cách thay đổi để cải thiện nó. Ngoài ra, emailcũng đem lại cho bạn những thông tin tài liệu rõ ràng . Bạn có thể sử dụng nhữngkết quả này để làm bằng chứng khi xin thêm kinh phí đầu tư, và thể hiện cho côngty biết những đóng góp của bộ phận mình vào doanh thu chung. Liệu còn có côngcụ nào khác cho phép bạn thực hiện điều này với sự chính xác tương tự mà lại đòihỏi ít công sức đến thế?

×