Ky nang nhan dien tinh cach - Ung dung NLP

5,045 views

Published on

Làm thế nào để tạo thiện cảm với người khác chỉ trong vài giây? Làm sao để nhận diện tính cách người khác trong vài giây? Làm

Published in: Education
0 Comments
36 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
5,045
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
23
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
36
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Ky nang nhan dien tinh cach - Ung dung NLP

 1. 1. Chương trình đào tạo: Presented by: ** Sunny Trần – MBA ** Dịch giả sách NLP ** Chuyên gia đào tạo NLP, HT &TLT ** Founder & CEO VietMinds
 2. 2. Tư duy xuất chúngDonald Trump quote “Without passion you dont have energy, Without energy you have nothing”.
 3. 3. Kích hoạt năng lượng thành côngI feel great today Hôm nay thật tuyệt vời!I feel terrific Tôi tràn đầy đam mê!I have energy Tôi tràn đầy năng lượng!I am happy Tôi hạnh phúc!I am healthy Tôi là người khỏe mạnh!I love myself Tôi yêu bản thân!I love people Tôi yêu mọi người!I am a rich person Tôi là người giàu có!OhhhhhhhhhhhhhhhhYES!!!
 4. 4. Sơ lược về VietMinds• Chính thức thành lập tháng 01 năm 2011;• Tầm nhìn: VietMinds trở thành Tổ chức Giáo dục & Đào tạo hàng đầu tại Việt Nam ứng dụng phương pháp Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP) nhằm giúp người Việt khai phá và làm chủ bản thân để trở nên giàu có và hạnh phúc hơn.• Sứ mạng: VietMinds luôn hướng về nguồn cội Việt, chung tay xây dựng và chia sẻ trách nhiệm nhằm thúc đẩy sự nghiệp Xã hội hóa giáo dục.
 5. 5. Các khóa đào tạo của VietMinds- Khoa: Khoa học Tư Duy NLP (NLP Căn bản, Thôi miên trị liệu, Lược đồ thời gian, NLP Nâng cao, Train the Trainers...);- Khoa: Tư Duy Làm giàu (1001 ý tưởng làm giàu, Siêu Sales @ Thực Hành, Siêu Sales @ Thực Hành Nâng Cao...);- Khoa: Tư Duy Làm Việc (Kiểm Soát Cảm Xúc & Sống Với Stress, Tinh Thần Đồng Đội Toàn Cầu Cùng NLP, Kỹ Năng Lãnh Đạo & Tư Duy Toàn Cầu Cùng NLP...);- Khoa: Tư Duy Làm Người (Kỹ năng giao tiếp hiệu quả cùng NLP...)
 6. 6. Tư duy tích cực của người giàu & thành công• Nghe chủ động – Active Listening – Chúng ta học tốt hơn và nhớ mọi thứ khi tham gia chủ động. Lặp lại từ khóa.• Năng lượng cao – High Energy – Chúng ta học tốt hơn khi tràn đầy năng lượng.• Thân thiện - Friendly – Yêu thương và chân thành với mọi người. Họ phản chiếu hình ảnh của bạn.• Khiêm tốn – Humble – Không có ai sai. Chỉ là một ý kiến. Can đảm thể hiện bản thân.• Ghi chú – Take Notes – Để ghi nhớ và ôn lại những gì đã học.
 7. 7. Giới thiệu tên, nghề nghiệp & kết quả bạn muốn nhận được sau chương trình?
 8. 8. Câu hỏi thảo luậnTheo bạn, mục đích nhận biết tính cách để làm gì?
 9. 9. Khoa học và nghệ thuật của sự xuất chúng
 10. 10. Tư duy của người xuất chúngĐối xử với người khác theo cách HỌ muốn!Không có khách hàng phản kháng, chỉ có sự thiếu thiện cảm mà thôi!
 11. 11. Những người xuất chúng ra quyết định như thế nào? (7+-2 Chunks) Events Winning Lottery Internal Getting MarriedRepresentation Getting Promoted Deletes Distort State Generalize s s Physiology Behavior Fear People Borrow Money No more Freedom Stress
 12. 12. HOW DID I BECOME ME?X J+ F+M X DECISIONS P M 0-7 F B Imprint School Work N X X X Values What Influences your DECISIONS? Beliefs Inner Voice Attitude Emotions - Fear Behaviors Hallucinations Experiences We obviously had a zillion experiences in our lives both X Culture Why do we only remember a few of them? ANS: Significant & Emotional
 13. 13. Bài tập trải nghiệm “điểm C”
 14. 14. Ý THỨC TIỀM THỨC
 15. 15. Ý thức? Tiềm thức?Khả năng xử lý hạn chế; Khả năng xử lý mở rộng; Trí nhớ dài hạn (những kinhTrí nhớ ngắn hạn (khoảng 20s); nghiệm, thái độ, giá trị và niềm tin trong quá khứ);Khả năng xử lý 1 đến 3 sự việc Khả năng xử lý hàng nghìn sựcùng một lúc; việc cùng một lúc;Sự thôi thúc có khả năng di Sự thôi thúc có khả năng dichuyển với vận tốc 200 đến 240 chuyển với vận tốckm/h; 160.000km/h;Khả năng xử lý trung bình 2000 Khả năng xử lý trung bình 4 tỷmẩu thông tin mỗi ngày. mẩu thông tin mỗi ngày.
 16. 16. Ý THỨC TIỀM THỨCTư duy “ngoài” Tư duy “trong”Thỉnh thoảng không năng động, vd lúc ngủ Luôn luôn năng động từ ngày bạn sinh raCó tổ chức Bản năng và thói quenCó tính định kiến, phân biệt Chấp nhận một cách không phê phánTrí nhớ năng động Lâu dài, những ký ức bị lãng quênRa những quyết định logic Ra quyết định dựa trên cảm xúcTư duy phê bình Khả năng tưởng tượng ngoạn mụcNgôn từ, định nghĩa Hình ảnhNé tránh sự yên lặng và sự hồi tưởng Không sẵn sàng để nhận ra sự tiêu cựcHiểu thời gian và làm việc với quá khứ và Mọi thứ đều ở hiện tại, bây giờtương laiDùng ý chí để điều khiển các chức năng cơ thể Điều khiển về mặt sinh lý, hệ thống chữa lànhCó cái tôi và ảo ảnh về sự chia rẻ Là cánh cửa đi đến cái tôi cao hơn
 17. 17. Thảo luận:Theo bạn kẻ thù lớn nhất ngăn cản bạn thành công là gì? 1. Tiếng nói nội tâm 2. Cảm xúc tiêu cực - FEAR 3. Ảo giác tiêu cực
 18. 18. Thả neo & kích hoạt neo cảm xúc (Anchoring)
 19. 19. Ngôn ngữ - Con dao 2 lưỡi
 20. 20. Bài tập trải nghiệm về sức mạnh của ngôn từ/từ ngữ
 21. 21. Ngôn ngữ hướng đến vs ngôn ngữ né tránh trong NLP Toward & Away Language
 22. 22. • Tôi là người thành công;• Tôi thích giúp đỡ mọi người;• Tôi là người ham học hỏi;• Tôi đầu tư cho việc học suốt đời;• Tôi tin tưởng bản thân;• Tôi ra quyết định nhanh chóng;• Tôi thích học hỏi từ những người giỏi nhất;• Không có thất bại – chỉ có phản hồi mà thôi;• Tôi tin vào chính mình – Tôi làm được – Tôi làm được – Tôi làm được;• OOOOoooh YES!!!
 23. 23. “Bạn chính là những gì mình nghĩ”
 24. 24. 5 điều bạn thích nhất về bản thân5 điều bạn ghét nhất về bản thân
 25. 25. C>E
 26. 26. Quay về với yêu thương
 27. 27. V = Visual = NhìnA = Auditory =NgheK = Kinesthetic = Cảm xúcAD = Auditory Digital = Độc thoại nội tâm (self-talk)
 28. 28. Dòng Thời Gian – Time Line
 29. 29. Simple (Đơn giản)Specific (Cụ thể)Measurable (Đo đếm được)Meaningful to you (Có ý nghĩa với bạn)As if now (Như thể là bây giờ)Unachivable (Khó đạt được)All areas of your life (Tất cả các khía cạnh)Unrealistic (Xa rời thực tế)Responsible (Có trách nhiệm)Timed bound (Thời gian thực hiện)Towards What You Want (Hướng đến điều bạn muốn)
 30. 30. Thế nào là lập mục tiêu đúng?Mô tả mục tiêu:• Thì hiện tại;• Hình ảnh, âm thanh, cảm xúc (V-A-K);• WHY - Tại sao mục tiêu đó quan trọng đối với bạn.
 31. 31. Tôi là một CEO của một công ty đa quốc gia(Công ty nào?)Tôi làm những việc tôi yêu thích nhất,Tôi tận hưởng niềm vui trong công việc,Tôi yêu thích nơi làm việc của mình,Tôi yêu mến cấp trên, cộng sự, cấp dưới của mình, kiếm rấtnhiều tiền (bao nhiêu?),Tôi mua bất cứ những gì tôi thích (Cái gì?),Tôi giúp đỡ gia đình tôi vững vàng về tài chính,Và tôi tận hưởng cuộc sống của mình!!!
 32. 32. Tạo thói quen• Đầu tư 30 phút mỗi ngày;• Cảm xúc đỉnh điểm – Say Yes;• Đọc và mường tượng mục tiêu mỗi ngày;• Bước vào câu chuyện của bạn;• Biến câu chuyện sinh động & tràn đầy cảm xúc.
 33. 33. 1. Biết ơn – Tổng kết mỗi ngày và cảm ơn; Học từ những thửthách.2. Tha thứ – Tha thứ cho bản thân & người khác.3. Mường tượng/tưởng tượng mục tiêu hàng ngày – Mục tiêungắn hạn.4. Mường tượng/tưởng tượng lâu dài – Mục tiêu dài hạn.
 34. 34. Any questions, please contact us at: Email: contact@vietminds.com nhat_tm@vietminds.com Hotline: 0907 835 837Facebook: ths.tranminhnhat www.sunnytran.vn

×