Successfully reported this slideshow.

จินตนาการรัก

365 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

จินตนาการรัก

 1. 1. จินตานาการรัก<br />วิชา สุขศึกษา<br />นำเสนอ<br />อ.วันทนี หงษ์อร่าม<br />
 2. 2. ด.ญ.ชนกสุดา คำภู ม.2/5 เลขที่ 7<br />ด.ญ.ชนัญดา เอกอินทุมาศ ม.2/5 เลขที่ 10<br />ด.ญ.พิมพ์ชม ไวยภาษจีรกุล ม.2/5 เลขที่ 11 <br />ด.ญ.ณัทธรรศพร จิราจินต์ ม.2/5 เลขที่16<br />ด.ช.ธนพัชร์ บุญปราการ ม.2/5 เลขที่ 21 <br />ด.ช.ธรรมนิตย์ เสียงสุทธิวงศ์ ม.2/5 เลขที่ 25d<br />
 3. 3. ★ภาพที่1 อยากมีแฟน !<br />★ส่วนใหญ่เกิดในช่วงอายุของวัยรุ่น เป็นช่วงที่เกิดความสนใจต่อเพศตรงข้าม ความอยากรู้อยากเห็น<br />★ส่วนมากอยู่ในช่วงเรียนมัธยม<br />★ส่วนมากวัยรุ่นอยากมีแฟนตามสเป็กของตนเอง ไม่ก็รู้สึกใกล้ชิด ใจตรงกันบ้าง แต่ส่วนมากนั้นวัยรุ่นหญิงจะชอบคนที่สามารถดูแลเราได้<br />
 4. 4. ภาพที่ 2 ปิ๊งกัน<br />△เวลาปิ๊งกันนั้นเวลาที่จะทำให้อีกฝ่ายรู้ว่า “นี่เราแอบชอบเธออยู่นะ” วิธีการแน่นอนว่าฝ่ายชายจะเริ่มเข้าใกล้ชิดมีการแลกเบอร์ โทรคุยและส่งข้อความหากันบ้าง <br />△ เวลาปิ๊งใครสักคนแน่นอนว่าคนที่ปรึกษาคนแรกก็คือเพื่อนสนิท แบบว่า “แกๆ คนนั้นอ่ะ เขิน -//-” อะไรแบบนี้<br />
 5. 5. ภาพที่ 3 จีบกันโดยวิธีใด ??<br />❤ เมื่อเป็นแฟนกันแล้วใครเป็นคนเริ่มจีบก่อน แน่นอนว่าต้องเป็นฝ่ายชาย เพราะทางตัวฝ่ายหญิงเองอาจจะมีเขินมีอายบ้างเป็นส่วนใหญ่<br />❤เวลาแสดงออกเมื่อเป็นแฟนกันส่วนมากจะเริ่มจับมือถือแขนโอบเอวบ้างโอบไหล่บ้าง<br />❤จะบอกผู้ปกครองหรือไม่ ชัดเจนคือส่วนมากต่างพ้องกันว่า ไม่!เพราะทางผู้ใหญ่อาจจะกีดกันเพราะอยู่ในช่วงวัยเรียน<br />
 6. 6. ภาพที่4 พยายามหาโอกาสอยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2<br />♠ ความรู้สึกในช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นคู่รักหวานชื่น การแสดงออกต่อกันเริ่มมีมากขึ้นจากจับมือถือแขน หอมแก้มธรรมดาเริ่มจะมีการเกินเลย เช่นไปเที่ยวบ้านของตนเองบ้าง คลอเคลียกันเล็กน้อย แสดงความรักต่อกันโดยวิธีต่างๆ<br />♠ช่วงนี้เป็นไปได้ว่าอาจจะขัดแย้งกันบ้างเล็กน้อย เรื่องบางเรื่องที่ทำให้ทัศนคติต่างกัน และคิดต่างกันออกไป<br />♠ถ้าจะถามว่า ความรักจะเป็นไปตลอดหรือไม่ คงให้คำตอบได้ยาก เพราะคู่รักส่วนใหญ่ที่รักกันจริงๆอาจจะไม่นึกถึงการเลิกรา<br />
 7. 7. ภาพที่ 5 เริ่มมีเพศสัมพันธ์กัน<br /><ul><li>บางทีอาจจะเกิดจากความต้องการของทั้งสองฝ่ายไม่ก็ความต้องการของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เมื่อมีความรู้สึกคิดต่อกันแล้ว และเพศสัมพันธ์อาจจะไม่มีเพียงครั้งเดียว
 8. 8. การป้องกันจากเพศสัมพันธ์ แน่นอนว่าอาจจะไม่มีน้อยนักที่จะมีเพศสัมพันธ์แล้วใส่ถุงยางอนามัย เพราะฝ่ายชายเองอาจจะมักง่าย ไม่ก็ใช้ยาคุมกำเนิดแทน</li></li></ul><li>ภาพที่6 การตั้งครรภ์<br />- เมื่อมีการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ผลที่ตามมาแน่นอนคือ การตั้งครรภ์ เมื่อฝ่ายหญิงรู้ตนเองว่าตั้งครรภ์ถือว่าแทบหมดอนาคตทันที และส่วนมากฝ่ายชายเองคงไม่มารับผิดชอบใดๆ ดังนั้นคนที่เสียหายมากที่สุดก็คือผู้หญิง <br />
 9. 9.
 10. 10. ภาพที่7 ทางเลือกสำหรับฝ่ายหญิง<br /><ul><li>ทางเลือกแรก การทำแท้ง เมื่อรู้สึกว่าตนเอง วุฒิภาวะยังน้อยไม่สามารถเลี้ยงดูเด็กได้จึงไปเอาเด็กออก
 11. 11. ทางเลือกที่2 รับเลี้ยงเด็กในครรภ์ กลับไปมองย้อนอดีตที่ตนทำไว้ว่าทำอะไรลงไป พร้อมรับในสิ่งที่ตนเองก่อขึ้น</li></li></ul><li>สรุป<br /><ul><li>ไม่ควรทุ่มเทกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนเกินไป การที่เราทำอะไรสิ่งๆหนึ่งโดยไม่คิดหน้าคิดหลังและเป็นสิ่งที่ผิดอาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียหลายๆอย่าง
 12. 12. ถึงแม้เราจะสูญเสียสิ่งใดไปแล้ว แต่เราก็ยังคงมีบุคคลซึ่งเป็นผู้รักเราเสมอ เหนือสิ่งอื่นใดก็ไม่มีใครรักเราได้มากเท่าบุพการีและตัวเราเอง</li></li></ul><li>จบการนำเสนอเพียงเท่านี้<br />ขอบคุณครับ/ค่ะ<br />

×