Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Dead poll

107 views

Published on

พูดถึงภาพยนต์ฮีโร่ที่คนทั่วโลกเฝ้าติดตาม พร้อมกันที่โรงภาพยนต์

Published in: Entertainment & Humor
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Dead poll

  1. 1. จัดได้ว่าทันกระแสกันสุดๆ สาหรับนายฮีโร่สุดเกรียน Deadpool ซึ่งคงคิดว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่านายคนนี้มันเป็นใคร กัน ตอนนี้เขาเลยออก Infographics ฉบับย่อยมาให้รู้จักกัน ไปชมกันเลย ใครคือ Deadpool? – ให้ผมชื่อ RedCool ได้ป่าวอ้ะ? ความสูง – 6 ฟุต 2 นิ้ว น้าหนัก – 210 ปอนด์ เส้นผม – หายหมด ผิวหนัง – ปุๆปะๆ บุคลิกส่วนตัว – เท่สุดยอด เขาเป็นชายเท่ในชุดแดง – 38% แดง , 62% เท่ วันอาทิตย์ทาอะไร? – วันอาทิตย์สุดเพอร์เฟ็กต์ นอนแช่ในอ่างน้องแมวดู Golden Girls ให้ชุ่มปอด ชอบ – ชิมิชังก้า, หนังเฉินหลง บี อาร์เธอร์ ไม่ชอบ – คนหยาบคาย คนร้าย ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับวัว (โดยเฉพาะวัว)
  2. 2. พลัง & ความสามารถ – ร่างกายเยียวยาตัวเองได้ไว แข็งแรง รวดเร็ว & คล่องแคล่ว – ชานาญในการต่อสู้ สังหาร และทาแพนเค้ก คนร้ายกับบาดแผล – โอ้ยยย!! ดูเอาเองนะ แผนภูมิรูปพาย – 34 % ร่อน, 41 % เติน, 18 % ค่าเปอร์เซนต์ ถ้าอยากรู้จัก Deadpool มากกว่านี้11 กุมภาพันธ์นี้ไปเจอกันในโรงภาพยนตร์ รออยู่นะ!! รู้ยัง!!
  3. 3. เปิดตัววันแรกแรงสุดติ่งกันเลยทีเดียวกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนสุด Deadpool – เดดพูล พุ่งทะยานเปิดตัววันแรกใน ไทยอันดับหนึ่งด้วยรายได้ 15.39 ล้านบาท (ข้อมูลรายได้จาก Flickz.net) กับความทะเล้น เกรียน และแอ็คชั่นมันส์ๆ ที่ สามารถเอาใจเหล่าคอหนังที่พากันแห่เข้าไปชมภาพยนตร์กันตั้งแต่วันแรกที่หนัง Deadpool เข้าฉาย ที่สาคัญอย่าลืมชมท้าย เครดิตที่สุดเกรียน ไม่อย่างนั้นคุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง
  4. 4. Deadpool ฉายแล้ววันนี้แรงทุกโรงภาพยนตร์ นาแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส ,โมรีน่า แบคคาริน,เอ็ด สครีน,ที.เจ. มิลเลอร์ ,น่า คาราโน่, บรีอาน่า ฮิลเดอแบรนด์ กากับการแสดงโดย ทิม มิลเลอร์ หลังจากมีปัญหากับโปรเจคต์นี้ที่ค่ายหนังไม่ชัวร์ว่าจะหยิบมันมาสร้างดีไหมอยู่นมนาน แต่ตอนนี้ล่าสุดมันก็ได้ออกมาเป็นรูป เป็นร่าง และเข้าฉายเสียที สาหรับหนังฮีโร่ที่จะแหกทุกขนบของความเท่ และใส่ความเกรียนเข้าไปแทน สาหรับเจ้าฮีโร่ชุดแดง Deadpool ซึ่งเข้าฉายในไทยแล้ววันนี้นั้นเอง ภาพยนตร์สร้างขึ้นจากแอนตี้-ฮีโร่แนวใหม่ของ Marvel Comics เรื่อง Deadpool ถ่ายทอดเรื่องราวที่มาที่ไปของอดีต เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจที่ผันตัวเอง เป็นทหารรับจ้าง เวด วิลสัน เขาต้องผ่านการทดลองลับทาให้เขามีพลังสมาน-แผลได้ อย่างรวดเร็ว และได้แปลงร่างเป็นเดดพูล ถูกหล่อหลอมด้วยคุณสมบัติใหม่และดูลึกลับ เปลี่ยนไปจากคนที่เคยอารมณ์ดี เด ดพูลจึงออกล่าตามคนที่เกือบจะทาลายชีวิตของเขาไปให้สิ้นซาก ตัวหนังกากับการแสดงโดยผู้กากับหน้าใหม่ ทิม มิลเลอร์ ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกผกก.หน้าใหม่มาคุมงานหนังฮีโร่ นับได้ว่าเป็น เรื่องที่ธรรมดามากๆสาหรับ มาร์เวล ที่ท้ายสุดก็ได้ปั้นผกก.เหล่านั้นให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างต่อไป แต่ในอีกแง่หนึ่งนั้นก็มีความ เสี่ยงมากๆ สาหรับในยุคที่หนังฮีโร่กาลังครองบ้านครองเมืองจนทาให้คนดูจับจุดของมันได้หมดแล้ว แต่ก็นั่นแหละ ในเมื่อทาง ตัวค่ายยอมเสี่ยงดวงกับตัวหนังที่นอกจากจะให้ผกก.หน้าใหม่มาคุมงานหนังฮีโร่เรต R ที่ฟอร์มใหญ่ขนาดนี้หวยที่ออกมาถ้าไม่ แย่สุดๆ ก็คงจะดีสุดๆไปเลย ซึ่งแน่นอนว่า เดดพูล อยู่ในส่วนหลัง กับการที่มันจัดได้ว่าเป็นหนังเซอร์ไพรส์รับต้นปีเลยก็ว่าได้ เพราะจากตัวอย่าง ในตอนแรกก็ต้องยอมรับว่าแอบหวั่นว่าตัวหนังจะสู้ฮีโร่เรื่องอื่นๆได้หรอ หรือว่าความเกรียนจะหนักหน่วง เท่ากับการมาร์เก็ตติ้งไหม แต่ท้ายสุดตัวหนังเองก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การทาลายขนบของหนังทุกรูปแบบมันเป็นเช่นไร ซึ่งถ้าหากจะกล่าวไป นอกจากตัวบทที่เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มธรรมดา ที่ได้รับพลังพิเศษและต้องออกไปต่อกรกับเหล่าร้ายที่ เคยทาลายชีวิตเขาแล้ว ส่วนอื่นๆของตัวหนังก็เรียกได้ว่าไร้ความเป็นหนังฮีโร่เช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการเล่าเรื่องที่ตัด สลับไปมา หรือแม้แต่ฉากการทาลาย breaking the 4th wall สุดเกรียน ที่ทาให้ทุกขนบหนังไม่ว่าจะเป็นสูตรหนังฮีโร่ หรือ หนังทั่วๆไปก็ตามต้องพังลง เพราะนอกจากการที่ตัว เดดพูล จะสามารถสื่อสารกับคนดูโดยอาศัยความสะดวกสบายในการเล่า เรื่องแล้ว มันยังสามารถใช้ประสิทธิภาพตรงนั้นเพื่อเป็นการปล่อยมุกที่สอดคล้องกับโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างน่ายกย่อง เพราะในขณะที่คนดูส่วนมากอาจจะรู้สึกว่า โลกของหนัง ก็ไม่ควรมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับโลกแห่งความเป็นจริงเข้าไปมีส่วนเอี่ยว ด้วย แต่ เดดพูล กลับดึงทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในโลกแห่งความจริง หรือแม้แต่การเสียดสี เข้าไปใส่อย่างหน้าตาเฉย และที่
  5. 5. สาคัญคือ ผลลัพธ์ของมันที่ได้ออกมากลับน่าประทับใจ ทั้งในแง่ของความกวนที่จะซื้อใจคนดูที่หวังจะมองหาหนังฮีโร่แนวใหม่ ที่ไม่จริงจัง แต่ก็มันส์ไปกับทุกๆซีเควนซ์ ซึ่งบอกเลยว่านี่คือสิ่งที่ Ant-Man พยายามจะทา แต่ไม่สามารถทาได้ ไรอัน เรย์โนลด์ส เป็นอีกส่วนสาคัญ ที่ทาให้ตัวหนังนั้นลื่นสมูธยิ่งกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็นลีลาท่าทางสุดกวนในชุด เดดพูล หรือ แม้แต่น้าเสียงวอนบาทา ที่ล้วนแล้วแต่เสริมสร้างคาแรกเตอร์ให้ เดดพูล เป็นเกรียนที่แข็งแกร่งที่จะสามารถซื้อใจคนดูได้อย่าง ง่ายๆ ซึ่งโดยสรุปแล้ว ผมคิดว่าถ้าหากใครต้องการดูหนังฮีโร่ ที่แหกทุกขนบของความเป็นจริง และ ความเป็นฮีโร่ออกได้อย่าง สนุกสนาน กวนบาทาอย่างไม่ลดละ Deadpool คือคาตอบของคุณ

×