Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

CRM là gì? Và vai trò của CRM trong một doanh nghiệp.

1,898 views

Published on

Vậy CRM là gì? Vai trò của CRM trong doanh nghiệp như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Published in: Technology
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

CRM là gì? Và vai trò của CRM trong một doanh nghiệp.

  1. 1. CRM là gì? Và vai trò của CRM trong một doanh nghiệp. 1. Tư duy bán hàng 2.0 Thời thế đã thay đổi và tư duy bán hàng kiểu mới đã được kiểm nghiệm và chứng thực trên thế giới là: Vậy CRM là gì? Vai trò của CRM trong doanh nghiệp như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây. 2. CRM là gì và vai trò của CRM trong 1 doanh nghiệp. CRM là viết tắt của 3 từ sau: Customer Relationship Management. Tạm dịch: Quản lý mối quan hệ khách hàng. Có rất nhiều định nghĩa về CRM, tuy nhiên có thể tóm gọn vài trò của CRM như sau:
  2. 2. THU HÚT là nhấn mạnh tới vai trò của marketing, của người bán hàng. Làm sao để khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ của công và làm sao để khách hàng chốt đơn hàng với cty. GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG là nhấn mạnh tới vấn đề: làm sao để khách hàng hài lòng và trung thành với công ty. Chăm sóc khách hàng thời hiện đại không phải là nhiệm vụ của chỉ 1 người, 1 nhóm mà là của cả công ty. Có thể nói, sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng. Nên việc làm sao để khách hàng hài lòng và trung thành với doanh nghiệp là 1 câu hỏi khó cần phải có sự trả lời thỏa đáng. CRM sẽ là một công cụ giúp doanh nghiệp hiện thực hóa chiến lược giúp khách hàng hài lòng của mình một cách có hệ thống và quy chuẩn. CRM sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát, duy trì và làm tăng trưởng sự hài lòng của khách hàng, từ đó giúp tăng trưởng doanh số. Bên cạnh đó CRM cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý hoạt độgn của đội ngũ marketer, sales man và CS (customer service) tốt, từ đó giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả quản lý. 3. Kiến trúc tổng quan 1 hệ thống CRM Các phân hệ trong 1 hệ thống CRM, CRM phục vụ marketing và sales như thế nào? CRM có thể giao tiếp với website để lấy thông tin đặt hàng hoặc thông tin khách hàng liên hệ hoặc thông tin khách hàng tiềm năng hay CRM có thể giao tiếp với hệ thống tổng đài IP (IP Call Center) để hiển thị thông tin người gọi tới hay không? Mời các bạn tham khảo bài viết tại đây. 4. Để triển khai CRM thành công cần lưu ý những vấn đề gì? 11 bước chuẩn bị giúp bạn thiết lập 1 kế hoạch triển khai CRM như ý và bảo đảm thành công. Vui lòng tham khảo tại đây 5. Lựa chọn giải pháp CRM nào cho doanh nghiệp của bạn? Khi đã có quyết định triển khai CRM thì bước tiếp theo là chọn giải pháp CRM nào cho doanh nghiệp. Vui lòng tham khảo bài viết tại đây
  3. 3. Liên hệ để được TƯ VẤN miễn phí: Mobile: (+84) 913 617 452 (Mr. Học) - (+84) 914 271 679 (Mr. Duy) Email: hoc.bui@onlinecrm.vn - duy.tran@onlinecrm.vn

×