Bạn có thể làm gì với vTigerCRM?
vTigerCRM có thể giúp bạn quản lý các vấn đề sau:
1. Quản lý thông tin khách hàng (B2B, B...
- Khách hàng là ai?
- Trị số cơ hội là bao nhiêu (ước lượng)?
- Giai đoạn kinh doanh (sales stage): đang ở giai đoạn nào: ...
- Người giải quyết
Khi vụ việc được ghi nhận (Tình trạng = Mới) hoặc khi vụ việc được giải quyết xong (Tình trạng
= Đóng) ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Bạn có thể làm gì với vTigerCRM?

512 views

Published on

Published in: Technology
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
512
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
13
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Bạn có thể làm gì với vTigerCRM?

  1. 1. Bạn có thể làm gì với vTigerCRM? vTigerCRM có thể giúp bạn quản lý các vấn đề sau: 1. Quản lý thông tin khách hàng (B2B, B2C) Phần mềm CRM có thể thay thế cách lưu trữ thông tin khách hàng thông thường như file MS Excel, MS Word, MS Outlook, sổ tay, điện thoại di động ... với các đặc điểm sau: An toàn và bảo mật: vì phần mềm CRM có chức năng phân quyền nên dữ liệu được kiểm soát tối đa tới mức thao tác như Thêm, Xóa, Import, Export, Xem... nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng CRM để quản lý dữ liệu của mình. Dữ liệu nhất quán: thông tin khách hàng sẽ là duy nhất, không bị trùng lặp trên toàn hệ thống Chia sẻ, cập nhật tức thời: thông tin khách hàng được cập nhật thường xuyên bởi tất cả các bộ phận, phòng ban trong công ty. Nhu cầu chia sẻ thông tin khách hàng giữa nhân viên – nhân viên, phòng ban – phòng ban cũng được giải quyết 1 cách dễ dàng và bảo mật (chỉ chia sẻ các thông tin cần thiết) 2. Quản lý và chia sẻ lịch làm việc Lịch làm việc: Nhân viên có thể tự lên lịch làm việc trong tuần để báo cáo cấp trên hoặc cấp trên có thể giao việc và theo dõi kết quả bằng chức năng lịch làm việc. Chia sẻ lịch làm việc: quản lý có thể xem được lịch làm việc của nhân viên 3. Quản lý doanh số - cơ hội bán hàng Việc ghi nhận Cơ hội bán hàng trên CRM giống như việc các nhân viên kinh doanh đang ghi nhận nội dung sales list hằng ngày của mình. Một cơ hội bán hàng thường có các thông tin sau:
  2. 2. - Khách hàng là ai? - Trị số cơ hội là bao nhiêu (ước lượng)? - Giai đoạn kinh doanh (sales stage): đang ở giai đoạn nào: báo giá, đàm phán, thương lượng, chốt thắng, chốt thua… - Ghi chú của nhân viên kinh doanh - Nguồn của cơ hội: từ báo chí, qua người quen giới thiệu, từ website, từ hội thảo, hội nghị… 4. Quản lý Sản phẩm - Báo giá – Hợp đồng –Hóa đơn Sản phẩm: quản lý danh mục sản phẩm, dịch vụ của công ty Báo giá: chức năng tạo báo giá và xuất ra file PDF Hợp đồng: ghi nhận thông tin hợp đồng và xuất ra file PDF Hóa đơn: ghi nhận hóa đơn phát hành cho khách hàng và xuất ra file PDF Lưu ý: - Hiện tại vTigerCRM khi export file PDF chưa hỗ trợ dữ liệu tiếng Việt có dấu. 6. Quản lý hỗ trợ sau bán hàng: vTigerCRM hỗ trợ ghi nhận các phản hồi của khách hàng sau bán hàng. Thông tin ghi nhận bao gồm: - Nội dung vụ việc - Tình trạng vụ việc - Phương án giải quyết
  3. 3. - Người giải quyết Khi vụ việc được ghi nhận (Tình trạng = Mới) hoặc khi vụ việc được giải quyết xong (Tình trạng = Đóng) thì hệ thống sẽ có email thông báo tới cấp quản lý để cùng phối hợp giải quyết vấn đề. 7. Quản lý người dùng và phân quyền dữ liệụ Admin của phần mềm có thể tạo và phân quyền cho người dùng. vTigerCRM có thể phân quyền: - Nhân viên: Dữ liệu của nhân viên chỉ nhân viên được xem - Giám đốc: được xem toàn bộ dữ liệu của cty 8. Quản lý báo cáo, thống kê vTigerCRM hỗ trợ cơ chế báo cáo linh hoạt, thống kê dữ liệu với nhiều tiêu chí.

×