Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Bt2

102 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Bt2

 1. 1. Đề Tài : KHÁI QUÁT NGÂN HÀNGTHƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐÔNG Á  GVHD : TRẦN BẢO NGUYÊN  Lớp: C7TC14  Nhóm TH : Nhóm 1
 2. 2. Mục Lục 1.Lịch sử hình thành.  8. Sản Phẩm chính 2.giới thiệu về Ngân Hàng  9. Lĩnh vực hoạt động 3. Hội sở chính  10. Chỉ tiêu tài chính 4. đặc điểm  11. Nguồn vốn  12.Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi. 5.Phương châm hoạt động. 6.Sơ đồ,cơ cấu, tổ chức 7. Chức năng,Nhiệm vụ phòng ban.
 3. 3. 1992NH Đông Á được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/7/1992, với sốvốn điều lệ 20 tỷ đồng, 56 cán bộ nhân viên và 3 phòng ban nghiệp vụ.Từ 1993 - 1998hướng đến khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. đối tác duy nhất nhận vốnủy thác từ tổ chức Hợp tác Quốc tế của Thụy Điển (SIDA).là một trong hai ngân hàng cổphần tại Việt Nam nhận vốn tài trợ từ Quỹ Phát triển Nông thôn (RDF) của Ngân hàngThế giới.Từ 1999 – 2002trở thành thành viên chính thức của Mạng Thanh toán toàn cầu (SWIFT) và thành lậpCông ty Kiều hối Đông Á. đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Là một trong hai ngân hàng cổphần nhận vốn ủy thác từ Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC).thành lập Trungtâm Thẻ DongA Bank và phát hành thẻ Đông Á.
 4. 4. Từ 2003 – 2007DongA Bank đạt con số 2 triệu khách hàng sử dụng Thẻ Đa năngchỉ sau 4 năm phát hành thẻ, trở thành ngân hàng thương mại cổphần dẫn đầu về tốc độ phát triển dịch vụ thẻ và ATM tại Việt Nam. Doanh số thanh toán quốc tế vượt 2 tỷ USD và đạt con số 2 triệukhách hàng, đứng trong Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Namdo Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) bình chọn.2008Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy ATM ,phát hành thẻtín dụng, kết nối hệ thống thẻ Đông Á với thẻ thế giới thông quaVISA.Năm 2008 cũng đánh dấu sự có mặt của DongA Bank tại 50 tỉnh,thành trên cả nước với 182 điểm giao dịch và hơn 800 máy ATM.
 5. 5. 2009tăng vốn điều lệ lên 3.400 tỉ đồng và số lượng khách hàng cán mốc 4triệu, chính thức kết nối 3 hệ thống liên minh thẻ VNBC, Smartlink vàBanknetvn, đồng thời được trao kỷ lục Guiness Việt Nam cho sảnphẩm ATM lưu động.2010DongA Bank tăng lên điều lệ lên 4.500 tỉ đồng, nâng tổng số lượngkhách hàng lên 5 triệu người.Ngân hàng chính thức triển khai phương thức giao dịch mới PhoneBanking,là ngân hàng đầu tiên giới thiệu giải pháp bảo vệ ATM, sởhữu Gold ATM – Máy bán vàng đầu tiên tại Việt Nam, đạt Chứng nhậnKỷ lục Guiness.2011Hệ thống tiếp tục được mở rộng, nâng tổng số chi nhánh/phòng giaodịch của ngân hàng lên 240 đơn vị.
 6. 6. Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank)là một trong ngân hàng cổ phần đầu tiênđược thành lập vào đầu những năm1990 trong bối cảnh nền kinh tế ViệtNam còn nhiều khó khăn và ràng buộc.Trải qua chặng đường 19 năm hoạtđộng, DongA Bank đã lập được “chiếntích” là trở thành ngân hàng dẫn đầu vềphát triển dịch vụ thẻ. Những thành tựuvượt bậc của DongA Bank được thể hiệnqua những con số ấn tượng như sau:
 7. 7. •Vốn điều lệ tăng 225 lần, từ 20 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng.•Tổng tài sản đến cuối năm 2011 là 64.548 tỷ đồng.•Từ 03 phòng nghiệp vụ chính là Tín dụng, Ngân quỹ và Kinh doanhlên 32 phòng ban thuộc hội sở và các trung tâm cùng với 3 công tythành viên và 240 chi nhánh, phòng giao dịch, trung tâm giao dịch 24htrên toàn quốc.•Nhân sự tăng 7.800%, từ 56 người lên 4.368 người.•Sở hữu gần 6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 8. 8. Hội Sở Chính•130 Phan Đăng Lưu, Phường 3, QuậnPhú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh, Việt NamĐiện thoại: (+84.8) 3995 1483 - 39951484Fax: (+84.8) 3995 1603 - 3995 1614E-mail: 1900545464@dongabank.com.vnWebsite: www.dongabank.com.vn
 9. 9. •Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịchrộng khắp Với 235 chi nhánh, phòng giaodịch tại 57 tỉnh thành trên toàn quốc, bạnluôn có thể chọn cho mình một điểm giaodịch DongA Bank gần nơi sinh sống vàlàm việc.•Giao dịch 24h tiện lợi Bạn không tìm rathời gian để đến ngân hàng giao dịchtrong giờ hành chính? Bạn có nhu cầugiao dịch đột xuất vào ngày Chủ nhật?Bạn sẽ không phải lo lắng vì đã có Trungtâm giao dịch 24h của DongA Bank mởcửa từ 7h30 đến 19h30 mỗi ngày.
 10. 10. ATM thông minhHoạt động 24/7, chấp nhận thẻ ATM nội địa của tất cả các ngân hàng tại ViệtNam và nhiều loại thẻ quốc tế, có tính năng thu đổi ngoại tệ và bán vàng …ATM DongA Bank là kênh giao dịch thông minh cho các nhu cầu tài chínhcủa bạn.ATM lưu động Sẵn sàng đến tận nơi để phục vụ khách hàng tốt nhất.DongA eBanking hiện đại Kênh giao dịch hoàn hảo cho nhu cầu giao dịchmọi lúc, mọi nơi.Kiều hối – chuyển tiền nhanh chóng, an toàn Dù bạn ở bất cứ nơi nào trênđất nước, Kiều hối Đông Á cũng cam kết nhận và chuyển tiền nhanh chóng,an toàn nhất.
 11. 11. “Đổi mới-Phát triển” Thành công của khách hàng là thành công của ngân hàng“Với sức mạnh của một định chế tài chínhlớn:Ngân hàng, Chứng khoán và Quản lý Quỹ,ĐÔNG Ácó đủ năng lực cung cấp cho khách hàngnhiều loại hình dịch vụ khác nhau” “Bình dân hoá dịch vụ ngân hàng - Đại chúng hóa công nghệ ngân hàng”
 12. 12. • Định hướng chiến lược phát triển của DongABank năm 2013 vàtầm nhìn tới 2020 là Tập đoàn Tài chính Ngân hàng hàng đầuViệt Nam – Vươn ra quốc tế, được khách hàng mến yêu, tínnhiệm và giới thiệu. “ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN” là chủ đề hoạt động trong năm2013 của DongA Bank:• DongABank tiếp tục quá trình chuyển đổi mô hình tổ chức,chuyên môn hóa các Khối Khách hàng cá nhân, Khối Khách hàngDoanh nghiệp, Khối Kinh doanh Đầu tư, Khối hỗ trợ, Khối giámsát, ... theo thông lệ quốc tế. Xác định rõ mục tiêu và trách nhiệmcủa các bộ phận chuyên trách trong ngân hàng.• Sắp xếp lại hệ thống ATM.• Phát triển hoạt động phục vụ khách hàng cá nhân.• Có chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp đa dạng.• Thực hiện quy trình vận hành hiệu quả, và nâng cao chất lượngphục vụ khách hàng.
 13. 13. Phòng Hành Chính• Chức năng và nhiệm vụ:Tham mưu cho Tổng Giám Đốc về chính sách và hoạt động hành chính trongtoàn Ngân hàng một cách hiệu quả: Xây dựng các chính sách, quy trình, quy định,các hướng dẫn về đảm bảo an ninh, an toàn ; về quản lý và cung ứng tài sản, cơ sởvật chất kỹ thuật vv…Tổ chức các hoạt động hành chính tại Hội sở: Phối hợp các cơ quan chức nănglập phương án phòng cháy-chữa cháy và diễn tập phòng cháy chữa cháy; phương ánphòng chống trộm cướp, khủng bố; tổ chức thực hiện công tác bảo vệ an ninh cơquan, giữ gìn an toàn tài sản của khách hàng và Ngân hàng;phương án vận chuyểnhàng hóa; lập các báo cáo theo quy định;lập đề án bảo vệ môi trường.Kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các nghiệp vụ hành chính trong toàn hệ thốngDAB khi có yêu cầu: Tổ chức kiểm tra các hoạt động hành chính trong Ngân hàng,Phối hợp Công đoàn theo dõi và giám sát sự tuân thủ nội quy lao động của các CB-NV tại Hội sở, Theo dõi, quản lý các phòng họp tại Hội Sở, phối hợp các đơn vị, bộphận có liên quan tổ chức các buổi họp, hội nghị, đào tạo, Lễ Tết.....các sự kiện của
 14. 14. Phòng Nhân sự đào tạo
 15. 15. •Chức năng:Tham mưu cho Tổng Giám đốc trong việc hoạch định và phát triển nguồn nhân lựctheo chiến lược phát triển của Ngân hàng.Tổ chức thực hiện, giám sát và đo lường việc triển khai các hoạt động liên quanđến quản trị nguồn nhân lực trong toàn hệ thống.• Nhiệm vụ:Xây dựng quy chế, quy trình tuyển dụng, tuyển chọn nhân sự đảm bảo thu húthiệu quả nguồn nhân lực phù hợp và tiềm năng;Xây dựng và cập nhật các chính sách lương, thưởng và phúc lợi phù hợp vớingân sách của ngân hàng, đảm bảo công bằng nội bộ và cạnh tranh với thịTrường.Xây dựng quy chế, quy trình đào tạo phù hợp với chiến lược phát triển của ngânhàng;Xây dựng quy đinh, quy trình về thành lập mới hoặc điều chỉnh cơ cấu tổ chức cácđơn vị trong ngân hàng;Xây dựng và quản lý hệ thống năng lực cốt lõi của các nhóm chức danh công việc;Xây dựng và duy trì các kênh truyền thông nội bộ hiệu quả, phản ánh đầy đủ kịpthời các chính sách và hoạt động nhân sự.Tiếp nhận và xử lý hoặc trình Ban Tổng Giám đốc giải quyết khiếu nại của kháchhàng đối với tư cách đạo đức nghề nghiệp của CBNV ngân hàng…..
 16. 16. Phòng Marketing Chức năng và nhiệm vụ:Quản lý và phát triển thươnghiệu DongA Bank:• Lập thủ tục đăng ký bản quyền,bảo hộ nhãn hiệu.Tham gia vào quá trìnhnghiên cứu, xây dựng và triểnkhai trên thực tế các sảnphẩm, dịch vụ mới:•Thực hiện các cuộc nghiên cứutìm hiểu nhu cầu, mong muốncủa khách hàng vềdịch vụ tài chính ngân hàng.Thực hiện các chương trình truyền thông tiếp thị để quảng bá cho cácsản phẩm và dịch vụ của các khối:Xây dựng và triển khai các chương trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới;quảngbá sản phẩm, dịch vụ đã có của ngân hàng theo yêu cầu của Ban TGĐ hoặc đềxuất hợp lý của các phòng ban chức năng.
 17. 17. Hỗ trợ hoạt động marketing chocác chi nhánh và các công tythành viên:Tiếp nhận, đánh giá, tư vấn và phốihợp thực hiện các chương trìnhquảng bá thương hiệu riêng lẻ chocác chi nhánh, phòng giao dịch, cáccông ty thành viên theo đề xuất hợplý của các đơn vị. Các chương trìnhnày có thể là các chương trìnhkhuyến mãi, tài trợ, quảng bá, kíchhoạt, PR…trên phạm vi địa phương.Quản lý hệ thống nhận diện thương hiệu của DongA Bank trên tòan hệthống:Định kỳ hàng quý khảo sát hệ thống, đánh giá, báo cáo về hình ảnh ngân hàngtrên tòan hệ thống, đảm bảo hệ thống nhận diện thương hiệu luôn trong tình trạngtốt nhất và đúng nhất so với quy định chuẩn bản sắc thương hiệu.
 18. 18. Đối với Cá Nhân Phát hành các loại thẻ đa năng, thẻ tin dụng…Thanh toán tự động,tiền gửi tiết kiệm,tiền gửi thanh toán, tin dụng cá nhân,chuyển tiền-kiều hối,các gói dịch vụ khác.Đối Với Doanh NghiệpTin dụng doanh nghiệp, dịch vụ bảo lãnh, kinh doanh đầu tư, thanh toán quốc tế, thu chi hộ, dịch vụ tài khoản và các dịch vụ khác.
 19. 19. Hoạt động trung gianHuy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn dưới hìnhthức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiềngửi; Tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của tổ chức, vayvốn của các tổ chức tín dụng khác; Cho vay ngắn hạn,trung hạn, dài hạn; Chiết khấu thương phiếu, trái phiếuvà giấy tờ có giá trị; Hùn vốn và liên doanh theo phápluật quy định.Làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng. Kinhdoanh ngoại tệ, vàng, bạc và thanh toán quốc tế.tiền tệkhác.Huy động vốn từ nước ngoài và các dịch vụ khác khiđược ngân hàng nhà nước cho phép. Thực hiện nghiệpvụ phát hành và thanh toán thẻ nội địa với nhãn hiệuthương mại là DONG A CARD.Nhận tiền gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ theo quy địnhcủa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Muabán các loại ngoại tệ với đồng Việt Nam.
 20. 20. Đại lý, môi giới, đấu giá•Đại lý phát hành trái phiếu doanh nghiệp.•Đại lý thanh toán trái phiếu doanh nghiệpvà đấu thầu phát hành trái phiếu củadoanh nghiệp.Hoạt động của đại lý và môi giới bảohiểm: Đại lý bảo hiểm .Kinh doanh bất động sản, quyền sửdụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sửdụng hoặc đi thuê: Dịch vụ cho thuê khobãi.Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quanđến vận tải: Dịch vụ giao nhận hàng hóa.
 21. 21. CHỈ TIÊU Thực Kế hoạch % so với hiện năm 2012 năm 2011 2011Tổng tài sản 65.548 100.000 52%Nguồn vốn huy 48.120 86.000 78%độngDư nợ cho vay 44.003 50.600 15%Tỷ lệ nợ xấu 1,69% <1,5%(nhóm 3-5)Lợi nhuận 1.255 1.500 20%trước thuếVốn điều lệ 4.500 6.000 33%Tỷ lệ cổ tức (%) 16% 15%
 22. 22. 1. Vốn chủ sở hữu – Vốn cổ phần2. Vốn đi vay3. Vốn huy động4. Vốn tiếp nhận5. Vốn khác DAB dự kiến sẽ phát hành 150 triệu cổ phiếu để tăng vốn lên 6.000 tỷ đồng thông qua chào bán 60 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 15:2). Còn lại 90 triệu cổ phiếu sẽ bán cho đối tác nước ngoài, tương đương 15% vốn điều lệ sau khi tăng.
 23. 23. phương châm “Đổi mới-Phát triển”,DongABankvững tin sẽ thực hiện được những mục tiêu lớntrong năm 2013 như lợi nhuận hợp nhất đạt mức1.500 tỉ đồng, tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỉ đồng.Tăng vốn nhằm nâng cao năng lực tài chính,tăng cường khả năng cạnh tranh, tiếp tục đầu tưcông nghệ hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm dịchvụ, mở rộng hệ thống mạng lưới, đảm bảo nguồnnhân lực phù hợp,… một cách toàn diện hơnnhằm đảm bảo nhu cầu để DongABank hướngđến là một tổ chức tài chính vững mạnh, an toàn,thuận tiện,đại chúng.
 24. 24. Tầm nhìn: Tập đoàn Tài chính Ngân hàng hàng đầu Việt Nam – Vươn ra quốc tế, được khách hàng mến yêu, tín nhiệm và giới thiệu. 
 25. 25. Bằng trách nhiệm, niềm đam mê và trí tuệ, chúng ta cùng nhau kiến tạo nên những điều kiện hợp tác hấp dẫn khách hàng, đối tác, cổ đông, cộng sự và cộng đồng.
 26. 26. Giá trị cốt lõi: Chúng tôi xác định giátrị cốt lõi của DongA Bank chínhlà Niềm tin – Trách nhiệm – Đoàn kết– Nhân văn – Tuân Thủ - NghiêmChỉnh – Đồng hành – Sáng tạo.
 27. 27. Tiết kiệm Ưu việt VND Tiết kiệm Ưu việt VND (%/năm) Áp dụng từ ngày 11/01/2013Kỳ hạn Lãnh lãi cuối kỳ1 tháng 8,00%2 tháng 8,00%3 tháng 8,00%4 tháng 8,00%5 tháng 8,00%6 tháng 8,00%7 tháng 8,00%8 tháng 8,00%9 tháng 8,00%10 tháng 8,00%11 tháng 8,00%12 tháng 10,80%

×