Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Làm thế nào học từ vựng tiếng anh bằng hình

59 views

Published on

Một trong các yếu tố quan trọng mà bạn không thế bỏ qua nếu muốn giao tiếp tiếng Anh được trôi chảy, tự nhiên đó chính là học từ vựng.

Published in: Education
  • Be the first to comment

Làm thế nào học từ vựng tiếng anh bằng hình

  1. 1. http://hoctienganhflashcard.blogspot.com/ Làm thế nào hoc từ vừng tiếng ành bàng hình Một trong các yếu tố quan trọng mà bạn không thế bỏ qua nếu muốn giao tiếp tiếng Anh được trôi chảy, tự nhiên đó chính là học từ vựng. Và cách học từ vựng hiệu quả nhất theo đánh giá của nhiều người giảng dạy trong nghề là học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh. Bạn đã học từ vựng trong 12 năm qua như thế nào? Tập chép 30 lần về từ mới kèm nghĩa tiếng Việt theo kiểu: School: trường học Sociable:hào phóng ….. Hay nhìn khư khư những từ mới đó và lẩm nhẩm cả trăm lần? Hay thậm chí có một người thân ngồi kèm bạn học, người hỏi – người trả lời? …. Tự nhận xét, bạn nghĩ thế nào về cách học này? Có hiệu quả cho bạn không? Bao nhiêu từ ngữ còn giữ lại trong đầu bạn? Rất ít, đúng không nào? Và tệ hơn nữa còn làm cho bạn áp lực tâm lý, tâm trạng chán nản của cách học từ vựng tiếng Anh nhồi nhét này. Ngay bây giờ, bạn cần THAY ĐỔI. Bạn cần những sự thay đổi, từng chút từng chút nhỏ để cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình.
  2. 2. http://hoctienganhflashcard.blogspot.com/ Một cách học được đánh giá là mang lại hiệu quả nhất và rất khoa học là hãy học từ vựng tiếng Anh nói riêng và các ngoại ngữ khác nói chung là hãy học bằng hình ảnh. Não bộ dễ dàng ghi nhận hình ảnh hơn lời nói, ngữ nghĩa. Chẳng hạn, hãy nhìn những hình ảnh dưới đây kèm theo từ ngữ diễn tả những hành động đó. Có 6 từ vựng tiếng Anh trong hình. Thử ghi nhớ những từ vựng, kèm hình ảnh này. Sau đó, che hình ảnh lại, viết ra tất cả những từ mà bạn nhớ được. Nào, làm thử nhé!: Theo nghiên cứu, hình ảnh sẽ giúp chúng ta hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn và điều này được ứng dụng cho việc học từ vựng một cách đơn
  3. 3. http://hoctienganhflashcard.blogspot.com/ giản hơn thay vì chỉ luyện tập viết chữ như bình thường bạn đã được học. Khi bắt đầu học, bạn hãy bắt đầu học những từ đơn giản và theo chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày và các chủ đề mà bạn yêu thích. Nếu bạn cảm thấy khá vất vả trong việc tìm kiếm hình ảnh phù hợp để học những từ mới, bạn có thể tham khảo các thẻ từ vựng đang bán sẵn trên thị trường. Trong đó, bộ thẻ từ vựng của Blueup vẫn luôn được đánh giá là có chất lượng hơn cả. Ngoài lợi thế là người tiên phong trong lĩnh vực này, Blueup có nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu kỹ lưỡng cho các sản phẩm của mình, hướng tới đúng đối tượng người học. Với thẻ từ vựng, bạn dễ dàng mang theo bên mình để học được mọi lúc, mọi nơi. Như vậy, càng tăng thêm hiệu quả, nhớ lâu khi học từ mới.
  4. 4. http://hoctienganhflashcard.blogspot.com/ Muốn biết thêm thông tin, phương pháp học từ vựng mới này, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: http://www.blueup.vn/ Chúc bạn sớm tìm được cách học từ vựng hiệu quả, phù hợp nhất với mình nhé! (Sưu tầm và Tổng hợp) Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/23lam-nao-hoc-tu-vung-tieng-anh-bang-hinh-phan-nguyen

×