Advertisement
Advertisement

More Related Content

Similar to [Nguyễn Huy Hoàng_EHubFTU2_Recruitment2021].pdf(20)

Advertisement

[Nguyễn Huy Hoàng_EHubFTU2_Recruitment2021].pdf

 1. INTRODUCTION Họ và tên: Nguyễn Huy Hoàng Email: k60.2112153062@ftu.edu.vn Số điện thoại: 0348304603 Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/profile.php? id=100026807941175 Giới tính: Nam Ngày sinh: 05/09/2003 Quê quán: TPHCM Chuyên ngành: Kinh tế Đối Ngoại Lớp đang học: K60CLC6 MSSV: 2112153062 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. 10.
 2. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 1. Trong giới hạn 3 câu, hãy chứng minh rằng EHub phù hợp với bạn. Chính tôn chỉ và những giá trị mà EHub hướng tới là những nhân tố khiến em nghĩ rằng EHub chính là ngôi nhà mà em muốn gắn bó trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Ở EHub, yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu, là nhân tố chủ chốt làm nên sự thành công và phát triển của tổ chức, chính vì thế mà em nghĩ rằng, khi đến với EHub, em sẽ được tạo mọi điều kiện để rèn luyện bản thân cũng như mang lại giá trị tích cực cho tổ chức và cộng đồng. Bên cạnh đó, 6 giá trị cốt lõi mà EHub hướng đến là “Responsbile”, “Commitment”,”Transparent”, “ Supportive”, “Scalable learning”, “Demonstrate Entreprenership” cũng là những giá trị vô cùng quý giá và cần thiết đối với em trong tương lai.
 3. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 2. Hãy kể ra 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu của bạn. Đưa ra dẫn chứng để thể hiện những điểm mạnh, điểm yếu đó. Điểm mạnh đầu tiên mà em muốn giới thiệu là khả năng sử dụng tiếng Anh. Điểm mạnh này đến từ niềm đam mê và yêu thích của em đối với ngôn ngữ này. Một số điều em cho là đáng tự hào mà bản thân đã đạt được khi nói đến điểm mạnh này là: năm 2020 em được lựa chọn vào đội tuyển tiếng Anh của trường, tham gia vào cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố (tuy nhiên cuộc thi đã bị hủy do dịch Covid-19 bùng phát); lần đầu tiên em tham gia kì thi chứng chỉ quốc tế IELTS vào tháng 3/2021, em đã đạt được số điểm 8.0 Overall. Tuy những thành tích trên còn khá khiêm tốn so với những gì mà các cá nhân tài năng khác ở FTU2 đạt được nhưng đối với em, đó vẫn là những thành quả đáng tự hào sau những nỗ lực mà em bỏ ra cho đam mê của bản thân.
 4. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 2. Hãy kể ra 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu của bạn. Đưa ra dẫn chứng để thể hiện những điểm mạnh, điểm yếu đó. Điểm mạnh tiếp theo mà em muốn trình bày là khả năng lên kế hoạch, vạch ra hướng đi của bản thân em. Điểm mạnh này được thể hiện qua việc học tập cũng như qua đời sống hàng ngày của em. Ví dụ như, trong học tập, trước khi bắt đầu một môn học hay khi bước vào một kì thi, em thường sẽ lên một bản kế hoạch cho những việc cần làm như đọc giáo trình, tài liệu, làm bài tập, lập đề cương ôn tập,… Trong cuộc sống, khi được giao một nhiệm vụ nào đó, em thường chủ động tìm hiểu về những vấn đề mình cần quan tâm và từ đó lên kế hoạch bao gồm những việc cần làm, cách thực hiện, thời gian dự kiến hoàn thành, kết quả mong đợi,… Em cảm thấy việc lên kế hoạch giúp em hoàn thành công việc một cách trơn tru và hiệu quả hơn, đồng thời hạn chế tình trạng "lạc lối" trong lúc làm việc.
 5. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 2. Hãy kể ra 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu của bạn. Đưa ra dẫn chứng để thể hiện những điểm mạnh, điểm yếu đó. Điểm mạnh cuối cùng mà em muốn giới thiệu là thái độ hòa đồng, thân thiện và tôn trọng mọi người xung quanh của bản thân em. Trong cuộc sống, em thường được mọi người đánh giá là một con người vui vẻ, thân thiện. Em thường dành nhiều thời gian lắng nghe tâm sự của những người bạn khác và cho họ. Trên thực tế, có nhiều mối quan hệ tồn tại rất lâu mà cho đến bây giờ em vẫn rất trân trọng. Em hy vọng rằng khi kết thúc chuyến hành trình sinh viên của mình, em vẫn có thể giữ những mối quan hệ ấy và có thêm những người bạn mới..
 6. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 2. Hãy kể ra 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu của bạn. Đưa ra dẫn chứng để thể hiện những điểm mạnh, điểm yếu đó. Điểm yếu đầu tiên mà em muốn nhắc đến là những thiếu sót của em trong kĩ năng tin học . Những kiến thức nền tảng là tất cả những gì em có về các ứng dụng tin học văn học văn phòng phổ biến như Word, Powerpoint hay Excel,… Điểm yếu này được thể hiện rõ nhất trong các bài tập nhóm vừa qua của em. Bài làm của em thường bị đánh giá là thiếu thẩm mĩ hoặc quá đơn điệu, khiến cho bài làm chung bị ảnh hưởng dẫn đến hậu quả là các thành viên khác trong nhóm phải tham gia chỉnh sửa. Để khắc phục điểm yếu này, em đã chủ động tìm hiểu về sự thẩm mĩ trong thiết kế và gần đây, em có đăng kí một lớp học online đào tạo cách thiết kế trên Powerpoint, song song với đó, em cũng tìm hiểu thêm về cách sử dụng cũng như những tính năng chính của Canva trên Youtube.
 7. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 2. Hãy kể ra 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu của bạn. Đưa ra dẫn chứng để thể hiện những điểm mạnh, điểm yếu đó. Điểm yếu tiếp theo mà em muốn nhắc tới là sự thiếu kỉ luật của bản thân em trong học tập và công việc . Trong quá khứ, đã có những lần em vì bị lôi cuốn vào các thú vui như xem phim, chơi game,… mà bỏ quên những nhiệm vụ trước mắt dẫn đến việc học tập hay những công việc đội nhóm bị ảnh hưởng. Nhận thức được đây là một điểm yếu nghiêm trọng, em đặt ra một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này như nghiêm khắc hơn với bản thân, phân biệt rõ ràng giữa học và chơi. Bên cạnh đó, em tập cho mình thói quen lập to-do list mỗi ngày bao gồm những công việc cần hoàn thành trong ngày và cố gắng bằng mọi cách hoàn thành danh sách ấy. Cuối cùng, em học cách quản lí thời gian của mình tốt hơn bằng cách phân bổ thời gian trong ngày cho các công việc cần hoàn thành một cách hợp lí.
 8. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 2. Hãy kể ra 3 điểm mạnh và 3 điểm yếu của bạn. Đưa ra dẫn chứng để thể hiện những điểm mạnh, điểm yếu đó. Điểm yếu cuối cùng mà em muốn đề cập là những khó khăn mà em thường gặp phải trong việc làm quen, thích nghi với môi trường mới. Điểm yếu này xuất phát từ việc em là một người hướng nội, em thích dành nhiều thời gian cho bản thân hơn là ở những chỗ đông người. Chính vì thế mà mỗi khi bước khi một môi trường mới, em thường phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với chính môi trường ấy và cả con người xung quanh. Tuy nhiên, từ khi bước vào môi trường đại học, xung quanh bản thân là những con người năng nổ, thân thiện, em cảm thấy bản thân mình đã thay đổi phần nào. Em đã bớt dạn dĩ hơn, em bắt chuyện với nhiều người hơn và giờ em đã có những người bạn đầu tiên.
 9. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 3. Điều gì ở EHub làm bạn ấn tượng và muốn đồng hành cùng trong chặng đường sắp tới? Theo cảm nhận của em, có nhiều thứ ở EHub khiến em cảm thấy hứng thú và yêu thích. Điều đầu tiên phải kể đến là các hoạt động, chương trình của EHub. Các cuộc thi như The Hult Prize, Youpreneur Launchpad, các buổi workshop, training hay những cuộc thi nội bộ đối với em là những hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị. Chúng là những cơ hội để chúng em có thể khám phá tiềm năng của bản thân, rèn luyện những kĩ năng và kiến thức cần thiết. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tụi em có cái nhìn rõ hơn về tinh thần khởi nghiệp cũng như giúp chúng em tiếp cận gần hơn các tấm gương khởi nghiệp thành công, qua đó truyền cảm hứng và mang lại những giá trị tích cực cho chúng em.
 10. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 3. Điều gì ở EHub làm bạn ấn tượng và muốn đồng hành cùng trong chặng đường sắp tới? Một điều nữa khiến em cảm thấy ấn tượng ở EHub là cơ chế làm việc chéo ban định kì. Cơ chế này giúp thành viên trong EHub có thể trải nghiệm công việc ở tất cả các ban, từ đó có thể học thêm được nhiều kĩ năng cũng như tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và điều quan trọng nhất là qua việc làm chéo ban thì các thành viên có thể xác định được mình cần gì, muốn gì, có đam mê trong lĩnh vực nào, là thứ tốn rất nhiều thời gian mới xác định được.
 11. II. PERSONAL DISCOVERY Câu 2 3. Điều gì ở EHub làm bạn ấn tượng và muốn đồng hành cùng trong chặng đường sắp tới? Điều cuối cùng cũng như là yếu tố quan trọng nhất khiến em muốn gắn bó với EHub trong chuyến hành trình sinh viên của mình chính là văn hóa của EHub. EHub không chỉ là môi trường giúp các cá nhân tiếp cận gần hơn với tinh thần khởi nghiệp, là nơi mà các thành viên được tạo điều kiện phát triển toàn diện mà nó còn là nơi mà chúng ta có thể gọi một cách thân thương là “nhà”, là nơi chúng ta có thể tìm thấy những người mentor chất lượng, những người anh người chị nhiệt tình, vui vẻ , những người bạn dễ thương hay thậm chí là cả những tri kỉ, là nơi mà chúng ta có thể chia sẻ những khó khăn, những niềm vui, nỗi buồn trong chặng đường đại học thật dài mà cũng thật ngắn phía trước.
 12. IIi. PERSONAL challenge 1. Bạn đã nhận được gì từ điềm báo của chú mèo? Trong suy nghĩ của em, thứ mà em nhận được từ tiếng kêu của chú mèo chính là sự khích lệ. Giữa một khu rừng tăm tối, xung quanh là những âm thanh ghê rợn thì một tiếng mèo kêu thánh thót, nhẹ nhàng vang lên đối với em giống như một niềm an ủi, khích lệ, động viên, đồng thời là một nguồn năng lượng tiếp cho em thêm động lực để tiến về phía trước.
 13. IIi. PERSONAL challenge 2. Bạn đã nói gì để thuyết phục đàn vịt, rắn và diều hâu? Để có thể vượt qua đàn vịt và tiếp tục cuộc hành trình của mình, em sẽ thuyết phục đàn vịt rằng đây là một chuyến đi vô cùng quan trọng với em và em sẽ rất biết ơn nếu chúng có thể di chuyển ra một vị trí khác. Nếu sau đó chúng vẫn không đồng ý thì em sẽ thảo luận với chúng về một mục tiêu chung, một thỏa thuận mà cả hai bên có thể đồng ý. Sau đó em sẽ tìm mọi cách để đáp ứng nhu cầu của đàn vịt và tiếp tục hướng về phía trước.
 14. IIi. PERSONAL challenge 2. Bạn đã nói gì để thuyết phục đàn vịt, rắn và diều hâu? Để có thể ngăn cuộc ẩu đả giữa rắn và diều hâu, em sẽ thuyết phục chúng rằng đánh nhau không gì hơn là một chuyện vô ích, cả hai bên chẳng được gì ngoài những vết thương và đau đớn. Nếu cần thiết, em sẽ đứng ra làm người hòa giải, tạo điều kiện cho cả 2 bên bày tỏ những mâu thuẫn, đối lập và từ đó giúp cả 2 bên giải quyết những mâu thuẫn ấy.
 15. IIi. PERSONAL challenge 3. Lựa chọn của bạn là gì? Tại sao bạn đưa ra quyết định đó? Trong trường hợp này, em sẽ lựa chọn đổi Trái tim lấy những người đồng hành mà cái cây mang lại. Lí do là bởi vì em tin vào câu nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Trên chuyến hành trình của mỗi người, việc có được những người đồng hành sát cánh bên mình trên mọi nẻo đường là điều hết sức trân quý. Họ sẽ là chỗ dựa tinh thần cho ta mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, sự giúp sức của họ sẽ biến việc vượt qua trở ngại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
 16. IIi. PERSONAL challenge 3. Lựa chọn của bạn là gì? Tại sao bạn đưa ra quyết định đó? Thêm vào đó, có được những người bạn đồng hành bên cạnh đồng nghĩa với việc ta có thêm cơ hội để học hỏi, tiếp thu thêm những kiến thức mới hay những kinh nghiệm mà ta chưa từng biết tới. Và điều quan trọng nhất chính là, chính những người đồng hành sẽ khiến cho chuyến hành trình của ta trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn. Có thể sau này khi nhìn lại, những thành tích, thành tựu sẽ chẳng còn quan trọng nữa, thứ duy nhất đáng giá là những kỉ niệm, những cung bậc cảm xúc mà ta có được trên chuyến hành trình của mình.
 17. 1. Bạn hãy chọn ban phù hợp với bản thân mình. Giải thích lí do. Lựa chọn 1: Partnership Development Lí do em chọn vào ban PD là bởi vì em nghĩ rằng đây là một môi trường tuyệt vời để em có thể phát triển kĩ năng giao tiếp cũng như những kĩ năng mềm khác như tư duy phản biện, kĩ năng thuyết trình , thuyết phục… Bên cạnh đó, PD còn là cơ hội để em có thể kết nối được với nhiều người hơn, mở rộng mối quan hệ của mình và tự đó học hỏi được thêm nhiều thứ. Tuy rằng kĩ năng giao tiếp của em còn khá kém cỏi, hạn chế nhưng em tin rằng nếu được trao cơ hội, em sẽ cố gắng hết mình để phát triển bản thân cũng như đóng góp, mang lại những giá trị tích cực cho Ehub nói chung và ban PD nói riêng. iv. expectation
 18. 1. Bạn hãy chọn ban phù hợp với bản thân mình. Giải thích lí do. Lựa chọn 2: Project Manager Lí do em chọn PM là lựa chọn thứ 2 của mình vì theo em, làm việc trong ban PM sẽ là cơ hội tuyệt vời để em có thể thỏa sức sáng tạo, đồng thời rèn luyện thêm những kĩ năng mềm quan trọng khác như xây dựng nội dung, thiết kế chương trình, quản lí thời gian, làm việc dưới áp lực và quan trọng nhất là kĩ năng làm việc nhóm. Những kĩ năng đó sẽ là bệ phóng giúp em tiến xa hơn trong tương lai. Với thế mạnh là khả năng lên kế hoạch cũng như suy nghĩ logic của mình thì em tin rằng nếu được trao cơ hội thì em sẽ cố gắng hết sức để tham gia vào công việc chung và qua đó đóng góp vào sự phát triển của ban cũng như của EHub. iv. expectation
 19. 2. Bạn muốn phát triển khả năng nào sau khi tham gia vào EHub? Vì sao? Khi tham gia EHub, em mong muốn mình có thể học hỏi thêm từ các anh chị cũng như những người đi trước về những kĩ năng cần thiết đối với một nhà khởi nghiệp như kĩ năng giao tiếp, xử lí tình huống, quản lí thời gian, quản lí tài chính, tư duy phản biện,… Lí do em muốn được học hỏi thêm về những kĩ năng này là bởi vì chúng không chỉ cần thiết đối với riêng nhà khởi nghiệp mà nó còn là yêu cầu không thể thiếu đối với các ngành nghề khác. Những kĩ năng này sẽ là một công cụ hữu ích giúp đỡ em rất nhiều trong cuộc sống cũng như là lợi thế to lớn để em có thể ứng tuyển vào các vị trí em mong muốn trong tương lai. iv. expectation
 20. Cảm ơn anh chị đã dành thời gian cho em Chúc anh chị có một ngày tốt lành
Advertisement