เว็บไซต์ที่มีประโยชน์ต่อนักศึกษาคอมพิวเตอร์<br />                  โดย<br />1.นางสาวณัชชวกร ดัชถุยาวัตร ...
http://www.eyesignweb.com/soundlab/sound_ict_school.html <br />	ระบบการพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ในห้องเรียน (ห้องเร...
สอดคล้องกับแนวการจัดการศึกษาตามพระราชบัญญัติแห่งชาติ  <br />พุทธศักราช  2542   มาตรา  24  ที่ว่า การจัดกระบวนการเรียนรู้  ...
http://โปรแกรมช่วยโหลด.net/<br />Download Accelerator Plus 9.3.0.5 (DAP) โปรแกรมช่วยโหลดไฟล์ผ่านอินเตอร์เน็ต ที่มีคนใช้มาก...
http://202.28.94.55/web/322161/2551/01/g30/page8.html<br />	ซอฟท์แวร์ที่จำเป็นสำหรับใช้งานบนระบบอินเทอร์เน็ต<br />เป็นแหล่...
http://www.kruthai40.com/index.php?lay=show&ac+article&Id=53<br />เว็บไซต์สำหรับเด็กและเยาวชน<br />เป็นแหล่งรวบรวมบทเรียนอ...
http://www.webthaidd.com/3dmax/<br />3 D max<br />	เป็นแหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมแต่งรูป  สร้างการ์ตูนแอน...
http://www.downloadhunt.com/desktop-software/<br />โปรแกรม Rainmeter 2.0 Final<br />เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเพิ่ม gadget อีก...
http://www.downloadhunt.com/education-software/<br />Lingoes Translator <br />เป็นโปรแกรมช่วยแปลภาษาฟรีที่มีความสามารถมาก...
http://www.ohodownloads.com/category/download-software-picture-tool/<br />ซอฟแวร์รูปภาพและกราฟิก<br />เป็นแหล่งรวบรวมโปรแก...
http://corporate.sanook.com/v2/<br />เอ็มเว็บดอทคอม <br />	มหัศจรรย์อินเทอร์เน็ต มี ทั้ง Content  ข่าว กีฬา  บันเทิง เกม...
http://www.nectec.or.th/<br />ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ<br />	เนคเทคเป็นองค์กรของรัฐ ที่จัดตั้งข...
http://www.se-ed.com/<br />	ซีเอ็ดดอทคอม <br />	เป็นแหล่งแลกเปลี่ยน ความรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด มีหนังสือให้เลือกซื้อเลือกอ...
http://www.englishpractice.com/<br />	เว็บไซต์ฝึกเขียน อ่าน ภาษาอังกฤษ<br />	เป็นแหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษไว้ม...
http://www.kroobannok.com/<br />ครูบ้านนอกดอทคอม<br />เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่หวังเพียงใช้เป็นช่องทางในการสื่อสา...
http://www.dpu.ac.th/<br />PowerpointTemplate<br />เป็นแหล่งดาวน์โหลด เทมเพลทของ Powerpointสวยๆ เพื่อนำมาใช้ในงานออกแบบ...
http://talk.mthai.com/topic/80851<br />เป็นเว็บไซต์บอกวิธีการสร้าง PowerPoint Template <br />
http://www.tabletpcthai.com/<br />	เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเอา สินค้าประเภทแท็บเล็ตยี่ห้อต่างๆ ไว้ให้เราได้เข้าไปศึกษา<br />
http://www.thaipbs.or.th/ThaiTeachersTV/<br />สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส<br />	เป็นสถานีโทรทัศน์ที่รวบรวมความเป็นครูมืออาชี...
http://www.nareerat.ac.th/<br />รายการ "โทรทัศน์ครู" เพื่อพัฒนาตนเอง<br />โทรทัศน์กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการอ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Noonuy

2,014 views

Published on

Noonuy

Published in: Education, Technology
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
2,014
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
8
Actions
Shares
0
Downloads
22
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Noonuy

 1. 1. เว็บไซต์ที่มีประโยชน์ต่อนักศึกษาคอมพิวเตอร์<br /> โดย<br />1.นางสาวณัชชวกร ดัชถุยาวัตร    หัวหน้าทีม<br />2.นายวิทยา  เสาทอง    รองหัวหน้าทีม<br />3.นายปาริวัฒน์  ชื่อเพราะ<br />4.นายประพจน์   สุกใส<br />5.นายมนัส   สุกใส<br />นักศึกษา คอมพิวเตอร์ คบ.5/3 หมู่ 2<br />
 2. 2. http://www.eyesignweb.com/soundlab/sound_ict_school.html <br /> ระบบการพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ในห้องเรียน (ห้องเรียนอัจฉริยะ-Intelligent Room/IR)<br />          เป็นการนำเทคโนโลยีที่สามารถช่วยในการสอนของครู และเป็นนวัตกรรมรูปแบบหนึ่งที่เอื้อต่อการพัฒนาการเรียนการสอนของครูยุคใหม่ ทั้งยังสามารถยกมาตรฐานการศึกษาของไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ<br />
 3. 3. สอดคล้องกับแนวการจัดการศึกษาตามพระราชบัญญัติแห่งชาติ  <br />พุทธศักราช  2542   มาตรา  24  ที่ว่า การจัดกระบวนการเรียนรู้  <br />ให้สถานศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ( 5 ) ส่งเสริมสนับสนุนให้ผู้สอนสามารถจัดบรรยากาศ  สภาพแวดล้อม  สื่อการ<br />เรียน และอำนวยความสะดวก  เพื่อให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้ และมีความรอบรู้<br />
 4. 4. http://โปรแกรมช่วยโหลด.net/<br />Download Accelerator Plus 9.3.0.5 (DAP) โปรแกรมช่วยโหลดไฟล์ผ่านอินเตอร์เน็ต ที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก<br /> เป็นแหล่งรวมโปรแกรมช่วยโหลด ให้เราสามารถดาวน์โหลดสิ่งต่างๆที่ต้องการได้เร็วขึ้น<br />
 5. 5. http://202.28.94.55/web/322161/2551/01/g30/page8.html<br /> ซอฟท์แวร์ที่จำเป็นสำหรับใช้งานบนระบบอินเทอร์เน็ต<br />เป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับระบบอินเตอร์เน็ตตั้งแต่แรกเริ่มมีการใช้งานอินเตอร์เน็ต<br />
 6. 6. http://www.kruthai40.com/index.php?lay=show&ac+article&Id=53<br />เว็บไซต์สำหรับเด็กและเยาวชน<br />เป็นแหล่งรวบรวมบทเรียนออนไลน์ไว้มากมาย  สามารถเข้ามาเรียนรู้ได้นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน<br />
 7. 7. http://www.webthaidd.com/3dmax/<br />3 D max<br /> เป็นแหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมแต่งรูป  สร้างการ์ตูนแอนิเมชั่น<br />
 8. 8. http://www.downloadhunt.com/desktop-software/<br />โปรแกรม Rainmeter 2.0 Final<br />เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการเพิ่ม gadget อีกประเภทหนึ่งที่จะเข้ามาเสริมความสวยงามให้กับหน้าจอ windows ของเราด้วยมิเตอร์วัดค่าต่างๆ ของ คอมพิวเตอร์ เช่น มิเตอร์โชว์พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ หรือแม้กระทั้งวัดอุณหภูมิในเขตจังหวัดของเรา มันจะเข้ามาเป็นตัวเสริมทำให้ windows มีลูกเล่นมากขึ้น <br />
 9. 9. http://www.downloadhunt.com/education-software/<br />Lingoes Translator <br />เป็นโปรแกรมช่วยแปลภาษาฟรีที่มีความสามารถมากมายเป็นอย่างยิ่ง ตัวโปรแกรมสามารถแปลภาษาได้มากกว่า 80 ภาษาจากทั่วโลก คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้แปลภาษาได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่วางเม้าท์ลงบนคำที่ต้องการ นอกจากนั้นโปรแกรมยังสามารถที่จะออกเสียงคำที่คุณแปลได้ด้วยโดยใช้เทคโนโลยีของ microsoft agent <br />
 10. 10. http://www.ohodownloads.com/category/download-software-picture-tool/<br />ซอฟแวร์รูปภาพและกราฟิก<br />เป็นแหล่งรวบรวมโปรแกรมแต่รูปภาพและภาพกราฟิกต่างๆ ไว้มากมายให้เราได้เลือกใช้<br />
 11. 11. http://corporate.sanook.com/v2/<br />เอ็มเว็บดอทคอม <br /> มหัศจรรย์อินเทอร์เน็ต มี ทั้ง Content ข่าว กีฬา บันเทิง เกมส์ ท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้อ่าน<br />
 12. 12. http://www.nectec.or.th/<br />ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ<br /> เนคเทคเป็นองค์กรของรัฐ ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อศึกษา วิจัยด้านเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์เพื่อการพัฒนาประเทศไทย ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร <br />
 13. 13. http://www.se-ed.com/<br /> ซีเอ็ดดอทคอม <br /> เป็นแหล่งแลกเปลี่ยน ความรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด มีหนังสือให้เลือกซื้อเลือกอ่านผ่านทางอินเตอร์เน็ต<br />
 14. 14. http://www.englishpractice.com/<br /> เว็บไซต์ฝึกเขียน อ่าน ภาษาอังกฤษ<br /> เป็นแหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษไว้มากมาย ที่ให้เราเข้าไปศึกษาได้<br />
 15. 15. http://www.kroobannok.com/<br />ครูบ้านนอกดอทคอม<br />เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่หวังเพียงใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารแลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสารที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครูผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทยเพื่อความเจริญงอกงามในปัญญาและเจริญก้าวหน้าในอาชีพ<br />
 16. 16. http://www.dpu.ac.th/<br />PowerpointTemplate<br />เป็นแหล่งดาวน์โหลด เทมเพลทของ Powerpointสวยๆ เพื่อนำมาใช้ในงานออกแบบนำเสนอผลงาน ให้สวยงาม<br />
 17. 17. http://talk.mthai.com/topic/80851<br />เป็นเว็บไซต์บอกวิธีการสร้าง PowerPoint Template <br />
 18. 18. http://www.tabletpcthai.com/<br /> เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเอา สินค้าประเภทแท็บเล็ตยี่ห้อต่างๆ ไว้ให้เราได้เข้าไปศึกษา<br />
 19. 19. http://www.thaipbs.or.th/ThaiTeachersTV/<br />สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส<br /> เป็นสถานีโทรทัศน์ที่รวบรวมความเป็นครูมืออาชีพไว้ให้เราได้เข้าไปดู เข้าไปศึกษา<br />
 20. 20. http://www.nareerat.ac.th/<br />รายการ "โทรทัศน์ครู" เพื่อพัฒนาตนเอง<br />โทรทัศน์กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา และคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลภายใต้โครงการโทรทัศน์ครู เป้าหมายย่อมมุ่งเน้นไปที่ “ครูผู้สอน”ครอบคลุมทุกกลุ่มสาระ ทุกระดับการศึกษา พร้อมสาระอื่น ๆสอดแทรก   <br />

×