Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Swot cho cá nhân

10,855 views

Published on

một chia sẻ khá thú vị về SWOT cho bản thân

Published in: Education
  • Be the first to comment

Swot cho cá nhân

  1. 1. Học cách phát triển bản thân Phân tích SWOT cho bản thân trang 1 HỌC CÁCH HƯỚNG DẪN PHÂN TÍCH SWOT CHO CÁ NHÂN VIỆC NHẤT THIẾT PHẢI LÀM NẾU MUỐN PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN CŨNG NHƯ NGHỀ NGHIỆP SWOT là gì và vai trò của nó trong việc phát triển cá nhân cũng như trong công việc: Bạn có nhiều khả năng để thành công trong cuộc sống nếu bạn biết cách sử dụng tài năng/lợi thế của mình đến mức tối đa. Tương tự như vậy, bạn sẽ phải chịu ít rắc rối hơn nếu bạn biết điểm yếu của mình và quản lý những điểm yếu đó để nó không đem đến khó khăn trong công việc bạn đang làm hay trong cuộc sống. Đây thật sự là một việc làm đơn giản nhưng không nhiều người biết đến. Qua bài chia sẻ này hy vọng mỗi cá nhân của chúng ta sẽ biết phát huy các thế mạnh, khắc phục hạn chế điểm yếu kém của bản thân và từ đó, tìm ra cơ hội để nắm bắt cũng như lường trước các rắc rối để hạn chế rủi ro/ bất lợi cho mình trong công việc và cuộc sống. Vậy làm thế nào để bạn xác định những điểm mạnh và điểm yếu và phân tích các cơ hội, các mối đe dọa từ những điểm này? Phân tích SWOT là một kỹ thuật hữu ích để giúp bạn làm điều này cho ngay chính bản thân của bạn. Điều gì làm cho SWOT đặc biệt hiệu quả, bằng với một chút suy nghĩ, nó có thể giúp bạn phát hiện ra những cơ hội mà bạn chưa biết. Và bằng cách hiểu được những điểm yếu của mình, bạn có thể quản lý và loại bỏ các mối đe dọa để không làm tổn thương khả năng của bạn giúp phát triển, hướng đến tương lai sáng lạn phía trước. Nếu bạn nhìn lại chính mình bằng cách sử dụng khung phân tích SWOT, bạn có thể bắt đầu tách mình ra khỏi vị trí hiện tại của mình, tiếp tục phát triển những chuyên môn riêng biệt và khả năng mà bạn cần nhằm để thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên tầm cao mới. Sử dụng công cụ này như thế nào? Để thực hiện một phân tích SWOT cá nhân, đầu tiên cần có bảng như hình bên dưới và sau đó viết ra câu trả lời cho các câu hỏi sau đây: SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức/ đe dọa) - là một mô hình nổi tiếng trong phân tích kinh doanh của doanh nghiệp. (Được ra đời vào thập niên 60 đến 70, do nhóm nghiên cứu gồm các nhà kinh tế học Marion Dosher, Ts. Otis Benepe, Albert Humphrey, Robert F. Stewart và Birger Lie của Viện Nghiên cứu Standford, Menlo Park, California, Mỹ ) SWOT LÀ GÌ?
  2. 2. Học cách phát triển bản thân Phân tích SWOT cho bản thân trang 2 TÓM LƯỢC BẢNG PHÂN TÍCH SWOT CHO CÁ NHÂN
  3. 3. Học cách phát triển bản thân Phân tích SWOT cho bản thân trang 3 MỘT SỐ CÂU HỎI GỢI Ý ĐƯA RA NHẰM GIÚP BẤT KỲ MỘT CÁ NHÂN NÀO CŨNG CÓ THỂ TẠO RA BẢNG SWOT CHO CHÍNH MÌNH CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI ĐỂ TÌM RA ĐIỂM MẠNH (STRENGTHS) CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI ĐỂ TÌM RA ĐIỂM YẾU (WEEKNESSES) Những lợi thế để bạn có mà người khác khôngcó (ví dụ: các kỹ năng, bằng cấp, học tập, hoặc các mối quan hệ)?  Những công việc nào bạn thường lãng tránh vì bạn không cảm thấy tự tin đối mặt? Bạn làm công việc (lĩnh vực) gì tốt hơn so với bất cứ ai khác? Những điểm yếu nào mà những người xung quanh sẽ thấy ở bạn? Những gì mà người khác (đặc biệt là sếp) xem là điểm mạnh của bạn? Bạn có hoàn toàn tự tin trong việc học tập, tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng của bạn? Nếu không, thì bạn yếu nhất ở đâu (kỹ năng nào) ? Những thành tựu đạt được làm bạn tự hào nhất?  Thói quen tiêu cực trong làm việc của bạn là gì?(ví dụ: bạn có thường đi trễ, bạn vô tổ chức, bạn rất nóng tính, hay là bạn xử lý các stress rất kém)? Những giá trị nào bạn tin tưởng rằng người khác không phô diễn được? Bạn có những đặc điểm tính cách làm kềm hãm bạn trong lĩnh vực của bạn? Ví dụ: nếu bạn tiến hành các cuộc họp thường xuyên , thì nỗi sợ nói trước công chúng sẽ là một điểm yếu lớn.  Bạn có là một phần của một mạng lưới (networking) mà không có ai khác liên quan đến? Nếu có, những kết nối giữa bạn với những người có ảnh hưởng là gì? Xem xét việc này từ quan điểm của riêng mình và từ quan điểm của những người xung quanh. Hãy đừng khiêm tốn hay nhút nhát – mà nhận xét với sự khách quan mà bạn có thể. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn với điều này, hãy viết ra một danh sách các đặc điểm cá nhân của bạn. Một số trong đó hy vọng sẽ là điểm mạnh của bạn. Một lần nữa, hãy xem xét các điều này từ một góc độ cá nhân/ nội bộ và gắn với viễn cảnh môi trường bên ngoài. Có phải những người khác nhìn thấy điểm yếu mà bạn không nhìn thấy? Đồng nghiệp luôn làm tốt hơn bạn trong khu vực quan trọng? Hãy trung thực - đó là cách tốt nhất để đối mặt với sự khó chịu càng sớm càng tốt (thuốc đắng mới dã tật được).
  4. 4. Học cách phát triển bản thân Phân tích SWOT cho bản thân trang 4 CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI ĐỂ TÌM RA CƠ HỘI (OPPORTUNITIES) CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI ĐỂ TÌM RA THÁCH THỨC (THREATS) Công nghệ mới có thể giúp bạn những gì? Hoặc bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ người khác hoặc các ý kiến chia sẻ thông qua các diễn đàn/ mạng lưới trên Internet?  Những trở ngại hiện tại bạn phải đối mặt tại nơi làm việc? Ngành công nghiệp (kinh doanh) của bạn có đang phát triển? Nếu có, làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của thị trường hiện nay?  Có phải bất kỳ của các đồng nghiệp đang cạnh tranh cho dự án hoặc các vai trò khác với bạn? Bạn có một mạng lưới quan hệ chiến lược để giúp bạn hoặc đưa ra lời khuyên tốt khi bạn gặp khó khăn?  Công việc của bạn (hoặc yêu cầu về những điều bạn làm) đang thay đổi? Những xu hướng (quản lý hoặc gì khác) mà bạn nhìn thấy trong công ty của bạn và làm thế nào để có thể tận dụng lợi thế của những điều này?  Có thay đổi công nghệ nào đe dọa vị trí của bạn?  Có phải đối thủ cạnh tranh của bạn không làm được điều gì đó quan trọng? Nếu vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế từ những sai lầm của họ không?  Điểm yếu nào của bạn có thể dẫn đến các rắc rối hay đe dọa?  Có một yêu cầu nào trong công ty hay ngành công nghiệp của bạn mà không có ai làm?  Khách hàng hoặc nhà cung cấp của bạn phàn nàn về điều gì về công ty của bạn? Nếu có, bạn có thể tạo ra một cơ hội bằng cách cung cấp một giải pháp xử lý việc này hay không?  Bạn có thể tìm thấy cơ hội hữu ích trong những điều sau đây: Sự kiện liên kết (Networking), các lớp học hoặc các hội nghị.  Một đồng nghiệp có một nghỉ kéo dài. Bạn có thể nhận một số dự án/ việc của người này để có được thêm kinh nghiệm?   Một vai trò mới hoặc dự án mà buộc bạn phải học các kỹ năng mới, (ví dụ: như nói chuyện trước công chúng hay quan hệ quốc tế)   Một sự mở rộng làm ăn của công ty hoặc mua lại các công ty khác. Bạn đã có kỹ năng cụ thể (như một ngôn ngữ thứ hai) có thể giúp bạn trong tiến trình này?  Ngoài ra, quan trọng là nhìn vào điểm mạnh của mình và tự hỏi liệu mình có mở ra cơ hội nào không và nhìn vào điểm yếu của chính mình và cũng hãy tự hỏi liệu có thể mở ra cơ hội bằng cách loại bỏ những điểm yếu của chính cá nhân hay không? Thực hiện phân tích này thường sẽ cung cấp thông tin quan trọng - nó có thể chỉ ra những gì cần phải được thực hiện và dự báo các rủi ro ở viễn cảnh tương lai. Những điểm chính cho SWOT cá nhân: Ma trận SWOT là một khung khổ cho việc phân tích điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như tìm ra các cơ hội và các mối đe dọa/ rắc rối mà bạn phải đối mặt. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những điểm mạnh của mình, giảm thiểu những điểm yếu của bản thân và tận dụng tốt nhất các cơ hội có sẵn cho chính bạn. Chính từ SWOT này giúp mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân nhằm phát triển nghề nghiệp và cũng như cuộc sống cá nhân.
  5. 5. Học cách phát triển bản thân Phân tích SWOT cho bản thân trang 5 Một ví dụ phân tích SWOT của một cá nhân Một ví dụ đánh giá SWOT cá nhân như thế nào? Xem xét phân tích SWOT này cho Thùy, một người quản lý quảng cáo công tác tại một công ty kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện. Thùy lập ra một đánh giá SWOT cho bản thân và nghề nghiệp như sau: Các điểm mạnh (Strengths) Các điểm yếu (Weaknesses) Tôi rất sáng tạo. Tôi thường gây ấn tượng với khách hàng với một cái nhìn mới về thương hiệu của khách hàng.  Tôi có nhu cầu mạnh thường ép buộc bản thân cần phải làm mọi thứ nhanh chóng để loại bỏ chúng khỏi danh sách "cần để làm" của tôi, và đôi khi chất lượng kết quả công việc của tôi không đạt như mong muốn? Tôi giao tiếp tốt với khách hàng và đội nhóm của tôi.  Tôi có khả năng đặt câu hỏi quan trọng để tìm ra một góc tiếp thị đúng?  Nhu cầu hoàn thành các việc nhanh chóng trên cũng khiến tôi căng thẳng khi tôi có quá nhiều nhiệm vụ? Tôi hoàn toàn giữ vững cam kết cho sự thành công của thương hiệu cho khách hàng  Tôi cảm thấy lo lắng khi trình bày ý tưởng cho khách hàng, và nỗi sợ hãi nói trước công chúng thường làm niềm đam mê diễn trình của tôi bị mất đi.  Các cơ hội cần nhận phát hiện (Opportunities) Các mối đe dọa/ rắc rối cần lường trước (Threats) Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của chúng tôi đã lộ ra điều tiếng về việc đối xử các khách hàng nhỏ lẻ của họ yếu kém.  Khánh, một trong những đồng nghiệp của tôi, là một người có khả năng ăn nói mạnh mẽ hơn nhiều so với tôi và anh ta đang cạnh tranh với tôi cho vị trí giám đốc phụ trách nghệ thuật. Tôi đang tham dự một cuộc họp tiếp thị lớn vào tháng tới => sẽ cho phép phát triển mạng lưới chiến lược và buổi này cũng cung cấp một số hội thảo đào tạo tuyệt vời để phát triển kiến thức  Do thiếu nhân viên gần đây, tôi thường làm việc quá sức và chính điều này ảnh hưởng xấu đến sự sáng tạo của tôi. Giám đốc phụ trách nghệ thuật của chúng tôi sẽ nghỉ sinh sớm (theo chế độ). Bao gồm thêm các nhiệm vụ của cô ấy trong khi cô ấy nghỉ tạm sẽ là một cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời đối với tôi?  Tình hình kinh tế khó khăn hiện nay dẫn đến sự tăng trưởng chậm cho các ngành công nghiệp tiếp thị (marketing). Nhiều công ty đã sa thải nhân viên và công ty chúng tôi đang xem xét cắt giảm nhân sự thêm nữa Kết quả của việc thực hiện phân tích SWOT này, Thùy có những bước đi táo bạo tiếp cận đồng nghiệp Khánh về việc nghỉ thai sản của vị giám đốc nghệ thuật. Thùy cho rằng cả cô và Khánh sẽ phụ trách các nhiệm vụ của công việc, làm việc với nhau bằng cách sử dụng thế mạnh của từng cá nhân. Trước sự ngạc nhiên của cô, Khánh thích ý tưởng này. Ông ấy biết rằng mình trình bày rất tốt, nhưng ông thừa nhận rằng anh ta thường ấn tượng bởi ý tưởng sáng tạo của Thùy, mà ông cảm thấy là tốt hơn nhiều so với hầu hết các ý tưởng của ông. Bằng cách làm việc như một nhóm, họ có một cơ hội để làm cho nhóm khách hàng nhỏ cảm nhận tốt hơn về các dịch vụ mà công ty Thùy mang lại. Điều này đem đến lợi thế lớn cho công ty Thùy trong khi đối thủ thể hiện sự yếu kém đối loại khách hàng này. 04/Jan/2015, NĐK-email: nguyendinhkhoivn@gmail.com
  6. 6. Học cách phát triển bản thân Phân tích SWOT cho bản thân trang 6 Tài liệu tham khảo: 1. Phân tích SWOT – theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia – Nguồn internet: http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A2n_t%C3%ADch_SWOT 2. Personal SWOT Analysis - Making the Most of Your Talents and Opportunities - Nguồn internet: http://www.mindtools.com/pages/article/newTMC_05_1.htm 3. How to complete your Personal SWOT analysis – Nguồn internet: https://www.youtube.com/watch?v=JGiyetz0R8k

×