Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Sự khác nhau giữa Người săn việc và người tìm việc

385 views

Published on

Bạn là một người săn việc hay chỉ đơn thuần là tìm việc làm?
Bạn có tính chủ động để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình hay chỉ đơn thuần là chờ đợi và chờ đợi một cơ hội nào đó tự đến với mình?
Nếu có suy nghĩ trên hãy dừng lại và thử tìm kiếm cách thức "săn" việc làm một cách nghiêm túc cho bạn ngay nhé
Xem chi tiết tại mywork.vn: http://mywork.vn/tin-tuc/Cam-nang-Nguoi-tim-viec/nguoi-san-viec-khac-nguoi-tim-viec-nhu-the-nao_25556.html

Published in: Career
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Sự khác nhau giữa Người săn việc và người tìm việc

  1. 1. Người SĂN VIỆC VS Người TÌM VIỆC như thế nào? Theo: mywork.vn http://mywork.vn/tin-tuc/Cam-nang-Nguoi-tim-viec/nguoi-san-viec-khac-nguoi-tim- viec-nhu-the-nao_25556.html
  2. 2. Cổng Thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn + n  Tại sao chỉ có Head Hunter mà Việt Nam không có Job Hunter? Thoạt nghe có vẻ không mấy đặc biệt, nhưng suy cho cùng, đây là câu hỏi chính đáng vì người tìm việc thường nhiều hơn là người săn việc, tức khái niệm Job – Hunter mà câu hỏi đề cập.
  3. 3. Cổng Thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn +#1 Người săn việc Người tìm việc Cập nhật mọi thông tin liên quan đến sự nghiệp như công ty nào trong ngành đang dẫn đầu, cần trang bị gì cho ngành nghề của mình để có thể cạnh tranh Không làm gì cả ngoài chờ đợi, tải Hồ sơ cá nhân lên website, xem vài ba công việc và gửi ứng tuyển.
  4. 4. Cổng Thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn +#2 Người săn việc Người tìm việc thường tích cực tìm khi có nhu cầu thay đổi công việc và bỏ bê công việc hiện tại Thậm chí ngay lúc chuẩn bị thay đổi công việc, họ còn làm tốt công việc hơn. Đây là lúc họ tiếp tục gây ấn tượng với sếp và đồng nghiệp, những người sẽ là người tham khảo quý báu và sẵn sàng kể câu chuyện hay về họ với nhà tuyển dụng mới.
  5. 5. Cổng Thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn +#3 Người săn việc Người tìm việc Rơi vào tình huống “lỡ” nhận một công việc không mong muốn để rồi lại chán nản đi tìm việc khác sau một thời gian ngắn. biết xác định công việc mục tiêu để lên kế hoạch ngay khi họ đang làm công việc hiện tại. Kiến thức họ thường xuyên trau dồi không chỉ cho công việc hiện tại mà còn giúp họ dễ dàng bước lên một nấc thang mới của sự nghiệp. Khi kiến thức đủ chín cho một cơ hội mới họ bắt đầu đi săn việc. Họ sẽ bỏ qua bất cứ công việc nào không đủ hấp dẫn, không đúng với mục tiêu mong muốn, mà chỉ theo đuổi công việc và vị trí mà họ đã xác định từ lâu.
  6. 6. Cổng Thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn +#4 Người săn việc Người tìm việc Giữ nguyên 1 Form Hồ sơ xin việc để gửi tới bất cứ Công ty nào, vị trí công việc nào Người săn việc thường có một bảng thống kê sau mỗi lần săn việc. Đó là tên, đặc điểm công ty, tình trạng săn việc cho những lần nộp đơn... Người săn việc cũng chuẩn bị CV khác với Người tìm việc. Với mỗi công việc, họ thường điều chỉnh kinh nghiệm, kỹ năng cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng nhưng vẫn đúng với mình, trong khi người tìm việc chỉ áp dụng một bản cho tất cả các công ty. Với Mạng xã hội hay trang web tuyển dụng, họ thường lưu lại username và password của những tài khoản để dễ quản lý.
  7. 7. Cổng Thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn +#5 Người săn việc Người tìm việc Luôn ngại ngần, chần chờ và không dám liên hệ thậm chí tới Nhà tuyển dụng để hỏi thêm thông tin về nội dung việc làm hay những thông tin liên quan đến công ty cần thiết để tìm hiểu về doanh nghiệp. Kiên trì theo đuổi, không chỉ các công ty mục tiêu mà cả các công ty săn đầu người để các công ty này làm đầu mối giúp họ. Chủ động xây dựng và duy trì mối quan hệ trên các diễn đàn, đối tác để nhắc họ nhớ về ngành nghề, lĩnh vực hoặc nhu cầu thay đổi công việc của bản thân.
  8. 8. Cổng Thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn > Với người săn việc, thành công không tự đến với họ nhờ tình cờ hay may mắn như nhiều người suy nghĩ. Thành công họ gặt hái được nhờ họ biết “săn” cơ hội tốt cho mình. Chúc các bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội mới trở thành Người săn việc thành công!

×