Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Cách Ứng phó với 6 Kiểu Nhà tuyển dụng

457 views

Published on

Khi tham dự phỏng vấn, ngoài việc chuẩn bị sẵn thông tin cần thiết để tham dự bạn còn phải "liệu cơm gắp mắm" để thể hiện mình với Nhà tuyển dụng. Bạn đang hừng hực quyết tâm và nhiệt huyết nhưng gặp đúng phải một nhà tuyển dụng thờ ơ, thậm chí thiếu nhiệt tình khi tiếp xúc và đặt ra những câu hỏi với bạn? Đừng vì thế mà tự mình bỏ qua cơ hội việc làm mà bạn thực sự yêu thích và hứng thú nhé.
Tham khảo thêm tại mywork.vn
http://mywork.vn/tin-tuc/Cam-nang-Nha-tuyen-dung/cach-ung-pho-voi-tung-loai-nha-tuyen-dung_23111.html

Published in: Career
  • Be the first to comment

Cách Ứng phó với 6 Kiểu Nhà tuyển dụng

  1. 1. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn ỨNG PHÓ VỚI 6 KIỂU NHÀ TUYỂN DỤNG THƯỜNG GẶP Theo: www.mywork.vn http://mywork.vn/tin-tuc/Cam-nang-Nha-tuyen-dung/cach-ung-pho-voi- tung-loai-nha-tuyen-dung_23111.html
  2. 2. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Theo các chuyên gia, nếu bạn nhanh chóng nhận ra những đặc điểm riêng của từng phỏng vấn viên và nhanh chóng thích nghi, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin khi xuất hiện trước họ, tất nhiên là cùng với vốn hiểu biết của mình.
  3. 3. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Kiểu 1: Lơ đãng và không chú tâm Phong cách: Đôi khi bạn gặp một người phỏng vấn có tâm hồn "treo ngược cành cây", không chú trọng vào công việc phỏng vấn của mình. Có thể bởi vì anh ta đang phải để tâm đến một dự án rất quan trọng mà sếp vừa giao hôm trước, hoặc có thể anh ta hoàn toàn không chuẩn bị bất cứ thứ gì cho cuộc phỏng vấn này. Phương án: Bạn khó có thể tạo ấn tượng mạnh đầu tiên với những nhà phỏng vấn này. Vì vậy, hãy tiếp cận thật đơn giản. Nếu người này thoải mái về thời gian, hãy xin sắp xếp lại vào một buổi khác và chú trọng hơn vào cuộc phỏng vấn lần sau.
  4. 4. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Kiểu 2: Thân thiện, cởi mở
  5. 5. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Phong cách: Người phỏng vấn kiểu này hay cười, trông hài hước và nói chuyện với bạn một cách rất thoải mái. Thực tế, kiểu phong cách này có hai mặt: một mặt họ muốn bạn thoải mái và có phong cách tương tự. Mặt khác đó cũng là chiêu thức để nhà tuyển dụng khéo léo khai thác những thông tin mà bạn ngại đề cập, như là một bảng lương chẳng hạn. Cách tiếp cận tôt nhất: Thân thiện, trung thực nhưng cũng không nên hùa theo cách của họ. Đó là cách an toàn cho bạn.
  6. 6. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Kiểu 3: Thái độ lạnh nhạt Phong cách: Mẫu người này chẳng bao giờ cười và cũng không thích kiểu ứng viên thích khoe khoang. Anh ta luôn luôn đặt ra những câu hỏi hóc búa, vặn vẹo kinh nghiệm của bạn. Những người phỏng vấn này luôn gây cho bạn cảm giác phỏng vấn giống như cơn ác mộng. Cách tiếp cận tốt nhất : Bạn xuất hiện với phong thái cứng rắn, tự tin và tất nhiên cũng phải có thái độ tôn trọng người phỏng vấn. Nếu bạn tỏ thái độ coi thường, chắc chắn bạn chẳng bao giờ có việc. Bởi vì mục đích thực sự của những nhà tuyển dụng dạng này là họ muốn tạo một áp lực cho các ứng cử viên trong khi phỏng vấn để có thể lựa chọn ra người đáng giá nhất. Với những người này, nếu bạn được chọn, có thể họ sẽ là người luôn bênh vực bạn trong quá trình làm việc.
  7. 7. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Kiểu 4: Mang phong cách lãnh đạo Phong cách: Người phỏng vấn dạng này thường chỉ chú trọng vào một chủ đề, chẳng hạn như hạn ngạch của một ngành nào đó. Đây là phong cách chung của những nhà quản lí. Cách tiếp cận tốt nhất: Lắng nghe những gì anh ta nói và cố gắng đưa ra các câu hỏi liên quan đến chuyên môn.
  8. 8. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Kiểu 5: Hay hỏi chuyện Phong cách: Nhà tuyển dụng dạng này thường liên tục đưa ra các câu hỏi. Chính vì thế, có thể một phút trước bạn đang nói về quota của ngành hàng, phút sau đó nhà tuyển dụng đã hỏi bạn về các vấn đề chính trị của công ty. Khó khăn cho bạn khi gặp phải mẫu nhà tuyển dụng này là các vấn đề này chẳng có gì liên quan đến nhau cả và bạn cũng không biết người phỏng vấn cần gì ở bạn. Cách tiếp cận tốt nhất: Bạn hãy chuẩn bị cẩn thận và chu đáo bởi các câu hỏi của bạn có thể liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau của công việc.
  9. 9. Cổng thông tin Việc làm Thanh niên Việt Nam | www.mywork.vn Kiểu 6: Thích thử trí thông minh Phong cách: Bạn hãy tin rằng, một câu hỏi "kì quặc" và một câu trả lời "kì quặc" có thể ngay lập tức cho bạn một chỗ làm hoặc khiến bạn phải ra đi. Những mẫu nhà tuyển dụng dạng này thường đưa ra một vài câu hỏi để kiểm tra kĩ năng của bạn, sau đó anh ta lại hỏi bạn những câu hỏi dạng như: "Bạn có thể nói cho tôi biết đôi giầy này có vừa với bạn không?". hay " Nếu bạn có một bữa tối với ba người, bạn muốn họ là những ai?". Quyết định của nhà tuyển dụng dựa trên câu trả lời thông minh của bạn. Cách tiếp cận tốt nhất: Trả lời thật đơn giản, tư duy sắc bén.

×