Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Vai trò của vàng trong
nền kinh tế hiện nay
 Vàng giúp đa dạng hoá
danh mục đầu tư (danh
mục đầu tư có chứa
vàng sẽ ổn định hơn so
với các danh mục khác)
 Là công c...
 Vàng là 1 kênh trú ẩn an
toàn cho thị trường
chứng khoán.
 Có thể coi là kênh trú ẩn
ngắn hạn lẫn phòng
ngừa rủi ro cho...
 Vàng có thể tạo lực ổn
định cho hệ thống tài
chính bằng cách làm
giảm các khoản thua lỗ
khi thị trường chứng
khoán đối d...
Vàng có phải là tiền hay
không?
• Vàng không tạo ra dòng tiền, không ra
tăng giá trị của cải theo thời gian.
• Vàng cũng không phải là hàng hóa, cung
vàng...
Liên hệ thực tế
 Giá vàng phát triển phản ánh những bất ổn
trên thị trường toàn cầu, lý do mọi người giữ
vàng là để chống lại rủi ro tiềm...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Vai trò của vàng trong nền kinh tế

2,542 views

Published on

Vai trò của vàng trong nền kinh tế

Published in: Economy & Finance
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và cao học (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here

Vai trò của vàng trong nền kinh tế

 1. 1. Vai trò của vàng trong nền kinh tế hiện nay
 2. 2.  Vàng giúp đa dạng hoá danh mục đầu tư (danh mục đầu tư có chứa vàng sẽ ổn định hơn so với các danh mục khác)  Là công cụ đầu tư thay thế đồng USD, vàng còn được dụng trong việc dự trữ ngoại hối.
 3. 3.  Vàng là 1 kênh trú ẩn an toàn cho thị trường chứng khoán.  Có thể coi là kênh trú ẩn ngắn hạn lẫn phòng ngừa rủi ro cho thị trường chứng khoán Âu Mỹ.
 4. 4.  Vàng có thể tạo lực ổn định cho hệ thống tài chính bằng cách làm giảm các khoản thua lỗ khi thị trường chứng khoán đối diện với những cú sốc.  => Vàng có vai trò là 1 kênh trú ẩn chống lạm phát, biến động tỷ giá và bất ổn kinh tế chính trị.
 5. 5. Vàng có phải là tiền hay không?
 6. 6. • Vàng không tạo ra dòng tiền, không ra tăng giá trị của cải theo thời gian. • Vàng cũng không phải là hàng hóa, cung vàng khá ổn định trong thế kỉ gần đây. • Có thể không coi vàng là tiền nhưng phải coi trọng tính thanh khoản của vàng. => Mặc dù không được sử dụng như 1 phương thức tiền tệ chính ở các nước phát triển nhưng mà tác động mạnh đến giá trị tiền tệ của nước đó.
 7. 7. Liên hệ thực tế
 8. 8.  Giá vàng phát triển phản ánh những bất ổn trên thị trường toàn cầu, lý do mọi người giữ vàng là để chống lại rủi ro tiềm năng.  Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng huy động nguồn vốn khu vục tài chính, khi phát triển người dân rút tiết kiệm tại ngân hàng đầu tư vay vốn rút lại loanh quanh thị trường vàng và ngoại tệ dẫn đến khả năng huy động của vốn ngân hàng thương mại giảm sút ảnh hưởng đến hành động kinh doanh của ngân hàng →Thâm hụt cán cân thương mại.

×