Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Giúp vận động lành mạnh - Chơi thể thao

500 views

Published on

Thông tin từ trang Dinh Dưỡng chuẩn, giúp bạn có lý do, động lực và phương pháp để chơi thể thao hàng ngày, mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Published in: Lifestyle
  • Be the first to comment

Giúp vận động lành mạnh - Chơi thể thao

  1. 1. Cụ ông Miura (Nhật Bản) chinh phục đỉnh Everest ở tuổi 80, khi đã trải qua 2 lần phẫu thuật và vẫn mang trong mình bệnh tim.  Hoạt động thể chất vốn không có rào cản tuổi tác, nghề nghiệp, cuộc sống cá nhân... Rào cản duy nhất chúng ta phải vượt qua là chính bản thân mình.
  2. 2. Không hề có rào cản về tuổi tác ! Dù ở độ tuổi nào, thể thao vẫn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư, cũng như các bệnh liên quan đến tuổi già như chứng loãng xương hoặc viêm xương khớp. Bắt đầu càng sớm càng tốt một môn thể thao để tận dụng được lâu hơn những lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng: không bao giờ là quá muộn để bắt đầu!
  3. 3. Trước 50 tuổi Không có bất kì chống chỉ định nào cho việc chơi thể thao nhưng nếu bạn không chắc chắn bạn có thể hỏi trước lời khuyên của bác sĩ.
  4. 4. Sau 50 tuổi Phần lớn người Việt Nam làm hùng hục trong tuổi trẻ và ép mình vào cuộc sống quá tĩnh lặng, ít hoạt động ngay khi bước sang tuổi 50. Thế nhưng thực ra đây là thời điểm hoàn hảo để đặt mình vào các bộ môn thể thao phù hợp vì đây là giai đoạn mà chúng ta có nhiều thời gian hơn cho chính bản thân! ! Kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu một môn thể thao. ! Đừng bỏ qua những động tác khởi động để duy trì sự linh hoạt của các khớp xương và tránh các chấn thương không cần thiết (chụm và mở rộng đầu gối, kéo giãn cột sống, uốn hông...).
  5. 5. Sau 70 tuổi "Thất thập cổ lai hy" là chuyện của hàng trăm năm trước. Tuổi 70 của thời nay vẫn có thể chơi thể thao, từ khiêu vũ đến leo núi. Những lợi ích của việc chơi thể thao sau 70 tuổi cũng đã được kiểm chứng. Nó mang lại sự cân bằng và một tinh thần tốt hơn! ! Kiểm tra y tế là cần thiết trước khi bắt đầu chơi bất cứ môn thể thao nào. ! Hoạt động nhẹ nhàng và không ảnh hưởng mạnh đến các cơ bắp và các khớp (đi bộ, tập thể dục, đạp xe, tập yoga....).
  6. 6. Hoạt động thể chất

×