ThaiDongHo_bai20_lop10

1,172 views

Published on

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
1,172
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
49
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

ThaiDongHo_bai20_lop10

 1. 1. LÍ LUẬN VÀ PP DẠY HỌC TIN HỌC 2 GVHD: ThS. Lê Đức Long SVTH: Thái Đông Hồ Lớp Tin 5 LA – KG MSSV: 33.103.376
 2. 2. MỤC TIÊU DẠY HỌC LÍ LUẬN VÀ PP DẠY HỌC TIN HỌC 2 Bài 20: Mạng máy tính(2.0.0) Bài 21: Mạng thông tin toàn cầu(2.0.0) Bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet(2.4.2) Trang bị cho học sinh các khái niệm cơ bản về tin học. Biết một số kĩ năng ban đầu về sử dụng máy tính . Kĩ năng: - Phân biệt mạng LAN, WAN, có dây, không dây. - Một số thiết bị kết nối, mô hình ngang hàng và khách chủ.
 3. 3. <ul><li>Mục tiêu, chuẩn kiến thức. </li></ul><ul><ul><li>Biết nhu cầu nối mạng. </li></ul></ul><ul><ul><li>Biết khái niệm mạng máy tính. </li></ul></ul><ul><ul><li>Phân biệt qua hình vẽ các mô hình mạng </li></ul></ul><ul><li>Điểm trọng tâm, điểm khó trong bài. </li></ul><ul><ul><li>Khái niệm mạng máy tính, phân loại mạng máy tính. </li></ul></ul><ul><ul><li>Phân biệt mô hình mạng ngang hàng và mô hình khách chủ. </li></ul></ul><ul><li>Kiến thức kĩ năng đã biết. </li></ul><ul><ul><li>Khả năng sử dụng Internet ở nhà và ở trường. </li></ul></ul><ul><ul><li>Một số thành phần trong máy tính. </li></ul></ul><ul><ul><li>Các phần mền ứng dụng. </li></ul></ul>Bài 20:Mạng Máy Tính Và Internet(2.0.0) <ul><ul><li>Giả đinh rằng: Bài được dạy ở phòng học có máy chiếu. </li></ul></ul><ul><ul><li> Lớp được chia thành 3 nhóm . </li></ul></ul>
 4. 4. Hoạt động 3: Tìm hiểu phương tiện truyền thông và giao thức(20P). Hoạt động 2: Khái niệm Mạng Máy Tính(10P). Hoạt động 1: Mở đầu (5P). Hoạt động 4: Cũng Cố(10P). Các em thường hay chat yahoo, gởi mail, chơi võ lâm, gunny, tìm kiếm thông tin… Chép dữ liệu từ máy này sang máy khác, dùng chung dữ liệu, chia sẽ tài nguyên…. Khái niệm mạng máy tính. Các thành phần của mạng máy tính là gì? Các máy tính nối mạng với nhau để làm gì? Giới thiệu các kết nối trong mạng. Nói rõ đặc điểm, chức năng của các kiểu kết nối mạng. Các giao thức trong mạng. Gọi học sinh trả lời: Mạng máy tính là gì? Phân biệt các kiểu kết nối. Dặn dò về nhà. Bài 20:Mạng Máy Tính Và Internet(2.0.0)
 5. 5. Hoạt động 7: Các Mô Hình Mạng(15P). Hoạt động 6: Phân Loại Mạng Máy Tính(15P). Hoạt động 5: Kiểm tra bài cũ(10P). Hoạt động 8: Cũng Cố(5P). Bài 20:Mạng Máy Tính Và Internet(2.0.0)
 6. 6. <ul><li>Tiết 1: Bài 20 Mạng Máy Tính. </li></ul><ul><li>Hoạt động 1: Mở đầu(5P). </li></ul><ul><ul><li>- Các em thường hay chat yahoo, gởi mail, chơi game, tìm kiếm thông tin … </li></ul></ul><ul><ul><li>- Các em thường chép dữ liệu từ máy này sang máy khác, dùng dữ liệu chung, tài nguyên chung … </li></ul></ul><ul><ul><li>=>Tất cả các máy tính muốn làm được những công việc như trên thì các máy tính phải kết nối với nhau. Các máy tính kết nối với nhau thì tạo thành mạng máy tính. </li></ul></ul><ul><ul><li>Vào bài mới: Bài 20. Mạng máy tính. </li></ul></ul>Bài 20:Mạng Máy Tính Và Internet(2.0.0)
 7. 7. <ul><li>Tiết 1: Bài 20 Mạng Máy Tính. </li></ul><ul><li>Hoạt động 2: Khái niệm mạng máy tính(10P). </li></ul><ul><ul><li>- Giáo viên: Các máy tính kết nối với nhau để trao đổi thông tin, dữ liệu, chia sẽ tài nguyên, dữ liệu dùng chung… </li></ul></ul><ul><ul><li>- Học sinh: phát biểu cách hiểu về mạng máy tính. </li></ul></ul><ul><ul><li>Giáo viên: Phát biểu khái niệm mạng máy tính. </li></ul></ul><ul><ul><li>Giáo viên: 2 máy tính kết nối với nhau có được gọi làm mạng máy tính không? </li></ul></ul><ul><ul><li>- Học sinh: Trả lời. </li></ul></ul><ul><ul><li>- Giáo viên: Các thành phần trong mạng máy tính ? </li></ul></ul><ul><ul><li>- Hoc sinh: trả lời </li></ul></ul><ul><ul><li>- Giáo viên:Các máy tính tính kết nối với nhau để làm gì? </li></ul></ul><ul><ul><li>- Học sinh: trả lời. </li></ul></ul>Bài 20:Mạng Máy Tính Và Internet(2.0.0)
 8. 8. <ul><li>Tiết 1: Bài 20 Mạng Máy Tính. </li></ul><ul><li>Hoạt động 3: Tìm hiểu phương tiện truyền thông và giao thức(20P). </li></ul><ul><ul><li>Giáo viên: theo em có bao nhiêu cách kết nối trong mạng? </li></ul></ul><ul><ul><ul><li>Học sinh: trả lời. </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>Kết nối có dây(kiểu đường thẳng, vòng, sao). </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>Kết nối không dây. </li></ul></ul></ul><ul><ul><li>- Giáo viên: giới thiệu khái niệm giao thức trong mạng. </li></ul></ul><ul><ul><ul><li>Giao thức TCP/IP được dùng phổ biến hiện nay </li></ul></ul></ul><ul><ul><li>Giáo viên: chia lớp thành 3 nhóm mỗi nhóm một kiểu kết nối. </li></ul></ul><ul><ul><li>Phát tài liệu đã chuẩn bị cho 3 nhóm: thẳng , vòng , sao. -Học sinh:Nêu khái niệm của từng kiểu kết nối. </li></ul></ul><ul><ul><ul><li>Nhận xét đặc điểm chức năng của kiểu kết nối. </li></ul></ul></ul><ul><ul><li>- Giáo viên: cho 1 nhóm lên báo cáo và nhận xét </li></ul></ul>Bài 20:Mạng Máy Tính Và Internet(2.0.0)
 9. 9. <ul><li>Tiết 1: Bài 20 Mạng Máy Tính. </li></ul><ul><li>Hoạt động 4: Củng Cố(10) </li></ul><ul><ul><li>Gọi học sinh đứng lên trả lời. </li></ul></ul><ul><ul><ul><li>Mạng máy tính là gi? </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>Các thành phần của mạng máy tính </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>Vẽ các kiểu mô hình lên bảng yêu cầu học sinh phân biệt. </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>Giao thức là gì? </li></ul></ul></ul><ul><ul><ul><li>Giao thức được dùng phổ biến hiện nay là gì? </li></ul></ul></ul><ul><ul><li>Dặn dò. </li></ul></ul>Bài 20:Mạng Máy Tính Và Internet(2.0.0)
 10. 10. LÍ LUẬN VÀ PP DẠY HỌC TIN HỌC 2
 11. 11. LÍ LUẬN VÀ PP DẠY HỌC TIN HỌC 2
 12. 12. LÍ LUẬN VÀ PP DẠY HỌC TIN HỌC 2

×