Đỗ Minh Đức

801 views

Published on

Xem cho ý kiến nha pa kon!!!!!

Published in: Design
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
801
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
26
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Đỗ Minh Đức

 1. 1. Môn học: Phương Pháp Dạy Học 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HCM KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LỚP TIN 5 LA - KG * * * * * * * * * * * * * * * * KỊCH BẢN DẠY HỌC ( Giúp bạn giảng dạy được tốt hơn!!) Họ tên: Đỗ Minh Đức MSSV: K33103373 Lớp : Tin5 LA_KG ĐT: 01698632644 Email: godmanspt@yahoo.com Sinh viên thực hiện Họ tên: Ths. Lê Đức Long Email: [email_address] Website: www.2learner.edu.vn Giáo viên phụ trách bộ môn
 2. 2. KỊCH BẢN Chương IV: Kiến trúc và bảo mật các hệ CSDL Chương III: Hệ CSDL quan hệ Chương II: Hệ quản trị CSDL Microsoft access Chương I: Khái niệm về hệ CSDL(5,2,2) CHƯƠNG TRÌNH TIN HỌC 12 1. Các chức năng của HQTCSDL Bài 1: Một số khái niệm cơ bản(3,0,0) Bài 2: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu(2,0,0) Bài tập và thực hành 1(0,2,2) 2. Hoạt động của một HQTCSDL 3.Vai trò của con người… 4. Các bước xây dựng CSDL - Kiến thức: - Biết về HCSDL Mục tiêu: - Biết về hệ quản trị CSDL quan hệ. - Biết về kiến trúc hệ CSDL và bảo mật hệ CSDL - Kĩ năng: - Rèn luyện cho HS có kĩ năng làm việc với 1 hệ QTCSDL quan hệ cụ thể.
 3. 3. Bài 2: HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU <ul><li>Kiến thức: - Biết khái niệm cơ bản về CSDL, HQTCSDL. </li></ul><ul><li>- Biết vai trò của CSDL trong XH hiện đại. </li></ul><ul><li>- Kĩ năng: - Bước đầu hình thành kĩ năng khảo sát thực tế cho ứng dụng CSDL. </li></ul>Mục tiêu của chương: <ul><li>Kiến thức: - Biết các chức năng của HQTCSDL: Tạo lập CSDL, cập nhật dữ liệu, </li></ul><ul><li>cập nhật, tìm kiếm, kết xuất thông tin. </li></ul><ul><li> - Biết được hoạt động tương tác của các thành phần trong 1 hệ QTCSDL. </li></ul><ul><li> - Biết vai trò của con người khi làm việc với hệ CSDL. </li></ul><ul><li> - Biết các bước xây dựng CSDL. </li></ul><ul><li>- Kĩ năng: - Chưa đòi hỏi phải biết các thao tác cụ thể. </li></ul>Mục tiêu của bài : Điểm trọng tâm: - Biết các chức năng của HQTCSDL: Tạo lập CSDL, cập nhật dữ liệu, cập nhật, tìm kiếm, kết xuất thông tin. - Biết được hoạt động tương tác của các thành phần trong 1 hệ QTCSDL. - Biết vai trò của con người khi làm việc với hệ CSDL. - Biết các bước xây dựng CSDL.
 4. 4. Ghi chú - Giả sử lớp là: 12A1.(có 40HS). - Điều kiện: có Máy chiếu, có kết nối mạng. Hoạt động tiết 1 (mục 1,2) Các hoạt động diễn ra trong một tiết học!!! <ul><li>Tại sao phải phân chia thành 3 vai trò khác nhau của con người. </li></ul><ul><li>Ai là người thực hiện việc thiết kế cơ sở dữ liệu. </li></ul>Điểm khó: HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC <ul><li>Có cái nhìn sơ bộ về một hệ CSDL & hệ QTCSDL.(bài 1) </li></ul><ul><li>Đã được tiếp xúc với một số CSDL như: thư viện, quản lý HS… </li></ul>Kiến thức đã biết: Hoạt động 1: Kiểm tra bài cũ & Mở đầu cho bài mới. (8ph) Hoạt động 2: Các chức năng của HQTCSDL (15ph) Hoạt động 3: Hoạt động của một HQTCSDL (15ph) Hoạt động 4: Củng cố bài. (5ph)
 5. 5. Hoạt động tiết 2 (mục 3,4) Các hoạt động diễn ra trong một tiết học!!! Ghi chú - Giả sử lớp là: 12A1.(có 40HS). - Điều kiện: có Máy chiếu, có kết nối mạng. PP: Đối đáp, thảo luận, thuyết trình. Học trò!! học bài này! Hoạt động 1: Mở đầu cho bài mới. (5ph) Hoạt động 2: Vai trò của người Dùng CSDL (15ph) Hoạt động 3: Các bước xây dựng Một CSDL (15ph) Hoạt động 4: Củng cố bài. (5ph) HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
 6. 6. Hoạt động 1: Mở đầu cho bài mới (5phút) <ul><li>GV không trả bài cũ mà nhắc sơ lại kiến thức tiết trước đã học cho HS nghe nhằm củng có kiến thức bài cũ chuẩn bị làm nền tản cho kiến thức bài mới. </li></ul><ul><li>Dẫn dắt HS vào bài mới. </li></ul>Hôm qua, chúng ta đã tìm hiểu về:Các chức năng của hệ QTCSDL biết được các chức năng cơ bản là: cung cấp môi trường tạo lập csdl như thế nào! Rồi cung cấp môi trường cập nhật và khai thác dữ liệu, cung cấp công cụ kiểm soát, điều khiển truy cập vào CSDL là như thế nào rồi! Đồng thời cũng biết được hoạt động của một hệ QTCSDL như thế nào. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp: vai trò của con người khi làm việc với HCSDL và các bước xây dựng CSDL như thế nào nhé!
 7. 7. Hoạt động 2: Vai trò của con người khi làm việc với HCSDL (15p) <ul><li>GV gọi một em học sinh đọc bài (đoạn a. Người quản trị CSDL). </li></ul><ul><li>GV cho cả lớp bắt đầu cùng nhau thảo luận. </li></ul><ul><li>GV tóm lại nội dung sau khi thảo luận và trả lời thắc mắc cho HS. </li></ul>Nội dung cần thảo luận: tìm hiểu về từng loại vai trò của con người : khái niệm, nhiệm vụ…. <ul><li>GV gọi một em học sinh đọc bài (đoạn b. Người lập trình ứng dụng). </li></ul><ul><li>GV cho cả lớp bắt đầu cùng nhau thảo luận. </li></ul><ul><li>GV tóm lại nội dung sau khi thảo luận và trả lời thắc mắc cho HS. </li></ul>Nội dung cần thảo luận: tìm hiểu về từng loại vai trò của con người : khái niệm, nhiệm vụ…. <ul><li>GV gọi một em học sinh đọc bài (đoạn c. Người dùng). </li></ul><ul><li>GV cho cả lớp bắt đầu cùng nhau thảo luận. </li></ul><ul><li>GV tóm lại nội dung sau khi thảo luận và trả lời thắc mắc cho HS. </li></ul>Nội dung cần thảo luận: tìm hiểu về từng loại vai trò của con người : khái niệm, nhiệm vụ….
 8. 8. Hoạt động 3: Các bước xây dựng cơ sở dữ liệu (15phút) <ul><li>GV gọi một em học sinh đọc bài (đoạn 3 bước xây dựng CSDL). </li></ul><ul><li>GV cho cả lớp bắt đầu cùng nhau thảo luận. </li></ul><ul><li>GV tóm lại nội dung sau khi thảo luận và trả lời thắc mắc cho HS. </li></ul>Nội dung cần thảo luận: Nêu 3 bước lập CSDL, tìm hiểu từng bước một và thảo luận- ta có thể thay đổi vị trí các bước được không?
 9. 9. Hoạt động 4: Củng cố bài. <ul><li>GV tóm tắt lại nội dung toàn bài học cho HS ghi vào vở. </li></ul><ul><li>GV dặn dò HS về nhà làm tiếp bài tập 4 trang 20. </li></ul><ul><li>GV cho HS địa chỉ lên mạng để lấy bài giảng của GV tham khảo. </li></ul>
 10. 10. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

×