Chuyên đề dành cho nhà lãnh đạo                     Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtwww.profilesvietnam.com©...
Nuôi dưỡng văn hóa cam kết.                                c biên tập lại bất kì thông tin ...
Giới thiệu                                Sự cam kết của nhân viên là đề tài nóng trong lĩn...
Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtSự cam kết của nhân viên là gì?                                Hi...
Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtCam kết và không cam kết    Các nhân viên không cam kết               Các nhân ...
Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtNâng cao mức độ cam kết trong công ty bạn                            ...
• Nguồn : Profiles International Vietnam       • Truy cập http://blog.profilesvietnam.com/Xay-        dung-va...
Profiles International - Chúng tôi là ai                                t lực lượng lao độn...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Nuoi duong van hoa cam ket

404 views

Published on

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
404
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
15
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Nuoi duong van hoa cam ket

 1. 1. Chuyên đề dành cho nhà lãnh đạo Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtwww.profilesvietnam.com©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.
 2. 2. Nuôi dưỡng văn hóa cam kết. c biên tập lại bất kì thông tin nào của bản báo cáo này dưới mọi hình thức mà không cósự cho phép bằng văn bản của nhà xuất bản. n u ProfilesDario Priolo, Giám đốc quản lý5205 Lake Shore DriveWaco, Texas 76710-1732Profiles International(800) 960-9612www.profilesinternational.comProfiles International Vietnam+84 8 3823 6900www.profilesvietnam.com m ơn p Profiles International Bud Haney p: Dario Priolo p: Carrie D. Martinez p: Jeffrey Meyers, Jacob Ford o: Kelley Taylor o: Colton Canava, Kristen Fletcherwww.profilesvietnam.com Nuôi dưỡng văn hóa cam kết 2©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.
 3. 3. Giới thiệu Sự cam kết của nhân viên là đề tài nóng trong lĩnh vực kinh doanh, bởi vì đây là một yếu tố rất quan trọng. Sự cam kết không chỉ tạo nên sự khác biệt về mặt hài lòng và năng suất của nhân viên, mà còn nâng cao lòng trung thành của nhân viên - dẫn đến tỉ lệ nghỉ việc thấp , cũng như những tác động tích cực về mặt tài chính. Các doanh nghiệp đang dần nhận ra nhu cầu tạo dựng văn hóa cam kết để tối đa hóa tiềm năng của mỗi nhân viên. Theo cuốn sách bán chạy nhất mang tên First, Break All the Rules, tác giả Marcus Buckingham và Curt Coffman khẳng định rằng chỉ một trong mỗi năm nhân viên có sự cam kết tích cực với công việc của mình. Điều này có nghĩa là 80% nhân viên không cam kết với công việc của họ. Vậy công ty bạn mất đi bao nhiêu năng suất từ những nhân viên này? Nhân viên của bạn có cam kết với công việc của họ không? Họ có trung thành với hoạt động kinh doanh của bạn không? Làm cách nào bạn biết được những điều này? Và nếu bạn không biết, bạn tìm ra bằng cách nào? Báo cáo này sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình tìm hiểu về sự cam kết của nhân viên đối với công ty bạn. Chúng ta sẽ xác định và mô tả sự cam kết ở cấp độ tổ chức, quản lý và nhân viên. “ Các nỗ lực nhằm thay đổi văn hóa và các quy trình của công ty có thể trở nên khó khăn và thách thức. Trong báo cáo này, chúng ta sẽ thảo luận cách thực hiện các quy trình giúp cải thiện đáng kể sự cam kết của nhân viên. Trong khi đọc báo cáo này, Chỉ một trong mỗi năm bạn hãy xem xét về tình trạng hiện tại của công ty bạn; và suy nghĩ xem văn hóa công ty bạn có thể được điều chỉnh nhằm tạo ra một mô hình cam kết bền vững như nhân viên có sự cam kết thế nào. Theo như tiêu đề, toàn bộ chuỗi ADN của công ty bạn có thể cần được thaytích cựcvới công việc của thế để mang đến nhiều nhân viên chủ động cam kết hơn. ” mình. Có rất nhiều lợi ích và lợi thế từ việc hiểu sự cam kết ở các cấp độ. Các công ty nắm rõ mức độ cam kết của mình có khả năng giữ chân nhân viên cao hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và tài chính vững mạnh hơn. Lãnh đạo ở tất cả các cấp của những công ty như thế sẽ luôn cố gắng tạo ra một môi trường mang lại sự cam kết cao hơn ở nhân viên.www.profilesvietnam.com Nuôi dưỡng văn hóa cam kết 3©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.
 4. 4. Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtSự cam kết của nhân viên là gì? Hiểu và xác định các nhân viên có sự cam kết Sự cam kết của nhân viên là thuật ngữ mô tả sự đam mê, hào hứng và tận tụy của nhân viên đối với công việc của họ. Trong một công ty, rõ ràng mỗi nhân viên có sự trung thành và năng lượng cho công việc không giống nhau. Một nhân viên có thể về sớm hơn khi sếp đi khỏi trong khi những người khác ở lại muộn hơn và đến vào cuối tuần để làm xong công việc của mình. Sự khác biệt giữa nhân viên cam kết và không cam kết có lẽ là vấn đề về phong cách hoặc tính cách, nhưng chúng dựa trên các quyết định bắt nguồn từ lòng trung thành và sự cam kết ở một hoặc nhiều cấp độ của công ty. Các nhân viên không cam kết không chỉ tác động tiêu cực đến tài chính công ty mà còn thể hiện sai về hình ảnh và văn hóa công ty. Các nhân viên cam kết hào hứng và nhiệt tình trong công việc, cưỡng lại sự xao nhãng và thường làm việc quên thời gian và luôn làm việc vượt mức yêu cầu. Họ thích việc “ tìm kiếm các giải pháp cải thiện tình hình và tự nguyện đảm nhận các nhiệm vụ khó. Họ cũng khuyến khích người khác làm việc tốt hơn. Cuối cùng, họ tự hào khi là một phần của công ty và có nhiều khả năng sẽ ở lại công ty làm việc lâu dài hơn những Trong một công ty, rõ nhân viên cùng cấp không có sự cam kết.ràng mỗi nhân viên có sự Trong một vài trường hợp, bạn có thể dễ dàng so sánh các nhân viên cam kết và những người không cam kết. Những người quản lý một nhóm nhỏ có thể sẽ biết nhân trung thành và năng viên nào cam kết hoặc không. Tuy nhiên, trong công ty lớn hơn, có lẽ các quản lý có ít cơ hội để biết được nhân viên nào cam kết trong phòng ban của mình. Các bài đánh lượng cho công việc giá có thể giúp xác định các cấp độ cam kết bên trong công ty và giúp quản lý chuyển không giống nhau những nhân viên không cam kết thành những người cam kết. ”www.profilesvietnam.com©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ. Nuôi dưỡng văn hóa cam kết 4
 5. 5. Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtCam kết và không cam kết Các nhân viên không cam kết Các nhân viên không cam kết • Luôn chú ý đến chi tiết • Lười biếng • Có trách nhiệm • Không đáng tin cậy • Năng động và đam mê • Thụ động • Có tinh thần trách nhiệm • Vô trách nhiệm • Hoàn thành công việc đúng thời • Hoàn thành công việc chậm hạn • Đi làm muộn • Không bao giờ bỏ dở công việc • Trả lời email chậm • Giúp đỡ các nhân viên khác trong • Phàn nàn về công việc công ty • Bỏ các buổi mừng sinh nhật nhân • Biết được điểm mạnh và điểm yếu viên của bản thân • Không tham gia vào các buổi họp • Tham gia vào các hoạt động bên ban ngoài công tywww.profilesvietnam.com Nuôi dưỡng văn hóa cam kết 5©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.
 6. 6. Nuôi dưỡng văn hóa cam kếtNâng cao mức độ cam kết trong công ty bạn Tôi, với vai trò lãnh đạo, có thể nâng cao mức độ cam kết bằng cách nào? Nghiên cứu chỉ ra rằng không có những hoạt động chung nào giúp đảm bảo sự thành công trong việc gia tăng cam kết trong công ty của bạn. Để nâng cao mức độ cam kết, cần có nhiều phương pháp khác nhau. Bước đầu tiên để gia tăng sự cam kết là quyết định bạn muốn giải quyết vấn đề ở cấp độ nào. Các công ty năng động chọn giải quyết vấn đề ở cấp độ tổ chức, quản lý hoặc nhân viên. Một số công ty đã chọn tách biệt một cấp độ nào đó trong khi các công ty khác chọn cách giải quyết cùng lúc ở nhiều cấp độ. Điều quan trọng là bạn biết rõ về công ty mình và biết những cấp độ nào có ít sự cam kết nhất. Có ba cấp độ khác nhau có thể xem như là khu vực cam kết tại công ty: “ 1. Cấp độ tổ chức-- Nhiệm vụ, giá trị cốt lõi và chiến lược tổng thể của công ty. 2. Cấp độ quản lý-- Lãnh đạo và quản lý trong công ty. Bước đầu tiên để gia 3. Cấp độ nhân viên-- Các nhân viên và nhóm làm việc trực tiếp với khách hàng. tăng sự cam kết là quyết Việc thực hiện cam kết ở mỗi cấp độ riêng biệt cần những hoạt động khác nhau. Phần còn lại của báo cáo này sẽ xác định các phương thức khác nhau giúp các lãnh đạo định bạn muốn giải quyết thực hiện cam kết và thúc đẩy nhân viên trở nên cam kết và hào hứng hơn đối với công việc hằng ngày của họ. vấn đề ở cấp độ nào. ”www.profilesvietnam.com©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảohộ. Nuôi dưỡng văn hóa cam kết 6
 7. 7. • Nguồn : Profiles International Vietnam • Truy cập http://blog.profilesvietnam.com/Xay- dung-van-hoa-cam-ket để tải trọn bộ tài liệuwww.profilesvietnam.com©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảohộ.
 8. 8. Profiles International - Chúng tôi là ai t lực lượng lao động có hiệu suất cao. ng. ng ch ra hơn 32 ngôn ngữ. Liên hệ Profiles International Vietnam +84 8 3823 6900 www.profilesvietnam.comwww.profilesvietnam.com Nuôi dưỡng văn hóa cam kết 8©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.hộ.

×