Góc nhìn chuyên gia    8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực www.profilesvietnam.com ©2009 Profiles Internation...
8 biểu hiện của người quản lý thiếu năng lực .  c biên tập lại bất kì thông tin nào của bản báo cáo này dưới mọi hình th...
“                              Các bài học từ các công ty hoạt động hiệu quả nhất      ...
8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực1. Kỹ năng giao tiếp kém                           ...
imagine great                           people ™        • Nguồn : Profiles International ...
Giới thiệu về Profiles International VietnamTổng Quan Về Các Giải Pháp Đánh Giá          Mục tiêu của doanh nghiệ...
Eight Signs of Incompetent ManagersAssessment Descriptions                          Profiles Perf...
Giới thiệu về Profiles International VietnamTổng Quan Về Các Giải Pháp Đánh Giá                      ...
Profiles International - Chúng tôi là ai                                       t lực...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

8 bieu hien cua lanh dao thieu nang luc

1,108 views

Published on

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,108
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
26
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

8 bieu hien cua lanh dao thieu nang luc

 1. 1. Góc nhìn chuyên gia 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực www.profilesvietnam.com ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
 2. 2. 8 biểu hiện của người quản lý thiếu năng lực . c biên tập lại bất kì thông tin nào của bản báo cáo này dưới mọi hình thức mà không có sự cho phép bằng văn bản của nhà xuất bản. n u ProfilesDario Priolo, Giám đốc quản lý5205 Lake Shore DriveWaco, Texas 76710-1732Profiles International(800) 960-9612www.profilesinternational.comProfiles International Vietnam+84 8 3823 6900www.profilesvietnam.com m ơn p Profiles International: Jim Sirbasku p Profiles International: Bud Haney p: Dario Priolo p: Carrie D. Martinez p: Natalie Hefner m o: Kelley Taylorwww.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 2©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
 3. 3. “ Các bài học từ các công ty hoạt động hiệu quả nhất nhất nước Mỹ Các quản lý hiệu quả giống c thành công và nhóm, bộ phận hoặc một đơn như những huấn luyện viên vị kinh doanh đạt được kết quả như mong đợi. Các quản lý hiệu quả giống như những huấn thành công giúp đội tuyển luyện viên thành công giúp đội giành chiến thắng vô địch trong nhiều năm liền.giành cúp vô địch trong nhiều năm liền. cả tài năng và kỹ năng. Dĩ nhiên, các kỹ năng quản lý có thể được phát triển thông qua đào ” , thì tỉ lệ thành công của người đó sẽ giảm đi đáng kể. Khi làm việc với Những công ty hoạt động hiệu quả nhất nước Mỹ, ng hơn so với các công ty khác trong việc tìm kiếm và đào tạo nên các nhà quản lý hiệu quả. Các công ty hoạt động hiệu quả ch làm việc của những nhân viên trong nhóm của họ. Điều này sẽ cung cấp cho những nhà quản lý một nền tảng vững chắc để xây dựng những mối quan hệ đào tạo hiệu quả hơn với nhân viên. Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã xác định được 8 biểu hiện của một quản lý thiếu năng lực: 1. Kỹ năng giao tiếp kém 2. Khả năng lãnh đạo yếu 3. Không có khả năng hoặc không sẵn sàng thích ứng với thay đổi 4. Kỹ năng thiết lập mối quan hệ kém 5. c không hiệu quả 6. Năng suất làm việc không đủ 7. Không giúp nhân viên phát triển 8. Không chú ý trau dồi phát triển bản thân Bạn có thấy những dấu hiệu này quen thuộc không? Hãy nhìn vào chi tiết từng biểu hiện, sau đó chúng tôi sẽ đề nghị một số giải pháp thực tiễn giúp cho các quản lý của bạn đạt được hiệu quả cao hơn. www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 3 ©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
 4. 4. 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực1. Kỹ năng giao tiếp kém Vấn đề trong giao tiếp... chính là ảo tưởng rằng việc giao tiếp đã được thực hiện thành công. Những người giao tiếp kém thường quên mất rằng giao tiếp giữa quản lý và nhân viên. Họ thường nói nhưng hiếm khi lắng nghe. Thông thường, họ không đọc được những gợi ý tế nhị thông qua cử chỉ của những người khác và có xu hướng cắt ngang lời khi những người khác đang nói. Thậm chí khi họ không cắt ngang, họ cũng thường để tâm trí chuẩn bị những điều họ sẽ nói tiếp theo nên không lắng nghe những gì người khác nói. Thay vì giao tiếp rõ ràng bằng văn bản hoặc nói chuyện trực tiếp hay khi sử dụng ngôn ngữ cơ thể, những người giao tiếp kém thường độc thoại một mình. Họ bỏ qua cơ hội lắng nghe những người đồng cấp, dưới cấp, khách hàng hay nhà cung cấp - thậm chí khi vấn đề tác động lớn đến chính những người này. Họ không cố gắng hiểu vị trí của những người khác và thường vội vàng bỏ qua những quan điểm khác với mình. Những quản lý giao tiếp kém thể hiện ngôn ngữ cơ thể tiêu cực khiến những người khác nản lòng, không muốn giải thích thêm về ý tưởng của mình; và những quản lý đó cũng hiếm khi thể hiện sự chú ý đến người khác. Họ thường viết không chính xác và không chuẩn bị đầy đủ cho bài thuyết trình, điều này có nghĩa là họ thể hiện sự thiếu tổ chức, thiếu chân thành hoặc không tự tin. Bạn có biết? Một hệ thống phản hồi 360° như sản phẩm CheckPoint 360° sẽ xác định các khác biệt trong hành vi lãnh đạo và cung cấp hướng dẫn đào tạo và các kế hoạch hành động cá nhân để cải thiện các kỹ năng giao tiếp. Bằng cách nào? Bằng cách lấy phản hồi khách quan từ cả nhân viên và đồng cấp của một người quản lý.www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 4©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
 5. 5. imagine great people ™ • Nguồn : Profiles International Vietnam • Truy cập http://blog.profilesvietnam.com/wp--8- bieu-hien-cua-quan-ly-thieu-nang-luc để tải trọn bộ tài liệu www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 5 ©2009 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ. All rights reserved.
 6. 6. Giới thiệu về Profiles International VietnamTổng Quan Về Các Giải Pháp Đánh Giá Mục tiêu của doanh nghiệp Giải pháp của chúng tôi Quản lý nguồn nhân lực chiến lược cấp cao Nhận biết những nhân viên và quản lý có tiềm năng PXT CP360 PSA CSP Hoạch định nguồn nhân lực chiến lược và hoạch định kế nhiệm PXT PPI CP360 PSA CSP Tái cơ cấu, tái tổ chức PXT PPI PMF PSA CSP Hòa nhập hiệu quả sau khi sát nhập các tổ chức PXT PPI PMF PSA CSP Quản lý nhân viên Sàng lọc, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên PXT Giúp nhân viên mới hội nhập PXT PPI PMF Tăng cường năng suất nhân viên và chất lượng công việc PXT PPI Nâng cao động lực làm việc và khả năng giao tiếp của nhân viên PPI PMF Giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên PPI Chọn lựa và quản lý nhóm PPI Đánh giá hiệu quả quản lý PXT PPI CP360 Lập thứ tự ưu tiên cho những nhu cầu phát triển cấp quản lý CP360 Quản lý nhân viên bán hàng và dịch vụ khách hàng Sàng lọc, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên PSA CSP Duy trì và phát triển nguồn khách hàng PSA CSP Nâng cao khả năng bán hàng PPI CP360 PMF PSA Chú thích PXT ProfileXT PMF Profiles Managerial Fit PPI Profiles Performance Indicator PSA Profiles Sales Assessment CP360 CheckPoint360 CSP Customer Service Profilewww.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 6©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảohộ.
 7. 7. Eight Signs of Incompetent ManagersAssessment Descriptions Profiles Performance Indicator™ (PPI) hỗ trợ việc đào tạo và tạo động lực cho nhân viên cũng như giải quyết những mâu thuẫn hậu tuyển dụng và các vấn đề về năng suất. hơn. m. CheckPoint 360 ™ ng, CheckPoint 360° n thân. m CheckPoint 360°www.profilesvietnam.com ng của nhân viên. 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 7©2009 Profiles International, Inc. All rights reserved.
 8. 8. Giới thiệu về Profiles International VietnamTổng Quan Về Các Giải Pháp Đánh Giá ProfileXT® (PXT) ng lực lượng lao động chiến lược. c.www.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 8©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảohộ.
 9. 9. Profiles International - Chúng tôi là ai t lực lượng lao động có hiệu suất cao. ng. ng ch ra hơn 32 ngôn ngữ. Liên hệ Profiles International Vietnam +84 8 3823 6900 www.profilesvietnam.comwww.profilesvietnam.com 8 Biểu Hiện Của Người Quản Lý Thiếu Năng Lực | 9©2010 Profiles International, Inc. Bản quyền đã được bảo hộ.

×