Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Thanh toán bằng ví điện tử

797 views

Published on

Ví điện tử

Published in: Business
  • Login to see the comments

  • Be the first to like this

Thanh toán bằng ví điện tử

  1. 1. QUYỀN : B2B là viết tắt của thuật ngữ Business To Business – mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau. Giao dịch của các công ty với nhau thường được bắt đầu từ các giao tiếp điện tử, trong đó có giao tiếp qua các sàn giao dịch điện tử. +Về phương thức giao dịch, mô hình giao dịch B2B tiếp tục là lựa chọn chiếm ưu thế khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng website thương mại điện tử. Trong khi tỷ lệ website có đối tượng mục tiêu là người tiêu dùng không thay đổi qua hai năm, thì tỷ lệ website hướng tới đối tác là tổ chức hoặc doanh nghiệp đã tăng từ 76,4% năm 2006 lên đến 84,8% năm 2007. Hướng đi của doanh nghiệp Việt Nam cũng phù hợp với xu thế chung của thế giới, lấy phương thức giao dịch B2B làm động lực phát triển cho thương mại điện tử và qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. I. Thanh toán bằng ví điện tử () Ví điện tử đơn giản được hiểu là một tài khoản điện tử được kết nối với một hệ thống thanh toán trực tuyến và hệ thống tài khoản ngân hàng, được sử dụng trong thanh toán trực tuyến (1) Vai trò của ví điện tử : Ví điện tử ra đời góp phần phát triển hệ thống kinh doanh thương mại điện tử, đem lại những lợi ích cho người mua, người bán, ngân hàng và xã hội. Người mua thực hiện nhanh chóng công việc thanh toán. Người bán tăng hiệu quả hoạt động bán hàng trực tuyến. Ngân hàng giảm sự quản lý các giao dịch thanh toán từ thẻ khách hàng. Dễ dàng và nhanh
  2. 2. chóng chuyển và nhận tiền vượt qua rào cản địa lý. Xã hội giảm bớt lượng tiền mặt trong lưu thông, góp phần ổn định lạm phát.. (2) Yêu cầu cần thiết của ví điện tử -Mức độ bảo mật cao, tránh bị mất cắp thông tin tài khoản người dùng -Hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán -Thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi -Đặc biệt chống lừa đảo trực tuyến tốt Các loại các loại ví điện tử hiện nay: *Ví điện tử trong nước: • Ngân lượng: một sản phẩm của PeaceSoft Solutions Corporation • BaoKim: Công ty con của Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam • VnMart: Công ty cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay) • Payoo: Công ty cổ phần DV Trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion) • MoMo: ví tiền điện tử trên điện thoại di động của VinaPhone *Ví điện tử quốc tế: • PayPal • AlertPay • Moneybookers • WebMoney • Liqpay • Perfect Money I. Thanh toán bằng thẻ :
  3. 3. 1. Thẻ thanh toán là một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt mà người chủ thẻ có thể sử dụng để rút tiền mặt hoặc thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ. 2. Thẻ thanh toán là một loại thẻ giao dịch tài chính được phát hành bởi Ngân hàng, các Tổ chức tài chính hay các công ty II. Thanh toán bằng chuyển khoản : KN: Chuyển khoản điện tử là nghiệp vụ chuyển tiền,thanh toán cho các khách hàng trong cùng hệ thống hoặc khác hệ thống qua mạng máy tính và các phương tiện điện tử khác. 1. Chuyển khoản cùng hệ thống : là nghiệp vụ thanh toán giữa các chi nhánh trong nội bộ ngân hàng,do đó không làm thay đổi tổng nguồn vốn của hệ thống ngân hàng. Các Ngân hàng Quốc Tế VIB BANK • Là một trong những NHTM hàng đầu Việt Nam, VIB đang nỗ lực để trở thành: Ngân hàng luôn sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam HSBC BANK • HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải là sáng lập viên và là thành viên chủ chốt của Tập đoàn HSBC SHINHAN BANK • Tập đoàn tài chính Shinhan là tập đoàn tiên phong về tài chính tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan. ANZ BANK • Là một trong số các doanh nghiệp lớn nhất và thành công nhất tại Úc
  4. 4. III. Thanh toán bằng Séc điện tử : Séc điện tử :là cơ chế thanh toán điện tử đầu tiên đc kho bạc Mỹ lựa chọn để tiến hành các khoản thanh toán có giá trị lớn trên Internet. Hối phiếu :  Hối phiếu là một tờ mệnh lệnh đòi tiền vô điều kiện, do người xuất khẩu, người bán, người cung ứng dịch vụ, ... ký phát đòi tiền người nhập khẩu, người mua, người nhận cung ứng,  Yêu cầu những người này khi nhìn thấy hối phiếu phải trả một số tiền nhất định, tại một địa điểm nhất định, trong một thời gian nhất định cho người hưởng lợi quy định trong hối phiếu, hoặc theo lệnh của người này trả cho người khác.

×