Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Asc

363 views

Published on

Published in: Art & Photos, Education, Sports
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Asc

 1. 1. Một cử chỉ nhỏ bé
 2. 2. LY SỮA
 3. 3. Một hôm, một chàng trai nghèo, lâu nay vẫn bán các thứ vặt vãnh từ nhà này sang nhà kia, để trang trải học phí, nhận ra rằng anh chỉ còn một đồng 10 xu, thế mà anh lại đang đói. Anh liền quyết định xin nhà kế tiếp bố thí cho một bữa ăn.
 4. 4. Tuy nhiên, anh mất hết sự dạn dĩ khi một thiếu phụ xinh đẹp ra mở cửa. Thay vì xin bữa ăn, anh lại xin một ly nước.
 5. 5. Vì thấy anh đang đói, bà liền mang cho anh một ly sữa lớn. Anh uống từ từ và hỏi: - « Tôi phải trả bao nhiêu ? » Bà ấy trả lời: - « Anh không phải trả gì cả. Mẹ tôi đã dạy là không bao giờ được nhận tiền vì một cử chỉ tốt lành ». Anh đáp : « Thế thì tôi xin hết lòng cám ơn bà ».
 6. 6. Khi rời ngôi nhà đó, Howard Kelly vừa cảm thấy mạnh mẽ hơn về thể lý, vừa cảm thấy niềm tin nơi Thiên Chúa gia tăng, vì anh đang định buông xuôi.
 7. 7. Nhiều năm sau, chính thiếu phụ ấy mắc bệnh nặng. Các bác sĩ địa phương bó tay. Họ chuyển bà đến thành phố lớn và xin các chuyên gia nghiên cứu chứng bệnh họa hiếm này.
 8. 8. Bác sĩ Howard Kelly được mời đến chẩn bệnh. Khi nghe đến tên thành phố gốc của bà, mắt ông sáng lên kỳ lạ.
 9. 9. Tức khắc, ông đứng dậy đi vào hành lang dẫn đến phòng của ông. Ông mặc bộ áo y sĩ rồi đi vào gặp bà. Ông nhận ra bà ngay. Ông trở lại phòng chẩn bệnh, quyết định làm hết sức để cứu bà.
 10. 10. Kể từ ngày đó, ông đặc biệt quan tâm đến trường hợp của bà. Sau một thời gian chiến đấu lâu dài, ông đã dành được chiến thắng.
 11. 11. Bác sĩ Kelly yêu cầu hóa đơn thanh toán phải gửi đến cho ông để được xác nhận. Ông liếc qua, viết một ghi chú ở bên lề và gửi hóa đơn lại phòng.
 12. 12. Bà ấy sợ, không dám mở ra, vì chắc chắn là bà phải dành cả đời mới thanh toán hết được. Cuối cùng, bà đã mở ra.
 13. 13. Có điều gì đó bên lề hóa đơn khiến bà chú ý.
 14. 14. Bà đọc những chữ sau: Đã thanh toán hết bằng một ly sữa. Ký tên : bác sĩ Howard Kelly.
 15. 15. Những giọt lệ mừng vui trào ra, và trái tim bà chan hòa hân hoan: « Lạy Chúa, con cám ơn Chúa, vì tình yêu của Chúa đã tuôn trào ra từ các con tim và đôi bàn tay của con người ».
 16. 16. Il y a un dicton qui va comme suit :Du pain jeté à l'eau vous revient. Il y a un dicton qui va comme suit :Du pain jeté à l'eau vous revient. Có một tục ngữ như sau : Bánh mì quăng xuống nước lại trở về với bạn.
 17. 17. Hành vi nhân ái bạn làm hôm nay có thể sinh ích cho bạn hoặc cho một người mà bạn yêu thương vào lúc bạn không ngờ. Nếu bạn không được thấy lại cử chỉ nhân ái ấy, ít ra bạn đã làm cho thế giới thành một chỗ tốt để sống. Với lại dù sao, đấy chẳng phải là mục tiêu của cuộc đời hay sao ?
 18. 18. Bây giờ bạn có hai chọn lựa. Bạn có thể gửi trang này đi và phổ biến sứ điệp tốt lành này hoặc bạn có thể quên nó đi và khiến chính bạn nghĩ rằng nó chưa bao giờ đến với bạn.
 19. 19. Bài học khó nhất của cuộc đời là biết phải đi qua cái cầu nào và đốt đi cái cầu nào ...
 20. 20. Nhiều người đi vào và đi ra khỏi đời ta, nhưng chỉ những bạn bè đích thực mới để lại những dấu ấn trong tim chúng ta. Dịch lời Việt: Têrêsa Ngọc Nga, 5-12-2007 [email_address] Chúc bạn một ngày may lành

×