Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Chuyen xe cuoc doi

169 views

Published on

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

Chuyen xe cuoc doi

 1. 1. Chuyến xe cuộc đời Cách đây không lâu, tôi đọc một cuốn sách,trong đó người ta ví cuộc đời với một con tàu. Đọc thấy thích lắm.
 2. 2. Cuộc đời cũng giống như một chuyến đi trên tàu: người người lên lên xuống xuống, có khi gặp phải tai nạn. Ở trạm này, ta gặp điều ngạc nhiên, ở trạm kia, ta gặp nỗi u buồn.
 3. 3.   Wenn wir geboren werden und in den Zug einsteigen,  Khi ta ra đời và lên tàu, ta gặp nhiều người treffen wir Menschen, von denen wir gauben,  và ngỡ rằng họ sẽ ở với mình suốt cuộc hành trình: dass sie uns während unserer ganzen Reise begleiten  đấy là cha mẹ mình! werden: unsere Eltern.  
 4. 4. Đau đớn thay, sự thật thì khác hẳn. Họ xuống một sân ga dọc đường và để ta lại thiếu vắng tình yêuvà lòng trìu mến của họ, thiếu thân tình và sự hiện diện của họ cạnh mình.
 5. 5. Dù sao,cũng có những người khác lên tàu và trở thành rất quan trọng đối với mình.
 6. 6. Đấy là anh chị em, bạn hữu mình và mọi người tuyệt vời mà mình thương mến.
 7. 7. Có người xem cuộchành trình như một chuyến rong chơi.
 8. 8. Có người cảm thấy u sầu suốt cuộc hành trình.Có người luôn hiện hiện vàsẵn sàng giúp đỡ những ai cần đến họ.
 9. 9. Có người, khi xuống tàu,để lại cho mình nỗi nhớ khôn nguôi.Có người vừa lên đã xuống và mình chỉ đủ thời gian để thoáng thấy họ thôi.
 10. 10. Ta ngỡ ngàng vì nhiều hành khách mà mình mếnthương lại ngồi trên một toa xe khác, và họ để ta bơ vơmột mình trong suốt cả chuyến đi.Dĩ nhiên, không ai có thể ngăn cản ta đi tìm họkhắp nơi trên con tàu.
 11. 11. Buồn thay, đôi khi takhông thể ngồi cạnh họ, vì chỗ ấy đã có người.
 12. 12. Không sao đâu... cuộc hành trình thì như thế đó: đầy thách thức, ước mơ, hy vọng, chia tay... mà không bao giờ quay lại. Ta hãy cố thực hiện cuộc hành trình một cách tốt đẹp nhất.
 13. 13. Hãy cố thông cảm nhữngngười cùng đi với mình và hãy tìm ranhững điều tốt lành nhất trong từng người một.
 14. 14. Hãy nhớ rằng, bất cứ lúc nào trong chuyến đi,một người bạn đồng hành cũng có thể chới với và cần ta thông cảm.
 15. 15. Chúng ta cũng có thể chới với và lúc nào cũng có một ai đó thông cảm mình.
 16. 16. Điều bí ẩn lớn nhất trong chuyến đi này là chúng ta không biết lúc nào mình sẽ vĩnh viễn xuống tàu.Ta cũng không biết bạn đồng hành của mìnhxuống lúc nào. Ngay cả người ngồi sát bên ta.
 17. 17. Phần tôi, tôi nghĩ rằng mình sẽ rất buồn khi phải xuống xe... Tôi chắc chắn là thế ! Vĩnh biệt tất cả bạn bè mà tôi từng gặp trên xe hẳn là điều đau đớn. Để những người thân của mình ở lại một mình hẳn là rất buồn đau. Nhưng tôi chắc chắn rằng một ngày kiatôi sẽ đến ga trung tâm mà gặp lại tất cả mọi người,với một số hành trang mà khi lên xe họ không hề có.
 18. 18. Thế là tôi sẽ sung sướngvì đã góp phần làm gia tăng và làm phong phú cho hành trang của họ.
 19. 19. Các bạn hỡi, tất cả chúng tahãy làm hết sức mình để thực hiệnmột chuyến đi tốt đẹp và hãy cố để lại một kỷ niệm đẹp về mình khi đến giờphải xuống khỏi toa xe.
 20. 20. Với những ai cùng đi trên chuyến tàu này, tôi xin chúc: Thượng Lộ Bình An !

×