Social Media in Golf, Ricky Potts Interview, Vietnam Golf Magazine, August 2012

357 views

Published on

VietnamGOLF có buổi trò chuyện thú vị với Ricky Potts, một trong những chuyên gia hàng đầu về mạng xã hội trong điều hành golf về công cụ hiệu quả này.

Là một chuyên gia hàng đầu về mạng xã hội trong quản lý golf, ông có thể cho biết những lợi ích của nó với CLB và liệu chi phí khởi đầu cho việc này thường đắt đỏ?

Thành thực mà nói, đây hoàn toàn miễn phí. Các dịch vụ xã hội như Facebook, Twitter đều được miễn phí tạo tài khoản và sử dụng. Tất nhiên bạn cần có kết nối Internet. Khi đã có tài khoản, bạn cần thời gian để quản lý các chiến dịch. Tục ngữ có câu: “Thời gian là vàng”, bạn không thể không thành công nếu không bỏ thời gian và nỗ lực.

Lúc này điều bạn cần là có kiến thức để có thể vận hành chiến dịch thành công. Nếu bạn hiểu rõ về những dịch vụ sẵn có, bạn có thể tìm người cố vấn để nắm rõ hơn về các dịch vụ. Bạn có thể chịu nhiều tổn thất khi vận hành một chiến dịch mà bạn không biết mình đang làm gì. Một tay golf chuyên nghiệp không thể tự thiết kế trang web riêng cho mình, vì vậy hãy dành thời gian và tiền bạc để đầu tư vào những kiến thức cần thiết.

Làm thế nào một CLB golf có thể khuyến khích các hội viên thông qua mạng truyền thông xã hội và họ được lợi gì từ việc làm này?

Sự hấp dẫn chính là phần quan trọng của mạng truyền thông xã hội. Bạn có thể đăng tải những điểm mạnh của mình trong cả ngày dài nhưng nếu bạn không lôi kéo được những người sử dụng thì bạn đã bỏ lỡ hoàn toàn điểm mấu chốt. Một trong những cách dễ dàng nhất để thu hút đó là hãy chân thực với khán giả của bạn. Cung cấp những nội dung giá trị như cập nhật về thời tiết, các giờ phát bóng, những chương trình khuyến mại ở pro shop cùng với các ưu đãi đặc biệt về F&B.

Trong golf sự hấp dẫn vô cùng quan trọng. Nếu bạn không giao tiếp và lôi kéo các khán giả của mình, bạn đang đi sai hướng. Lợi ích của việc làm này là tạo một gương mặt/cái tên/giọng nói tại CLB và thiết lập một mức độ trông đợi cho người sử dụng để khi bạn không có mặt ở đó để đăng tải, bạn vẫn có khả năng giải quyết khi xuất hiện vấn đề phát sinh.

Liệu mạng truyền thông xã hội có thể tháo gỡ việc quá tải về thời gian phát bóng?

Nếu sân golf có nhiều giờ mở cửa, hãy giới thiệu về điều này bằng cách đăng tải thông tin trên Facebook, gửi email tới cơ sở dữ liệu của bạn. Tôi thường tìm kiểm giờ phát bóng vào những phút chót, vì vậy tôi không chỉ được lợi và còn đánh giá cao việc làm này. Ví dụ như những người ở sân EZLinks đã đăng các giờ phát bóng của CLB trên Facebook. Vì vậy tôi không chỉ book giờ phát bóng trực tuyến, mà còn có thể book ngay trên Facebook.

Nếu tôi đang quản lý một CLB, sẽ luôn có trang Facebook và Twitter trên máy tính ở quầy thu tiền. Khi giờ phát bóng trở nên thuận tiện có sẵn hãy giúp cho người chơi thoải mái chọn lựa mức giả giá các giờ phát bóng. Giờ phát bóng vào phút chót nên để giảm giá một nửa còn hơn là để tee trống không có người chơi.

Published in: Business, Travel, News & Politics
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
357
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
3
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

×