Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG AUTOMATION MARKETING
Automation Marketing là một tính năng ưu việt của GetFly CRM giúp bạn lập
ra các ...
Chú ý:
- Đây là phần tự động nên khi có một hành động thỏa mãn điều kiện đặt ra thì hệ
thống sẽ tự động chạy theo kịch bản...
là Thêm mới email.
Khi chọn thêm mới Email: Bạn có tùy chọn thời gian gửi, người gửi, người nhận, tiêu đề,
nội dung email....
là Thêm mới công việc. Khi chọn Thêm mới công việc:
Bạn có thể tùy chọn tạo công việc cho một người nào đó: Chọn người gia...
Dưới đây, chúng tôi sẽ Hướng dẫn bạn tạo một kịch bản quy trình Automation Marketing
chỉ sử dụng phần Email. Các phần khác...
Bước 4: Lựa chọn các hệ quả xảy ra tương ứng với điều kiện:
Với mỗi email bạn sẽ cài đặt thời gian, nội dung gửi email như...
Bước 5: Quay trở lại phía đầu trang >>Nhấn Lưu quy trình để hoàn tất việc tạo một chiến
dịch automation
Và giờ đây bạn đã ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Thiết lập Automation Marketing

1,247 views

Published on

Thiết lập Automation Marketing

Published in: Education
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Thiết lập Automation Marketing

  1. 1. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG AUTOMATION MARKETING Automation Marketing là một tính năng ưu việt của GetFly CRM giúp bạn lập ra các kịch bản tự động để chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi bán hàng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tao ra nhiều các quy trình làm việc tự động và chăm sóc khách hàng tốt hơn, làm việc tự động và hiệu quả hơn. Automation Marketing hoạt động theo kiểu điều kiện NẾU – THÌ, nếu có 1 hành động xảy ra trên hệ thống mà đáp ứng điều kiện bạn thiết lập thì nó sẽ xảy ra những hệ quả mà bạn đã cài đặt sẵn. Để chi tiết hơn, tôi sẽ đi vào từng phần và lấy 1 vài ví dụ để bạn dễ hình dung: 1. Điều kiện để khởi động một quy trình Automation Marketing Trong GetFlyCRM để khởi động một quy trình Tự động hóa Marketing (Automation Marketing) thì hành động khởi đầu có thể bao gồm một trong những thao tác sau: Theo hành động có: Theo thời gian có:
  2. 2. Chú ý: - Đây là phần tự động nên khi có một hành động thỏa mãn điều kiện đặt ra thì hệ thống sẽ tự động chạy theo kịch bản mà bạn đã thiết lập. Nên khi tao automation bạn chú ý giới hạn điều kiện xảy ra, ví dụ như: Chọn điều kiện Gửi email, Thêm điều kiện kiện giới hạn là Tiêu đề có chữ [GetFlyCRM] như: - Bạn có thể tạo nhiều kiện cùng một lúc bằng cách nhấp chuột vào +Thêm điều kiện. - Bạn nên kiểm tra thử trước khi áp dụng vào thực tế. 2. Kết quả của hành động Automation Marketing Kết quả của hành động Automation Marketing có thể là 1 hoặc 1 vài hoạt động sau: (1)Thêm mới Thông báo* (2) Thêm mới Email* (3) Thêm mới Công việc* (4) Thêm mới Khách hàng (5) Thêm mới Cơ hội (6) Thêm mới Đơn hàng (7) Sửa Công việc (8) Sửa Khách hàng (9) Sửa Cơ hội (10) Thêm mới SMS * Trong đó có 4 mục mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng đó là: Thêm mới Email, Thêm mới Công Việc, Thêm mới SMS và Thêm mới Thông báo. Chi tiết:
  3. 3. là Thêm mới email. Khi chọn thêm mới Email: Bạn có tùy chọn thời gian gửi, người gửi, người nhận, tiêu đề, nội dung email. (Chú ý: Tiêu đề nội dung email cũng có thể tùy biến như phần nội dung của email marketing). là Thêm mới SMS. Khi chọn thêm mới SMS: Bạn có thể tùy soạn nội dung như:
  4. 4. là Thêm mới công việc. Khi chọn Thêm mới công việc: Bạn có thể tùy chọn tạo công việc cho một người nào đó: Chọn người giao việc, người nhận việc, nội dung công việc: là Thêm mới thông báo trên hệ thống. Khi lựa chọn Thêm mới thông báo: Bạn có thể tùy chọn để thông báo, người tạo thông báo, người nhận thông báo và nội dung thông báo Bạn có thể chọn lựa nhiều hệ quả cho 1 điều kiện xảy ra ví dụ như vừa gửi email và vừa gửi tin nhắn cho khách hàng hoặc vừa gửi email vừa tạo công việc.
  5. 5. Dưới đây, chúng tôi sẽ Hướng dẫn bạn tạo một kịch bản quy trình Automation Marketing chỉ sử dụng phần Email. Các phần khác nếu làm kết hợp vào thì cũng sẽ thiết lập tương tự. Nội dung của quy trình Automation: Khi có 1 khách hàng hay cơ hội mới vào 1 chiến dịch kinh doanh, hệ thống sẽ tự động gửi email cho khách hàng theo quy trình, khi thêm mới gửi 1 email. Sau đó cứ cách 2 ngày thì sẽ gửi cho khách hàng một cái email. Nội dung email tùy chọn. Hướng dẫn thao tác: Bước 1: Truy cập menu Marketing>>Automation Marketing>>Add Automation Bước 2: Đặt tên Quy trình và chọn Kích hoạt Quy trình. Bước 3: Lựa chọn điều kiện xảy ra Automation:
  6. 6. Bước 4: Lựa chọn các hệ quả xảy ra tương ứng với điều kiện: Với mỗi email bạn sẽ cài đặt thời gian, nội dung gửi email như sau: Nội dung email bạn có thể tự soạn hoặc chọn mẫu email có sẵn trên hệ thống để chỉnh sửa
  7. 7. Bước 5: Quay trở lại phía đầu trang >>Nhấn Lưu quy trình để hoàn tất việc tạo một chiến dịch automation Và giờ đây bạn đã có một quy trình automation, cứ có 1 khách hàng vào trong chiến dịch kinh doanh Quà tặng thì hệ thống sẽ lần lượt gửi emial như bạn thiết lập. Ở các bài tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 số automation đơn giản để bạn hiểu hơn. Chúc bạn thiết lập automation thành công và tự động hóa được doanh nghiệp!

×