Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT –
NHƯỢNG QUYỀN LÀ GÌ
Nhượng quyền mô hình
kinh doanh là một “quan
hệ hợp tác kinh
doanh” trong đó một đối
tác sẽ cho phép đối tác
còn lại sử dụ...
Với định nghĩa trên, có 2 tên gọi của
2 chủ thể liên quan trong quan hệ
hợp tác kinh doanh nhượng quyền
là doanh nghiệp nh...
Đối tác nhận quyền được doanh nghiệp nhượng quyền cho
phép kinh doanh một chi nhánh trong hệ thống chuỗi các
chi nhánh của...
Đối tác nhận quyền được chia
thành hai loại:
 Đối tác nhận quyền cấp 1 là
đối tác nhận quyền độc quyền
cho một vùng lãnh ...
Doanh nghiệp nhượng quyền chỉ
nên nhượng quyền mô hình và
phương thức kinh doanh đã qua
thử nghiệm thành công, chứng
thực ...
Bạn có thể gởi câu hỏi nếu có về
Nguyễn Phi Vân
phi@nguyenphivan.com
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×
Upcoming SlideShare
Data_Warehouse
Next
Download to read offline and view in fullscreen.

2

Share

Nhượng quyền - Điều cơ bản nhất

Download to read offline

Hiểu đúng về nhượng quyền từ những điều cơ bản nhất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nền tảng phát triển cho doanh nghiệp.

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Nhượng quyền - Điều cơ bản nhất

 1. 1. ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT – NHƯỢNG QUYỀN LÀ GÌ
 2. 2. Nhượng quyền mô hình kinh doanh là một “quan hệ hợp tác kinh doanh” trong đó một đối tác sẽ cho phép đối tác còn lại sử dụng bản sao một hệ thống kinh doanh đã qua thử nghiệm thành công của mình để đổi lấy quyền lợi là phí cho phép sử dụng ban đầu và các phí cho phép sử dụng liên quan trong suốt thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
 3. 3. Với định nghĩa trên, có 2 tên gọi của 2 chủ thể liên quan trong quan hệ hợp tác kinh doanh nhượng quyền là doanh nghiệp nhượng quyền và đối tác nhận quyền.
 4. 4. Đối tác nhận quyền được doanh nghiệp nhượng quyền cho phép kinh doanh một chi nhánh trong hệ thống chuỗi các chi nhánh của doanh nghiệp nhượng quyền, mang tên thương hiệu của doanh nghiệp nhượng quyền, và bằng cách sử dụng mô hình & phương thức kinh doanh của doanh nghiệp nhượng quyền. Do đó, trong bất kỳ trường hợp nào khi đối tác nhận quyền không còn sử dụng đúng tên thương hiệu hay mô hình và phương thức kinh doanh như đã kể trên, đối tác nhận quyền có thể bị tước quyền sử dụng và có khả năng mất hết toàn bộ các khoản đã đầu tư trước đó.
 5. 5. Đối tác nhận quyền được chia thành hai loại:  Đối tác nhận quyền cấp 1 là đối tác nhận quyền độc quyền cho một vùng lãnh thổ quốc gia, ví dụ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia.  - Đối tác nhận quyền cấp 2 là đối tác nhận quyền thứ cấp từ đối tác nhận quyền cấp 1. Đối tác nhận quyền cấp 2 có thể sở hữu 1 chi nhánh, nhiều chi nhánh, hoặc có khi là một khu vực (ví dụ Đà Nẵng, Hà Nội…).
 6. 6. Doanh nghiệp nhượng quyền chỉ nên nhượng quyền mô hình và phương thức kinh doanh đã qua thử nghiệm thành công, chứng thực được là có khả năng tạo thành những bản sao thành công tương tự, có thể phát triển trong một thời gian dài trong tương lai, với nhiều chi nhánh khác nhau, tại các khu vực thị trường khác nhau, với khả năng có thể huấn luyện nhiều người để có thể tham gia quản lý & hoạt động các chi nhánh đó. Chúng ta cần lưu ý rằng không ai nên hay cho phép mình nhượng quyền một “ý tưởng”, cho dù đó là một ý tưởng hay và độc đáo.
 7. 7. Bạn có thể gởi câu hỏi nếu có về Nguyễn Phi Vân phi@nguyenphivan.com
 • VuLong6

  Sep. 23, 2015
 • dangthanh9

  Sep. 4, 2015

Hiểu đúng về nhượng quyền từ những điều cơ bản nhất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nền tảng phát triển cho doanh nghiệp.

Views

Total views

953

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

94

Actions

Downloads

16

Shares

0

Comments

0

Likes

2

×