Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ - http://giaytonhadat.com/

91 views

Published on

Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản (nhà đất). Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Published in: Real Estate
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ - http://giaytonhadat.com/

  1. 1. GIẤY TỜ NHÀ ĐẤT http://giaytonhadat.com/
  2. 2. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ 1.Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường. 2.Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận. Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là ngôi nhà 5 tầng thì sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng. Trường hợp này cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng.
  3. 3. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ 3. Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác. 4. Nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết.
  4. 4. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ 5. Tìm hiểu ở Phòng công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một giao dịch khác như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay không? Nếu có, về nguyên tắc phải hủy bỏ những giao dịch này rồi sau đó các bên mới thực hiện được chuyển nhượng. 6. Kiểm tra giấy tờ tùy thân có còn trong hạn sử dụng hay không (thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp), các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát.
  5. 5. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ 7. Kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất… hay không bởi chủ tài sản chi được chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. 8. Kiểm tra việc mua bán có biểu hiện giấu giếm, vội vàng, giá cả mua bán có quá rẻ không? 9. Tìm hiểu tài sản có liên quan đến bên thứ ba như hệ thống cống, cáp điện, cấp nước… Nếu có cần tìm hiểu các thỏa thuận trước đó của các bên về việc sử dụng chung hạ tầng này.
  6. 6. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ 10. Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán. 11. Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào. 12. Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác.
  7. 7. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ 13. Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên. 14. Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp. 15. Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.
  8. 8. NHÀ ĐẤT ALO DỊCH VỤ GIẤY TỜ NHÀ ĐẤT Địa chỉ: 9A Phú Hòa, Phường 7, Quận Tân Bình Website: http://giaytonhadat.com/ Hot line: 0902.554.006

×