5 cac bien phap tranh thai [compatibility mode]

1,853 views

Published on

1 Comment
4 Likes
Statistics
Notes
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
No Downloads
Views
Total views
1,853
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
73
Comments
1
Likes
4
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

5 cac bien phap tranh thai [compatibility mode]

 1. 1. CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI
 2. 2. CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI Á Ệ Á Á1. Quan hệ tình dục không giao hợp. + Ưu điểm: - Giúp giải toả được những nhu cầu về tình dục. - Không phải lo lắng mang thai ngoài ý muốn. + Nhược điểm: ể - Phải có khả năng kiềm chế bản thân. - Vẫn có nguy cơ mắc bệnh LTQĐTD/HIV LTQĐTD/HIV.
 3. 3. 2. Bao cao suBaoB cao su cho nam h+ Ưu điểm: - Tránh thai an toàn hiệu quả. á t a a toà ệu - Phòng tránh được BLTQĐTD - Rẻ tiền dễ mua, dễ sử dụng - Giúp nam giới thể hiện tình yêu có trách ể nhiệm. + Nhược điểm: ợ - Có thể tuột rách - Không phù hợp với người dị ứng với cao su. su - Yêu cầu sử dụng đúng cách và được bạn tình chấp nhận sử dụng.
 4. 4. Các sử dụng BCS nam đúng cách1. Mở bao2. Kiểm tra3. Đeo bao cao su4.4 Tháo bao cao su5. Những lưu ý khi sử dụng BCS
 5. 5. Bao cao su nữ+ Ưu điểm- An toàn hiệu quả, kiểm soát được- Dùng cho người không cần tránh thai thường xuyên.- Phòng tránh được các bệnh LTQĐTD/HIV.- Không làm thay đổi môi trường âm đạo.+ Nhược điểm:- Đắt tiền.- Đòi hỏi kỹ năng sử dụng đúng ỹ g ụ g g- Có thể tuột rách.
 6. 6. 3. Viên thuốc tránh thai kết hợp+ Ưu điểm: - An toàn, hiểu quả cao. ể - Dễ mua, dễ kiếm, dễ sử dụng. - Không làm gián đoạn giao hợp. - Làm vòng kinh đều, giảm nguy cơ thiếu máu. - Có thai lại ngay sau khi ngừng thuốc. + Nhược điểm: - Phải uống thuốc hàng ngày. - Có thể gặp một số tác dụng phụ. - Dễ bị người khác phát hiện. ễ - Không phòng được các bệnh LTQĐTD/HIV
 7. 7. 4. Viên tránh thai đơn thuần.+ Ưu điểm: ể - Không ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng sữa. - Không có tác dụng phụ của Estrogen. - Ít bị mụn trứng cá và tăng cân. + Nh Nhược điể điểm: - Phải uống đúng giờ. - Khô ngăn ngừa được các bệnh LTQĐTD Không ă ừ đ á bệ h LTQĐTD.
 8. 8. 5. Thuốc tránh thai khẩn cấp + Ư điểm: Ưu ể - Phù hợp cho VTN/TN quan hệ tình dục không sử dụng BPTT. - An toàn, sẵn có, dễ mua, kín đáo. , , , + Nhược điểm: - Chỉ dùng khi khẩn cấp. - Hiệu quả không cao, chỉ có tác dụng trong một lần sử dụng. cao dụng - Không phòng tránh được các bệnh LTQĐTD.+ Thuốc tránh thai khẩn cấp không được sử dụng như một biện pháp t á h thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng há tránh th i thườ ê T ột thá khô ê dù quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.
 9. 9. Thuốc tránh thai khẩn cấp POSTINOR 2 ESCAPELLEUèng ®ñ 2 viªn, viªn ®Çu trong Uèng 1 viªn duy nhÊt trong vßng 72 giê sau QHTD, viªn vßng 72giê sau QHTD ( g g g (cµng thø 2 c¸ch viªn ®Çu 12 giê Ç sím cµng tèt)
 10. 10. 6. Dụng cụ tử cung+ Ưu điểm:- An toàn hiệu quả tránh thai cao, kéo dài- Rẻ tiền không ảnh hưởng đến NCBSM.- Khô ả h h ở đế quan hệ tì h dục khô sợ người khác Không ảnh hưởng đến tình d không ời kháphát hiện.+ Nhược điểm:- Phải có sự can thiệp của cán bộ y tế.- Không phòng tránh được các bệnh LTQĐTD.- Có một số tác dụng ph d ng phụ.- Chỉ sử dụng cho VTN/TN đã có con.
 11. 11. 7. Thuốc tiêm tránh thai+ Ưu điểm:- Hiệ quả t á h thai cao, tác dụng dài Hiệu ả tránh th i tá d dài.- Kín đáo thuận tiện.- Giảm lượng máu kinh kinh.- Không ảnh hưởng đến việc tiết sữa.+ Nhược điểm: ợ- Phải có sự can thiệp của cán bộ y tế.- Có thể thay đổi kinh nguyệt.- Không phòng được các bệnh LTQĐTD.
 12. 12. 8. Các BPTT tự nhiên ự+ TÝnh vßng kinh, xuÊt tinh ngoµi ©m ®¹o+ Ưu điểm: Có khả năng tránh thai g + Nhược điểm: - Kém hiệu quả chỉ sử dụng với người có vòng kinh đều, khó chủ động. - Không phòng tránh được các bệnh LTQĐTD
 13. 13. 9. Các BPTT khác Màng ngăn âm đạo Thuốc diệt tinh trùng Phim tránh thai
 14. 14. Rµo c¶n sö dông c¸c biÖn ph¸p tr¸nh thai ë thanh niênThiÕu kiÕn thøcC¸c rµo c¶n vÒ v¨n ho¸ tinh thÇnRµo c¶n vÒ phÝa ng−êi cung cÊp dÞch vôBÞ c−ìng bøcC¸c µ ¶ kh¸ ¸ dC¸ rµo c¶n kh¸c: t¸c dông phô, qhtd kh«ng cã kÕ ho¹ch, h h d kh ã h hkh«ng chung thuû khi kh«ng dïng BPTT, thiÕu kü n¨ngth−¬ng l−îng…. g î g

×