สมุดเรื่องเล่า
จากเจ้าของ
คะแนนคลับ
พอยซ์
 
สารบัญ
ชาห์และแคโรล 3
ตกหลุมรัก
ค้นพบอัญมณีเลอค่า
บ็อบและลิน 5
ฝันที่เป็นจริง
ครอบครัวคิงงัน 9
ทำาความคุ้นเคยกับอนันตรา
...
เรื่องราวอนันตราของเราเริ่มขึ้นในเช้าวันที่ 8 มีนาคม 2554 เมื่อมี
เจ้าหน้าที่มารับเราที่หาดบางรักเพื่อชมการนำาเสนอที่พักขอ...
และนี่คืออนันตรา ภูเก็ต
วิลล่า... เรารัก
รีสอร์ทแห่งนี้เหลือเกิน! เรา
เดินทางมาที่นี่บ่อยมากและเรา
ไม่เคยผิดหวัง มีอะไรมาก...
ความเป็นจริงที่ค้น
พบ
หลังจากเข้าเป็นสมาชิกอนันตรา เวเคชั่น คลับ เมื่อเดือนมิถุนายนนี้
ฉันกับสามีก็ตื่นเต้นเกี่ยวกับจุดหมา...
 อนันตรา ดิห์กู รีสอร์ท แอนด์ สปา
มัลดีฟส์ ตั้งอยู่บนเกาะดิกูฟิโนลูใน
เซาท์ มาเล อะทอลล ซึ่งอยู่ทาง
ตะวันออกเฉียงใต้ของเมื...
เราขึ้นเรือออกไปนอกเขตลากูน
ของอนันตรา แค่เพียงครู่เดียว
ไกด์ที่เป็นคนท้องถิ่นก็ชี้ให้เราดู
บางอย่างที่กำาลังเล่นนำ้าอยู่เ...
นอกจากกิจกรรมทางนำ้าแล้ว ยังมี
การพาเที่ยวเมืองมาเล ซึ่งเป็น
นครหลวงของมัลดีฟส์ หรือจะไป
เที่ยวตามที่ต่าง ๆ บนเกาะก็ได้ นี...
ทำาตัวให้คุ้นเคย
เมื่อเดือนตุลาคม 2554
ครอบครัวของฉันตัดสินใจว่า
จะเปลี่ยนบรรยากาศไปพัก
ผ่อนที่อนันตรา รีสอร์ท ภูเก็ต
เราเ...
อนันตรามีคุณสมบัติหลายอย่าง
ที่โดนใจเรา! เราชอบวิลล่า สระ
ว่ายนำ้าส่วนตัว และลูกสาวสอง
คนของเราก็ลงสระทุกวัน เรา
ชอบมาภูเก...
ช่วงวันหยุดอีสเตอร์ เราพาเด็ก ๆ ไปบาหลี ครั้งสุดท้ายที่ภรรยาของ
ผมและผมไปเยือนที่นั่น ลูกสาวของเรายังเป็นทารกน้อยอยู่ในรถเ...
จากนั้นอีกสองสามวัน เราก็
ย้ายไปพักที่โรงแรมแบบเบด
แอนด์เบรกฟาสต์ขนาดเล็กที่
อยู่ลึกเข้าไปในตัวเกาะใน
ระยะขับรถ 1 ชั่วโมง ...
2 วันต่อมา เราไปรับเด็ก ๆ กลับ
จากแคมป์และพากลับมาพักที่
อนันตรา เซมินยัค หลังกลับจาก
เข้าค่ายสีเขียว เด็ก ๆ เหมือนจะ
รักส...
แนวคิด
เรารักแนวคิดของอนันตราซึ่งต่างจากโรงแรมอื่นอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าโอกาส
ที่จะได้สัมผัสกับมรดกท้องถิ่น ไปจนถึงสวนสวย ปร...
ทุกสิ่งดำาเนินไปอย่างราบรื่นจริง ๆ
เราเลือกห้องแกรนด์บอลรูมของ
รีสอร์ทเพื่อจัดงานฉลองสมรส
เพราะเหมาะกับการจัดงานขนาด
ใหญ่ ...
แนวคิด
ส่วนหนึ่งของแพ็กเกจงานแต่งงาน
ที่อนันตรา กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์
รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดให้ คือที่พัก
สำาหรับคู่ฮันนีมูน ...
“ตอนทานอาหารเช้า มีลูกช้างตัว
หนึ่งมาทักทายเราที่ระเบียง!” เรา
ยังประทับใจกับปางช้างของที่นี่ซึ่ง
ช่วยอุปการะช้างกว่า 30 เ...
ตอนี้ผมกับหวาน คนรักของผม
กำาลังพักผ่อนอยู่ในประเทศ
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เราดีใจ
มากที่ได้มาพักที่คัสร์ อัล ซา
ราป เดสเสิร...
เหยี่ยวเพเรกรินได้รับการ
บันทึกว่า
สามารถบินได้เร็วถึง 320
กิโลเมตรต่อชั่วโมง (200
ไมล์ต่อชั่วโมง) ทำาให้มัน
เป็นสัตว์ที่เ...
ผมกับหวาน คนรักของผม ใช้
ช่วงเวลาสุดสัปดาห์ที่แสนสุข
ในแดนสวรรค์ที่มีชื่อเรียก
ขานว่า มัลดีฟส์
เราได้ไปเที่ยวชมชายหาดที่
ง...
“เราขอถือโอกาสนี้ขอบคุณ
อนันตรา
ที่มอบการเข้าพักอันแสนสุข
เหนือ
”ความคาดหมาย ทริปต่อไป
คือการ
ฉลองวันเกิดที่อนันตรา
เวเคชั...
เรามีช่วงเวลาพักผ่อนที่ยอดเยี่ยม
ในอาบูดาบี
ที่ เดสเสิร์ทไอส์แลนด์ ที่พักแห่ง
นี้สวยงามและเงียบสงบ แม้จะต้อง
เดินทางจากเดล...
พนักงานและบริการเป็นสิ่งที่
น่าเอาอย่าง สำาหรับฉัน สิ่งนี้
ได้กลายเป็น
เครื่องหมายการค้าของอนันต
ราไปแล้ว และได้นำามาใช้เป...
เจ้าของคลับของเราสนุกสนาน
กับกิจกรรมที่ไม่เคยทำามาก่อน
พวกเขาต้องการอะไรมากกว่า
วันหยุด พวกเขาต้องการความ
ทรงจำาที่ไม่ลืมเ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

อนันตรา เวเคชั่น คลับ - เรื่องเล่าจากสมาชิกเจ้าของคลับ

1,919 views

Published on

หลากหลายความประทับใจของเจ้าของสมาชิก อนันตรา เวเคชั่น คลับ
มาเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัวของเรา
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.anantaravacationclub.co.th

Published in: Travel
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,919
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
4
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

อนันตรา เวเคชั่น คลับ - เรื่องเล่าจากสมาชิกเจ้าของคลับ

 1. 1. สมุดเรื่องเล่า จากเจ้าของ คะแนนคลับ พอยซ์
 2. 2.   สารบัญ ชาห์และแคโรล 3 ตกหลุมรัก ค้นพบอัญมณีเลอค่า บ็อบและลิน 5 ฝันที่เป็นจริง ครอบครัวคิงงัน 9 ทำาความคุ้นเคยกับอนันตรา เรื่องเล่าการเดินทางช่วงอีสเตอร์ พิงค์และปิยะ 14 งานแต่งงาน ฮันนีมูน นิลส์ 1 สุดยอดประสบการณ์ในทะเลทราย สวรรค์บนดิน มิสเตอร์และมิสซิสเจน 22 วันพักผ่อนที่น่าอัศจรรย์ในทะเลทราย
 3. 3. เรื่องราวอนันตราของเราเริ่มขึ้นในเช้าวันที่ 8 มีนาคม 2554 เมื่อมี เจ้าหน้าที่มารับเราที่หาดบางรักเพื่อชมการนำาเสนอที่พักของอนันต รา เวเคชั่น คลับ เรารู้สึกผ่อนคลายกับทุกอย่างและเพลิดเพลินกับ วันพักผ่อนบนเกาะงามอันลือชือ เกาะสมุยคือจุดหมายปลายทางใน อุดมคติ เหมาะที่สุดที่จะจุดประกายความโรแมนติกให้กับชีวิต นี่เป็น สิ่งที่เราคิดไว้ จนมาถึง อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ …สปา ก็พบว่า นี่คือสวรรค์แท้ ๆ! เราตกหลุมรักรีสอร์ทแห่งนี้ ภูมิทัศน์ที่เปี่ยมแรงบันดาลใจ ความเป็น มิตรของผู้คน แหล่งวัฒนธรรมและความบันเทิงมีอยู่มากมายรอบ รีสอร์ท คลับรีสอร์ทแห่งใหม่ของอนันตรานี้ตั้งอยู่ในศูนย์รวมศิลปะ และวรรณกรรมสมัยใหม่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่หลักส่วนหนึ่งของรีสอร์ท อนันตราก็ว่าได้ แต่กระนั้นก็มีความเป็นสัดส่วนและโดดเด่นในหลาย “  อย่าง เราพอใจอย่างยิ่งกับพนักงานต้อนรับ การบริการระดับ A ชาห์ และ แค โรล 3 ตกหลุม รัก
 4. 4. และนี่คืออนันตรา ภูเก็ต วิลล่า... เรารัก รีสอร์ทแห่งนี้เหลือเกิน! เรา เดินทางมาที่นี่บ่อยมากและเรา ไม่เคยผิดหวัง มีอะไรมากมาย ให้ทำาในรีสอร์ท เราขอโหวต ให้ที่นี่เป็นที่พักอันดับหนึ่งใน ดวงใจในตอนนี้ จนกว่าเราจะ ได้ไปเยือนรีสอร์ทในเครือ อนันตราแห่งอื่น ๆ และสำารวจ โลกผ่านโปรแกรม Global Traveller เราวางแผนจะไปอาบูดาบี และมัลดีฟส์ในอีกไม่นานนี้ และเราหวังว่าจะได้บันทึก อัญมณี ในฝัน 4
 5. 5. ความเป็นจริงที่ค้น พบ หลังจากเข้าเป็นสมาชิกอนันตรา เวเคชั่น คลับ เมื่อเดือนมิถุนายนนี้ ฉันกับสามีก็ตื่นเต้นเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางจะไปผจญภัยร่วมกัน เป็นครั้งแรก เราดูรีสอร์ทต่าง ๆ ทั่วเอเชียและตะวันออกกลางและ ตัดสินในว่าจะปักหลักที่มัลดีฟส์ ฉันได้ยินเรื่องราวของไข่มุกแห่ง ทะเลอินเดียนี้เป็นครั้งแรกเมื่อ 20 ปีก่อนและฝันว่าจะไปเยือนสักครั้ง ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะไปดำานำ้าในเดือนสิงหาคม หลังจากสำารอง ที่พักผ่านศูนย์บริการคลับด้วยวิธีที่ง่ายแสนง่าย เราก็เหลือแค่เตรียม ตัวให้พร้อมเพื่อเดินทาง บ็อบกั บ ลิน 5
 6. 6.  อนันตรา ดิห์กู รีสอร์ท แอนด์ สปา มัลดีฟส์ ตั้งอยู่บนเกาะดิกูฟิโนลูใน เซาท์ มาเล อะทอลล ซึ่งอยู่ทาง ตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองมาเล จากสนามบิน นั่งเรือต่ออีกเพียง 35 นาทีก็ถึง รีสอร์ทแห่งนี้มีการ จัดแต่งภูมิทัศน์ไว้อย่างงดงามใน ท่ามกลางพืชพันธุ์และดงมะพร้าว เขียวชอุ่ม เจ้าหน้าที่ประจำา รีสอร์ทน่ารักมาก คอยให้ความ ช่วยเหลือเราอยู่เสมอ เราจึงให้ คะแนนเต็มในเรื่องการบริการ ในระหว่างที่อยู่ที่นี่ เราได้เข้าพัก ทั้งในห้องสวีทเหนือนำ้าและวิลล่า ริมหาด ที่พักทั้งสองประเภทนี้ ยอดเยี่ยมมาก แต่ละประเภทก็มี เสน่ห์ในแบบของตัวเอง สิ่งที่ควร ต้องปรับปรุงก็คือไม่ค่อยมีอาหาร ให้เลือกมากนักเพราะมีภัตตาคาร เพียง 5 แห่งที่ให้บริการรองรับ โรงแรมดิห์กูและเวลีซึ่งเป็นรีสอร์ท ในเครือเดียวกันของอนันตรา แต่ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำา ภัตตาคารบ้านฮูร์รา (Baan Hurra) ที่ให้บริการอาหารไทย เลิศรส ดีสักแค่ไหนหรือ เราทาน อาหารที่นี่ 4 ครั้งตลอดช่วง 9 วัน ที่เข้าพัก สวนอันเขียวชอุ่มให้ความเป็น ส่วนตัว ที่พักเหนือนำ้าที่เชื่อมต่อกับท่าเรือส่วนตัว มัลดีฟส์คือจุดหมายปลายทาง สำาหรับการดำานำ้า เล่นวินเซิร์ฟ ตก ปลา พายเรือคายัค พาราเซล เจ็ต สกี และอื่น ๆ อีกมากมาย ฉันมี โอกาสทบทวนทักษะการดำานำ้าอีก ครั้ง และได้ออกไปดำาสองสามครั้ง ไฮไลท์สำาหรับฉันคือการได้ถ่าย รูปปลาฉลามครีบขาว ปลาไห ลมอเรย์ และสัตว์นำ้าหลากชนิด เก็บไว้ในคอลเล็คชั่นภาพ ฉันยัง ได้ไปดำานำ้าตื้นกับนักชีววิทยาสัตว์ นำ้าที่ถ่ายรูปปลาและปะการัง สารพัดชนิดให้กับนิตยสารดำานำ้า ตะลึงงันกับภาพที่เห็น 6
 7. 7. เราขึ้นเรือออกไปนอกเขตลากูน ของอนันตรา แค่เพียงครู่เดียว ไกด์ที่เป็นคนท้องถิ่นก็ชี้ให้เราดู บางอย่างที่กำาลังเล่นนำ้าอยู่เบื้อง หน้า ฝูงโลมานั่นเอง กัปตันรีบ เบี่ยงเรือให้เราเข้าไปชมใกล้ขึ้น โลมาพวกนั้นน่ารักมาก ดำาผุดดำา ว่ายด้วยลีลางดงาม บางตัวว่าย เลียบไปข้างเรือ บางตัวก็ว่ายอยู่ ในนำ้าไกล ๆ มีอยู่สองสามตัว กระโดดขึ้นพ้นนำ้าและหมุนควงตัว ได้ราวเจ็ดรอบก่อนจะหล่นโครม ลงนำ้า! ในระหว่างนั้นมีปลาบิน โผล่จากพื้นนำ้าเป็นระยะสร้าง ความตื่นเต้นให้เราในระหว่างที่ เพลินชม ทริปนี้คุ้มค่าจริง ๆ และ ขณะที่เดินทางกลับเกาะก็เป็นเวลา ที่ท้องฟ้าทาบทับด้วยแสงอัน งดงามของอาทิตย์อัสดง ฉันรักอุทยานใต้นำ้าเสียจริง ๆ! ขณะเพลินชมโลมา ฉันอยากว่ายนำ้าไปกับพวกมันจัง เลย! เหล่านี้เป็นหนึ่งในหลายวิธีที่จะ รื่นรมย์กับ 7
 8. 8. นอกจากกิจกรรมทางนำ้าแล้ว ยังมี การพาเที่ยวเมืองมาเล ซึ่งเป็น นครหลวงของมัลดีฟส์ หรือจะไป เที่ยวตามที่ต่าง ๆ บนเกาะก็ได้ นี่ เป็นโอกาสที่เราจะได้สัมผัสกับวิถี “ ”ชีวิต ชาวบ้าน อย่างแท้จริง ไกด์พาเราตระเวณไปทั่วเกาะเพื่อ ให้เข้าใจถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ แบบมัลดีฟท์ ที่นี่มีเกาะที่มีคนอยู่ อาศัยราว 150 เกาะ และมีเกาะที่ เป็นรีสอร์ทอีก 220แห่ง   และแล้ววันหยุดในฝันของเราก็สิ้น สุดลง สามีและฉันอำาลาจากมัล ดีฟส์ด้วยความอาลัย รู้สึกเสียดาย การใช้ชีวิตสบาย ๆ ไม่รีบร้อนที่ นั่น ซึ่งครั้งหนึ่งเราทั้งสองเคยเป็น ส่วนหนึ่ง แม้เพียงช่วงสั้น ๆ ก็ตาม …เราสัญญาว่าจะกลับไปอีก บ็อบและลินคุ้นเคยกับการใช้ กรรมสิทธิ์พักผ่อนแล้ว และหา โอกาสอำาลาชีวิตใน อพาร์ทเม้นท์บนตึกสูงที่ “สิงคโปร์ไปพักยัง บ้านหลังที่ ”สอง ที่พูลวิลล่าขนาดสาม ห้องนอนในภูเก็ตเป็นประจำา ทว่าเสน่ห์เย้ายวนใจของ อนันตรามีมากกว่านั้น และ เราหวังว่าจะได้พบพวกเขา ออกผจญภัยตามแบบอนันตรา ในที่พักแห่งอื่นไม่ช้า พักผ่อนบนหาดส่วนตัว ล่องเรือในมหาสมุทรอินเดีย 8 สวรรค์น้อย ๆ ปล่อยใจไปกับวันที่อากาศแสน วิเศษ
 9. 9. ทำาตัวให้คุ้นเคย เมื่อเดือนตุลาคม 2554 ครอบครัวของฉันตัดสินใจว่า จะเปลี่ยนบรรยากาศไปพัก ผ่อนที่อนันตรา รีสอร์ท ภูเก็ต เราเคยไปภูเก็ตเมื่อหลายปี ก่อน ตอนที่ลูก ๆ ปิดกลาง ภาคในเดือนตุลาคม ตอนนั้น ฉันเคยสงสัยว่ามีอะไรหนออยู่ หลังกำาแพงสีแดงของอนันต รารีสอร์ท ไม้ขาว ฉันดีใจ มากที่จะได้รู้ในคราวนี้! ฉัน ตื่นเต้นมากเพราะปีนี้คุณตา คุณยายของเด็ก ๆ จะมาที่ ภูเก็ตด้วย เราไม่ค่อยมีโอกาส ใช้เวลาร่วมกัน เพราะไม่ใช่ เรื่องง่ายสำาหรับครอบครัวที่ อยู่กันคนละที่ทั่วโลก อร่อยกับอาหาร ครอบครั ว คิงงัน กับอนันตรา กำาลัง 9
 10. 10. อนันตรามีคุณสมบัติหลายอย่าง ที่โดนใจเรา! เราชอบวิลล่า สระ ว่ายนำ้าส่วนตัว และลูกสาวสอง คนของเราก็ลงสระทุกวัน เรา ชอบมาภูเก็ตในเดือนตุลาคม เพราะมีสายลมอ่อน ๆ ช่วยคลาย ร้อน แม้จะมีคลื่นลูกใหญ่เกิน กว่าจะลงว่ายนำ้าในทะเล ก็ยังมี สระว่ายนำ้าส่วนตัวมาทดแทนได้ การได้ทานอาหารเช้าใน ภัตตาคารที่มีบรรยากาศ แวดล้อมงดงามก็เหมือนกับได้ ปิกนิกกลางป่า พวกเราได้ หัวเราะกันยกใหญ่ขณะนั่งมอง ฝูงเป็ดเดินผ่าน เย็นวันหนึ่งเราไปทานอาหาร พร้อมหน้ากันที่ร้านซี ไฟร์ ซอลต์ ที่ริมหาด แม่กับฉันลอง ชิมหอยเชลล์เสิร์ฟบนแท่งเกลือ เราสนุกมากตอนที่ผู้เชี่ยวชาญ เกลือที่ร้านให้เราทดลองชิม เกลือประเภทต่าง ๆ บางอย่างก็ ดี บางอย่างก็ไม่เข้าท่าเลย! หลังจากนั้น เด็ก ๆ และพ่อแม่ ของฉันก็ไปเล่นปิงปองกันอย่าง สนุกสนานที่ศูนย์สันทนาการที่ อยู่ติดกัน   เรามาพักที่นี้น้อยวันเกินไป จึง ไม่มีเวลาได้ปั่นจักรยานเสือภูเขา ที่รีสอร์ทจัดไว้ให้ฟรี แต่ที่ดีก็คือ ตอนนี้เราเป็นสมาชิกอนันตรา แล้วและคงมีโอกาสได้ปั่น จักรยานในครั้งหน้า กว่าจะถึง เวลานั้น เราหวังว่าจะได้ใช้เวลา ช่วงหยุดอีสเตอร์ที่อนันตรา เซมิ นยัค และอีกไม่ช้าก็จะสำารอง ที่พักที่อนันตรา ในควีนส์ทาวน์10
 11. 11. ช่วงวันหยุดอีสเตอร์ เราพาเด็ก ๆ ไปบาหลี ครั้งสุดท้ายที่ภรรยาของ ผมและผมไปเยือนที่นั่น ลูกสาวของเรายังเป็นทารกน้อยอยู่ในรถเข็น ครั้งนี้เธอและน้องสาวตัวน้อยจะไปเข้าค่ายที่โรงเรียนสีเขียวที่มีชื่อ เสียง ตลอดช่วงวันหยุดสิบเอ็ดวันนั้นวิเศษมาก เราตัดสินใจแบ่งวัน โดยใช้เวลาช่วงหนึ่งพักที่โรงแรมอนันตราริมหาด และวันอื่นไปพัก ในเกสต์เฮ้าส์เล็ก ๆ ใกล้อูบุด สิ่งแรกที่เราทำาเมื่อไปถึงบาหลีคือเช็คอินที่โรงแรมอนันตรา ที่อยู่ติด ริมหาดเซมินยัค เด็ก ๆ ออกจะวิตกเล็กน้อยเมื่อลงทะเล (กลัวสึนามิ) แต่ก็สบายใจเมื่อรู้ว่าโรงแรมนี้เพิ่งสร้างเสร็จไม่นานและมีโครงสร้าง ที่สูงและแข็งแรง เรายังรู้ด้วยว่าโรงแรมนี้ถูกใช้เป็นจุดนัดพบหากมี เหตุการณ์สึนามิในพื้นที่ ตอนสุดสัปดาห์เป็นช่วงพระจันทร์เต็มดวง จึงทำาให้นำ้าขึ้นสูงมากและคลื่นซัดมาได้ถึงที่พัก ถึงกระนั้น อากาศก็ ดีมาก เราไม่ได้ทำาอะไรนักนอกจากอ่านหนังสือ ว่ายนำ้า เล่นกอล์ฟ และพักกายกายใจจากชีวิตที่เร่งรีบเหมือนอยู่บนลู่วิ่งที่ฮ่องกง เด็ก ๆ ชอบห้องพักมาก พนักงานได้นำาเตียงใหญ่ที่นุ่มหนามาให้ลูกทั้งสอง เรื่องเล่า จากวันเที่ยว ช่วงอีสเตอร์ 11
 12. 12. จากนั้นอีกสองสามวัน เราก็ ย้ายไปพักที่โรงแรมแบบเบด แอนด์เบรกฟาสต์ขนาดเล็กที่ อยู่ลึกเข้าไปในตัวเกาะใน ระยะขับรถ 1 ชั่วโมง ใกล้ ๆ กับวัดตามันอายุนที่มีชื่อเสียง เราเลือกที่นี่เพราะอยู่ใกล้ โรงเรียนสีเขียวที่ลูก ๆ ของ เราจะไปนอนค้าง 4 คืนใน กระโจม และใช้เวลาช่วง กลางวันทำากิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปลูกข้าว ทำาช็อกโกแล็ต จากฝักโกโก้ และเรียนรู้ให้ มากที่สุดเกี่ยวกับการออกแบบ และพัฒนาที่ยั่งยืน ระหว่างที่เด็ก ๆ ไปเข้าค่าย เราไปซื้อของและทานอาหารที่ อูบุด ปั่นจักรยานไปตามที่ต่าง ๆ ในชนบท และนั่งรถเที่ยว แบบไปเช้าเย็นกลับไปบนภูเขา ตอนที่หยุดพักตรงทะเลสาบ บราตัน เราพบเกสต์เฮ้าส์ น่า “รักชื่อ เดอะ ออร์แกนิก ”ฟาร์ม โดยบังเอิญ ที่นี่มีสวน สมุนไพร อาหารรสเลิศ และ กระท่อมไม้ไผ่ 3 หลัง ท่ามกลางแมกไม้ หลังแวะชม ทานาล็อตซึ่งเป็นจุดที่นักท่อง เที่ยวที่พลาดไม่ได้ เราก็กลับ เซมินยัค ตอนนี้ไม่ใช่คืน พระจันทร์เต็มดวงแล้ว หาดจึง กว้างขึ้น มีคนมาเล่นบอล ขี่ ม้า และเล่นว่าว ตอนบ่ายแก่ ๆ ภัตตาคารริมทะเลต่างนำาถุง 12
 13. 13. 2 วันต่อมา เราไปรับเด็ก ๆ กลับ จากแคมป์และพากลับมาพักที่ อนันตรา เซมินยัค หลังกลับจาก เข้าค่ายสีเขียว เด็ก ๆ เหมือนจะ รักสิ่งอำานวยความสะดวกที่อนันต รายิ่งกว่าเดิม! เย็นวันนั้น เราพา เด็ก ๆ ไปนั่งเบาะบีนแบ็ก เรานั่ง ฟังเด็ก ๆ เล่าเรื่องการเข้าค่ายที่ โรงเรียนสีเขียว แว่วเสียงนักร้อง ดูโอขับขานเพลงของแจ็ก จอห์น สัน ในขณะที่ดวงอาทิตย์ลับขอบ ฟ้า เราเห็นคู่รักชาวเกาหลี แต่งงานกันที่หาด นักท่องเที่ยวที่ นั่งข้าง ๆ เราลุกจากเบาะบีนแบ็ กมาเล่นบอลกับชาวบ้าน ดูๆ ไป เหมือน ไลโอเนล เมสซี...   วันหยุดของเราครั้งนี้จบลง อย่างงดงาม เราจะกลับมาอีก โดยจะพักที่รีสอร์ทแห่งใหม่ ของ อนันตราที่จะเปิดตัวใน อีกไม่นานนี้ ขอขอบคุณจริง ๆ ! ที่พนักงานทุกคนของ อนัตราทำาให้การพักผ่อนใน บาหลีของเราเปี่ยมไปด้วย ความสุข 13
 14. 14. แนวคิด เรารักแนวคิดของอนันตราซึ่งต่างจากโรงแรมอื่นอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าโอกาส ที่จะได้สัมผัสกับมรดกท้องถิ่น ไปจนถึงสวนสวย ประสบการณ์ที่แสนวิเศษ และบริการอันแสนยอดเยี่ยม เรามองว่าวันหยุดเป็นโอกาสที่เราจะให้ รางวัลกับตัวเองอย่างแท้จริง และรู้ว่าไม่ว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางแห่ง ไหนของอนันตรา การท่องเที่ยวของเราจะต้องเป็นเลิศอย่างแน่นอน เรา จึงสมัครเป็นสมาชิกอนันตรา เวเคชั่น คลับ ในเดือนพฤศจิกายน 2554 และ มองว่าการเป็นสมาชิกคือการลงทุนที่ดีเยี่ยมสำาหรับปีต่อ ๆ ไปเพราะหาก คุณมั่นใจในแบรนด์ของโรงแรม ทำาไมไม่พักในที่ซึ่งมอบอัตราค่าห้องและ สิทธิประโยชน์ที่ดีเลิศเล่า เราเริ่มวางแผนการแต่งงานที่เหมือนเทพนิยายในเดือนมีนาคม 2554 และ ในวันที่ 10 มกราคม 2555 ก็เป็นวันที่เราแต่งงานกันที่อนันตรา กรุงเทพ ริ เวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ต่อหน้าแขกที่มาเป็นสักขีพยาน 150 คนโดย “ ”ใช้ธีมภาพยนตร์ แทงเกิ้ล ที่งามตระการตา รีสอร์ทนี้เป็นตัวเลือกที่ สมบูรณ์แบบด้วยหลายเหตุผล สามีของฉันโตมาคนละแบบ และที่นี่ก็เป็น พิงค์ & ปิยะ งานแต่งงาน 14
 15. 15. ทุกสิ่งดำาเนินไปอย่างราบรื่นจริง ๆ เราเลือกห้องแกรนด์บอลรูมของ รีสอร์ทเพื่อจัดงานฉลองสมรส เพราะเหมาะกับการจัดงานขนาด ใหญ่ การตกแต่งเป็นไปอย่างที่ ฉันวาดภาพไว้และพิธีก็ออกมา งดงามที่สุด แพ็กเกจอาหารและ เครื่องดื่มสำาหรับงานแต่งงานรวม ทั้งอาหารทุกซุ้มอร่อยมาก นอกจากนี้เรายังจ้างเชฟญี่ปุ่นฝีมือ เลิศและจัดวงดนตรีที่มีชื่อเสียง จากกรุงเทพมาให้ความบันเทิงกับ เรา ตลอดทั้งวันนั้น พนักงานของ โรงแรมทุกคนให้ความช่วยเหลือ เราดีมากและพยายามทำาให้ทุกคน มีช่วงเวลาที่ดี ความสุขสำาราญ ของแขกมีความหมายกับเรามาก และเราก็ซาบซึ้งกับนำ้าใจของ อนันตราที่สุด แขกของเราได้รับ ความประทับใจกลับไป สิ่งนั้นยิ่ง ทำาให้ประสบการณ์ในงาน แต่งงานของเราน่าจดจำายิ่งขึ้น สำาหรับแขกหลาย ๆ คน ที่มางาน แต่งงานของเรา นี่เป็นครั้งแรกที่ พวกเขาได้มีโอกาสมาสัมผัส รีสอร์ท ทุกคนเห็นพ้องกันว่า บรรยากาศริมนำ้าอันเงียบสงบและ อุทยานเมืองร้อนทำาให้ที่พักแห่งนี้ เป็นหนึ่งในที่พักอันเร้นลับใน กรุงเทพที่สวยที่สุด ในฐานะเจ้าบ่าวและเจ้าสาว เรา ได้รับบริการพิเศษด้วยการ อัพเกรดเป็นห้องจูเนียร์ สวีท สำาหรับคืนที่พักเพิ่ม เราชื่นชอบ ความกว้างขวางของห้อง โบราณ วัตถุแบบไทย และหนังสือเกี่ยว กับกรุงเทพยุคเก่า ซึ่งยิ่งทำาให้ ห้องสวีทนี่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ความงามอย่างดั้งเดิม คืนงาน แต่งงานของเรางดงามเหนือ จินตนาการ อนันตราตบแต่งเตียง ของเราด้วยกลีบกุหลาบ เป็นภาพ ที่แสนโรแมนติกหลังจากเหนื่อย กับการพิธีการมาทั้งวัน วันถัดมาหลังจากงานแต่ง ขณะ ร่วมทานบุฟเฟต์อาหารเช้ากับ 15
 16. 16. แนวคิด ส่วนหนึ่งของแพ็กเกจงานแต่งงาน ที่อนันตรา กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดให้ คือที่พัก สำาหรับคู่ฮันนีมูน 2 คืนที่อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำา รีสอร์ท แอนด์ สปา ในแมกไม้ทางเหนือของ เชียงราย หลังจากหลงทางเล็ก น้อยบนถนนชนบทที่มีทิวทัศน์ งดงาม เราก็ตกหลุมรักที่พักอัน สงบเป็นส่วนตัวแห่งนี้ในทันทีที่ เห็น ห้องของเราเงียบมาก รู้สึกได้ว่าไม่ สิ่งใดมารบกวนเลยจริง ๆ คืนแรก ที่ไปถึงเราจึงไม่ทำาอะไรเลย นอกจากนอน! อ่างอาบนำ้าที่นี่ ใหญ่โตพอที่จะอาบด้วยกันได้ เมื่อ เปิดบานประตูเลื่อนออกไป คุณ สามารถชมวิวของสามประเทศที่ ด้านนอก และยังได้ยินเสียงนกป่า ร้องขับขาน เมื่อผ่านไปสองวัน อากาศดอยอัน สดชื่นช่วยฟื้นพลังให้เราได้ดี เยี่ยม เรามีความทรงจำาสุดพิเศษ มากมาย แม้ว่าอากาศที่เย็นกว่าที่ อื่นในฤดูหนาวจะทำาให้เราไม่ อยากว่ายนำ้าในสระไร้ขอบ แต่เรา ก็เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ขุนเขา ของประเทศไทย ลาว พม่า และ แม่นำ้าโขงอันเป็นตำานานที่มองเห็น “เมื่อเปิดบานประตูเลื่อนออกไป คุณสามารถชมวิวของสาม ประเทศที่ด้านนอก และยังได้ยิน ” ”เสียงนกป่าร้องขับขาน “ตอนทานอาหารเช้า มีลูกช้างตัว หนึ่งมาทักทายเราที่ระเบียง!” ” ฮันนีมูน 16
 17. 17. “ตอนทานอาหารเช้า มีลูกช้างตัว หนึ่งมาทักทายเราที่ระเบียง!” เรา ยังประทับใจกับปางช้างของที่นี่ซึ่ง ช่วยอุปการะช้างกว่า 30 เชือกจาก การเร่ร่อนบนท้องถนนในเมืองไทย เราคิดว่าการนั่งช้างท่องป่าและ คอร์สอบรมควาญช้างเป็น ประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดจริง ๆ สำาหรับแขกต่างชาติ โดยเฉพาะ เมื่อเงินที่ได้นั้นถูกนำาไปช่วยค่าใช้ จ่ายของปางช้างเพื่อให้อยู่ได้ด้วย ตนเอง เราจึงดีใจมากที่ได้มีโอกาส ร่วมบริจาค ที่ รีสอร์ทมีควายด้วย ฉันเห็นสัตว์ ที่รักสงบชนิดนี้อยู่ในทุ่งนามานาน แต่ไม่เคยเข้าใกล้ขนาดนี้ ฉันขอ ขึ้นขี่ และนั่นก็เป็นการผจญภัยที่ ไม่มีวันลืมจริง ๆ! การเดินทางพักผ่อนอย่างหรูหรา ครั้งต่อไปของเราคือการเข้าพัก 2 คืนที่อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ในเดือนมีนาคม ซึ่งเรา ได้รับบัตรกำานัลจากอนันตรา เวเคชั่น คลับ ฉันตั้งตารอเวลาที่จะ ได้ไปใช้สปาที่นั่น เพราะห้องสวีท สำาหรับทรีทเมนต์มีสวนส่วนตัวที่ มองออกไปเห็นสระขนาดใหญ่ที่ เต็มไปด้วยดอกบัวมากมาย และ รายการทรีทเม้นท์ที่ได้แรงบันดาล ใจจากดอกบัวก็ฟังดูดีมาก เราไม่รู้จะขอบคุณอนันตรา อย่างไรดีที่ทำาให้งานแต่งงาน “ที่รีสอร์ทมีควายด้วย ฉันขอขึ้นขี่ และนั่นก็เป็นการ ผจญภัยที่ไม่มีวันลืมจริงๆ! ” 17
 18. 18. ตอนี้ผมกับหวาน คนรักของผม กำาลังพักผ่อนอยู่ในประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เราดีใจ มากที่ได้มาพักที่คัสร์ อัล ซา ราป เดสเสิร์ท รีสอร์ท โดย อนันตรา ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่มอบ ประสบการณ์ทะเลทรายที่มี เอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อม อาหารและเครื่องดื่มมากมายให้ เลือก ตลอด 5 วันอันยอดเยี่ยม นี้เรามีโอกาสได้ทำาอะไรสนุก ๆ หลายอย่าง ทั้งขับรถตะลุยเนิน ทราย นั่งอูฐท่องงป่า ยิงธนู ดู นิลส์ สัมผัส ประสบการณ์ ทะเลทร 18
 19. 19. เหยี่ยวเพเรกรินได้รับการ บันทึกว่า สามารถบินได้เร็วถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (200 ไมล์ต่อชั่วโมง) ทำาให้มัน เป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวได้เร็ว ที่สุดในโลก พรุ่งนี้เราจะไปผจญภัย ในทะเลทรายดูไบกันต่อ อย่างที่ทราบกันดี เรื่อง ราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนั้น ไม่มีการเขียนบทไว้ก่อน แต่สิ่งสำาคัญคือการทำา 19
 20. 20. ผมกับหวาน คนรักของผม ใช้ ช่วงเวลาสุดสัปดาห์ที่แสนสุข ในแดนสวรรค์ที่มีชื่อเรียก ขานว่า มัลดีฟส์ เราได้ไปเที่ยวชมชายหาดที่ งดงามหลากหลายแห่ง ใน ตอนแรก เราพักในมาเลสอง คืน ที่นั่นเราออกเที่ยวในเมือง ตามด้วยการเที่ยวด้วยเรือดำา นำ้า และนั่งเครื่องบินเล็กถ่าย ภาพทางอากาศ จากนั้นเราเช็คอินเพื่อเข้าพัก ที่อนันตรา เวลิ รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เป็น ช่วงเวลาของการพักผ่อนจริง ๆ เราสนุกสนานกับการออกเรือ สวรรค์ บนดิน 20
 21. 21. “เราขอถือโอกาสนี้ขอบคุณ อนันตรา ที่มอบการเข้าพักอันแสนสุข เหนือ ”ความคาดหมาย ทริปต่อไป คือการ ฉลองวันเกิดที่อนันตรา เวเคชั่น คลับ ภูเก็ต ไม้ขาว ในประเทศไทย เรา ใจจดใจจ่อที่จะได้รับ ประสบการณ์การท่องเที่ยวอัน ”น่าจดจำากับอนันตราอีกครั้ง 21
 22. 22. เรามีช่วงเวลาพักผ่อนที่ยอดเยี่ยม ในอาบูดาบี ที่ เดสเสิร์ทไอส์แลนด์ ที่พักแห่ง นี้สวยงามและเงียบสงบ แม้จะต้อง เดินทางจากเดลีไปดูไบ ต่อไปอาบูดาบี แล้วไปขึ้นเรือที่ท่า เซอร์บานิยาสเพื่อไปยังเดสเสิร์ท ไอส์แลนด์ ของอนันตรา ออกจะ เหนื่อยสักหน่อยสำาหรับลูกสาวตัว น้อยของฉัน แต่เมื่อมาถึงแล้ว แม่ เงือกน้อยของฉันก็สนุกสุด ๆ ขลุก อยู่ในสระเป็นชั่วโมง ๆ แม้ว่าตอน มิสเตอร์และ มิสซิสเจน วันพักผ่อน ที่น่ามหัศจรรย์ ในทะเลทราย 22
 23. 23. พนักงานและบริการเป็นสิ่งที่ น่าเอาอย่าง สำาหรับฉัน สิ่งนี้ ได้กลายเป็น เครื่องหมายการค้าของอนันต ราไปแล้ว และได้นำามาใช้เป็น เกณฑ์ในการจัดอันดับ โรงแรม ในทางกลับกัน สิ่งนี้ กลับทำาให้ฉันคาดหวังกับกลุ่ม อนันตรามากขึ้น! ก่อนเริ่มทริปนี้ เรากังวลเรื่อง อาหารมังสวิรัติของสามีฉัน แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะโรงแรมจัดอาหาร มังสวิรัติน่าทานให้เลือก มากมาย กล่าวได้ว่า ทริปนี้วิเศษ มากและครั้งต่อไปที่เรามา อาบูดาบี เราจะมาที่ คัสร์ อัล ซาราป ด้วย 23
 24. 24. เจ้าของคลับของเราสนุกสนาน กับกิจกรรมที่ไม่เคยทำามาก่อน พวกเขาต้องการอะไรมากกว่า วันหยุด พวกเขาต้องการความ ทรงจำาที่ไม่ลืมเลือนและเรื่องราว เพื่อแบ่งปัน

×