Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả | Caolonkhoemanh

6 views

Published on

Bạn có biết đâu là cách hiệu quả giúp cải thiện chiều cao ở tuổi 15 hay không? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Caolonkhoemanh nhé!

Published in: Health & Medicine
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả | Caolonkhoemanh

  1. 1. Làm sao để cải thiện chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả Tuổi 15 là độ tuổi mà các bạn đang trong giai đoạn dậy thì, chính vì vậy mà việc áp dụng đúng phương pháp, bí quyết tăng chiều cao sẽ có tác động rất lớn đến chiều cao của bạn trong tương lại, do đó, các bạn cần phải lưu ý nhé! Vậy làm thế nào để cải thiện chiều cao trong giai đoạn này hiệu quả? Hãy cùng Caolonkhoemanh tìm hiểu về cách tăng chiều cao ở tuổi 15 qua bài viết sau đây nhé! 15 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn? Đầu tiên, để nắm rõ được bạn đang cao hay thấp so thì bạn sẽ cần phải biết được chiều cao của mình cao hay thấp hơn so với chiều cao trung bình ở độ tuổi này! Theo thống kê thì chiều cao chuẩn ở tuổi 15 đối với bé gái là 162.7 cm còn đối với bé gài thì chiều cao chuẩn ở tuổi 15 sẽ là 169 cm. Nếu như bạn chưa đạt chiều cao chuẩn hoặc bạn đang muốn thúc đẩy tốc độ tăng chiều cao nhanh hơn ở giai đoạn này, hãy chú ý đến những yếu tố có ảnh hưởng đến chiều cao được mình chia sẻ sau đây để nhanh chóng có được chiều cao lý tưởng trong tương lại nhé!
  2. 2. Những phương pháp giúp tăng chiều cao ở tuổi 15 Đối với sự phát triển chiều cao của mỗi người đều phụ thuộc vào những yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng, vận động và sinh hoạt. Mặc dù yếu tố di truyền có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bạn nhưng nó hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định bởi nó chỉ chiếm 23% quyêt định đến chiều cao của bạn thôi, yên tâm nhé! Dưới đây là một số cách cải thiện chiều cao ở tuổi 15 mà bạn nên lưu ý! Bổ sung đầy đủ dưỡng chất Việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là nếu bạn đang muốn cải thiện chiều cao. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, collagen type II, vitamin D, protein… đây là những dưỡng chất quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Để bổ sung canxi cho cơ thể, bạn đừng quên lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như hải sản, các loại rau có màu xanh đậm…cũng như duy trì thói quen uống sữa mỗi ngày để có được chiều cao lý tưởng nhé! Chăm chỉ tập luyện, vận động Đối với độ tuổi 15, nếu bạn muốn cải thiện chiều cao thì bạn cần phải chăm chỉ chơi thể thao cũng như tập luyện các bài tập kẽo giãn cơ để có được hiệu quả tối ưu bởi khi vận
  3. 3. động, cơ thể của bạn sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp cho bạn có thể phát triển chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Mình thấy nhiều bạn trẻ hiện nay được tiếp cận với các sản phẩm công nghệ từ sớm nên thường khá lười vận động, điều này có ảnh hưởng rất xấu đấy nhé! Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất thì các bạn nên lựa chọn các môn thể thao giúp thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả như bóng rổ, bơi lội, nhảy dây, chạy bộ, yoga…để cải thiện chiều cao nhanh chóng nhé! Ngủ đủ giấc Hormone tăng trưởng sản sinh nhiều nhất khi bạn ngủ sâu, do đó, nếu bạn thường xuyên thức khuya thì cần phải thay đổi ngay thói quen này để không làm gián đoạn quá trình sản sinh hormone tăng trưởng này nhé! Bên cạnh đó, khi ngủ bạn cũng nên hạn chế mở đèn ngủ cũng như hạn chế tiếng ồn xung quanh để có được giấc ngủ chất lượng tốt nhé!
  4. 4. Chú ý tư thế cơ thể Tư thể ngồi hoặc đứng của bạn cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý nếu như muốn tăng chiều cao ở tuổi 15 bởi nếu đừng ngồi sai tư thế thường xuyên có thể sẽ khiến bạn mắc các bệnh liên quan đến cột sống, điều này sẽ khiến cho bạn bị giảm chiều cao so với chiều cao thực sự của bạn. Tránh nước ngọt có ga Độ tuổi 15 là độ tuổi mà rất nhiều bạn uống nước ngọt có ga bởi độ tuổi này mình thấy rất nhiều nhóm bạn thường ngồi ở quán nước để tám chuyện. Tuy nhiên việc uống nước có ga có tác động xấu đến xương cũng như khiến cho cơ thể đào thải canxi, từ đó khiến bạn tăng chiều cao chậm, do đó cần phải lưu ý nhé! Trên đây là một số cách tăng chiều cao ở tuổi 15 mà bạn có thể áp dụng để cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng những phương pháp tăng chiều cao này sẽ giúp cho bạn sớm có được chiều cao lý tưởng trong thời gian ngắn nhé! Nguồnbài viết:https://caolonkhoemanh.com/tang-chieu-cao/tang-chieu-cao-tuoi-15/

×