Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Có nên chọn mua gối chống trào ngược hay không?

12 views

Published on

Các loại gối chống trào ngược có tốt cho trẻ không? Có nên sử dụng các sản phẩm gối chống trào ngược?

Published in: Health & Medicine
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Có nên chọn mua gối chống trào ngược hay không?

  1. 1. Có nên lựa chọn gối chống trào ngược cho bé hay không? Hiệntượngtrào ngược dạ dàyrất phổbiếnở trẻ nhỏ khiếnchonhiềubậccha mẹ lolắng.Vậycó nênsử dụnggối chốngtrào ngược để hạnchế tình trạng này ở trẻ hay không?Hãy thamkhảo bài viếtsau đây của Caolonkhoemanh.comnhé! Hiệntượngtrào ngượcdạ dày là gì? Trào ngược dạ dày là một trong những hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh khiến cho mẹ hết sức hoang mang & lo lắng. Trẻ sơ sinh có cấu trúc dạ dày nằm ngang, lại đang trong thời kỳ bú sữa hoàn toàn ( chất lỏng) nên thức ăn rất dễ bị đẩy ngược từ dạ dày về thực quản dẫn đến hiện tượng nôn trớ. Có 2 loại trào ngược dạ dày bao gồm: trào ngược sinh lý & trào ngược bệnh lý. Nếu trẻ bị trào ngược bệnh lý thì mẹ phải cho trẻ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Riêng đối với trào ngược sinh lý, hiện tượng này không quá nghiêm trọng & sẽ giảm dần rồi chấm dứt sau vài tháng.
  2. 2. Tuy nhiên trong thời gian tồn tại, chứng trào ngược sinh lý cũng gây ra rất nhiều phiền toái cho trẻ như nôn trớ nhiều gây mất ngủ, chậm lên cân, khô rát cổ họng, dễ bị ngấm lạnh dẫn đến viêm họng, ảnh hưởng đến đường hô hấp... Hiểu rõ các tác hại của hiện tượng trào ngược dạ dày & thực quản, các chuyên gia của Babymoov đã nghiên cứu & thiết kế ra mẫu gối chống trào ngược Cosymat, sản phẩm ngay khi ra mắt đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của các bà mẹ tại Pháp nói riêng & châu Âu nói chung, sau đó lan tỏa ra các thị trường khác trên thế giới. Nênlàm gì khi trẻ bị trào ngượcdạ dày thựcquản? Đối với nhữngtrẻ đang bú mẹ thì có thể tiếptục cho con bú.Nếunhư con đã ăn dặm, mẹ có thể chuyển sang chế độ dinhdưỡngdạng đặc hơn. Nếucon bú sữangoài,mẹ có thể làmcho sữa đặc hơnbằng cách thêmmột muỗngbột gạo vào60- 120ml sữa.Tuy nhiênphươngpháplàmđặc thức ăn khôngnênáp dụngcho trẻ sinhnondưới 37 tuần. Hiệnnay,trên thị trườngcó nhiềuloại sữabột thủyphân hoặc sữa tăng độ quánhđã chế biếnsẵn,cha mẹ có thể tham khảođể muacho trẻ. Khôngcho trẻ ăn thức ăn chứa nhiềuchấtbéo.Nếutrẻ nôn nhiều,hãychotrẻ ăn thànhnhiềubữanhỏ để có thể cung cấp đủ dinhdưỡngcho con. Để cải thiện,hạnchế nhữngcơn trào ngược,giúptrẻ ăn ngủtốt, nhiềuchuyêngiachămsóc sức khỏe khoaNhi đã khuyênbốmẹ nêncho trẻ dùnggối chống trào ngược.Khôngchỉ riêngtại ViệtNam, cách làmnày đã được nhữngquốcgia có nềny học tiêntiếnáp dụngtừ rất lâu.Gối được thiếtkế theohình dạng phầnđầu cao hơnphầnbụng,nhờ đó mà thức ăn,sữa khó bị đẩy ngược lênbêntrên. Bêncạnh đó, gối chống trào ngược dạ dày ở trẻ còn có tác dụng hỗ trợ mẹ khi cho trẻ bú được dễ dàng hơn.Đối với trẻ đang trong giai đoạn tập ngồi,bò,lẫy,chiếcgối này cũng rất hữu ích.
  3. 3. Một số lưuý khi dùnggối chống trào ngượcdạ dày cho trẻ Chính vì thế,khi dùnggối chôngtrào ngược cho trẻ,bố mẹ cần lưu ý mộtsố điềusau: Chỉ nênchọn nhữngvỏ gối được sản xuấtvới chất liệucó tính thấmhút tốt,ruột gối nênlàthành phần gòn nhântạo để bé có thể thoải mái khi nằm. Sau khi mua gối về,nêngiặtvỏ gối trước khi cho trẻ nằm. Khôngdùngchất tẩy rửa mạnh khi giặtvỏ gối cho trẻ,khi giặt nêndùngnước ấm. Khôngdùnggối chốngtrào ngược dạ dày cho trẻ dưới 2,7 kí. Nếubạn đang phânvân khôngbiếtnênlựachọn loại gối chốngtrào ngượcnào cho trẻ, hãy thamkhảo thôngtin về gối chống trào ngược tốtnhất tại https://caolonkhoemanh.com/san-pham-cho-be/goi- chong-trao-nguoc-tot-nhat/

×