Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ประเทศตุรกี

1,396 views

Published on

นาย แคลวิน ล็อก

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ประเทศตุรกี

 1. 1. ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ตุรกี<br />
 2. 2. ประวัติของประเทศตุรกี<br />
 3. 3. ก่อนสมัยเติร์ก<br />คาบสมุทรอานาโตเลีย (หรือที่เรียกว่าเอเชียไมเนอร์) ซึ่งเป็นที่ตั้งของพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศตุรกี เป็นดินแดนที่มีการตั้งถิ่นฐานอย่างต่อเนื่องมายาวนานเพราะอยู่ในตำแหน่งที่เชื่อมต่อระหว่างทวีปเอเชียและยุโรป ร่องรอยการตั้งถิ่นฐานในตอนต้นของยุคหินใหม่ เช่น ชาตัลเฮอยืค (Çatalhöyük), ชาเยอนู (Çayönü), เนวาลี โจลี (Nevali Cori), ฮาจิลาร์ (Hacilar), เกอเบกลี เทเป (GöbekliTepe) และ เมร์ซิน (Mersin) นับได้ว่าเป็นการตั้งถิ่นฐานที่เก่าแก่ที่สุดในโลก[2] การตั้งถิ่นฐานในเมืองทรอยเริ่มต้นในยุคหินใหม่และต่อเนื่องไปถึงยุคเหล็ก ในประวัติศาสตร์ที่มีการบันทึกไว้ ชาวอานาโตเลียใช้ภาษาอินโดยูโรเปียน, ภาษาเซมิติก และภาษาคาร์ตเวเลียน และยังมีภาษาอื่น ๆ อีกหลายภาษา นักวิชาการบางคนเสนอว่าอานาโตเลียเป็นศูนย์กลางที่ภาษากลุ่มอินโดยูโรเปียนนั้นกระจากออกไป<br />
 4. 4. ประมาณ 1200 ปีก่อนคริสตกาล ชายฝั่งตะวันตกของอานาโตเลียถูกครอบครองโดยชาวกรีกไอโอเลียนและอีโอเนียน ชาวเปอร์เซียแห่งจักรวรรดิอาเคเมนิดสามารถพิชิตพื้นที่ทั้งหมดได้ในศตวรรษที่ 6 ถึง 5 ก่อนคริสตกาล แต่หลังจากนั้นดินแดนแห่งนี้ก็ตกเป็นของอเล็กซานเดอร์มหาราช ในปี 334 ก่อนคริสตกาล[5] อานาโตเลียจึงถูกแบ่งออกเป็นดินแดนเฮลเลนิสติกขนาดเล็กหลายแห่ง (รวมทั้ง บิทูเนียคัปปาโดเกียแพร์กามอน และพอนตุส) ซึ่งดินแดนเหล่านี้ตกเป็นของจักรวรรดิโรมันในกลางศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาล[6] ในปี ค.ศ. 324 จักรพรรดิคอนสแตนตินที่ 1 เลือกเมืองไบแซนเทียมให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ของจักรวรรดิโรมัน และตั้งชื่อให้ว่า โรมใหม่ (ภายหลังกลายเป็นคอนสแตนติโนเปิล และอิสตันบูล) หลังจากที่จักรวรรดิโรมันตะวันตกเสื่อมลง เมืองนี้ก็กลายเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิไบแซนไทน์<br />
 5. 5. สมัยเติร์กและจักรวรรดิออตโตมัน<br /> ตระกูลเซลจุกเป็นสาขาหนึ่งของโอกุสเติร์ก ซึ่งในคริสต์ศตวรรษที่ 9 อาศัยอยู่บริเวณตอนเหนือของทะเลแคสเปียนและทะเลอารัล[8] ในคริสต์วรรษที่ 10 พวกเซลจุกเริ่มอพยพออกจากบ้านเกิดมาทางตะวันออกของอานาโตเลีย ซึ่งในที่สุดกลายเป็นดินแดนแห่งใหม่ของเผ่าโอกุสเติร์ก หลังจากสงครามแมนซิเกิร์ตในปี 1071 ชัยชนะของเซลจุกในครั้งนี้ทำให้เกิดสุลต่านเซลจุกในอานาโตเลีย ซึ่งเป็นเสมือนอาณาจักรย่อยของอาณาจักรเซลจุกซึ่งปกครองบางส่วนของเอเชียกลาง อิหร่าน อานาโตเลีย และตะวันออกกลาง<br />
 6. 6. สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์<br />
 7. 7. เขา Ararat<br />
 8. 8. เขา Ararat (16940 ฟุต, 5165 เมตร) เป็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในตุรกี แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานขณะนี้, การปะทุครั้งล่าสุดที่ได้รับอาจจะภายในระยะเวลา 10,000 ปี มันจะอยู่ในตุรกีภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากที่อยู่ใกล้พรมแดนกับอิหร่านและอาร์เมเนีย ตะวันตกเฉียงใต้ของยอดเขาหลักที่อยู่ใน LittleArarat (12877 ฟุต, 3896 m) GorgeAhora เป็นเหวตะวันออกเฉียงเหนือมีแนวโน้มลดลง - 6000 ฟุตจากด้านบนของภูเขาและเป็นจุดเน้นของการเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ที่ใน 1840 จำนวนของการเรียกร้องโดยนักสำรวจที่แตกต่างกันจะได้พบเศษของ Noah's Ark บนภูเขา Ararat ได้นำไปดำเนินการต่อไป expeditions ภูเขาหลายแห่งซึ่งได้มุ่งเน้นการค้นหาของพวกเขาในพื้นที่หุบรูปภาพ STS102 - 344 - 23 ได้มาจากกระสวยอวกาศเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2001 ใช้กล้องฟิล์ม 35 มม. มารยาทของวิทยาศาสตร์โลกและการวิเคราะห์ภาพห้องปฏิบัติการ JohnsonSpaceCenter ภาพเพิ่มเติมที่ถ่ายโดยนักบินอวกาศและ cosmonauts สามารถดูได้ที่ประตูนาซา - JSC กับการถ่ายภาพนักบินอวกาศของโลก<br />
 9. 9. กรุงอีสตัลบูล<br />
 10. 10. เป็นมหานครของสองทวีปเอเซียและยุโรป เป็นเมืองที่มีความงดงามในประวัติศาสตร์โลกมานานหลายศตวรรษ นับแต่ยุคสมัยของกรีกและโรมัน  ในสมัยของพวก กรีก ก็คือเมืองไบแซนติอุม มีอายุอยู่ในระหว่าง 675 ปีก่อนคริสตกาล จนถึงปี ค.ศ.330 จึงเสียอาณาจักรโรมัน  และเคยเป็นเมืองหลวงของโรมันทางด้านตะวันออก ในนามของกรุงคอนสแตนติโนเปิล จนกระทั่งถึงปี ค.ศ.1453 จึงได้ถูกพวกออตโตมาน ทำลายลงและเปลี่ยนชื่อมาเป็น อิสตันบูล<br />
 11. 11. เมือง ทรอย<br />
 12. 12. ที่มีชื่อเสียงมาแต่ในอดีตที่ถูกสร้าง ขึ้นมาประมาณ 4,000 ปีมาแล้ว ซึ่งในอดีตผู้คนส่วนมากคิดว่าเป็นนิยายที่แต่งขึ้นมาและนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ในศตวรรษที่19 ได้มีการขุดค้นและพบซากเมืองโบราณที่เป็นเมืองทรอยในอดีต ชมความสวยงามของม้าไม้ ที่ได้จำลองจากต้นแบบ ซึ่งถูกนำมาใช้ในการทำสงครามเมื่อปี 1,000-700 ก่อนคริสตกาล ชมโรงละครโรมันที่ถูกสร้างขึ้นภายในบริเวณเมืองทรอย<br />
 13. 13. อะโครโปลิส<br />
 14. 14. ซากโบราณสถานที่ยังคงความสวยงามของอะโครโปลิส (Acropolis) ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยที่พวกกรีกเข้ามาปกครองที่บริเวณนั้นและมีความเจริญรุ่งเรือง ที่เมืองเพอร์กามัม<br />
 15. 15. เมืองเอฟฟิซุส (City of Ephesus)<br />
 16. 16. เมืองโบราณที่มีการบำรุงรักษาไว้เป็นอย่างดีที่สุดเมืองหนึ่ง เคยเป็นที่อยู่ของชาวโยนก (Ionian) จากกรีก ซึ่งอพยพเข้ามาปักหลักสร้างเมืองขึ้นที่นี่เมื่อประมาณ 1,000 ปีก่อนคริสตกาล ต่อมาถูกรุกรานเข้ายึดครองโดยพวกเปอร์เซียและกษัตริย์อเล็กซานเดอร์มหาราชภายหลังเมื่อโรมันเข้าครอบครองก็ได้สถาปนาเอฟฟิซุส ขึ้นเป็นเมืองหลวงต่างจังหวัดของโรมัน <br />
 17. 17. เมืองคัปปาโดเจีย (Cappadocia)<br />
 18. 18. เมืองคัปปาโดเจีย (Cappadocia<br />
 19. 19. น้ำตกเกลือแร่แห่งนี้ ชื่อว่า ปามุคคาเล่ (Pamukkale)<br />
 20. 20. กำแพงเมืองทรอย<br />
 21. 21. ทัวร์ 2 วัน 3คืน<br />ราคา 49,900 บาท<br />กำหนดการเดินทาง<br />วันที่หนึ่ง : 7 ก.ค54<br />20.30 น.  พร้อมกันที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 เคาน์เตอร์ ชั้น 4 ประตู 9 แถว U สายการ<br />บินเตอร์กิชแอร์ไลน์ โดยมีเจ้าหน้าที่บริษัทฯ คอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านเอกสารสัมภาระ<br />ก่อนการเดินทาง<br />23.35 น.  นำท่านออกเดินทาง เที่ยวบินที่ TK69 BKKIST 2335 0600 โดยบินตรงสู่นครอิตันบูลหรือกรุงคอนสแตน<br />ติโนเปิ้ล สมัยจักรวรรด์ไบเซนไทม์ โดยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ พร้อมสัมผัสกับสิ่งอำนวยความสะดวกบน<br />เครื่อง Personal TV ทุกที่นั่ง อบอุ่นจากการต้อนรับของพนักงานต้อนรับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์<br />
 22. 22. วันที่สอง : 8 ก.ค 54<br />06.00 น. คณะเดินทางถึง สนามบินนานาชาติ Ataturk Istanbul ประเทศตุรกี หลังผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองและรับ<br />สัมภาระเรียบร้อยแล้ว (เวลาท้องถิ่นช้ากว่าประเทศไทย 4 ชม)<br />07.00 น.  รับประทานอาหารเช้า ณ ภัตตาคาร (ถ้าห้องว่างสามารถเช็คอินเข้าได้เลย) ถ้าห้องไม่ว่างออกทำทัวร์ก่อน<br />09.00 น. นำท่านเข้าชม สุเหร่าสีนํ้าเงิน Blue Mosque สร้างขึ้นในสมัยสุลต่านอะห์เมตที่ 1 ซึ่งมีพระประสงค์ที่จะสร้าง<br />มัสยิดของจักรวรรดิออตโตมันที่มีความงดงามและยิ่งใหญ่กว่าโบสถ์เซ็นต์โซเฟียของจักรวรรดิออตโตมันที่มี<br />ความงดงามและยิ่งใหญ่กว่าโบสถ์เซ็นต์โซเฟียของจักรวรรดิไบแซนไทน์ให้ได้ โดยสุเหร่าแห่งนี้สร้าง<br />ประจันหน้ากับโบสถ์เซ็นต์โซเฟีย ซึ่งโบสถ์เซ็นต์โซเฟียมีขนาดใหญ่ที่สุดในตุรกี จากนั้นนำท่านเข้าชม โบสถ์<br />เซนต์โซเฟีย St. Sophia ซึ่งเป็นศิลปะแบบไบเซนไทม์ ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของ<br />
 23. 23. 12.00 น.  รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารCHENCHENG<br />นำท่านเข้าชม พระราชวังทอปกาปึTopkapi Palace ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ประทับของสุลต่านแห่งราชวงศ์ออต<br />โตมัน ปัจจุบันพระราชวังทอปกาปึกลายเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติที่ใช้เก็บมหาสมบัติอันล้ำค่า อาทิเช่น<br />เพชร 96 กะรัต กริชองประดับมรกต เครื่องลายครามจากจีน หยก มรกต ทับทิม และเครื่องทรงของสุลต่าน ฯลฯ<br />นำท่าน เข้าชมฮาเร็ม เขตหวงห้าม ซึ่งในอดีตกาลใช้เป็นที่อยู่ของนางใน19.00 น.  รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร GREAT HONG KONG <br />
 24. 24. วันที่สาม : 9 ก.ค. 54<br />08.00 น.  รับประทานอาหารเช้า ณ ภัตตาคารโรงแรม<br />07.00 น. ท่านเดินทางสู่ท่าเรือซึ่งตั้งอยู่บริเวณเมืองเล็กๆ ของเมือง ยาโลว่า (Yalova) เพื่อนำท่านข้ามเรือเฟอร์รี่ข้าม<br />ทะเล มาร์มาร่า เดินทางสู่เมืองเบอร์ซ่า (Bursa) เมืองเล็กแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองอิสตันบูล ซึ่ง<br />เป็นเมืองหลวงแห่งแรกของอาณาจักรออตโตมานบนอนาโตเลีย ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่ฝั่งยุโรปและย้ายไปอยู่ที่<br />อิสตันบูล ในที่สุด นอกจากนี้เมืองเบอร์ซ่าเป็นเมืองที่ได้รับการยอมรับจากชาวตุรกีโดยทั่วไปว่าเป็นเมืองแห่ง<br />“กาบัป” (เนื้อย่าง แกะย่าง รับประทานพร้อมโรตีแป้ง) ที่อร่อยที่สุดของตุรกี ใครมาถึงที่นี่ก็จะต้องหาโอกาสไป<br />ชิมดูสักครั้ง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง) เราไปหาซื้อขนม Turkish Delight กันก่อน<br />
 25. 25. 12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารSELALE (Barbeque Menu)<br />บ่าย นำท่านชมเมืองอาคารและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ แบบออตโตมัน ซึ่งเป็นแบบผสมระหว่างเปอร์เซียนและไบเซน<br />ไทน์ และยังถือเป็นศูนย์กลางสำคัญของเส้นทางการค้าผ้าไหมอีกด้วยชมบ้านเรือนและสุเหร่าประจำเมือง สุเหร่า<br />ใหญ่ Ulu Mosque และ Green Mosque ของชาวมุสลิมและมีเสาคานอันงดงาม เนื่องจากสุเหร่านี้ยังใช้ประกอบ<br />พิธีอยู่ เพราะฉะนั้นผู้หญิงที่จะเข้าไปต้องมีผ้าคลุมศีรษะด้วย จากนั้นทำนำท่านสู่ ตลาดผ้าไหม (Silk Market)<br />ซึ่งที่มีเยอะมากก็จะเป็นผ้าคลุมศีรษะลวดลายพื้นเมือง (เนื่องจากที่นี่นับถือศาสนาอิสลาม) นอกนั้นก็จะเป็น<br />เสื้อผ้าบ้าง ที่นี่เป็นตลาดที่สวยแห่งหนึ่งเลย และสมเด็จพระนางเจ้าควีนอลิซาเบท เคยเสด็จเยือนมาแล้ว และถ้า<br />ท่านเสด็จเข้าไปร้านไหนที่ตู้กระจกหน้าร้านก็จะมีรูปท่านวางอยู่ด้วย จากนั้นนำท่านกลับสู่เมืองอิสตันบูล<br />19.00 น.  รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร (ขึ้นอยู่กับเวลาถ้าไม่ค่ำเกินเราจะทานที่เมืองอิสตันบูล)<br />
 26. 26. เอกสารประกอบการขอวีซ่า ประเทศตุรกี<br />1. หนังสือเดินทาง : ต้องมีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน นับจากวันเดินทาง<br />และมีหน้าว่างเหลืออย่างน้อย 2 หน้า (ขอเล่มเก่าด้วยถ้ามี)<br />2. รูปถ่ายสี ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 1 ใบ (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)<br />3. สำเนาทะเบียนบ้าน<br />4. สำเนาบัตรประชาชน หรือ สำเนาสูติบัตร และสำเนาเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี)<br />5. ทะเบียนสมรส สำหรับผู้ที่แต่งงานแล้ว<br />
 27. 27. อัตรานี้รวม<br /> ค่าตัว๋เครื่องบินไปกลับ โดยสารการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ชัน้ ประหยัด<br /> ค่าภาษีสนามบิน ทัง้ในกรุงเทพ และภาษีสนามบินที่อิสตันบูล<br /> โรงแรมที่พัก 4 คืน ตามที่ระบุรายการหรือเทียบเท่า<br /> ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ ตามรายการที่ระบุ<br /> รถสำหรับนำเที่ยวตามรายการ<br /> บริการไกด์จากประเทศตุรกี ภาษาอังกฤษ / สำหรับกลุ่ม คณะ 15 ท่านขึ้นไปจะมีหัวหน้าทัวร์คนไทย<br /> ค่าประกันอุบัติเหตุ 1,000,000 บาท<br /> ค่าอาหารตามที่ระบุในรายการ และค่าน้ำระหว่างมื้ออาหารทุกมื้อ และระหว่างวัน<br /> ค่าวีซ่าท่องเที่ยวประเทศตุรกี<br />อัต<br />
 28. 28. จัดทำโดย<br />นาย แคลวิน ล็อก <br />ม.6/7 เลขที่ 5<br />เสนอ<br />อ.อินทิรา รัตนนานันท์<br />

×