Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
Cua đồng rang meCua đồng là một món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn này rất có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt chứa nh...
Để cua thấm 30 phút, chảo dầu nóng chiên cua vừa vàng, vớt ra để ráo.
- Me: Cho nước sôi vào lấy 4 thìa súp nước me đặc, bỏ hột, xác me.- Bột năng: Quấy với 2 thìa súp nước lạnh.- Tỏi: Đập giậ...
You’ve finished this document.
Download and read it offline.
Upcoming SlideShare
Communication presentation
Next
Upcoming SlideShare
Communication presentation
Next
Download to read offline and view in fullscreen.

Share

Cua đồng rang me

Download to read offline

Cua đồng là một món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn này rất có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều canxi. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món ăn hấp dẫn này.

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
  • Be the first to like this

Cua đồng rang me

  1. 1. Cua đồng rang meCua đồng là một món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn này rất có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều canxi.Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món ăn hấp dẫn này.Nguyên liệu:- 12 con cua loại vừa- 50g me chín- 4 thìa bột canh đun sôi với nước dằm me- 1 thìa bột năng- Cùng với các gia vị khác như: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu chiên- 50g hột điều đỏ.Chuẩn bị:- Cua: Làm sạch, chặt cua ra làm hai, càng lớn đập giập, chặt sạch đầu que cua nhỏ, để cua ráo ướp cua với: 1/2 thìa cà phê tiêu, 1thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê tỏi băm.
  2. 2. Để cua thấm 30 phút, chảo dầu nóng chiên cua vừa vàng, vớt ra để ráo.
  3. 3. - Me: Cho nước sôi vào lấy 4 thìa súp nước me đặc, bỏ hột, xác me.- Bột năng: Quấy với 2 thìa súp nước lạnh.- Tỏi: Đập giập, băm nhuyễn.- Hột điều đỏ: 4 thìa súp dầu vừa nóng cho hột điều vào chảo, đảo nhanh tay, bắc xuống rồi bỏ hột.Cách làm:- Cho lẫn các loại sau vào bát to: 2 thìa súp dầu1 thìa tỏi băm phi vàng cho gạch cua, màu hột điều đỏ2 thìa dầu màu, nước me1/2 thìa cà phê tiêu1/2 thìa cà phê muối3 thìa xúp đường1 thìa cà phê bột ngọt1/2 thìa cà phê dầu mè, bột năn.Trộn đều…Bỏ cua vào.Bắt lên bếp rang cho sệt và cua vàng-giòn, sệt.Nếm lại cho vừa, ăn chua chua ngọt ngọt, xóc đều sao cho hỗn hợp me đặc dính vào cua.

Cua đồng là một món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn này rất có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều canxi. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món ăn hấp dẫn này.

Views

Total views

757

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

1

Actions

Downloads

4

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×