Ke hoach Digital Marketing cho Zing me năm 2011

892 views

Published on

Zing, Zing.vn hay Cổng thông tin điện tử Zing là hệ thống dịch vụ đồng bộ trên Internet được quản lí và vận hành bởi Vinagame. Cùng đọc và chia sẻ ý tưởng với BMG nhé.

Để xem thêm thông tin cũng như download những tài liệu bổ ích khác, vui lòng truy cập: http://www.weshare.com.vn/

Published in: Education
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
892
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
93
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Ke hoach Digital Marketing cho Zing me năm 2011

 1. 1. Chiến Lược Digital Marketing của Năm 2011 và giữa năm 2012 Tác giả: Hoàng Khôi Đinh Nguyễn Như Thủy Nguyễn Đặng Mai Trâm Lê Trung Hải Nguyễn Vũ Anh Thư Tháng 8 năm 2012
 2. 2. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 2/12 I. Đánh giá chiến lược Digital Marketing của Zing Me năm 2011 và giữa năm 2012  Trong năm 2011 và giữa năm 2012, Zing Me đã có 3 chiến lược chính: Thành viên chính thức SV 2012 Fanpage cho các doanh nghiệp  Mục tiêu: Tăng độ tuổi sử dụng Zing Me (trên 18+) Tăng tính tương tác trên mạng xã hội Zing Me: Cập nhật trạng thái, Đăng photo, Viết Blog, Check- in, kết bạn.  Thành viên chính thức:  Mục tiêu: Chương trình “Thành viên chính thức” giúp Mạng xã hội Zing Me có được nguồn Database khách hàng mang tính xác thực cao cũng như tăng tính tương tác của người dùng thông qua các tiện ích cung cấp “Thành viên chính thức”.  Nội dung: Cách đăng ký “Thành viên chính thức”: Để trở thành “Thành viên chính thức” trên Zing Me chỉ cần một vài bước đơn giản: click vào logo kế tên bạn; cập nhật thông tin tài khoản là thông tin thật (tên, hình ảnh đại diện) và nhờ bạn bè mà bạn quen biết trên Zing Me đã là thành viên chính thức xác nhận các thông tin này là đúng. Sau khi được ban quản trị Zing Me xác nhận, bạn sẽ được chính thức công nhận là Thành viên chính thức của Zing Me. Được sử dụng các tiện ích dành riêng cho Thành viên chính thức: + Tính năng cài đặt hình nền, cài đặt nhạc nền + Nghe nhạc Zing mp3 VIP 320k trong 30 ngày + Đọc sách: với kho sách hơn 5000 quyển đọc trực tuyến ngay trên Zing Me + Chia sẻ file: với dung lượng lưu trữ 100 GB, có khả năng upload 1 file lên đến 200MB + Được tham gia các sự kiện do Zing tổ chức chỉ dành riêng cho Thành viên chính thức như xem phim hot, dự các show ca nhạc, mua hàng … Đánh giá: + Thủ tục để trở thành “Thành viên chính thức” quá rườm rà, phức tạp: ảnh đại diện phải chính diện, rõ mặt thật, phải sử dụng máy tínhcó webcam để chụp ảnh xác nhận, chụp ảnh giấy tờ tùy thân…và đợi đủ 3 người bạn xác nhận và ban quản trị Zing Me xác nhận.Nếu thực hiện không đúng các bước trên việc xác nhận xem như không thành công.
 3. 3. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 3/12 + Các tiện ích dành riêng cho “Thành viên chính thức”như nghe nhạc mp3 chất lượng cao, share file, đọc sách…chưa đủ thu hút để 1 người chơi trên mạng xã hội thấy cần thiết và sử dụng, dẫn đến số người tham gia đăng kí “Thành viên chính thức” không nhiều. Việc đăng kí “Thành viên chính thức” cũng không làm tăng tính tương tác của người dùng trên mạng xã hội Zing Me.  SV 2012: Mục tiêu: Tăng lượng người dùng từ độ tuổi sinh viên và tương tác của sinh viên trên Zing Me. Nội dung: Cuộc thi video clip online dành cho sinh viên các trường đại họctrên toàn quốc với 4 vòng thi, mỗi vòng thi là 1 chủ đề khác nhau. Sinh viên sẽ lập nhóm làm clip tham gia và kêu gọi bạn bè bình chọn cho video clip của trường trên Zing Me. Tham gia bình chọn phải là “Thành viên chính thức” Đánh giá: + Đây là 1 cách tiếp cận với các trường Đại học, tạo độ nhận biết về Zing Me từ đó đưa phối hợp với đoàn trường đưa các hoạt động của trường lên Zing Me. + 30% các trường Đại Học đồng ý phối hợp với Zing Me cho các hoạt động tại trường. + 60% Thành viên chính thức là Sinh viên sau cuộc thi SV 2012  Fanpape cho các Doanh Nghiệp: Mục tiêu: Tăng độ nhận biết về mạng xã hội Zing Me đến các Doanh nghiệp, tạo nhiều hoạt động, cuộc thi, tăng tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng Zing Me Nội dung: Liên kết hợp tác với các doanh nghiệp tạo fanpage trên Zing Me Vì sao Doanh nghiệp nên xây dựng cộng đồng trên Zing Me: Doanh nghiệp sẽ có cơ hội cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm/dịch vụ của mình, được sử dụng nhiều ứng dụng tiện ích Zing Me cung cấp giúp Doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến người dùng, đồng thời DN có cơ hội tạo các cuộc thi, sân chơi hấp dẫn tạo độ nhận biết của Doanh nghiệp trên mạng xã hội và làm tăng tính tương tác giữa Doanh nghiệp và người dùng. Zing Me hỗ trợ gì cho các Doanh nghiệp: + Cách khởi tạo fanpage + Cách xây dựng nội dung + Cách giao tiếp với khách hàng + Cách tận dụng những ứng dụng sẵn có trên Zing Me như Welcome app, Menu app, Location app, Product app, Food app v.v…giúp Doanh nghiệp dễ dàng giới thiệu và quảng bá sản phẩm/thương hiệu của mình đến người dùng.
 4. 4. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 4/12 Đánh giá: + Các doanh nghiệp vẫn chưa xem trọng việc thiết lập fanpage trên Zing Me. Chưa sử dụng nhiều ứng dụng mà Zing Me mang lại. Vẫn còn so sánh hiệu quả giữa Facebook và Zing Me + Nhiều fanpage doanh nghiệp thiết lập nhưng hoạt động nhưng không ổn định, chưa biết cách tương tác tốt với người dùng. Đánh giá chung các chiến lược của Zing Me trong thời gian qua: + Thành viên chính thức: Chỉ 1% người dùng Zing Me đăng ký thành công TVCT. Việc sử dụng các tính năng cung cấp cho TVCT thấp. + SV 2012 online: 20% các trường ĐH trên toàn quốc tham gia SV online. Tăng lượng user của Zing Me ở độ tuổi sinh viên. Tuy nhiên SV không sử dụng ZM sau khi kết thúc bình chọn + Fanpage doanh nghiệp: 60% hoạt động ổn định và thường xuyên. Nhiều hoạt động fanpage không đạt được mục tiêu.  Tổng kết chiến lược Zing Me năm 2011 và giữa năm 2012: Chưa đạt được chỉ tiêu đặt ra cho từng chiến lược Độ tuổi Zing Me mở rộng nhưng sử dụng không thường xuyên Tương tác người dùng vẫn còn thấp trên Zing Me Tổng quan dự án mới:  Mục tiêu: Tăng tính tương tác của người dùng trên Zing Me: thông qua các tính năng: Cập nhật trạng thái Đăng photo Viết Blog Check-in Kết bạn  Phân tích Zinger Theo giới tính: + Nam chiếm 75% + Nữ chiếm 25% + Nam đa số so với Nữ Theo hôn nhân: + Độc thân chiếm 90% + Kết hôn chiếm 10% + Độc thân chiếm đa số
 5. 5. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 5/12 Theo độ tuổỉ: Khách hàng của Zing có độ tuổi trẻ: + Dưới 15 tuổi chiếm 16% + Từ 15 – 24 tuổi chiếm 66% + Từ 25 – 34 tuổi chiếm 16% + Trên 35 tuổi chiếm 2,2% Theo địa lý: Phân bố rộng rãi trên toàn quốc với 2 thành phố lớn + Hồ Chí Minh chiếm 26,7% + Hà Nội chiếm 11,9% Theo hành vi: + 85% người dùng Zing từng sử dụng Zing Me + 67% trong số đó chơi game trên Zing Me ở mức rất thường xuyên  Kết luận: Zinger có độ tuổi trẻ. Zinger vào Zing Me để chơi game và tương tác trong gane cao Tăng tính “Gamification” trên MXH Zing Me để thu hút Zinger tương tác với mạng xã hội 1. Chiến lược Digital  Ý tưởng tính năng: Hệ thống “Đổi quà tặng” Hệ thống “Nhiệm vụ ngày” Hệ thống “Danh hiệu- huy hiệu”  Hệ thống “Đổi quà tặng”: Tận dụng hệ thống tính điểm hoạt độngcó sẵn trên Zing Me: cập nhật trạng thái, viết blog, đăng photo…Mỗi hoạt động tương ứng Zinger sẽ nhận được số điểm từ hệ thống. Điểm này được hiển thị trên trang cá nhân của Zinger.
 6. 6. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 6/12 Hệ thống tính điểm chi tiết Hoạt động MOBILE ZING ME Điểm thưởng tối đaTối đa Cộng Trừ đi Tối đa Thưởng Trừ đi Login Zing Me 10 10 -10 - - - 10 Cập nhật Status 75 15 -15 120 6 -12 195 Viết lên tường nhà bạn bè 100 10 -10 - - - 100 Bình luận Feed 100 10 -10 150 3 -6 250 Bình luận Photo 100 10 -10 30 3 -6 130 Bình luận Blog 100 10 -10 30 3 130 Thích status hoặc ảnh 50 5 -5 10 1 -2 60 Thích blog 60 2 - 60 Đồng cảm/Yêu/Tặng hoa - - - 60 2 - 60 Đăng ảnh - - - 30 3 - 30 Tag ảnh - - - 30 3 - 30 Viêt blog - - - 50 10 - 50 Xem tử vi - - - 6 6 - 6 Nhiệm vụ 50 50 50 50 100 Tổng điểm 1,211  Dựa vào hệ thống tính điểm này,tính năng “Đổi quà tặng” mới sẽ giúp Zinger sử dụng điểm tích lũy để đổi những phần quà vô cùng hấp dẫn theo nhiều chuyên ngành khác nhau:
 7. 7. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 7/12  Đây là những phần quà có giá trị sử dụng thực tế được Zing Me hợp tác với các Doanh nghiệp dưới dạng voucher.  Điều kiện để Doanh nghiệp hợp tác với Zing Me:
 8. 8. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 8/12 Tổng giá trị voucher Doanh nghiệp cung cấp là 10,000,000 VNĐ/1 tháng. Thời gian hợp tác: từ 6 tháng đến 12 tháng  Quyền lợi của Doanh nghiệp: Được Zing Me hỗ trợ tạo trang Welcome page giới thiệu về thương hiệu. Được cung cấp 2 ứng dụng miễn phí trên fanpage như: Menu app,Product app…. Thương hiệu được nhấn mạnh qua chức năng hiển thị lên tường nhà Zinger khiđổi thành công voucher quà tặng củaDoanh nghiệp (Có thể click để tương tác trực tiếp về fanpage của Doanh nghiệp).  Hệ thống “Nhiệm vụ ngày”: Hệ thống “Đổi quà tặng” sẽ kích thích tương tác của Zinger tăng cao nhằm mục đích tích lũy điểm để đổi quà tặng tương ứng.Hệ thống nhiệm vụ ngày sẽ giúp Zinger có được số điểm nhiều hơn thông thường. Những nhiệm vụ trong hệ thống “Nhiệm vụ ngày” sẽ chú trọng việc tăng tương tác trên Zing Me như: cập nhật trạng thái, up photo, viết blog, kết bạn… Mỗi ngày Zinger sẽ random nhận được 1 nhiệm vụ, sau khi thành công nhiệm vụ sẽ nhận được số điểm tương ứng.  Khi thực hiện nhiệm vụ thành công, hệ thống sẽ tự động viết lên tường nhà Zinger để tăng độ nhận biết.
 9. 9. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 9/12  Hệ thống “Danh hiệu – Huy hiệu”: Hệ thống “Danh hiệu – Huy hiệu” sẽ khai thác sở thích chinh phục, thích thể hiện và tạo sự khác biệt của Zinger  Để đạt được 1 danh hiệu – huy hiệu Zinger phải thực hiện được các hoạt động tương ứng: Status
 10. 10. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 10/12 Photo Blog Bạn bè
 11. 11. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 11/12 Like Comment Tag
 12. 12. Khôi, Thủy, Trâm, Hải, Thư Chiến lược Digital Marketing của Me Học thực tiễn, làm chuyên nghiệp TM 12/12  Check- in Để có thể tham gia vào 3 hệ thống này đòi hỏi Zinger phải đăng ký “Thành viên chính thức” của Zing Me. 3 Hệ thống “Đổi quà tặng”, ”Nhiệm vụ ngày”, ”Danh hiệu – Huy hiệu” sẽ tạo nên 1 nhu cầu của cộng đồng trên Zing Me: đăng ký “Thành viên chính thức”, sử dụng điểm, tích lũy điểm và đạt danh hiệu. 2. Ý tưởng sự kiện: “Danh hiệu hay – Quà trao tay”: Để xem thêm, vui lòng truy cập: http://www.weshare.com.vn/vn/tai-lieu-theo-chuyen-nganh/digital-marketing/chien-luoc-digital- marketing-cua-zing-me-nam-2011-va-giua-nam-2012/333/1

×