Project For 2010

724 views

Published on

Brought to you by us ^^

Published in: Education, News & Politics
1 Comment
0 Likes
Statistics
Notes
 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và cao học (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE: 10.000VNĐ/1SLIDE
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
724
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
6
Actions
Shares
0
Downloads
11
Comments
1
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Project For 2010

 1. 2. Trụ  sở chính của ASEAN tại Jakarta - Indonesia  Tổng thư ký: Ong Keng Yong. Tổng diện tích 4.480.000 km2 với dân số là 592.000.000(năm 2003) mật độ chiếm 122,3 người/km2  Hằng năm ASEAN-10 đạt tổng giá trị GDP 1.100 tỷ USD; giá trị thương mại 1.440 tỷ USD (tính đến 12-6-2007). GDP bình quân đầu người đạt 1.889 USD/người .
 2. 3. Chính trị Kinh tế V ă n hoá-xã hội An ninh
 3. 11. Cung điện Malacañang
 4. 16. Đông Nam Á sẽ bị ảnh hưởng nặng vì suy thoái kinh tế ở các quốc gia phương Tây, và rằng tương lai vẫn mờ mịt cho vùng. Tăng trưởng kinh tế của cả ASEAN được dự báo giảm 0.7%, và với những nước phụ thuộc vào xuất khẩu như Malaysia, Singapore và Thái Lan, họ có thể chịu tăng trưởng âm. Khác với khủng hoảng tài chính châu Á 10 năm trước, khủng hoảng hiện nay không bắt rễ từ cơ cấu kinh tế nội tại của Đông Nam Á. Các nước này giờ trả giá cho các vấn đề kinh tế ở phương Tây.
 5. 17. Tại hội nghị ASEAN đầu tháng Ba, 10 nước đã đạt thỏa thuận hối thúc cộng đồng quốc tế tránh rơi vào cái bẫy của chủ nghĩa bảo hộ, và họ cũng hy vọng ASEAN có thể có tiếng nói lớn hơn trong hệ thống tài chính quốc tế. Abhisit Vejjajiva, Thủ tướng Thái Lan, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của ASEAN, sẽ dự hội nghị G20 ở London, đại diện cho các thành viên của ASEAN. Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan nói lời mời của G20 chứng tỏ sự quan tâm cho ASEAN. Nó cũng có nghĩa ASEAN sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trên trường quốc tế .
 6. 18. Để cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển, không có cách nào khác là từng nước ASEAN và cả cộng đồng phải mở rộng và tăng cường hợp tác với các quốc gia trên cơ sở bình đẳng cùng có lợi và cùng phát triển. Q uan điểm của Tổng thống Philippines Gloria Macapagal Arroyo và Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi về quyết định xây dựng Hiến chương ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 12 vừa qua tại Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc soạn thảo Hiến chương mới của ASEAN là cần thiết trong giai đoạn mới nhưng phải đặc biệt quan tâm đến nguyên nhân thành công này trong 40 năm qua của ASEAN. Đương nhiên, trong bối cảnh mới, ASEAN sẽ bàn bạc những cơ chế quyết định mới, nhưng vẫn không đi trái những nguyên tắc cơ bản này.
 7. 19. T hứ năm 14-1, bắt đầu Hội nghị lần thứ ba của Hội đồng Chính trị - An ninh ASEAN (APSC), các quan chức cấp cao ASEAN tập trung thảo luận Kế hoạch hành động xây dựng Cộng đồng An ninh ASEAN . Kế hoạch cũng khẳng định lại các nguyên tắc đã được ASEAN thực hiện trong thời gian qua như sự đồng thuận, không can thiệp vào công việc nội bộ, tôn trọng chủ quyền quốc gia, không dùng vũ lực, giải quyết hòa bình các tranh chấp.
 8. 20. Hợp tác ASEAN về chính trị - an ninh tiếp tục được đẩy mạnh. Hiến chương ASEAN có hiệu lực đã tạo khuôn khổ thể chế và pháp lý hỗ trợ tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN, trong đó có chương trình hành động xây dựng cộng đồng chính trị - an ninh ASEAN. Đến nay, APSC đã họp hai lần, vào tháng 4-2009 và tháng 9-2009, xác định 13 lĩnh vực ưu tiên trong thực hiện Kế hoạch tổng thể về Chương trình hành động xây dựng cộng đồng an ninh ASEAN.
 9. 22. Để kỷ niệm 40 năm thành lập ASEAN, Bộ Văn hoá - Thông tin đã xây dựng hàng loạt các hoạt động văn hoá, thông tin sôi động từ nay đến tháng 8, gồm: Phát động cuộc thi tìm hiểu về ASEAN; T uyên truyền cổ động trên đường phố và các khu công cộng; C hương trình truyền hình "ASEAN 40 năm hợp tác và phát triển" phát hàng tuần; L àm phim tài liệu "VN với ASEAN“ ; Tuần phim ASEAN (tháng 7); T riển lãm sách ASEAN (tháng 7), góc ASEAN tại bảo tàng các thành phố lớn; T riển lãm trang phục, hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực ASEAN (tháng 7); T riển lãm các bộ tem tham dự cuộc thi sưu tập tem ASEAN dành cho thanh thiếu niên (tháng 5); C hương trình nghệ thuật kỷ niệm 40 năm thành lập ASEAN (tối ngày 8.8).

×