การใช้งาน Photoscape ในการทำรูปติดบัตร

31,481 views

Published on

การใช้งานฟรีแวร์ Photoscape ในการทำรูปติดบัตร

Published in: Technology
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
31,481
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
6
Actions
Shares
0
Downloads
89
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

การใช้งาน Photoscape ในการทำรูปติดบัตร

  1. 1. ทำรู ปติดบัตรด้ วยฟรีแวร์ photoscapeที่มา http://unlimited-freefilehosting.blogspot.com ่ ัช่วงสมัครเรี ยนหรื อสมัครงาน มักยุงยากกับการถ่ายรู ปเพื่อติดบัตร เลยได้มีโอกาสทารู ปติดบัตรให้กบเด็ก ๆ แรก ๆ ยังคิดว่าเป็ นเรื่ องยาก แต่ที่ไหนได้ ง่ายนิ๊ดเดียว โดยใช้โปรแกรมเจ้าเก่าเจ้าเดิม photoscape ดิฉนเองเคยเขียนเรื่ องนี้ไว้ในเรื่ องของ ัการ นา photoscape แต่งรู ป แต่งานนี้เอามาไว้ทารู ปติดบัตรค่ะ เนื่องจากปั จจุบนกระดาษ photoprint ที่ไว้ใช้สาหรับปริ๊ น ัรู ปภาพสี มีขายกันเกลื่อนแถมใช้กบปริ ็นเตอร์ inkjet ธรรมดาได้สบาย ๆ ดังนั้นรู ปติดบัตรก็เลยเป็ นเรื่ องเด็ก ๆ ไปซะ ั ัแล้ว มาดูกนหน่อยดีกว่า ว่าง่ายยังไงเปิ ดโปรแกรม photoscape มาแล้วแก้ไขรู ปภาพให้เรี ยบร้อยก่อนจะตัดแต่งแบบไหนตามใจ เรา หลังจากตกแต่งรู ปได้ตามต้องการแล้วบันทึกภาพที่ได้ หลังจากนั้น ให้ไปที่เมนู พิมพ์ อยู่ด้านบนสุดค่ะ
  2. 2. เลือกขนาดของภาพที่เราต้องการ ถ้าหนึ่งนิ้วก็ 3*4 cmหลังจากเลือกขนาดของภาพ แล้วให้เลือกต้องการสาเนารู ปกี่แผ่นถ้าต้องการ 1 โหลก็เลือก 12 ได้เลยค่ะ
  3. 3. หลัง จากนั้นก็เลือกจะให้พิมพ์แนวนอนหรื อแนวตั้ง ขนาดของกระดาษหรื อจะใส่เส้นขอบให้ตอนตัด ตัดรู ปได้ง่ายขึ้น เสร็ จแล้วลองดูการพิมพ์ภาพตัวอย่าง พอใจแล้วก็ลองปริ้ นดูนะคะ จะบอกว่าแค่ถ่ายรู ปติดบัตร เรื่ องเด็ก ๆ ไปซะแล้ว ใครยังไม่มี photoscape ไปลองดาวน์โหลดมาใช้ดูนะคะ ดาวน์โหลด photoscape

×