Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Lợi ích của việc lap dat camera

405 views

Published on

  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Lợi ích của việc lap dat camera

  1. 1. Lợi ích của việc lap dat cameraI. SỰ CẦN THIẾT, MỤC ĐÍCH VÀ CÔNG NGHỆ1. Đặt vấn đề- Vấn đề quản lý con người, phòng chống tệ nạn xã hội (ăn cắp, trộm, cướp, ...) đối vớinhà quản lý vẫn còn tồn tại và càng nhiều khó khăn cùng với sự phát triển của đất nước.Vấn đề được đặt ra và bức xúc từ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, ... là làm sao cóđược công cụ quản lý tốt hơn và hệ thống an ninh bảo mật hơn trước sự phát triển của cáctệ nạn xã hội nói trên.- Trong quá trình sản xuất, Lãnh đạo dù ở đâu vẫn quan sát và điều hành nhân sự, côngviệc đạt hiệu quả tối ưu- Để đáp ứng nhu cầu sử dụng hệ thống lap dat camera quan sat ngày càng tăng. Xuhướng của thị trường hệ thống giám sát video chuyển dần từ tín hiệu (Analog) sang sốhoá (Digital) và tích hợp với mạng IP cho phép theo dõi từ xa ở bất kỳ vị trí nào và có thểghi lại các hình ảnh trên các ổ đĩa.2. Mục tiêu chungSự thành công giải pháp "Quản lý bằng hình ảnh" của D-Link Corp được lập nên do đãđáp ứng được những mục tiêu sau:
  2. 2. - Ban giám đốc công ty rất mong muốn có được một hệ thống Camera quan sát kiểm soátđược các hoạt động diễn ra tại công ty như: Các hoạt động ra vào công ty, quá trình làmviệc của công nhân tại các xưởng sản xuất, kho bãi của công ty, Phát hiện kịp thời đượccác sự cố như cháy nổ nguy hiển đến tính mạng của con người cũng như thiệt hại về tàisản trong quá trình sản xuất.- Vừa quan sát thấy các hành vi như: xâm nhập bất hợp pháp, trộm cắp tài sản,… củacông ty mà còn là một công cụ giúp các ban giám đốc quan sát và điều hành các hoạtđộng đang diễn ra tại công ty. Hơn thế nữa là có thể giới thiệu trực tiếp với các bạn hàngvề năng lực và khả năng của công ty thông qua mạng Internet.- Quan sát được các hành vi của công nhân và lưu được hình ảnh các hoạt động đang diễnra tại nhà máy một cách rõ ràng, nhanh chóng và chính xác và thể hiện được ngày giờ ravào.- Ngăn chặn và kiểm soát được các hoạt động xâm nhập bất hợp pháp một cách hiệu quảcả ban ngày lẫn ban đêm. Lưu trữ được dữ liệu để có thể làm cơ sở, bằng chứng.- Khả năng giám sát từ xa qua mạng internet giúp Nhà quản lý kiểm soát, điều hành đượctình hình, hoạt động của công ty hiệu quả.- Dễ dàng trong việc theo dõi hình ảnh, thuận tiện trong thao tác các chức năng và quảnlý dữ liệu cũng như thiết bị trong quá trình giám sát và theo dõi.- Đáp ứng được chi phí đầu tư ban đầu.v..v..3. Hệ thống Camera quan sát3.1. Cấu hình của hệ thống:- Phần thiết bị ngoại vi: Thiết bị xử lý hình ảnh, ống kính, chân đế, vỏ bảo vệ, đèn hồngngoại cho phép quan sát vào ban đêm, các bộ khuếch đại tín hiệu video.- Phần thiết bị truyền dẫn: Dây cáp đồng trục tuyền tín hiệu hình ảnh, các ống nghen bảovệ đường dây.- Phần thiết bị trung tâm: Bộ xử lý trung tâm như bộ chia hình, đầu ghi hình, màn hìnhquan sát.3.2.1. Camera:Bao gồm Lens, vỏ chứa camera và chân đế.
  3. 3. a. Camera: Thu các tín hiệu AV truyền về Computer hoặc Tivi monitor để theo dõi.Có Camera màu và trắng đenb. Lens: thấu kính, Để chỉnh tầm nhìn rộng hay xa gần.c. Vỏ chứa camera: Dùng bảo quản camera trong trường hợp lắp đặt camera ở ngoài trời.d. Chân đế: dùng để gắn camera (nếu dùng loại Camera tròn thì không cần).3.2.2. Amplifier:Bộ khuếch đại tín hiệu, tùy thuộc vào khoảng cách từ Camera đến máy tính trung tâm haytivi- Nếu < 100m : đấu trực tiếp từ camera đến máy tính trung tâm- Nếu > 100m : dùng thêm bộ khuếch đại tín hiệu (Amplifier) cho việc truyền và nhận tínhiệu3.2.3. Cable AV:- Là cáp đồng trục, truyền tín hiệu AV từ camera về TV và computer.3.2.4. TiVi:- Nên dùng TV màu, vì camera là camera màu.3.2.5. Switch AV:a. Thu các tín hiệu AV truyền đến từ Camera, sau đó hiển thị lên màn hình tivi để theodõib. Tùy thuộc vào số lượng camera mà sử dụng loại : 4, 6, 8 hoặc 16 kênhc. Tuỳ thuộc vào Camera màu hay trắng đen mà sử dụng bộ phân kênh cho phù hợp3.2.6. DVR/DVD Record:- Là bộ ghi hình bằng đĩa CD/DVD hay bằng băng từ.- Đầu ghi hình có nhiều chủng loại kết nối camera, như 4 camera, 8 camera, 9 camera, 16camera.3.2.7. Computer: (Có thể thay bằng PC Based):- Máy vi tính có cấu hình từ Pentium III trở lên. Sử dụng computer kết hợp với card thuhình (qua khe cắm PCI) để thu các tín hiệu AV/Out truyền về từ các Camera. Sau đó,máy vi tính sử dụng phần mềm để điều khiển và hiển thị các kênh Camera trên màn hìnhvi tính để theo dõi.
  4. 4. - Lưu trữ thông tin dữ liệu dưới dạng đĩa CD-Rom/CD-RW/DVD, hoặc lưu vào ổ cứngHDD, ổ Zip… hay băng từ (đầu ghi VCR).3.2.8. Card:- Card thu hình DVR (Digital Video Recording): được gắn vào máy vi tính (qua khe cắmPCI) để thu các tín hiệu AV từ camera truyền đến.- Card có nhiều loại:+ DSSDVR-2000 X: Sử dụng công nghệ nén MPEG4+ DSSDVR-3000 X: Sử dụng công nghệ nén H.2643.2.9. PTZ Controller:- Được lắp đặt vào trong máy vi tính. Mục đích của PTZ Controller là đều khiển Zoomcủa camera (Camera có zoom)3.2.10. Hub:- Kết nội mạng nội bộ với nhau (LAN), thông qua mạng ta có thể giám sát.3.2.11. Modem- Giám sát từ xa bằng internet: Dùng thiết bị modem (Dial-up, ISDN, ADSL, Leased-line,…) : kết nối giữa máy Remote Monitor và máy Control Server thông qua mạng internetdùng chuẩn TCP/IP.3.3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống:- Toàn bộ hình ảnh được các Camera quan sát tiếp nhận và được chuyền về trung tâmthông qua mạng cáp truyền dẫn tín hiệu riêng của từng Camera.- Tại trung tâm, tín hiệu truyền về từ các Camera được xử lý nhờ bộ chia hình sau đó đưalên màn hình để theo dõi và giám sát. Màn hình giám sát có khả năng hiển thị luân phiêncác hình ảnh (chia nhiều hình ảnh hay hiển thị một hình ảnh).- Hình ảnh được lưu lại trên trong ổ cứng nhờ đầu ghi chuyên dụng và có thể phát lại vàobất cứ lúc nào. Việc tìm kiến hình ảnh lưu trữ rất thuận tiện nhanh chóng nhờ khả năngtìm kiếm theo thời gian của đầu ghi hình.- Với Camera IP kết hợp với công nghệ ADSL. Người sử dụng theo dõi được hình ảnh ởbất cứ đâu4. Lợi ích, phạm vi và yêu cầu kỹ thuật của hệ thống4.1. Lợi ích chung- Dễ dàng quản lý và giám sát từ xa thông qua hệ thống mạng tại công ty, mạng Internet.
  5. 5. - Là công cụ để kiểm soát tình hình công việc, đánh giá năng lực của nhân viên và bằngchứng thiết thực trong việc bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiêp.- Giảm chi phí trong việc giới thiệu và quản cáo Doanh nghiệp.- Dễ dàng trong việc thay thế, nâng cấp, sử dụng và quản trị hệ thống- Giảm chi phí quản lý và đầu tư.4.2. Phạm vi- Đối tượng phục vụ: Nhà quản lý điều hành các công việc cần thiết để quản lý và giám sát tình trạng an ninhcủa công ty.- Đối tượng giám sát:+ Người ra vào công ty, công nhân sản xuất.+ Sự xâm nhập bất hợp pháp vào ban ngày cũng như ban đêm tại khu vực cổng ra vàocủa công ty.+ Giám sát quy trình hoạt động sản xuất của nhà máy.4.3. Yêu cầu kỹ thuật- Tính ổn định và Tính sẵn sàng cao: Hệ thống phải hoạt động ổn định, sẵn sàng đáp ứngyêu cầu của người sử dụng. Đây là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của dự án.- Khả năng mở rộng: Trong tương lai, sẽ kết nối hệ thống khi công ty mở rộng thêm khuvực cần giám sát.II. HIỆN TRẠNG, PHÂN TÍCH VÀ GIẢI PHÁP1. Hiện trạng của các doanh nghiệp hiện nay.- Các cấp lãnh đạo nhận thức được tầm quan trọng trong việc ứng dụng khoa học côngnghệ vào việc hỗ trợ quản lý con người để nâng cao năng suất làm việc.- Giám đốc thường xuyên phải đi công tác và làm việc tại văn phòng ở một nơi khác- Số lượng công ty ngày một đông lên và công nhân của công ty phải làm việc ngày đêm(làm việc 3 ca).- Diện tích công ty rộng, các phân xưởng sản xuất có không gian rộng, nhiều thiết bị máymóc có giá trị cao, có nhiều cửa ra vào phân xưởng cùng với số lượng công nhân đôngnên việc kiểm soát thiết bị máy móc và nhân viên làm việc là rất khó khăn.- Do diện tích của công ty quá rộng, nhiều ngõ ngách, tường rào bao quanh thấp, lại ởkhu vực không đông dân cư nên rất khó khăn trong việc kiểm soát an ninh do đó chi phícho việc thuê bảo vệ và chi phí quản lý tăng cao mà vẫn không giải quyết triệt để đượcviệc bảo vệ an ninh cho nhà máy.
  6. 6. 2. Giải pháp đề xuất.2.1. Giải pháp và thiết bị được lựa chọn- Hệ thống camera quan sat ha noi sẽ được lắp đặt:+ Quan sát bao quanh khu vực bên ngoài các phân xưởng nhằm quan sát bao quát khuvực sân và tường rào bao quanh nhà máy.+ Quan sát bao quát các hoạt động diễn ra trong văn phòng làm việc, các xưởng sản xuấtchính của nhà máy.+ Có thể quan sát trực tiếp tại nhà máy và giám sát từ xa qua mạng LAN, Internet.+ Có thể mở rộng và thay đổi thiết bị theo quá trình phát triển và những định hướng lâudài của công ty.- Thiết bị lựa chọn:+ Thiết bị camera quan sát của hãng cung cấp thiết bị camera hàng đầu thế giới: Độ phângiải thích hợp, độ nhạy sáng cao, ống kính thay đổi tùy theo vị trí cần quan sát+ Đầu ghi và chia hình kỹ thuật số chuyên dụng của hãng+ Phụ kiện: Hộp bảo vệ, Chân đế, Adaptor,… của nước ngoài2.2. Tiêu chí phân tích và đánh giá- Qua phân tích hiện trạng thực tế của nhà máy, phân xưởng trên các khu công nghiệp. vànhững nhu cầu thực tế của ban giám đốc.- Thiết bị của các hãng camera quan sát hàng đầu thế giới đã được chúng tôi thửnghiệm, lắp đặt và cũng lắp đặt rất nhiều trên thị trường.- Được khách hàng công nhận và đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt và tính ổn địnhcao.- Sản phẩm được chúng tôi nhập tại hãng và được hãng tư vấn giải pháp và hỗ trợ về giácả.2.3. Mục đích- Giám sát mọi hoạt động đang diễn trong nhà máy (Chỉ cần quan sát bao quát, thấy đượccông nhân đang làm việc, thấy được những hành động xâm nhập bất hợp pháp, phát hiệnkịp thời các sự có như hỏa hoạn, tai nạn,…)- Phát hiện kịp thời những nhân viên nghỉ giải lao không đúng giờ quy định hoặc khôngchịu làm việc nghiêm túc- Giám sát các hoạt động diễn ra trong xưởng sản xuất, trong nhà kho.- Giám sát khu vực tường rào bao quanh, sân và cổng ra vào của nhà máy (Các cameraquan sát có khả năng quay quét).
  7. 7. - Tại bất cứ nơi đâu đều có thể giám sát được các hoạt động diễn ra thông qua mạngInternet.III. KẾT LUẬN VÀ DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG1. Kết luận- Với mong muốn đem lại cho khách hàng những giải pháp Camera quan sát (CCTV) tốtnhất nhằm cung cấp cho người quản lý một công cụ đắc lực trong việc theo dõi, cung cấpnhững bằng chứng chính xác nhất với hình ảnh sắc nét để có thể đưa ra được quyết địnhnhanh và chính xác trong công việc. Điều không kém phần quan trọng là có thể tiết kiệmđược chi phí quản lý, nâng cao hiệu suất công việc.- Với mục tiêu đề ra trong quá trình thực hiện dự án nhằm đáp ứng được những mongmuốn của khách hàng là:+ Đảm bảo chất lượng dự án: Chất lượng sản phẩm và đảm bảo tiến độ thi công dự án .+ Đảm bảo chất lượng dịch vụ sau bán hàng: Luôn có đội ngũ kỹ thuật chuyên trách bảohành thiết bị tại công trình, hướng dẫn những khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng.Kiểm tra định kỳ để hệ thống luôn luôn hoạt động 24/24.2. Dịch vụ sau khi hoàn thành dự án.Hỗ trợ sử dụng thiết bị và phần mềm:CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒN hỗ trợ việc sử dụng thông qua hệ thống Điệnthoại, Email hoặc đến trực tiếp Công ty khi bên khách hàng có yêu cầu, và định kỳ kiểmtra kỹ thuật của hệ thống. CÔNG TY CP KỸ THUẬT SỐ SÀI GÒN Trụ sở chính: Số 96/156 - Tam Trinh - Q.Hoàng Mai - TP. Hà Nội ĐT: 04 - 36 36 94 36 Fax 04 - 36 36 94 38 Chi nhánh HCM: Số 135/12A Hòa Hưng - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh

×