Tích hợp kỹ thuật của Ứng dụng trên Zing Me

1,992 views
1,898 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,992
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
625
Actions
Shares
0
Downloads
45
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Tích hợp kỹ thuật của Ứng dụng trên Zing Me

 1. 1. TÍCH HỢP KỸ THUẬT CỦA ỨNG DỤNGTRÊN ZING MEWeb Business Development – VNG Corporation
 2. 2. GIỚI THIỆU■ Zing Me là một sản phẩm của tập đoàn VNG được ra mắt vào tháng 08 năm 2009. Nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng mạng xã hội, Zing Me luôn mong muốn hợp tác và luôn tạo điều kiện tối đa cho các nhà phát hành ứng dụng cùng khai thác và chia sẻ lợi nhuận.■ Với lợi thế hơn 8,2 triệu người dùng là những khách hàng tiềm năng, đồng thời có nhân sự hỗ trợ dành cho các đối tác đặc biệt và có hệ thống kênh phân phối, thanh toán thuận tiện, Zing Me cung cấp mô hình Appstore bao gồm: - User base (Zing ID) - Kênh thanh toán (Zing Xu) - Tài liệu và hỗ trợ kỹ thuật (SDK) Việc tích hợp kỹ thuật của ứng dụng trên Zing Me, điều đầu tiên và trước nhất là bên đối tác cần gửi hồ sơ ứng dụng tới địa chỉ mail: dunglt2@vng.com.vn.
 3. 3. CÁC BƯỚC TÍCH HỢP KỸ THUẬT CỦA ỨNG DỤNG TRÊN ZING ME■ Tích hợp SandboxLà môi trường phát triển ứng dụng, để tạo được sandbox, bên Zing Me cần cócác thông tin sau: - Thông tin bên thứ 3: Thông tin công ty: Tên công ty, địa chỉ, giấy phép kinh doanh. Thông tin người đại diện: Họ và tên, địa chỉ, chức vụ, số CMND, điện thoại vàđịa chỉ email. Mục đích phát triển ứng dụng Kịch bản ứng dụng
 4. 4. - Thông tin ứng dụng: Tên ứng dụng: phải là tên duy nhất, không trùng tên với các ứng dụng đã cótrên Zing Me tại Appstore. Chứa các kí tự a-z, A-Z, 0-9, _, -, không chấp nhậnnhững kí tự đặc biệt khác. Tên hiển thị: Tên hiển thị của ứng dụng trên các trình duyệt web (không quá18 ký tự) CallbackURL trên server của đối tác: domain của callbackURL phải trùng vớidomain của redirect_uri. Ngôn ngữ phát triển ứng dụng.Sau khi tiếp nhận hồ sơ ứng dụng, bộ phận kỹ thuật của Zing Me sẽ thiết lập môitrường thử nghiệm, đồng thời gửi các tài liệu kỹ thuật liên quan tới bên đối tác,bao gồm: <client_id> & <client_secret>.Zing Me SDK sử dụng OAuth 2.0 và Graph API để hỗ trợ cho việc phát triển ứngdụng trên Zing Me.
 5. 5. ■ Tích hợp Payment (Zing Credits)- Zing Credits là một core-application trên Zing Me hỗ trợ cho việc thanh toáncác vật phẩm hoặc dịch vụ trong App/Game, hoặc chuyển tiền vào ví riêng củaApp/Game.- Đơn vị tiền trong Zing Credits là Zing Xu, là đơn vị được dùng chung cho cácsản phẩm của công ty VNG. Zing Credits hiện là kênh thanh toán duy nhất chocác App/Game ngoài VNG.- Zing Credits hiện hỗ trợ thanh toán theo phương pháp Push (tức làApp/Game gửi yêu cầu thanh toán đến Zing Credits, Zing Credits cập nhật tàikhoản của người dùng, sau đó gửi lại một yêu cầu cập nhật kết quả choApp/Game).- Giao thức được dùng trong API của Zing Credits là REST over HTTP.
 6. 6. Thông tin tạo payment: Bên App/Game cần cung cấp cho bên Zing Credits cácthông tin sau: Tên của App/Game: hiển thị trên UI, độ dài dưới 256 kí tự. Ví dụ “Siêu thị Bạnbè”. Mô tả: đoạn văn bản mô tả về App/Game, độ dài dưới 1024 kí tự. Ví dụ “Tròchơi mua bạn bè làm thú cưng”. URL: đường dẫn URL trên Zing Me của App/Game. Icon: file ảnh đại diện cho App/Game, kích thước 64x64 pixels. UpdateResult URL: đường dẫn URL để Zing Credits gửi requestUpdateResult (commit transaction) sau khi đã xử lý yêu cầu thanh toán (cập nhậttrừ Zing Xu trong tài khoản).Ví dụ: "http://ffs.apps.zing.vn/app/payment/updateresult".
 7. 7. Sau khi đăng ký thông tin App/Game vào hệ thống, Zing Credits sẽ gửi lại choApp/Game các thông tin sau: AppID: ID đại diện cho App/Game dùng trong tất cả quá trình trao đổi dữ liệuvới Zing Credits. Key1: Mã bí mật dùng cho việc mã hóa dữ liệu khi tạo billing URL. Key2: Mã bí mật dùng cho việc giải mã dữ liệu khi xử lý yêu cầuUpdateResult từ Zing Credits. Auth Method: phương pháp thực hiện mã hóa/giải mã dữ liệu (là tham số chohàm mã hóa/giải mã). Lưu ý: Bên App/Game có trách nhiệm giữ bí mật Key1, Key2 sau khi nhậnđược.
 8. 8. ■ Chế độ màn hình- Zing Me hỗ trợ 2 chế độ màn hình: o Landingpage (mặc định): W: 836px; H: Auto resize.
 9. 9. o Fullscreen: được áp dụng khi nhấn vào chức năng của ứng dụng như: Server, Chơi ngay… từ màn hình của Landingpage.
 10. 10. 4. Feed- Zing Me hỗ trợ các chế độ Feed cho các ứng dụng được tích hợp vào Zing Me.- Feed được chia sẻ lên tường nhà của users.Xem thêm chi tiết tại đây: http://open.zing.vn/vi/developersTài liệu kỹ thuật: http://open.zing.vn/vi/developers/zing-document
 11. 11. Contact
 12. 12. Q&Ahttp://open.zing.vn – Lê Thanh Dũng ● dunglt2@vng.com.vn ● T: (08) 3 962 3888 (Ext. 1016) ● M: (+84) 090 897 9191
 13. 13. New SectionThank you!

×