นางสาววรรณภา ศรีโททุม รหัสนิสต 53010410188               ิ
พิกซาร์ เป็ นสตูดิโอ สร้างคอมพิวเตอร์แอนิเมชัน สัญชาติอเมริกน ตังอยู่                           ...
Pixar Animation Studiosแอนิเมชัน 10 ลาดับของพิกซาร์    ่   พิคซาร์ เองก็ถอได้วาเป็ นสตูดโอทีสร้างสรรค์งานอนิเมชัน  ...
1. TOY STORY (1995)    เป็ นหนังประเภทบัดดี้คอเมดี้ มีการเล่าเรื่องราวผ่านของ เล่นที่มีชีวิตจิตใจ โดยมีเด็กคนหนึ่ งเป็ ...
2. A BUGLIFE ตัวบั๊กส์ หัวใจไม่ บ๊ักส์ (1998)    เรื่องราวอันแสนน่ ารักที่เกี่ยวกับมดและแมลง หลากหลาย ประเภทบวกกับมุข...
3. TOY STORY 2 (1999)    เนื้ อหาของภาคนี้ ยงคงเอกลักษณ์ เดิมไว้ ที่เพิ่มขึนคือตัวละคร               ั ...
4. MONSTERS, INC. บริษัทรั บจ้ างหลอน(ไม่ )จากัด (2001)    Monster,inc. คือ โรงงานที่ผลิตเสียงกรีดร้องของมนุษย์ที่ ได้...
5. FINDING NEMO นีโม..ปลาเล็ก หัวใจโต๊..โต (2003)  ณ ท้องทะเลแห่งหนึ่ ง มีปลาการ์ตนพ่อแม่ค่หนึ่ ง เลี้ยงดูลกอยู่    ...
6. THE INCREDIBLES รวมเหล่ ายอดคนพิทกษ์ โลก (2004)  ั   เรื่องราวของการผจญภัยของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ ที่ค้นพบ พลังงานจ...
7. CARS 4 ล้ อซิ่ง..ซ่ าท้ าโลก (2006)   รถแข่งใหม่ร้อนแรงที่มีความสาเร็จเป็ นแรงขับเคลื่อน แต่มน   ั ก็ทาให้เขารู้...
8. RATATOUILLE ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่ อครั วตัวจี๊ดหัวใจคับโลก (2007)     มีหนูฝรังเศสอยู่ตวนึ ง มีความใฝ่ ฝันอยากที่จะเป็ นส...
9. WALL-E วอลล์ -อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้ อย(2008)  จะเกิดอะไรขึนถ้าไม่มีมนุษย์อยู่บนโลก เหลือแต่ห่นยนต์จิ๋วตัว      ...
10. UP ปู่ ซ่ าบ้ าพลัง (2009)     คุณปู่ นามคาร์ล เฟรดริกเซน วัยเกือบ 80 ต้องออกเดินทางข้าวทวีป เพื่อตามล่าหาฝัน ที่เ...
Pixar animation studios
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Pixar animation studios

884 views
803 views

Published on

นางสาววรรณภา ศรีโททุม รหัสนิสิต 53010410188 (2NU)

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
884
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Pixar animation studios

 1. 1. นางสาววรรณภา ศรีโททุม รหัสนิสต 53010410188 ิ
 2. 2. พิกซาร์ เป็ นสตูดิโอ สร้างคอมพิวเตอร์แอนิเมชัน สัญชาติอเมริกน ตังอยู่ ั ้ที่เมืองเอเมอรีวิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนี ย ปัจจุบนเป็ นส่วนหนึ่ งของบริษทเดอะ ั ัวอลต์ดิสนี ย์ พิกซาร์มีชื่อเสียงจากการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชันแบบ 3 มิติ และเทคโนโลยีการสร้างภาพคอมพิวเตอร์ 3 มิติระดับสูง โดยมีซอฟต์แวร์ในการเรนเดอร์ที่มีชื่อเสียงคือRenderMan บริษทเดอะวอลต์ดิสนี ยได้เข้าซื้อกิจการของพิกซาร์เมื่อวันที่ 24 ั ์มกราคม ค.ศ. 2006 ด้วยวิธีแลกหุ้น การเข้าซื้อกิจการครังนี้ มีมลค่า 7.4 ้ ูพันล้านเหรียญสหรัฐ และเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ในปี เดียวกัน
 3. 3. Pixar Animation Studiosแอนิเมชัน 10 ลาดับของพิกซาร์ ่ พิคซาร์ เองก็ถอได้วาเป็ นสตูดโอทีสร้างสรรค์งานอนิเมชัน ื ่ ิ ่ ่ ด้วยระบบดิจตอลแห่งแรกของโลก การมาร่วมงานกับดีสนียท่ี ิ ์ เป็ นผูเชียวชาญกับหนังแอนิเมชันโดยเฉพาะจึงถือ เป็ นการ ้ ่ จับคูทลงตัวเป็ นอย่างมากจนถึงตอนนี้ได้สร้างหนังออกมาแล้ว ่ ่ี ทังหมด 10 เรืองด้วยกัน เราไปดูกนดีกว่าว่ามีเรืองอะไรบ้าง.. ้ ่ ั ่
 4. 4. 1. TOY STORY (1995) เป็ นหนังประเภทบัดดี้คอเมดี้ มีการเล่าเรื่องราวผ่านของ เล่นที่มีชีวิตจิตใจ โดยมีเด็กคนหนึ่ งเป็ นเจ้าของ ในเวลาที่เค้าอยู่ กับมัน ของเล่นเหล่านันก็เหมือนของเล่นปกติธรรมดาทัวไป แต่ ้ ่ เมื่อมันต้องอยู่กนเองตามลาพัง เรื่องราวอันสนุกสนานของผอง ั เพื่อนของเล่นก็ตามมาในที่สด ุ
 5. 5. 2. A BUGLIFE ตัวบั๊กส์ หัวใจไม่ บ๊ักส์ (1998) เรื่องราวอันแสนน่ ารักที่เกี่ยวกับมดและแมลง หลากหลาย ประเภทบวกกับมุขที่ตลกขบขัน ตั๊กแตนจอมนักเลงที่มาขอ อาหารจากมดในฤดูหนาวอันยาวไกล บรรดาพวกมดจึงต่ อต้ าน พวกตั๊กแตนเกเรเหล่ านี ้ และยังได้ รับแรงสนับสนุนจากพรรคพวก แมลงอีกหลายชนิด เรื่องนียังมีโอกาสได้ ไปโผล่ ในหนังสามมิติ ้ เรื่องพิเศษชื่อว่ า “Its tough to Be a Bug” ที่จัดฉาย ประจาอยู่ในสวนสนุกในส่ วนของAnimal Kingdo แลนด์ ฟลอริดาอีกด้ วย
 6. 6. 3. TOY STORY 2 (1999) เนื้ อหาของภาคนี้ ยงคงเอกลักษณ์ เดิมไว้ ที่เพิ่มขึนคือตัวละคร ั ้ ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เนื้ อหาเข้มข้นมีความเป็ นดราม่ามากขึน สิ่งหนึ่ งที่ทาง ้ ทีมสร้างทอยสตอรี่นามาเป็ นธีมให้กบภาค2ก็คือ กระแสความนิยมเรื่อง ั ของเก่าที่มีราคาซึ่งก็เป็ นเรื่องราวที่ ตามยุคสมัยและเรียกความตื่นเต้นได้ เช่นเคย จนได้รบรางวัลประเภทเพลงยอดเยี่ยมแนวคอเมดี้อีกด้วย ั
 7. 7. 4. MONSTERS, INC. บริษัทรั บจ้ างหลอน(ไม่ )จากัด (2001) Monster,inc. คือ โรงงานที่ผลิตเสียงกรีดร้องของมนุษย์ที่ ได้มาจากการหลอกหลอนของพวกสัตว์ ประหลาดโดยที่จะเดินทางสู่โลก มนุษย์ผ่านทางประตูเสื้อผ้าในยามคาคืนเพื่อหลอกเด็กๆ และเก็บเสียง ่ กรีดร้องไว้ วันหนึ่ งเด็กหญิงที่ชื่อบู ได้หลุดรอดเข้ามาในโลกของมอน สเตอร์แห่งนี้ พวกสัตว์ประหลาดจึงต้องหาทางช่วยให้เธอกลับสู้โลกมนุษย์ ให้ได้ ก่อนที่สตวประหลาดตัวอื่นๆ จะรู้เข้า สิ่งที่ทาให้ดหนังเรื่องนี้ แล้ว ั ู ประทับใจก็คือความน่ ารักสดใสของหนูบู ที่คณจะต้องหลงรักเธอและลืม ุ ไม่ลง
 8. 8. 5. FINDING NEMO นีโม..ปลาเล็ก หัวใจโต๊..โต (2003) ณ ท้องทะเลแห่งหนึ่ ง มีปลาการ์ตนพ่อแม่ค่หนึ่ ง เลี้ยงดูลกอยู่ ู ู ู ในปะการัง จนกระทังวันหนึ่ งแม่โดนปลาดุร้ายกิน เหลือแต่พ่อที่ ่ ต้องดูแลไข่ตวเดียวและตังชื่อให้ว่า นี โม ต่อมานี โมกาลังจะไป ั ้ โรงเรียนแต่ด้วยความซุกซนก็หลงทางและถูกนักดาน้าจับตัวไป การผจญภัยครังใหม่เริ่มต้นอีกครังเมื่อพ่อต้องออกตามหาลูก ้ ้ ปลา ส่วนนี โมก็ได้เจอกับสัตว์แปลกๆ ใหม่ๆเพิ่มขึนทุกเวลา เช่น ้ ปลาวาฬ ฉลาม เต่าทะเล แมงกะพรุน นกกระทุง จนถูกจับไปอยู่ ในตู้ปลา ด้วยความช่วยเหลือของผองเพื่อนการออกตามหาตัวนี้ โมครังนี้ จาสาเร็จหรือไม่ โปรดติดตาม... ้
 9. 9. 6. THE INCREDIBLES รวมเหล่ ายอดคนพิทกษ์ โลก (2004) ั เรื่องราวของการผจญภัยของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ ที่ค้นพบ พลังงานจากตัวเขา มิสเตอร์ดินเครดิเบิ้ล ซึ่งครังหนึ่ งเคยเป็ นผู้ ้ ขจัดอาชญากรรมนิรนามมือหนึ่ ง ต่อสู่กบวายร้าย และช่วยชีวิต ั ผูคน แต่ภายหลังเขาและภรรยา ที่เป็ นซูเปอร์ฮีโร่เหมือนกัน ถูก ้ บังคับให้ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดากับลูกๆ และต้องทาตัวให้ปกติ ในฐานะมนุษย์เงินเดือน จนวันหนึ่ งเขาอยากกลับมาผดุงความ ยุติธรรมอีกครัง เมื่อมีเสียงลึกลับติดต่อให้เขาไปยังเกาะร้างอัน ้ ห่างไกล เพื่อมอบหมายภารกิจใหม่ให้ทา ชะตากรรมของโลกจะ เป็ นยังไงขึนอยู่กบเดิมพันของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่นี้ที่ ต้องรวม ้ ั แรงรวมใจกันเป็ นหนึ่ งเดียว
 10. 10. 7. CARS 4 ล้ อซิ่ง..ซ่ าท้ าโลก (2006) รถแข่งใหม่ร้อนแรงที่มีความสาเร็จเป็ นแรงขับเคลื่อน แต่มน ั ก็ทาให้เขารู้ว่าชีวิตเป็ นเรื่องของการเดินทาง ไม่ใช่เส้นชัย เมือ่ เขาพบว่าตัวเองต้องวิ่งทางอ้อมตามเส้นทางรู้ท 66 ที่นาปสู่เรดิ เอเตอร์ สปริงส์ ระหว่างการเดินทางข้ามประเทศไปเพื่อเข้า แข่งขันรายการพิสตัน คัพ แชมเปี ยนชิพในแคลิฟอร์เนี ย เพื่อ ประชันความเร็วกับรถแข่งเก๋าเกมสองคัน แม็คควีนก็มีโอกาสได้ รู้จกเหล่ารถน่ ารัก น่ าเอ็นดูของเมืองนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย รถฮัด ั สัน ฮอร์เน็ตปี 1951 ที่มีอดีตลึกลับ รถปอร์เชสุดเฉี ยบปี 2002 รถ ลากเก่าสนิมเขรอะ ที่ช่วยให้เขารู้ว่า ยังมีสิ่งอื่นที่สาคัญยิ่งไปกว่า ถ้วยรางวัล ชื่อเสียง และการได้รบการสนับสนุน ั
 11. 11. 8. RATATOUILLE ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่ อครั วตัวจี๊ดหัวใจคับโลก (2007) มีหนูฝรังเศสอยู่ตวนึ ง มีความใฝ่ ฝันอยากที่จะเป็ นสุดยอดเชฟมือ ่ ั หนึ่ งให้ได้ เพราะความหลงใหลในการทาอาหาร ทาให้หนูตวนี้ และ ั ครอบครัวจับพลัดจับพลูต้องย้ายจากขานเมืองของฝรังเศสมาสู่ใจกลาง ่ เมืองอย่างปารีส แล้วได้มาอยู่ในภัตตาคารอันเลืองชื่อ และพบกับสุดยอด ปรมาจารย์ไอดอลของตัวเอง วันหนึ่ งก็ได้แอบช่วยเด็กก้นครัวที่ทาอาหาร แย่สดๆ จนได้รบคาชื่นชมว่าเป็ นอาหารที่อร่อยมากที่สดในโลก ความ ุ ั ุ สนุกปนฮาและการไล่จบหนูอนน่ าตื่นเต้นก็สร้างความปันป่ วนวุ่นวายไป ั ั ่ ทัวทังเมือง แต่ถึงอย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านันก็อาจทาให้เขาเอาชนะความ ่ ้ ้ เป็ นไปไม่ได้ทงหลายและไล่ตามพรสวรรค์ที่แท้จริงของเขาได้สาเร็จก็ ั้ เป็ นได้
 12. 12. 9. WALL-E วอลล์ -อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้ อย(2008) จะเกิดอะไรขึนถ้าไม่มีมนุษย์อยู่บนโลก เหลือแต่ห่นยนต์จิ๋วตัว ้ ุ สุดท้ายเพียงเท่านัน เวลาผ่านไป 100 ปี กับภารกิจหนักอึ้งที่ต้อง ้ จัดการเก็บกวาดโลก เพราะมันเต็มไปด้วยมลพิษและขยะ ขนาด มนุษย์ต้องพากันไปอาศัยอยู่บนสถานี อวกาศนอกโลก ชัวคราว วอลล์-อี ไม่เคยรู้มาก่อนว่านอกโลกยังมีสิ่งมีชีวิต และ ่ หุ่นยนต์แบบเขาอีกมากมาย เขาได้ค้นพบเป้ าหมายใหม่ในชีวิต เมื่อได้เจอกับหุ่นยนตร์สาวที่ชื่อ อีฟ ทาให้เกิดเรืองราวที่น่า ่ ตื่นเต้น โดยมีความลับของโลกเป็ นปริศนา และมีความรักของ เขาเป็ นแรงผลักดัน
 13. 13. 10. UP ปู่ ซ่ าบ้ าพลัง (2009) คุณปู่ นามคาร์ล เฟรดริกเซน วัยเกือบ 80 ต้องออกเดินทางข้าวทวีป เพื่อตามล่าหาฝัน ที่เขาเคยให้คามันสัญญากับหญิงสาวคนนึ ง ว่าสักวันจะ ่ ไปน้าตกสวรรค์อนไกลโพ้นด้วยกัน แต่แล้วเธอก็มาด่วนจากไป เขาจึง ั ตัดสินใจหอบบ้านที่ทงคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันด้วยการติดลูกโป่ งหลาย ั่ ร้อย ลูกและลอยไปยังสถานนี่ นันแบบบอลลูน แต่ทว่าเขามีแขกพิเศษที่ไม ้ ได้รบเชิญก็คือ รัสเซล ลูกเสือสารวจป่ ารุ่นเล็ก ที่ต้องช่วยเหลือคนชรา ั ่ เพื่อให้ได้เข็มมาและได้เลื่อนขันเป็ นลูกเสือสารวจ ป่ ารุนใหญ่ การผจญภัย ้ ครังยิ่งใหญ่เร่ิ มต้นขึน เขาต้องพบกับอุปสรรคขวากหนามต่างๆ และเหล่า ้ ้ ร้ายที่หมายเอาชีวิตของทังคู่ คุณปู่ ซ่าบ้าพลังคนนี้ กบเด็กน้ อยอีกคน จะ ่ ั ช่วยกันแก้ไขสถานการณ์ อย่างไร แต่นันไม่ใช่เรื่องสาคัญไปกว่า ตอนนี้ เขา ่ ได้ทา ‘สัญญาใจ’ เป็ นของขวัญมอบให้หญิงสาวที่เขารักแล้วละ...

×