Pixar animation studios
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×
 

Pixar animation studios

on

 • 927 views

นางสาววรรณภา ศรีโททุม รหัสนิสิต 53010410188 (2NU)

นางสาววรรณภา ศรีโททุม รหัสนิสิต 53010410188 (2NU)

Statistics

Views

Total Views
927
Views on SlideShare
927
Embed Views
0

Actions

Likes
0
Downloads
1
Comments
0

0 Embeds 0

No embeds

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Adobe PDF

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

Pixar animation studios Pixar animation studios Presentation Transcript

 • นางสาววรรณภา ศรีโททุม รหัสนิสต 53010410188 ิ
 • พิกซาร์ เป็ นสตูดิโอ สร้างคอมพิวเตอร์แอนิเมชัน สัญชาติอเมริกน ตังอยู่ ั ้ที่เมืองเอเมอรีวิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนี ย ปัจจุบนเป็ นส่วนหนึ่ งของบริษทเดอะ ั ัวอลต์ดิสนี ย์ พิกซาร์มีชื่อเสียงจากการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชันแบบ 3 มิติ และเทคโนโลยีการสร้างภาพคอมพิวเตอร์ 3 มิติระดับสูง โดยมีซอฟต์แวร์ในการเรนเดอร์ที่มีชื่อเสียงคือRenderMan บริษทเดอะวอลต์ดิสนี ยได้เข้าซื้อกิจการของพิกซาร์เมื่อวันที่ 24 ั ์มกราคม ค.ศ. 2006 ด้วยวิธีแลกหุ้น การเข้าซื้อกิจการครังนี้ มีมลค่า 7.4 ้ ูพันล้านเหรียญสหรัฐ และเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ในปี เดียวกัน
 • Pixar Animation Studiosแอนิเมชัน 10 ลาดับของพิกซาร์ ่ พิคซาร์ เองก็ถอได้วาเป็ นสตูดโอทีสร้างสรรค์งานอนิเมชัน ื ่ ิ ่ ่ ด้วยระบบดิจตอลแห่งแรกของโลก การมาร่วมงานกับดีสนียท่ี ิ ์ เป็ นผูเชียวชาญกับหนังแอนิเมชันโดยเฉพาะจึงถือ เป็ นการ ้ ่ จับคูทลงตัวเป็ นอย่างมากจนถึงตอนนี้ได้สร้างหนังออกมาแล้ว ่ ่ี ทังหมด 10 เรืองด้วยกัน เราไปดูกนดีกว่าว่ามีเรืองอะไรบ้าง.. ้ ่ ั ่
 • 1. TOY STORY (1995) เป็ นหนังประเภทบัดดี้คอเมดี้ มีการเล่าเรื่องราวผ่านของ เล่นที่มีชีวิตจิตใจ โดยมีเด็กคนหนึ่ งเป็ นเจ้าของ ในเวลาที่เค้าอยู่ กับมัน ของเล่นเหล่านันก็เหมือนของเล่นปกติธรรมดาทัวไป แต่ ้ ่ เมื่อมันต้องอยู่กนเองตามลาพัง เรื่องราวอันสนุกสนานของผอง ั เพื่อนของเล่นก็ตามมาในที่สด ุ
 • 2. A BUGLIFE ตัวบั๊กส์ หัวใจไม่ บ๊ักส์ (1998) เรื่องราวอันแสนน่ ารักที่เกี่ยวกับมดและแมลง หลากหลาย ประเภทบวกกับมุขที่ตลกขบขัน ตั๊กแตนจอมนักเลงที่มาขอ อาหารจากมดในฤดูหนาวอันยาวไกล บรรดาพวกมดจึงต่ อต้ าน พวกตั๊กแตนเกเรเหล่ านี ้ และยังได้ รับแรงสนับสนุนจากพรรคพวก แมลงอีกหลายชนิด เรื่องนียังมีโอกาสได้ ไปโผล่ ในหนังสามมิติ ้ เรื่องพิเศษชื่อว่ า “Its tough to Be a Bug” ที่จัดฉาย ประจาอยู่ในสวนสนุกในส่ วนของAnimal Kingdo แลนด์ ฟลอริดาอีกด้ วย
 • 3. TOY STORY 2 (1999) เนื้ อหาของภาคนี้ ยงคงเอกลักษณ์ เดิมไว้ ที่เพิ่มขึนคือตัวละคร ั ้ ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เนื้ อหาเข้มข้นมีความเป็ นดราม่ามากขึน สิ่งหนึ่ งที่ทาง ้ ทีมสร้างทอยสตอรี่นามาเป็ นธีมให้กบภาค2ก็คือ กระแสความนิยมเรื่อง ั ของเก่าที่มีราคาซึ่งก็เป็ นเรื่องราวที่ ตามยุคสมัยและเรียกความตื่นเต้นได้ เช่นเคย จนได้รบรางวัลประเภทเพลงยอดเยี่ยมแนวคอเมดี้อีกด้วย ั
 • 4. MONSTERS, INC. บริษัทรั บจ้ างหลอน(ไม่ )จากัด (2001) Monster,inc. คือ โรงงานที่ผลิตเสียงกรีดร้องของมนุษย์ที่ ได้มาจากการหลอกหลอนของพวกสัตว์ ประหลาดโดยที่จะเดินทางสู่โลก มนุษย์ผ่านทางประตูเสื้อผ้าในยามคาคืนเพื่อหลอกเด็กๆ และเก็บเสียง ่ กรีดร้องไว้ วันหนึ่ งเด็กหญิงที่ชื่อบู ได้หลุดรอดเข้ามาในโลกของมอน สเตอร์แห่งนี้ พวกสัตว์ประหลาดจึงต้องหาทางช่วยให้เธอกลับสู้โลกมนุษย์ ให้ได้ ก่อนที่สตวประหลาดตัวอื่นๆ จะรู้เข้า สิ่งที่ทาให้ดหนังเรื่องนี้ แล้ว ั ู ประทับใจก็คือความน่ ารักสดใสของหนูบู ที่คณจะต้องหลงรักเธอและลืม ุ ไม่ลง
 • 5. FINDING NEMO นีโม..ปลาเล็ก หัวใจโต๊..โต (2003) ณ ท้องทะเลแห่งหนึ่ ง มีปลาการ์ตนพ่อแม่ค่หนึ่ ง เลี้ยงดูลกอยู่ ู ู ู ในปะการัง จนกระทังวันหนึ่ งแม่โดนปลาดุร้ายกิน เหลือแต่พ่อที่ ่ ต้องดูแลไข่ตวเดียวและตังชื่อให้ว่า นี โม ต่อมานี โมกาลังจะไป ั ้ โรงเรียนแต่ด้วยความซุกซนก็หลงทางและถูกนักดาน้าจับตัวไป การผจญภัยครังใหม่เริ่มต้นอีกครังเมื่อพ่อต้องออกตามหาลูก ้ ้ ปลา ส่วนนี โมก็ได้เจอกับสัตว์แปลกๆ ใหม่ๆเพิ่มขึนทุกเวลา เช่น ้ ปลาวาฬ ฉลาม เต่าทะเล แมงกะพรุน นกกระทุง จนถูกจับไปอยู่ ในตู้ปลา ด้วยความช่วยเหลือของผองเพื่อนการออกตามหาตัวนี้ โมครังนี้ จาสาเร็จหรือไม่ โปรดติดตาม... ้
 • 6. THE INCREDIBLES รวมเหล่ ายอดคนพิทกษ์ โลก (2004) ั เรื่องราวของการผจญภัยของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ ที่ค้นพบ พลังงานจากตัวเขา มิสเตอร์ดินเครดิเบิ้ล ซึ่งครังหนึ่ งเคยเป็ นผู้ ้ ขจัดอาชญากรรมนิรนามมือหนึ่ ง ต่อสู่กบวายร้าย และช่วยชีวิต ั ผูคน แต่ภายหลังเขาและภรรยา ที่เป็ นซูเปอร์ฮีโร่เหมือนกัน ถูก ้ บังคับให้ใช้ชีวิตแบบคนธรรมดากับลูกๆ และต้องทาตัวให้ปกติ ในฐานะมนุษย์เงินเดือน จนวันหนึ่ งเขาอยากกลับมาผดุงความ ยุติธรรมอีกครัง เมื่อมีเสียงลึกลับติดต่อให้เขาไปยังเกาะร้างอัน ้ ห่างไกล เพื่อมอบหมายภารกิจใหม่ให้ทา ชะตากรรมของโลกจะ เป็ นยังไงขึนอยู่กบเดิมพันของครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่นี้ที่ ต้องรวม ้ ั แรงรวมใจกันเป็ นหนึ่ งเดียว
 • 7. CARS 4 ล้ อซิ่ง..ซ่ าท้ าโลก (2006) รถแข่งใหม่ร้อนแรงที่มีความสาเร็จเป็ นแรงขับเคลื่อน แต่มน ั ก็ทาให้เขารู้ว่าชีวิตเป็ นเรื่องของการเดินทาง ไม่ใช่เส้นชัย เมือ่ เขาพบว่าตัวเองต้องวิ่งทางอ้อมตามเส้นทางรู้ท 66 ที่นาปสู่เรดิ เอเตอร์ สปริงส์ ระหว่างการเดินทางข้ามประเทศไปเพื่อเข้า แข่งขันรายการพิสตัน คัพ แชมเปี ยนชิพในแคลิฟอร์เนี ย เพื่อ ประชันความเร็วกับรถแข่งเก๋าเกมสองคัน แม็คควีนก็มีโอกาสได้ รู้จกเหล่ารถน่ ารัก น่ าเอ็นดูของเมืองนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย รถฮัด ั สัน ฮอร์เน็ตปี 1951 ที่มีอดีตลึกลับ รถปอร์เชสุดเฉี ยบปี 2002 รถ ลากเก่าสนิมเขรอะ ที่ช่วยให้เขารู้ว่า ยังมีสิ่งอื่นที่สาคัญยิ่งไปกว่า ถ้วยรางวัล ชื่อเสียง และการได้รบการสนับสนุน ั
 • 8. RATATOUILLE ระ-ทะ-ทู-อี่ พ่ อครั วตัวจี๊ดหัวใจคับโลก (2007) มีหนูฝรังเศสอยู่ตวนึ ง มีความใฝ่ ฝันอยากที่จะเป็ นสุดยอดเชฟมือ ่ ั หนึ่ งให้ได้ เพราะความหลงใหลในการทาอาหาร ทาให้หนูตวนี้ และ ั ครอบครัวจับพลัดจับพลูต้องย้ายจากขานเมืองของฝรังเศสมาสู่ใจกลาง ่ เมืองอย่างปารีส แล้วได้มาอยู่ในภัตตาคารอันเลืองชื่อ และพบกับสุดยอด ปรมาจารย์ไอดอลของตัวเอง วันหนึ่ งก็ได้แอบช่วยเด็กก้นครัวที่ทาอาหาร แย่สดๆ จนได้รบคาชื่นชมว่าเป็ นอาหารที่อร่อยมากที่สดในโลก ความ ุ ั ุ สนุกปนฮาและการไล่จบหนูอนน่ าตื่นเต้นก็สร้างความปันป่ วนวุ่นวายไป ั ั ่ ทัวทังเมือง แต่ถึงอย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านันก็อาจทาให้เขาเอาชนะความ ่ ้ ้ เป็ นไปไม่ได้ทงหลายและไล่ตามพรสวรรค์ที่แท้จริงของเขาได้สาเร็จก็ ั้ เป็ นได้
 • 9. WALL-E วอลล์ -อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้ อย(2008) จะเกิดอะไรขึนถ้าไม่มีมนุษย์อยู่บนโลก เหลือแต่ห่นยนต์จิ๋วตัว ้ ุ สุดท้ายเพียงเท่านัน เวลาผ่านไป 100 ปี กับภารกิจหนักอึ้งที่ต้อง ้ จัดการเก็บกวาดโลก เพราะมันเต็มไปด้วยมลพิษและขยะ ขนาด มนุษย์ต้องพากันไปอาศัยอยู่บนสถานี อวกาศนอกโลก ชัวคราว วอลล์-อี ไม่เคยรู้มาก่อนว่านอกโลกยังมีสิ่งมีชีวิต และ ่ หุ่นยนต์แบบเขาอีกมากมาย เขาได้ค้นพบเป้ าหมายใหม่ในชีวิต เมื่อได้เจอกับหุ่นยนตร์สาวที่ชื่อ อีฟ ทาให้เกิดเรืองราวที่น่า ่ ตื่นเต้น โดยมีความลับของโลกเป็ นปริศนา และมีความรักของ เขาเป็ นแรงผลักดัน
 • 10. UP ปู่ ซ่ าบ้ าพลัง (2009) คุณปู่ นามคาร์ล เฟรดริกเซน วัยเกือบ 80 ต้องออกเดินทางข้าวทวีป เพื่อตามล่าหาฝัน ที่เขาเคยให้คามันสัญญากับหญิงสาวคนนึ ง ว่าสักวันจะ ่ ไปน้าตกสวรรค์อนไกลโพ้นด้วยกัน แต่แล้วเธอก็มาด่วนจากไป เขาจึง ั ตัดสินใจหอบบ้านที่ทงคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันด้วยการติดลูกโป่ งหลาย ั่ ร้อย ลูกและลอยไปยังสถานนี่ นันแบบบอลลูน แต่ทว่าเขามีแขกพิเศษที่ไม ้ ได้รบเชิญก็คือ รัสเซล ลูกเสือสารวจป่ ารุ่นเล็ก ที่ต้องช่วยเหลือคนชรา ั ่ เพื่อให้ได้เข็มมาและได้เลื่อนขันเป็ นลูกเสือสารวจ ป่ ารุนใหญ่ การผจญภัย ้ ครังยิ่งใหญ่เร่ิ มต้นขึน เขาต้องพบกับอุปสรรคขวากหนามต่างๆ และเหล่า ้ ้ ร้ายที่หมายเอาชีวิตของทังคู่ คุณปู่ ซ่าบ้าพลังคนนี้ กบเด็กน้ อยอีกคน จะ ่ ั ช่วยกันแก้ไขสถานการณ์ อย่างไร แต่นันไม่ใช่เรื่องสาคัญไปกว่า ตอนนี้ เขา ่ ได้ทา ‘สัญญาใจ’ เป็ นของขวัญมอบให้หญิงสาวที่เขารักแล้วละ...