Lợi ích của suy nghĩ lạc quan VHN

362 views

Published on

Lợi ích của suy nghĩ lạc quan

Published in: Entertainment & Humor
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
362
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
14
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Lợi ích của suy nghĩ lạc quan VHN

 1. 1. 1 SUY NGHĨ VÕ HIẾU NGHĨA biên soạn Ông bà ta thường dạy bảo là trước khi nói phải uốn lưỡi bảy lần, tức là phải suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi thốt ra lời nói. Hoặc la rầy ―cháu ăn nói thiếu suy nghĩ‖. Tóm lại, phải suy nghĩ kỷ trước khi làm một điều gì hay nói một câu nào. Sự suy nghĩ như vậy rất là thiết thực và gần gủi với mọi người ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Suy nghĩ có thể tham khảo những ý tưởng hay sắp xếp các ý tưởng, là kết quả của tư duy, hành vi sản xuất suy nghĩ, hoặc quá trình sản xuất suy nghĩ. Mặc dù tư tưởng tồn tại dưới nhiều hành động, tương tác của con người - sự hiểu biết về nguồn gốc vật lý và siêu hình, về các quy trình và các hiệu ứng của nó - vẫn còn là mục tiêu nghiên cứu lâu dài của nhiều môn học bao gồm trí thông minh nhân tạo, sinh học, triết học, tâm lý học, và xã hội học. Suy nghĩ cho phép con người thấu hiểu được ý nghĩa, giải thích, miêu tả hoặc mô hình hóa thế giới mà họ đang sống, và đưa ra dự đoán về thế giới đó. Do vậy, nó rất hữu ích khi một guồng máy có nhu cầu trong việc hướng về các mục tiêu mong muốn, và nhờ nó tạo ra các kế hoạch, hoặc cố gắng để hoàn thành những mục tiêu đó. Từ "Suy nghĩ" có thể có nghĩa là : - một sản phẩm duy nhất của suy nghĩ hoặc một ý tưởng duy nhất ("Suy nghĩ đầu tiên của tôi là 'không'.") - sản phẩm của hoạt động tinh thần ("Toán học là một hữu thể lớn của tư tưởng.") - hành động hoặc quá trình suy nghĩ ("Tôi đã mệt mỏi từ quá nhiều suy nghĩ.") - khả năng suy nghĩ, lý luận, tưởng tượng, vân vân ("Tất cả suy nghĩ của cô đã được áp dụng cho công việc của mình.") - việc xem xét hoặc phản ánh trên một ý tưởng ("Ý nghĩ về cái chết làm tôi sợ.") - hồi ức hay trầm ngâm ("Tôi nghĩ về thời thơ ấu của tôi.") - ý định một nửa không hoàn hảo ("Tôi đã có một số suy nghĩ muốn đi xa.") - dự đoán hoặc kỳ vọng ("Cô ấy không nghĩ sẽ nhìn thấy anh ta một lần nữa.") - xem xét, chú ý, chăm sóc, hoặc quan tâm ("Ông không nghĩ đến sự xuất hiện của mình" và "tôi đã làm điều đó mà không cần suy nghĩ.")
 2. 2. 2 - phê bình, ý kiến, hay tín ngưỡng ("Theo suy nghĩ của mình, trung thực là chính sách tốt nhất.") - những ý tưởng đặc trưng cho một địa điểm cụ thể, cho lớp, hoặc cho thời gian ("tư tưởng Hy Lạp") - trạng thái có ý thức về một cái gì đó ("Nó làm tôi nghĩ đến bà ngoại của tôi.") - xu hướng tin vào một cái gì đó, đặc biệt dù với ít tin tưởng ("Tôi nghĩ rằng trời sẽ mưa, nhưng tôi không chắc chắn.") (Từ bách khoa toàn thư Wikipedia) * Lợi ích của suy nghĩ lạc quan Suy nghĩ lạc quan có thể giúp làm tăng lượng "cholesterol tốt" cũng như giúp trái tim khỏe mạnh hơn. Theo bài viết trên tạp chí "Tim mạch" của Mỹ số ra ngày 6/3, một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Harvard về sức khỏe cộng đồng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với 990 người trung niên từ 40 - 70 tuổi. Các nhà khoa học cũng đánh giá mức độ lạc quan của nhóm người này theo thang điểm từ 6 - 30 dựa vào ý kiến tán đồng của họ đối với nhận định: "Vào những thời điểm đáng lo lắng, tôi vẫn luôn tin tưởng vào kết quả tốt đẹp nhất". Kết quả thí nghiệm cho thấy những người lạc quan có lượng lipoprotein (HDL, một dạng cholesterol có tác dụng chống lại bệnh tim), cao hơn, bên cạnh đó, lượng triglyceride (phân tử chất béo có liên quan đến chứng xơ cứng mạch máu) trong cơ thể những người này cũng thấp hơn. HDL còn được gọi là cholesterol tốt cho cơ thể con người. Thật vậy, theo nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí American Journal of Cardiology (ngày 07/10/2011) đã chứng minh rằng tỷ lệ HDL tăng sẽ giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Hội thể thao Mỹ cũng khuyên rằng tỷ lệ HDL trên 60 mg/dl là tốt cho cơ thể, trong khi tỷ lệ HDL dưới 40 mg/dL được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Làm thế nào để tăng tỷ lệ HDL? Các nhà khoa học cho rằng có thể tăng lượng cholesterol tốt không cần đến thuốc bằng cách kiểm soát khối lượng cơ thể, tuân theo chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế hút thuốc và tập thể dục thường xuyên, cùng với thái độ lạc quan trong cuộc sống. Cụ thể, mỗi 5 điểm tăng trên thang lạc quan, hàm lượng HDL trong máu tăng một lượng 1mg/dL, tương đương với việc giảm 3% nguy cơ về bệnh tim mạch, bằng một nửa so với con số 6% thông qua tập luyện thể dục thể thao.
 3. 3. 3 Trước đó, chính nhóm học giả này cũng từng công bố một nghiên cứu khác về lối sống tích cực giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch. Kết quả này đã thúc đẩy nhóm tiếp tục tìm hiểu về mối quan hệ giữa việc sống lạc quan và hàm lượng cholesterol, "thủ phạm" hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch. * Looking to god- Hướng đến Thượng đế Khi khảo sát những vị thầy về tư duy tích cực của thế giới—Gandhi, Đạt Lai Lạt Ma, Norman Vincent Peale (ông tổ của khoa học tư duy tích cực), Nelson Mandela—thì ta thấy những người nầy đều có một đời sống tâm linh rất mạnh, và đều nhìn thế giới ta sống như là được xây trên một nền tảng tâm linh vững chắc, dù nền tảng đó là Thượng đế, hay ông Trời, hay ―the One‖. Và dĩ nhiên, kinh nghiệm sống của riêng ta đóng vai trò quan trọng hơn tất cả, trong việc tìm hiểu căn bản của tư duy tích cực. Làm thế nào bạn có thể thật sự vui vẻ với một người vừa mới gây tổn thương cho bạn, nến bạn không có lòng tin vào nhân quả (tôi bỏ qua cho anh ta, Trời sẽ bỏ qua cho tôi), hay vào Đồng nhất (anh ta và tôi thực ra cũng chỉ là một trong lẽ Đồng nhất của vũ trụ), hay vào Chúa (Chúa muốn tôi yêu anh ta, dù anh ta nói xấu tôi)? Nếu ta không tin vào điều gì sâu xa hơn thế giới vật lý, thì theo ý mình cách hợp lý nhất để phản ứng lại hành vi gây tổn thương của một người là gây tổn thương lại cho hắn. Tuy nhiên, tư duy tích cực dạy chúng ta suy tư và hành động sâu xa hơn là ăn miếng trả miếng. Tư duy tích cực đòi hỏi chúng ta tin vào một tương lai sáng sủa, vào một công lý vô hình, vào một lý lẽ tích cực xuyên mọi thế giới hữu hình. Reaching for god- vươn tới Thượng đế Tôi có thể tích cực và yêu mến anh ta dù là anh ấy đã gây thương tích và thiệt hại cho tôi, bởi vì thượng đế đã sinh ra tất cả chúng ta trong hình ảnh cao đẹp của ngài, và thượng đế muốn tôi yêu tất cả mọi người, kể cả kẻ thù. Tôi có thể từ bi hỉ xả với tất cả mọi người, kể cả phường trộm cắp, vì họ với tôi có liên hệ chặt chẻ với nhau, vì tất cả chúng ta đều chỉ là những cơn sóng phù du của một đại dương ―Sự Thật‖, và đại dượng đó cũng chính là ―Cái Tâm‖ nguyên thủy của mỗi người chúng ta và là ―bản tính‖ nguyên thủy của vũ trụ. Tôi có thể tha thứ và nhân ái với tất cả mọi người, kể cả những người xấu xa gian ác, vì Trời sinh ra tất cả chúng ta với ―nhân chi sơ tánh bản thiện‖, và nếu tôi tha thứ và nhân ái với người, Trời sẽ tha thứ và nhân ái với tôi.
 4. 4. 4 Mình đã suy nghĩ nhiều năm về vấn đề này, và trong truyền thống giáo dục thế tục (secular education) trên thế giới, chúng ta không muốn nói gì ngoài thế giới vật lý mắt thấy tai nghe. Những điều xa hơn mắt thấy tai nghe, những điều liên hệ đến kinh nghiệm nội tâm sâu xa không minh chứng được bằng các máy đo khoa học, chúng ta đều gạt bỏ ra khỏi học đường. Vì vậy, nhiều năm nói về tư duy tích cực, mình cũng muốn tránh, không muốn nói đến chiều kích tâm linh. Voice of god- tiếng nói của Thượng đế Tuy nhiên, kinh nghiệm của chính mình, cũng như các thảo luận mình có với các lãnh đạo kinh tế chính trị của nhiều quốc gia trên thế giới, cho thấy rất rõ là con người chúng ta không thể thực sự tư duy tích cực nếu không đứng trên một nền tảng tâm linh rất vững, để có một lòng tin rất vững vào bản tánh thiện mỹ nguyên thủy của con người, và vào tình yêu bao la của thượng đế hay từ bi hỉ xả của ―bản lai diện mục‖ của con người. Chúng ta có thể nói láp nháp và viết láp nháp về tư duy tích cực, có thể nghe rất hay và rất xôm tụ. Nhưng khi phải đối diện với những khó khăn, những bất công, những đau khổ, những áp lực quá sức chịu đựng của con người, khi mà ta chỉ là một con thỏ bị đè dưới cả một quả núi Thái Sơn, lúc đó tất cả lý luận và suy tưởng về tư duy tích cực đều không giúp được gì cả. Lúc đó chỉ có một khiêm tốn thật sự và một lòng tin thật sự, để nói, ―Lạy chúa, chúa là đấng chăn dắt con, con không hề lo lắng chi‖, hay ―Nam mô A-di-đà Phật, con ở trong tay người, con không sợ hãi chi.‖ Nguồn suối tâm linh đó, chính là cội nguồn thật sự của tư duy tích cực, cội nguồn của sức mạnh nội tâm vô địch, có thể cho con người tầm thường của ta làm được những chuyện phi thường. Ngoài ra, tất cả những kỹ thuật tư duy tích cực không đặt căn bản trên chiều sâu tâm linh, có thể cho ta tích cực được một tí, khá hơn là tiêu cực hoàn toàn, nhưng chỉ đến một mức hời hợt nào đó mà thôi. Khi khổ đau trở thành quá lớn, khi sức chịu đựng của con người đã cạn kiệt, chỉ có suối nguồn tâm linh mới cho ta sức mạnh để mỉm cười bước vào lò lửa, phi thường như người đi trên nước. Ngay cả trong đời sống thường ngày, chỉ có suối nguồn tâm linh mới cho chúng ta một tư duy tích cực dịu dàng, không vị kỷ, không đặt trên danh lợi, không bao giờ ngừng, thay vì loại ―tư duy tích cực‖ của người háo thắng, háo danh, háo lợi. Loại ―tư duy tích cực‖ vị kỷ này, mới nhìn bên ngoài thì như là tích cực, vì nó làm cho người ta xông xáo có vẻ rất tích cực, nhưng nó đã có mầm hủy diệt từ bên trong, vì vị kỷ thì chỉ có thể tích cực được với một người–tôi, và tiêu cực với tất cả những ai và tất cả những gì cản bánh xe lăn của ―tôi.‖
 5. 5. 5 * Sức mạnh của việc suy nghĩ tích cực Suy nghĩ tích cực là thái độ nhìn đến mặt tươi sáng, lạc quan của mọi việc. Một tâm trí lạc quan sẽ mong đợi những niềm hạnh phúc, sự vui vẻ, sức khỏe và những kết quả tốt đẹp. Nếu bạn đạt được trạng thái tinh thần này, tâm trí của bạn sẽ luôn hướng đến sự phát triển và thành công. Một số người coi việc suy nghĩ lạc quan là một điều nghiễm nhiên và tin tưởng vào sự hiệu quả của nó. Những người khác coi nó là một chuyện vớ vẩn, không tưởng, và thường giễu cợt những người tin hoặc chấp nhận nó. Trong số những người chấp nhận lối suy nghĩ tích cực, không nhiều người biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Tuy nhiên, có vẻ như ngày càng có nhiều người có hứng thú với vấn đề này, bằng chứng là có nhiều cuốn sách, những bài giảng, thuyết trình, những khóa học về suy nghĩ tích cực. Ta thường hay nghe thấy nhiều người nói với người khác ―Hãy suy nghĩ tích cực!‖ trong khi chính họ không làm theo lời khuyên của mình. Phần lớn mọi người nói câu này mà không thực sự nghiêm túc vì họ không hiểu ý nghĩa của nó hoặc hiểu nhưng không biết làm thế nào để thay đổi tư duy của mình. Có bao nhiêu người bạn biết thực sự suy nghĩ về sức mạnh của tư duy tích cực? Hãy theo dõi câu chuyện sau đây. Allan xin làm một công việc mới. Tuy nhiên, anh chắc chắn rằng mình sẽ không được nhận vì anh thiếu tự tin vào bản thân và luôn tự coi mình là một kẻ thất bại, không xứng đáng được thành công. Anh luôn có thái độ tiêu cực với bản thân mình và vì thế, tin rằng những ứng cử viên khác giỏi hơn và xứng đáng hơn. Thái độ này là do nhiều lần phỏng vấn xin việc thất bại. Trong cả tuần trước cuộc phỏng vấn, tâm trí Allan chỉ tràn ngập những ý nghĩ tiêu cực và nỗi lo sợ thất bại. Anh chắc chắn rằng mình sẽ bị loại. Sáng hôm ấy, Allan dậy muộn và kinh hoàng nhận ra chiếc áo mình định mặc bị bẩn còn chiếc khác thì chưa ủi. Nhưng đã muộn và anh buộc phải đến buổi phỏng vấn với chiếc áo nhăn nheo. Trong suốt cuộc phỏng vấn, anh căng thẳng lo lắng về chiếc áo và cảm thấy rất đói bụng vì chưa ăn sáng. Tâm trí bị phân tán và anh không thể nào tập trung vào trả lời các câu hỏi. Thái độ đó đã để lại ấn tượng không tốt, và Allan đã không được nhận. Anh đã hiện thực hóa nỗi lo sợ của mình.
 6. 6. 6 Jim cũng đăng ký phỏng vấn xin cùng một công việc, nhưng có cách suy nghĩ và thái độ hoàn toàn khác. Anh tin tưởng rằng mình sẽ dành được công việc. Trong cả tuần trước ngày phỏng vấn, anh thường tưởng tượng mình sẽ tạo được ấn tượng tốt với người tuyển dụng và được nhận vào làm. Vào tối trước ngày phỏng vấn, anh chuẩn bị sẵn quần áo, đi ngủ sớm. Sáng hôm ấy, anh dậy sớm, ăn bữa sáng và đến công ty trước giờ hẹn. Jim trúng tuyển vì đã tạo được ấn tượng tốt. Anh có năng lực phù hợp với công việc, Allan cũng vậy. Nhưng kết quả lại hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt được tạo ra chính bởi thái độ và suy nghĩ của hai người. Khi có thái độ tích cực, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và hình dung ra được những điều mình thực sự muốn sẽ xảy ra. Điều này sẽ làm cho đôi mắt sáng rỡ lên, khuôn mặt ánh lên niềm vui và cơ thể tràn trề năng lượng. Chúng ta sẽ bước đi tự tin, mạnh mẽ, ăn nói dõng dạc. Tất cả sẽ mang lại niềm vui và sự thành công tất yếu. Suy nghĩ tích cực và suy nghĩ tiêu cực đều có tính lây truyền. Tất cả chúng ta đều tạo ra ảnh hưởng và chịu ảnh hưởng bởi những người chúng ta gặp, dù cách này hay cách khác. Việc này diễn ra một cách tự nhiên, bản năng qua lời nói, suy nghĩ, cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể. Chúng ta cũng thích ở gần những người có suy nghĩ tích cực và có xu hướng tránh những người hay tiêu cực. Những lời nói, suy nghĩ, thái độ tiêu cực tạo ra tâm trạng không vui và hành động cũng rất tiêu cực. Khi tâm trí bạn tràn ngập suy nghĩ tiêu cực, cơ thể sẽ sinh ra chất độc và giải phóng vào máu, làm tăng thêm cảm giác tiêu cực, không vui, cáu bẳn. Điều này dẫn đến sự bực tức, khó chịu, thất vọng. Rõ ràng là suy nghĩ tích cực có một sức mạnh rất lớn đối với hạnh phúc và thành công của chúng ta nhưng làm thế nào để trở thành người suy nghĩ tích cực? Bạn sẽ cần phải rèn luyện nhiều vì suy nghĩ và thái độ là những thứ không thể thay đổi chỉ trong một sớm một chiều. Dù tình trạng hiện tại của bạn có như thế nào, điều đó không quan trọng. Hãy suy nghĩ tích cực, chỉ hi vọng và mong đợi những kết quả tốt đẹp, và mọi việc sẽ thay
 7. 7. 7 đổi theo suy nghĩ của bạn. Nếu bạn kiên trì, nhất định bạn sẽ thay đổi được cách nghĩ của mình và từ đó, thay đổi cả cuộc sống của mình. Nguyễn Thúy (biên dịch) Nguồn: successconsciousness.com * Hướng dẫn thực tế để có những suy nghĩ tích cực Để chuyển hóa tâm thức về phía tích cực, một số tập luyện để hướng nội là cần thiết, vì thái độ và suy nghĩ không thay đổi nhanh chóng qua mỗi một khoảnh khắc rất ngắn. 1. Hãy đọc về chủ đề này, suy nghĩ về lợi ích của nó, và thuyết phục chính mình để thử áp dụng nó. Sức mạnh của suy nghĩ của bạn là một sức mạnh phi thường và luôn luôn định hình cuộc sống của bạn. Hình ảnh này thường được thực hiện trong tiềm thức (mà bạn không hề ý thức được), nhưng nó có thể tiến triển trong suốt quá trình ý thức. Ngay cả khi ý tưởng có vẻ kỳ lạ, hãy thử nó một lần xem sao. Bạn không có gì để mất, nhưng chỉ để đạt được mà thôi. 2. Bỏ qua những gì người khác nói hay nghĩ về bạn, nếu họ phát hiện ra rằng bạn đang thay đổi cách bạn suy nghĩ. 3. Sử dụng trí tưởng tượng để hình dung chỉ có tình huống thuận lợi và hữu ích mà thôi. 4. Sử dụng các từ tích cực trong các cuộc đối thoại với nội tâm của bạn, hoặc khi nói chuyện với những người khác. 5. Mỉm cười nhiều hơn một chút, vì điều này sẽ giúp suy nghĩ tích cực hơn. 6. Khi một ý nghĩ tiêu cực đi vào tâm trí của bạn, bạn phải nhận thức được nó, và cố gắng để thay thế nó bằng một ý nghĩ xây dựng. Nếu suy nghĩ tiêu cực trở lại, hãy thay thế nó một lần nữa với một ý nghĩa tích cực. Như là, có hai hình ảnh trước mặt bạn, và bạn phải chọn để xem xét chỉ một trong số họ, và bỏ qua cái kia. Kiên trì cuối cùng sẽ luyện được cho tâm trí của bạn suy nghĩ tích cực, và bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực. 7. Trong trường hợp bạn cảm thấy sức đề kháng nội tâm và những khó khăn khi thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực, không nên bỏ hẵn đi, nhưng hãy chỉ nhìn vào những suy nghĩ có lợi, tốt và hạnh phúc nhất trong tâm trí của bạn. 8. Không để ý đến hoàn cảnh của bạn ở thời điểm hiện tại. Hãy suy nghĩ tích cực, hy vọng duy nhất vào những kết quả và những tình huống thuận lợi, và hoàn
 8. 8. 8 cảnh sẽ thay đổi thích ứng cho bạn. Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ thay đổi cách tâm trí của bạn suy nghĩ. Có thể phải mất một thời gian để những thay đổi diễn ra, nhưng cuối cùng chúng sẽ thành hiện thực. 9. Một kỹ thuật hữu ích khác là sự lặp lại những khẳng định. Kỹ thuật này tương tự như trực quan sáng tạo, và có thể được sử dụng cùng với nó. Các sản phẩm khác tại trang web này, về sức mạnh của sự tập trung, sức mạnh ý chí, kỷ luật tự giác và sự an tâm, cũng góp phần vào sự phát triển của một suy nghĩ tích cực, và được đề nghị các bạn đọc và thực hành. Về Tác giả Remez Sasson Ông là tác giả của nhiều cuốn sách chuyển đổi cuộc sống, với nhiều thông tin, tư vấn và hướng dẫn. Ông là người sáng lập SuccessConsciousness.com, một trang web và blog về tự cải thiện và phát triển tâm linh. * Các nghiên cứu y học về sự suy nghĩ, cho thấy rằng cứ mỗi một suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến 57 ngàn tỷ tế bào của cơ thể. Sản phẩm của những suy nghĩ lãng phí hay tiêu cực dẫn đến tình trạng bệnh thể lý. Bác sĩ Prem Masand, một chuyên gia tư vấn về sức khỏe của trung tâm InnerSpace Ấn độ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng : - cảm giác trống trải không lối thoát có thể gây ra bệnh ung thư; - cảm giác giận dữ, hối hận gây ra các bệnh về gan; - căng thẳng chống đối và thiếu khoan dung gây ra bệnh căng cơ; - lo lắng phàn nàn cáu gắt gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày. Lời khuyên là khi bạn bị xâm chiếm bởi một suy nghĩ tiêu cực, hãy thay đổi nhanh chóng bằng một suy nghĩ tích cực hơn. Điều này khiến tôi nhớ lại một chuyện được kể : ‖ Có một bà cụ già khi gặp trời nắng cũng khóc, khi gặp trời mưa cũng khóc. Có người lấy làm lạ hỏi bà, thì bà trả lời : Tôi có hai người con, một đứa đi bán áo mưa, một đứa đi bán nón. Khi trời mưa, tôi khóc vì đứa con đi bán nón sẽ bị ế ẩm, khi trời nắng thì đứa con bán áo mưa sẽ bị ế ẩm. Người khách nói : Bà nên có suy nghĩ ngược lại và lạc quan hơn đi, là khi trời mưa, thì đứa con bán áo mưa sẽ bán được nhiều hơn và khi trời nắng thì đứa con bán nón sẽ bán được nhiều hơn. Bà cụ nghe lời và cảm thấy vui vẻ hơn.‖
 9. 9. 9 * SUY NGHĨ TÍCH CỰC VÕ HIẾU NGHĨA Suy nghĩ kỷ trước khi làm hay nói tránh những lời nói hớ hoặc làm sai trong tư duy có thể sắp xếp lại những tiến trình thực hiện cho ngày mai. Trong học hành nên luyện tính đam mê Thích suy nghĩ các vấn đề Triết Toán Giải đáp được các khúc chiết muôn bề Trí thông minh sẽ ngày càng phát triển. Trong suy nghĩ, sâu sắc để hiểu thấu Những ý nghĩ thầm kính của tha nhân Qua lời nói cùng ngôn ngữ cơ thể Để quyết định tránh né hay ân cần. Trong tư tưởng hãy suy nghĩ tích cực Đó chính là một sức mạnh phi thường Nó ẩn tàng lâu ngày trong tiềm thức giúp bạn luôn mãnh tiến khắp nẻo đường. Hãy tưởng tượng và nhìn mọi tình huống mặt thuận lợi hữu ích và lạc quan Luôn mĩm cười để tâm hồn thư thái Rồi vui vẻ hưởng cuộc sống an nhàn.
 10. 10. 10 Mặt tích cực không phải là không thấy Chuyện đời đầy những ảo ảnh không hay Nào lừa dối nào gạt gẩm liền tay Biết nhưng vẫn không làm ta xao xuyến. Một tiêu cực khi đi vào tâm trí Phải vội thay bằng tất cả quyết chí Chuyển nhanh sang niềm tích cực tư duy Để chào đón cuộc sống đầy hoan hỉ. VÕ HIẾU NGHĨA Biên soạn 28/07/2013 *** THAM KHẢO http://chungta.com/tulieu/con-nguoi- 1/nen_tang_cua_tu_duy_tich_cuc/default.aspx http://mxat.vn/index.php/th-i-hoa-d/b-n-tr-va-k-nang-s-ng/1433-s-c-m-nh-c-a-vi- c-suy-nghi-tich-c-c Báo‖Sức khỏe‖ số 334, ngày 19/7/2013 http://www.successconsciousness.com/ http://www.successconsciousness.com/index_000009.htm ***

×