CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS LÀ GÌ?
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Chữ ký số (Digital signature) là gì? Chữ ký số khai h...
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS LÀ GÌ?
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
+ "Ký số" là việc đưa khóa bí mật vào một chương trìn...
CHỨNG THƯ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Chứng thư số (Digital certificate) là gì?
- Chứng thư số ...
USB TOTEN LÀ GÌ? SMARTCARD LÀ GÌ?
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
USB Token là gì? SmartCard là gì? là một thiết bị phần cứ...
Bảng giá Chữ ký số Viettel-Ca dùng cho khai báo Thuế và khai báo Hải Quan điện tử VNACCS.
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Bảng giá Chữ ký số Viettel-Ca dùng cho khai báo Thuế và khai báo Hải Quan điện tử VNACCS.
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
TỔNG QUAN VỀ CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Trên môi trường mạng, bất cứ dạng thông tin nào được sử dụn...
CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Khả năng kiểm soát truy cập:
NGƯỜI KHAI
HẢI QUAN
CƠ QUAN...
CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Xác định nguồn gốc:
Người khai
Hải quan
Cơ quan
Hải quan...
CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Tính toàn vẹn dữ liệu:
Bên nhận có thể kiểm tra tính toà...
CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Tính chống chối bỏ:
Trong giao dịch, một bên có thể từ c...
MỘT SỐ KHÁI NIỆM KHÁC VỀ CKS HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Chứng thư số là một tệp tin điện tử dùng để xác minh ...
MỘT SỐ KHÁI NIỆM KHÁC VỀ CKS HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
CERTIFICATE
Đơn vị cấp phát
Thông tin chủ
sở hữu
Khoá...
MỘT SỐ KHÁI NIỆM KHÁC VỀ CKS HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Thiết bị HSM (Hardware Security
Module)
USB Token
Sma...
CĂN CỨ PHÁP LÝ VỀ CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Luật Giao dịch điện tử;
Nghị định của Chính phủ số 57/...
SỬ DỤNG CKS HẢI QUAN
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
NGƯỜI KHAI
HẢI QUAN
CƠ QUAN
HẢI QUAN
INTERNET
CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
Doanh nghiệp
nhập tờ khai
Ký điện tử Kiểm tra chữ ký điện tử
Kiểm tra hiệu lực chữ ký số củ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Bảng giá Chữ ký số hải quan

989 views
809 views

Published on

CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN - chu ky so hai quan.
http://goo.gl/obGssb | http://youtu.be/5P9mUO4kYfs

Chữ ký số hải quan là dạng chữ ký điện tử, dựa trên công nghệ mã khóa công khai. Mỗi công ty sử dụng phải có một cặp khóa: Khóa công khai và khóa bảo mật. Khóa công khai dùng để thẩm định chữ ký số khai hải quan, xác thực người tạo ra chữ ký số. Khóa bảo mật dùng để tạo chữ ký số hải quan VNACCS.

Tiện ích:
-Chữ ký số được áp dụng nhằm xác thực, đảm bảo an ninh, an toàn cho giao dịch trên internet. Nó giải quyết toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp DN yên tâm với giao dịch của mình với cơ quan Hải quan trên hệ thống VNACCS.

- Đăng ký chữ ký số giúp DN tiết kiệm được thời gian, chi phí. DN không phải trực tiếp đem chứng từ đến các cục hải quan để nộp theo quy định mà thao tác ngay trên mạng internet. Quy trình này được thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu thời gian và công sức đi lại của DN và phát huy tác dụng trong nhiều mô hình DN.

- Còn về phía hải quan VNACCS, việc sử dụng chữ kí trong thủ tục hải quan điện tử đảm bảo tính xác thực các đối tượng tham gia trực tuyến; Dữ liệu mang tính chính xác và bảo mật cao, tránh được tình trạng giả mạo truyền thông tin tờ khai vì các chữ ký số này đã được chứng thực bởi tổ chức cung ứng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Bảng Báo Giá Dịch Vụ Chữ Ký Số Khai Hải Điện Tử trên hệ thống VNACCS.

Published in: Education
2 Comments
3 Likes
Statistics
Notes
 • Hướng dẫn gia hạn chữ ký số.

  Khi chữ ký số khai Hải quan của công ty bạn đã gần hết hạn sử dụng cũng là lúc bạn quan tâm đến vấn đề gia hạn để việc kê khai thuế và khai báo Hải quan VNACCS qua mạng của mình không bị gián đoạn.

  Quý công ty hãy an tâm khi sử dụng dịch vụ gia hạn chữ ký số tại http://damvietxnk.weebly.com/blog/chu-ky-so-khai-hai-quan-vnaccs vì chúng tôi có thể gia hạn chữ ký số tại bất kỳ nhà cung cấp nào với mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

  Vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU ĐÀM VIỆT .
  Hotline: 0919931314 | 0988941384
  E-mail: vietxnk@vietxnk.com | vietxnk@gmail.com

  Skype: xnklamnguyen | YM: vietxnk76
  Attn: Mr. Đàm Huy Hoàng Việt
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Đặc tính cơ bản của Chữ ký số, chính là một dạng chữ ký điện tử.

  Đây là thông tin được mã hóa bằng khóa riêng của người gửi, được đính kèm theo văn bản nhằm đảm bảo cho người nhận định danh và xác thực đúng nguồn gốc, tính toàn vẹn của dữ liệu nhận được.

  Chữ ký số được hiểu như con dấu điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, và có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay trong các giao dịch phi điện tử.

  Chính vì vai trò quan trọng đặc biệt này, tính an toàn và bảo mật của chữ ký số là điều người sử dụng nên cân nhắc khi lựa chọn chữ ký số trong giao dịch điện tử nói chung.

  Đặc biệt, trong các dịch vụ công của Nhà nước như hải quan điện tử hay thuế điện tử, người sử dụng còn nên lưu ý đến tính “hợp chuẩn” của chữ ký số, theo quy định của cơ quan Hải quan và cơ quan Thuế, để đảm bảo việc kê khai chính xác, đúng chuẩn và hợp lệ.

  Chữ ký số hợp chuẩn là chữ ký số của nhà cung cấp được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát triển và cung cấp.

  Bảng Giá Token Chữ Ký Số Khai Hải quan trên hệ thống VNACCS.
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
No Downloads
Views
Total views
989
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
235
Actions
Shares
0
Downloads
4
Comments
2
Likes
3
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Bảng giá Chữ ký số hải quan

 1. 1. CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS LÀ GÌ? CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Chữ ký số (Digital signature) là gì? Chữ ký số khai hải quan VNACCS là gì? - Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. - Chữ ký số dựa trên công nghệ mã khóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa (Keypair) gồm khóa công khai (Public key) và khóa bí mật (Private key). + "Khóa bí mật - Private key" là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, được dùng để tạo chữ ký số. + "Khóa công khai - Public key" là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, được sử dụng để kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.
 2. 2. CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS LÀ GÌ? CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS + "Ký số" là việc đưa khóa bí mật vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu. + "Người ký chữ ký số" là thuê bao dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào một thông điệp dữ liệu dưới tên của mình. + "Người nhận chữ ký số" là tổ chức, cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng chứng thư số của người ký đó để kiểm tra chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành các hoạt động, giao dịch có liên quan. http://goo.gl/obGssb
 3. 3. CHỨNG THƯ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Chứng thư số (Digital certificate) là gì? - Chứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực (Certification Authority - CA) chữ ký số cấp. -Chứng thư số có thể được xem như là một “chứng minh thư” sử dụng trong môi trường máy tính và Internet. -- Chứng thư số được sử dụng để nhận diện một cá nhân, một máy chủ, hoặc một vài đối tượng khác và gắn định danh của đối tượng đó với một khóa công khai (Public key), được cấp bởi những tổ chức có thẩm quyền xác nhận định danh và cấp các chứng thư số. http://damvietxnk.weebly.com/blog/chu-ky-so-khai-hai-quan-vnaccs
 4. 4. USB TOTEN LÀ GÌ? SMARTCARD LÀ GÌ? CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS USB Token là gì? SmartCard là gì? là một thiết bị phần cứng chuyên dụng dùng để lưu trữ Khóa bí mật của chữ ký số khai hải quan điện tử. Các thiết bị này đảm bảo khóa bí mật không bị copy hay bị virus phá hỏng. TOKEN là một thiết bị có lưu trữ thông tin và MST của doanh nghiệp XNK. "Thuê bao chữ ký số": Là công ty khai hải quan trên hệ thống VNACCS được cấp chứng thư số, chấp nhận chứng thư số và giữ khóa bí mật tương ứng với khóa công khai ghi trên chứng thư số. Bảng giá Chữ ký số Viettel-Ca dùng cho khai báo Thuế và khai báo Hải Quan điện tử VNACCS. HTTP://WWW.VIETXNK.COM/
 5. 5. Bảng giá Chữ ký số Viettel-Ca dùng cho khai báo Thuế và khai báo Hải Quan điện tử VNACCS. CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
 6. 6. Bảng giá Chữ ký số Viettel-Ca dùng cho khai báo Thuế và khai báo Hải Quan điện tử VNACCS. CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS
 7. 7. TỔNG QUAN VỀ CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Trên môi trường mạng, bất cứ dạng thông tin nào được sử dụng để nhận biết một con người đều được coi là Chữ ký điện tử (CKĐT). Ví dụ: 1 đoạn âm thanh hoặc hình ảnh được chèn vào cuối e-mail; Chữ ký số (CKS) là một dạng chữ ký điện tử, với độ an toàn cao và được sử dụng rộng rãi. CKS được phát triển trên lý thuyết về mật mã và thuật toán mã hóa “bất đối xứng”; CKS được phát triển và ứng dụng rộng rãi hiện nay dựa trên thuật toán RSA, là cơ sở quan trọng để hình thành hạ tầng khóa công khai (PKI) cho phép người sử dụng của một mạng công cộng không bảo mật như Internet trao đổi dữ liệu và tiền một cách an toàn, thông qua việc sử dụng một cặp mã khóa công khai và bí mật được cấp phát, sử dụng qua một nhà cung cấp chứng thực CA (Certificate Authority) được thừa nhận về tính pháp lý.
 8. 8. CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Khả năng kiểm soát truy cập: NGƯỜI KHAI HẢI QUAN CƠ QUAN HẢI QUAN Thay cho Username và Password, Chữ ký số cho phép tạo ra các khả năng kiểm soát truy cập tốt hơn
 9. 9. CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Xác định nguồn gốc: Người khai Hải quan Cơ quan Hải quan Bên nhận thông tin có khả năng “xác nhận” Người gửi khi thực hiện giao dịch điện tử
 10. 10. CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Tính toàn vẹn dữ liệu: Bên nhận có thể kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu khi nhận được từ người gửi Người khai Hải quan Cơ quan Hải quan Đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, chống giả mạo
 11. 11. CÁC ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Tính chống chối bỏ: Trong giao dịch, một bên có thể từ chối nhận một văn bản nào đó là do mình gửi. Để ngăn ngừa khả năng này, bên nhận có thể yêu cầu bên gửi phải gửi kèm chữ ký số với văn bản. Khi có tranh chấp, bên nhận sẽ dùng chữ ký này như một chứng cứ để bên thứ ba giải quyết.
 12. 12. MỘT SỐ KHÁI NIỆM KHÁC VỀ CKS HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Chứng thư số là một tệp tin điện tử dùng để xác minh danh tính một cá nhân, một máy chủ, một công ty... trên Internet. Nó giống như bằng lái xe, hộ chiếu, chứng minh thư hay những giấy tờ xác minh cá nhân; Chứng thư số được cấp bởi nhà Cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA)
 13. 13. MỘT SỐ KHÁI NIỆM KHÁC VỀ CKS HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS CERTIFICATE Đơn vị cấp phát Thông tin chủ sở hữu Khoá công khai Chữ ký đơn vị cấp phát
 14. 14. MỘT SỐ KHÁI NIỆM KHÁC VỀ CKS HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Thiết bị HSM (Hardware Security Module) USB Token SmartCard File mã hóa (*.p12, *.pfx) Bảo vệ khóa bí mật:
 15. 15. CĂN CỨ PHÁP LÝ VỀ CHỮ KÝ SỐ HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Luật Giao dịch điện tử; Nghị định của Chính phủ số 57/2006/NĐ-CP ngày 9/6/2006 về Thương mại điện tử; Nghị định số 26/2007/NĐ-CP về chữ ký số; Nghị định 106/2011/NĐ-CP ngày 23/11/2011 Sửa đổi, bổ sung một số Điều Nghị định 26/2007/NĐ-CP Nghị định số 27/2007/ND-CP ngày 23/2/2007 về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính;
 16. 16. SỬ DỤNG CKS HẢI QUAN CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS NGƯỜI KHAI HẢI QUAN CƠ QUAN HẢI QUAN INTERNET
 17. 17. CHỮ KÝ SỐ KHAI HẢI QUAN VNACCS Doanh nghiệp nhập tờ khai Ký điện tử Kiểm tra chữ ký điện tử Kiểm tra hiệu lực chữ ký số của DN Lưu tờ khai và xử lý theo quy trình nghiệp vụ Khai hải quan In tờ khai và làm các quy trình trong thông quan điện tử Trả / phản hồi về cho DN Doanh nghiệp Hải quan

×