THỦ TỤC TỰ XIN CẤP HỘ CHIẾU_PASSPORT VIỆT NAM
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×
 

THỦ TỤC TỰ XIN CẤP HỘ CHIẾU_PASSPORT VIỆT NAM

on

  • 662 views

BẠN CÓ DỰ ĐỊNH ĐI NƯỚC NGOÀI DU HỌC? DU LỊCH ? HAY CHUẨN BỊ ĐI CÔNG TÁC ...

BẠN CÓ DỰ ĐỊNH ĐI NƯỚC NGOÀI DU HỌC? DU LỊCH ? HAY CHUẨN BỊ ĐI CÔNG TÁC
Nếu bạn nào chưa có thì tham khảo để chuẩn bị hồ sơ và tự làm nhé. Đỡ tốn Money cho các Dịch vụ.hihi

Statistics

Views

Total Views
662
Views on SlideShare
662
Embed Views
0

Actions

Likes
0
Downloads
1
Comments
0

0 Embeds 0

No embeds

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Microsoft Word

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
  • Full Name Full Name Comment goes here.
    Are you sure you want to
    Your message goes here
    Processing…
Post Comment
Edit your comment

THỦ TỤC TỰ XIN CẤP HỘ CHIẾU_PASSPORT VIỆT NAM THỦ TỤC TỰ XIN CẤP HỘ CHIẾU_PASSPORT VIỆT NAM Document Transcript

  • THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU_PASSPORT VIỆT NAM1-/ Quy định chung:- Hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ dùng để xuất cảnh, nhập cảnh ViệtNam, là tài sản quốc gia và chỉ cấp cho công dân Việt Nam.- Hộ chiếu có ba loại: Phổ thông (HCPT), Công vụ (HCCV) và Ngoại giao(HCNG).- Hộ chiếu có thời hạn giá trị đến 5 năm tính từ ngày cấp và có thể được gia hạn 01lần với thời hạn không quá 3 năm.- Hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi không được gia hạn.Hộ chiếu phổ thông2-/ Đối tượng được cấp hộ chiếu:a-/ HCPT cấp cho: mọi công dân Việt Nam.b-/ HCCV cấp cho:- Cán bộ, công chức Nhà nước và tổ chức chính trị – xã hội cấp trung ương; sĩquan, quân nhân chuyên nghiệp; trưởng phòng, phó phòng trở lên và kế toán trưởng củadoanh nghiệp Nhà nước, ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ chính thức của cơ quan,doanh nghiệp, các tổ chức chính trị – xã hội;- Nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện củaViệt Nam tại các tổ chức quốc tế liên chính phủ, cơ quan thông tấn báo chí Việt Namthường trú ở nước ngoài, và thành viên gia đình của họ (vợ hoặc chồng, con dưới 18tuổi);
  • c-/ HCNG được cấp cho:- Những người giữ các chức vụ từ Thứ trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thànhphố trực thuộc Trung ương trở lên; đại biểu Quốc hội ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụchính thức;- Những người được phong hàm ngoại giao hoặc giữ các chức vụ ngoại giao;- Vợ (chồng), con dưới 18 tuổi của những người trên, nếu đi cùng hoặc đi thăm.Hộ chiếu công vụ3-/ Những trường hợp chưa được cấp, gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộ chiếu:- Vì lý do an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam;- Đang cư trú ở nước ngoài theo quy chế tỵ nạn;- Quốc tịch, nhân thân và các chi tiết kê khai khôngrõ ràng hoặc không có cơ sở để xác định nội dung kê khailà đúng sự thật;- Giả mạo hồ sơ hoặc khai không đúng sự thật đểđược cấp, gia hạn, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu;- Mua, bán hoặc cho người khác mượn và sử dụnghộ chiếu;- Cố ý làm hư hỏng hộ chiếu.
  • 4-/ Các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các công việc liên quan đến hộ chiếu:a-/ Ở trong nước:- Bộ Công an (Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ ChíMinh) có thẩm quyền cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ HCPT.- Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Phòng Lãnh sự thuộc Sở Ngoại vụ TP Hồ ChíMinh) có thẩm quyền cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ HCNG và HCCV;b-/ Ở nước ngoài:- Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoàicó thẩm quyền cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ tất cả các loại hộ chiếu chocông dân Việt Nam ở nước ngoài.5-/ Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông.a-/ Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu: 01Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công anxã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại đị aphương.b-/ Ảnh làm hộ chiếu:- 04ảnhkích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắngc-/ Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.- Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộkhẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.d-/ Giấy chứng nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú đối với trường hợp người làm hộ chiếulà người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).- Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầuphải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trúnên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.e-/ Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.- Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bảngốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấpkhông quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.6-/ Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu- Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếuPhòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.
  • - Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).7-/ Thời gian cấp hộ chiếu mất bao lâu?- Không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.8-/ Nơi trả kết quả thủ tục cấp hộ chiếu.- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thànhphố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trúhoặc tạm trú.- Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).9-/ Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 Đ- Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính banhành quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực,giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.10-/ Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.- Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầuphải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang vàđóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.- Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khaisinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3x4 cm.- Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên(mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4x6 cm.- Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứngminh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.Lưu ý:- Điều kiện để xuất cảnh ra nước ngoàidu lịch hoặc làm việc là người xuất cảnhbuộc phải có hộ chiếu. Ngoài hộ chiếu ra thì điều kiện bắt buộc là phải có visa,thị thực.- Một số ít quốc gia miễn thị thực visa du lịchngắn ngày cho công dân Việt Namnhư các nước trong khối Asian như Thái Lan, Campuchia,.. . Tuy nhiên đa sốcác quốc gia khác thì đều yêu cầu nhập cảnh vào nước họ công dân Việt Namphải có visa.
  • - Tại Việt Nam để có được visa Du Lịchnước ngoài một là bạn tự làm thủ tụcxin cấp visa hoặc sử dụng dịch vụ làm visa ,thị thực.XIN ĐƯỢC CÁI NÀY XONG CÁC BẠN THA HỒĐI DU LỊ CH NHÉ!CHÚC CÁC BẠN VUI….(^_^)(^_^)(^_^)Nguyễn Mai Hương – ĐT: 0984 079 505CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN VÀ DU LỊCH RUBY VIỆT NAMVĂN PHÒNG VIETNAM TRAVEL TP HỒ CHÍ MINHLầu 1, Tòa nhà ROSANA,60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí MinhTel : 08.2220 3726 Fax : 08.2220 2201Email :hcm@vietnamtravel.biz.vnYahoo: vietnamtravel_hcm06Website : http://vietnamtravel.biz.vn