Ben via he_cuoc_doi

434 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
434
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
34
Actions
Shares
0
Downloads
4
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Ben via he_cuoc_doi

 1. 1. Tại một vỉa hè công cộng, cậu bé mù ngồi đóTại một vỉa hè công cộng, cậu bé mù ngồi đó với chiếc mũ phía trước và một tấm bảng ghi :với chiếc mũ phía trước và một tấm bảng ghi : “ Tôi bị mù, xin mọi người hãy rũ lòng“ Tôi bị mù, xin mọi người hãy rũ lòng thương giúp đỡ.”thương giúp đỡ.”
 2. 2. Trong chiếc mũ của cậu bé lúc ấy chỉ có vài xu. Một người đàn ôngTrong chiếc mũ của cậu bé lúc ấy chỉ có vài xu. Một người đàn ông đi ngang qua, ông đã lấy một vài đồng xu từ chiếc ví của mìnhđi ngang qua, ông đã lấy một vài đồng xu từ chiếc ví của mình và bỏ vào chiếc mũ của cậu bé.và bỏ vào chiếc mũ của cậu bé. Sau đó, ông cầmSau đó, ông cầm tấm bảng lên, chùitấm bảng lên, chùi hết dòng chữ và viếthết dòng chữ và viết lại một dòng chữlại một dòng chữ khác. Ông đặt tấmkhác. Ông đặt tấm bảng trở lại chổ cũbảng trở lại chổ cũ để mọi người điđể mọi người đi ngang qua sẽ dễngang qua sẽ dễ dàng nhìn thấy dòngdàng nhìn thấy dòng chữ mới này.chữ mới này.
 3. 3. Chẳng mấy chốc, chiếc mũ của cậu bé đầy tiền. Ai đi ngang qua cũngChẳng mấy chốc, chiếc mũ của cậu bé đầy tiền. Ai đi ngang qua cũng ghé đến cho cậu vài đồng. Buổi chiều hôm đó, người đàn ông kia trở lại.ghé đến cho cậu vài đồng. Buổi chiều hôm đó, người đàn ông kia trở lại. Cậu bé nhận ra những bước chân của ông, liền hỏi: “ Chú là người đãCậu bé nhận ra những bước chân của ông, liền hỏi: “ Chú là người đã viết lại tấm bảng cho cháu vào sáng nay phải không ? Chú viết gì thế ? “viết lại tấm bảng cho cháu vào sáng nay phải không ? Chú viết gì thế ? “
 4. 4. Người đàn ông trả lời: “ Chú chỉ viết sự thật. Chú chỉ viết lạiNgười đàn ông trả lời: “ Chú chỉ viết sự thật. Chú chỉ viết lại những gì cháu đã viết, nhưng theo cách khác.”những gì cháu đã viết, nhưng theo cách khác.”
 5. 5. Theo bạn, người đàn ông ấy đã viết gì ?Theo bạn, người đàn ông ấy đã viết gì ? Ông ta viết: “ Hôm nay là một ngày thật đẹp,Ông ta viết: “ Hôm nay là một ngày thật đẹp, nhưng tôi không thể nhìn thấy được điều đó ! ”nhưng tôi không thể nhìn thấy được điều đó ! ”
 6. 6. Bạn nghĩ tấm bảng đầu tiên và tấm bảng thứ hai đều có nội dungBạn nghĩ tấm bảng đầu tiên và tấm bảng thứ hai đều có nội dung giống nhau.? Tất nhiên, cả hai tấm bảng đều nói cho mọi ngườigiống nhau.? Tất nhiên, cả hai tấm bảng đều nói cho mọi người biết rằng cậu bé kia bị mù.biết rằng cậu bé kia bị mù.
 7. 7. Nhưng tấm bảng đầu tiên chỉ nói cách đơn giản là cậu bé bị mù.Nhưng tấm bảng đầu tiên chỉ nói cách đơn giản là cậu bé bị mù. Còn tấm bảng thứ hai nói với mọi người rằng họ rất may mắn khiCòn tấm bảng thứ hai nói với mọi người rằng họ rất may mắn khi nhìn thấy được cuộc sống hôm nay thật đẹp.nhìn thấy được cuộc sống hôm nay thật đẹp. Và tấm bảng thứ hai đã mang lại hiệu quả cao hơn.Và tấm bảng thứ hai đã mang lại hiệu quả cao hơn.
 8. 8. Bài học từ câu chuyện:Bài học từ câu chuyện: Hãy cảm ơn những gì bạn đang có.Hãy cảm ơn những gì bạn đang có. Hãy biết sáng tạo và đổi mới.Hãy biết sáng tạo và đổi mới. Hãy sống hết mình, đừng bao giờ hối tiếc.Hãy sống hết mình, đừng bao giờ hối tiếc. Khi cuộc sống làm cho bạn có 1001 lý do để khóc,Khi cuộc sống làm cho bạn có 1001 lý do để khóc, thì cuộc sống cũng sẽ mang lại cho bạn 1001 lý dothì cuộc sống cũng sẽ mang lại cho bạn 1001 lý do để cười.để cười. Cuộc sống thật tuyệt vời nếu bạn biết cáchCuộc sống thật tuyệt vời nếu bạn biết cách sống như thế nào. Mỗi ngày có đẹp hay không,sống như thế nào. Mỗi ngày có đẹp hay không, thì đều tùy thuộc vào bạn.thì đều tùy thuộc vào bạn.
 9. 9. Bài học từ câu chuyện:Bài học từ câu chuyện: Hãy cảm ơn những gì bạn đang có.Hãy cảm ơn những gì bạn đang có. Hãy biết sáng tạo và đổi mới.Hãy biết sáng tạo và đổi mới. Hãy sống hết mình, đừng bao giờ hối tiếc.Hãy sống hết mình, đừng bao giờ hối tiếc. Khi cuộc sống làm cho bạn có 1001 lý do để khóc,Khi cuộc sống làm cho bạn có 1001 lý do để khóc, thì cuộc sống cũng sẽ mang lại cho bạn 1001 lý dothì cuộc sống cũng sẽ mang lại cho bạn 1001 lý do để cười.để cười. Cuộc sống thật tuyệt vời nếu bạn biết cáchCuộc sống thật tuyệt vời nếu bạn biết cách sống như thế nào. Mỗi ngày có đẹp hay không,sống như thế nào. Mỗi ngày có đẹp hay không, thì đều tùy thuộc vào bạn.thì đều tùy thuộc vào bạn.

×