Keeping Fit

507 views
487 views

Published on

Published in: Health & Medicine, Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
507
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
4
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Keeping Fit

  1. 1. (Vũ Anh Tuấn dịch từ cuốn sách Managing For Excellence - Moi Ali,... (của NXB DK), Phần I -Achieving Excellence, Chương 1 - Developing Your Potential, Bài 6 - Keeping Fit.)GIỮ GÌN SỨC KHỎEKhỏe mạnh có nhiều khía cạnh đánh giá. Thật không công bằng cho chính bạn nếu đòi hỏi hiệusuất hoạt động đỉnh cao khi tinh thần và thể xác ở tình trạng kém. Lối sống và khối lượng tậpluyện (thể dục) của bạn ảnh hưởng cả tiềm năng và thành tích của bạn.*Tip: Nên đánh giá mức độ sức khỏe của bạn và tập thể dục để nâng cao thể lực.DUY TRÌ SỨC KHỎEPhần lớn chúng ta chỉ cần tạo ra một số điều chỉnh tối thiểu lối sống bản thân là có thể cải thiệnvà giữ gìn sức khỏe tốt, điều này rất thiết yếu để có hoạt động hiệu quả. Nghỉ ngơi đầy đủ, ănuống điều độ và tập thể dục thường xuyên bản thân chúng đều là những cách thức thông minhvà hữu ích. Với việc kiên giữ một lối sống cân bằng và chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ thấy rằngmình có thể lực và năng lượng ổn định vô cùng từ đó giúp bạn phát huy hết tiềm năng củamình.
  2. 2. >>Đạp xe đạp là một hình thức rèn luyện tuyệt vời, nhưng nếu muốn nâng cao mức độ khỏemạnh của mình bạn phải đặt ra cho bản thân những mục tiêu. Tăng dần tốc độ của bạn trênmột khoảng cách đã định bạn sẽ sớm nhận ra những ích lợi.RÈN LUYỆN CƠ THỂBất kỳ một chương trình tập luyện nào cũng nên cung cấp cho bạn một tiêu chuẩn sức khỏeđánh giá được. Tiêu chuẩn tốt nhất là thể dục nhịp điệu, có thể đánh giá hiệu quả của tim vàphổi. Một số môn thể thao như chèo thuyền, đòi hỏi thể dục nhịp điệu cường độ cao. Nhữngmôn khác, như đạp xe và điền kinh, có thể nâng cao thể dục nhịp điệu cơ thể dần dần bằngviệc từng bước tăng dần tốc độ ở một khoảng cách định sẵn. Chọn một môn thể thao bạn yêuthích và đặt ra cho chính bạn những mục tiêu để tiến bộ. Bạn sẽ sớm cảm thấy các ích lợi cảvề thể chất và tinh thần.*Tip: Tìm một chế độ rèn luyện bạn yêu thích và làm cho bạn cảm thấy khỏe khoắn.
  3. 3. GIÁ TRỊ MỘT SỐ MÔN THỂ THAO*Tip: Kết hợp giá trị nhịp điệu với các cách thức tập luyện các cơ bắp quan trọng.DUY TRÌ SỰ DẺO DAI & LINH LỢIThể dục nhịp điệu tất nhiên không là tiêu chuẩn duy nhất. Thăng bằng, linh hoạt, và sức mạnhcũng là tiêu chuẩn khác thường lại là các khía cạnh bị bỏ qua. Bạn có thể nâng cao các yếu tốnày bằng cách tập luyện ở các phòng tập thể dục. Nhưng bạn vẫn có thể giúp bản thân mìnhrất nhiều bằng cách đơn giản là đi bộ một cách lanh lợi, gập và duỗi người, đứng lên và ngồixuống,… Dành khoảng 10 phút mỗi ngày cho những bài tập thể dục co giãn phù hợp, gồm cảdô-ga (yoga), dưỡng sinh cũng rất hữu ích. Ngoài ra nếu bạn trở đau mỏi , có thể là do côngviệc chẳng hạn vì nếu ngồi suốt ở bàn làm việc, bạn có thể đang làm lưng mình căng mệt.Trong những trường hợp như vậy, vật lý trị liệu và các liệu pháp tương tự có thể mang đến hiệuquả kỳ diệu.*Tip: Không nên chịu đựng các cơn đau mà nên tìm lời khuyên về nguyên nhân và cách chữatrị.(Còn tiếp)Tuấn Love You Truly.

×